Trong bài viết này, bao gồm sẽ reviews các khái niệm cô ứ về từng “mưu kế”, “giải nghĩa” cùng “điển cố” (nghĩa là đa số tích truyện xưa (cũng điện thoại tư vấn là điển tích)). Trong Tam Thập Lục Kế (Tôn Tử binh pháp) cũng khá được chia ra thành 6 team chiến kế không giống nhau, kia là:

phương pháp tăng dương khí trong phòng ngủ

cách xác định hướng đông tây-nam bắc

Dowload 36 kế binh pháp tôn tử tệp tin pdf tại đây

Binh Pháp Tôn Tử và 36 kế sách được phân tách như sau:

Thắng Chiến Kế

Địch Chiến Kế

Công Chiến Kế

Hỗn Chiến Kế

Tịnh Chiến Kế

Bại Chiến Kế

Chúng ta đang lần lượt đi qua những kế sách của Tôn Tử nhé:

Thắng Chiến Kế

1 Kế Man thiên quá hải2 Vây Ngụy cứu Triệu3 Tá đao giáp nhân4 Dĩ dật đãi lao5 Sấn hỏa đả kiếp

Địch Chiến Kế

6 Thanh Đông kích Tây7 Vô trung sinh hữu8 Ám độ trằn Thương9 phương pháp ngạn quan lại hỏa10 Tiếu lý tàng đao11 Lý đại đào cương12 Thuận thủ khiên dương

Công Chiến Kế

13 Đả thảo khiếp xà14 Tá thi hoàn hồn15 Điệu hổ ly sơn16 Dục cầm cố túng17 Phao siêng dẫn ngọc18 nạm tặc thế vương

Hỗn Chiến Kế

19 phủ để trừu tân20 láo lếu thủy mạc ngư21 Kim thiền thoát xác22 quan tiền môn tróc tặc23 Viễn giao cận công

Tịnh Chiến Kế

24 Giả vật phạt Quắc25 Thâu lương hoán trụ26 Chỉ tang mạ hòe27 Giả mê man bất điên28 Thượng ốc trừu thê29 Thụ thượng khai hoa30 Phản khách hàng vi chủ

Bại Chiến Kế

31 người đẹp kế32 không thành kế33 Phản gián kế34 Khổ nhục kế35 Liên hoàn kế36 Tẩu vi thượng sách

*

Ba mươi sáu kế (Tam thập lục kế tốt Tam thập lục sách) là một trong những bộ sách tập vừa lòng 36 sách lược quân sự của trung quốc cổ đại, bố mươi sáu kế bước đầu xuất hiện tại từ thời phái mạnh Bắc triều và tới thời đơn vị Minh thì được tập đúng theo thành sách.

Bạn đang xem: Tôn Tử Binh Pháp Tôn Tử Và 36 Mưu Kế

Tôn Tử nói: cuộc chiến tranh là đại sự của quốc gia, dục tình tới bài toán sống chết của nhân dân, sự mất còn của phòng nước, cấp thiết không khảo sát nghiên cứu cho thật kỹ. Cho nên, phải dựa vào năm mặt tiếp sau đây mà phân tích, nghiên cứu, so sánh những điều kiện xuất sắc xấu giữa phía 2 bên đối địch, để khám phá tình vậy thắng bại trong chiến tranh:

Một là Đạo:

Đạo là chỉ bài toán chính trị, đạo nghĩa, phải tạo cho nguyện vọng của dân chúng và vua độc nhất trí với nhau, đồng chổ chính giữa đồng đức. Có như vậy, trong chiến tranh mới hoàn toàn có thể bảo nhân dân bởi vì vua nhưng chết, vị vua nhưng sống, không sợ hiểm nguy.

Hai là Thiên:

Thiên là thiên thời, nói đến ngày đêm, trời râm trời nắng, trời lạnh lẽo trời nóng, tức triệu chứng về khí hậu thời tiết.

Ba là Địa:

Địa là địa lợi, nói đến đường sá xa gần, địa thế hiểm yếu hay bằng phẳng, khoanh vùng tác chiến rộng hẹp, địa hình nên chăng có ích cho tiến công, phòng thủ, tiến tới, thối lui.

Bốn là Tướng:

Tướng là tướng soái, tức nói đến tài trí, uy tín, lòng nhân ái, lòng can đảm, sự uy nghiêm của người tướng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đo Đường Kính Mặt Đồng Hồ Cực Dễ Dàng

Năm là Pháp:

Pháp là pháp chế, nói đến tình trạng tổ chức, biên chế, sự cơ chế về tín hiệu lệnh chỉ huy, sự phân chia chức quyền của tướng mạo tá, sự đáp ứng vật bốn cho quân nhóm và cơ chế quản lý…

Trên là Binh Pháp Tôn Tử và 36 kế sách nhưng mà taothaotruyen.vn vẫn sưu tầm trên những website khét tiếng của trung quốc và lưu ý lại lên website hy vọng các kế sách trên sẽ giúp ích được phần như thế nào vào cùng việc kinh doanh của những bạn. Các cư dân của Khu thành phố sân golf West Lakes sống Long An với Phúc An Asuka Châu Đốc cũng rất tâm đắc cùng với 36 kế sách này của Tôn Tử.