Cung Bảo Bình một cung Hoàng Đạo có tính phương pháp rất thú vị, hãy cùng đọc thêm về đầy đủ nét tính cách kín của Bảo Bình qua bài viết này nhé!


Bảo Bình là cung gì, sinh tháng mấy?

Bảo Bình, hay còn gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa, là cung chiêm tinh thứ mười một trong các 12 cung Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình vào thiên văn học. Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được coi là chòm sao chủ động (tích cực). Bảo Bình còn được coi là một cung khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là 1 trong trong 4 cung ổn định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Hạt). Bảo Bình trường đoản cú xưa vẫn trị bởi bởi Sao Thổ, với từ lúc phát hiện, Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng kẻ thống trị của cung này.

Bạn đang xem: Bảo bình nên hẹn hò với cung nào


Cung Bảo Bình sinh từ: 20/1 - 18/2.Nguyên tố: Khí.Màu sắc: Xanh nhạt, Bạc.Ngày: Thứ bảy.Hành tinh cai trị: Thiên vương vãi tinh, Sao Thổ.Số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29.Điểm mạnh: Tiến bộ, nguyên bản, độc lập, nhân đạo.Điểm yếu: Khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc, tính cách thất thường, ko khoan nhượng, xa cách.Bảo Bình thích: Vui vẻ với bạn bè, giúp đỡ người khác, chiến đấu cho lẽ phải, nói chuyện trí tuệ, một tín đồ biết lắng nghe.Bảo Bình không thích: Hạn chế thất hứa, tình huống cô đơn, ảm đạm tẻ hoặc nhàm chán, những người dân không đồng quan điểm với họ.

Vị thần bảo hộ cho cung Bảo Bình là phụ nữ thần Hera, là bà xã của thần Zeus, là thiếu nữ hoàng của các vị thần. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, nàng thần Hera là bạn nữ thần bảo lãnh cho hôn nhân, cuộc sống đời thường gia đình, cho việc thánh thiện và bền chắc của nó. Fan Hy Lạp xưa cơ thường cầu khẩn Hera hộ trì cho mái ấm gia đình được váy ấm, nhiều con đông cháu. Nữ thần Hera dường như đẹp lộng lẫy và dáng vóc uy nghiêm, phong thái đường bệ, kiêu kỳ. Với uy quyền to mập trong tay, bà khiến tất cả nên cúi đầu nể sợ. Mặc dù nữ thần Hera cũng tượng trưng cho việc hống hách, hay tị tị và hay cụ đổi. Hera sẵn sàng chuẩn bị chống lại hầu như đam mê của chồng và tuân theo ý say đắm của mình.

Vì thế, hầu hết ai sinh ra vào thời điểm tháng này thường có vẻ đẹp rạng rỡ, trí tuệ sắc đẹp sảo. Họ độc lập trong suy nghĩ, ý chí kiên cường, táo bị cắn dở bạo, can đảm và kiên định trong đầy đủ việc. Cá tính, mạnh bạo và có tác dụng lãnh đạo chính là những ưu thế của họ. Tuy nhiên bọn họ cũng có những yếu điểm như nóng nảy, bướng bỉnh, cầm chấp và hay ghen tuông tỵ nữa.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Tên của chòm sao này trong giờ đồng hồ Latin có nghĩa bạn mang nước cùng được Ptolemy nói tới vào gắng kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Đối với những người Babylon cổ đại, chòm sao này thay mặt đại diện cho thần Ea, bạn cai trị khu vực cực phái nam của con đường chân trời. Ở Ai Cập cổ đại, Bảo Bình gắn ngay thức thì với đa số trận lụt thường niên của sông Nile, mối cung cấp nước này hoàn toàn có thể cứu sống tuyệt chôn sinh sống họ.


Truyền thuyết thông dụng nhất về cung Bảo Bình là mẩu chuyện về đấng mày râu trai Ganymedes đẹp tuyệt vời nhất thế gian. Thần Zeus nhìn xuống đỉnh Ida thấy Phrygia và Ganymedes vẫn vui đùa. Cảm mến sắc đẹp tuyệt trần của Ganymedes thần Zeus liền hóa trang thành chim đại bàng sản xuất dông bão đổi mới ngày thành tối rồi lượn xuống trần, vồ lấy chàng bỏ trên đỉnh Olympus.

Ganymedes ở đây làm bạn hầu rượu, vì chàng hết sức đẹp nên tất cả các vị thần đều yêu dấu chàng. Tuy thế Hera thì lại ghen tuông ghét với tìm biện pháp trả thù Ganymedes bởi vì chàng đã giật mất địa chỉ của con gái nữ thần. Để làm Hera nguôi giận, Zeus đành hóa đấng mày râu Ganymedes thành chòm sao Bảo Bình - nghĩa là tín đồ mang nước để chấm dứt câu chuyện về cuộc sống chàng.

Ngoài ra, còn một truyền thuyết khác về chòm sao bảo lãnh cho cung Bảo Bình, đó là câu chuyện về Deucalion, người tồn tại duy duy nhất trong trận đại hồng thủy cùng "Thời đại thiết bị sắt" trong truyền thuyết Hy Lạp. Ở thời đại này con tín đồ cũng hung ác như thú dữ thịt chóc lẫn nhau, bất kể phụ thân con, lời giáo huấn của thần thánh không tồn tại giá trị gì cùng với họ.


Thất vọng vị điều này, Zeus đã tạo ra trận lụt to trên Trái Đất, giết bị tiêu diệt mọi fan trừ Deucalion và vk Pyrrha (Trong chuyến thăm Trái Đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ ck này cho dù sống trong túp lều đối kháng sơ không có đủ thức ăn, thiết bị dụng tuy vậy vẫn cung cấp đầy đầy đủ thức ăn chỗ ở mang lại mình đề xuất ông new cho bọn họ sống qua trận lụt) mặt khác giúp họ tạo thành chủng tộc người mới bạo dạn hơn và bao gồm đạo đức. Deucalion chính là "Người mang nước" đặc thù bằng chòm sao Aquarius, hiện nay gọi là cung Bảo Bình.


Đặc trưng tính bí quyết của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình thuộc team khí, được sao Thổ cùng sao Thiên vương chiếu mệnh bởi vì vậy, những người dân thuộc cung này đa số rất thật thà, nhân hậu, năng hễ và yêu thiên nhiên. Bình thường họ khôn xiết hiền với ít nói nhưng thỉnh thoảng cũng trở lên nóng nảy và căng thẳng. Bảo thông thường đặt ra những yêu mong khá cao cho người khác, bởi vì vậy họ dễ dàng bị thuyệt vọng và tổn thương, thậm chí họ hoàn toàn có thể trở nên ngần ngại khép mình lại và ghi côn trùng thù trong lòng. Bạn thuộc cung Bảo Bình bao gồm phần tương đối khoa trương, ưa nịnh, thích nhận được sự sử dụng nhiều của những người dù cho là những lời nói không đúng sự thật.

Họ không lúc nào nhận phần sai về tay mà phù hợp chỉ trích bạn khác. Bảo bình sẽ trở nên một người bạn giỏi bụng, nhiệt tình, một người yêu lý tưởng nhưng mà đôi khi bạn sẽ thấy chúng ta hơi lắm điều. Trong cuộc trò chuyện, Bảo Bình vẫn tìm thấy giờ nói bình thường với những người dân thuộc cung Thiên Bình và song Tử bởi vì họ hầu như là những cung Hoàng Đạo nhóm khí.


Những tín đồ cung Bảo thông thường khá thông minh phải sẽ giành được thành công giữa những lĩnh vực công nghệ, khoa học... Chúng ta còn được coi là hình tượng cho sức khỏe tinh thần, trí tuệ, công nghệ và công nghệ của làng mạc hội hiện tại đại.

Bảo Bình sinh trường đoản cú 20/1 - 29/1: Bảo Bình gọi biết - là đông đảo Bảo Bình thông minh, trí tuệ. Chúng ta tích lũy không ít kiến thức trong cuộc sống, đôi lúc chính bọn họ cũng không nhận thấy họ đã làm cho như vậy.Bảo Bình sinh từ 30/1 - 8/2: Bảo Bình thẳng thắn - là những người có tính cách hững hờ và trực tiếp thắn, Bảo Bình sinh vào khoảng thời hạn này khá tức giận nếu phải giao tiếp với một số trong những người. Vị lẽ phiên bản tính trực tiếp như ruột chiến mã rất dễ khiến người không giống mếch lòng.Bảo Bình sinh trường đoản cú 9/2 - 19/2: Bảo Bình có khả năng giao tiếp - đa số Bảo Bình này được trời phú mang lại khả năng tiếp xúc lưu loát với linh hoạt. Họ vơi nhàng, sút cạnh khóe và sắc sảo hơn.

Đặc trưng tính cách Bảo Bình nam

Những nam nhi trai thuộc cung Bảo Bình yêu mến sự từ do, say mê thám hiểm và bao gồm phần hiếu động. Sức thu hút của bạn có thể nhanh nệm thuyết phục bọn họ nhưng chúng ta nên nhớ chàng trai Bảo Bình là đông đảo người rất dễ thay đổi. Anh ấy thích phần lớn cuộc đàm luận ở đám đông hơn là việc gặp gỡ và hẹn hò hai người, vì chưng vậy, trong quy trình yêu đương nếu như khách hàng cố bóc tách Bảo Bình thoát khỏi cuộc bàn luận, họ sẽ tức giận ngay lập tức.

Đặc trưng tính cách Bảo Bình nữ

Những cô bé thuộc cung Bảo Bình danh tiếng với vẻ hiệ tượng cao ráo, bắt mắt và tấm lòng vị tha, hiền khô vì vậy bọn họ được tương đối nhiều người theo đuổi. đoạt được được cô ấy không phải điều dễ dàng dàng, các bạn sẽ phải mất không hề ít thời gian với công sức. Họ phù hợp sự thoải mái và đều điều mới mẻ, bởi vậy hãy chuẩn bị cho thanh nữ một chuyến hành trình du lịch xa, đến các vùng khu đất mới, chắc hẳn rằng Bảo Bình sẽ khá hứng thú với planer này.


Cung Bảo Bình hợp với cung nào, chưa hợp cung nào?

Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình là những cung hoàng đạo hợp với Bảo Bình nhất, trong lúc đó thì Sư Tử với Hổ Cáp (Thiên Yết) là cung xung tự khắc với Bảo Bình nhất.

Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?


Bạch Dương: Nếu cánh mày râu Bảo Bình kết phù hợp với một cô gái Bạch Dương thì tình yêu của hai người sẽ trở nên rất lãng mạn vì chưng sự nhẹ dàng, kỹ càng của Bảo Bình dành cho cô gái trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ. Câu chuyện tình cảm của họ vẫn mãi đẹp dựa vào sự quan tâm, những hành động đầy cảm tình từ nam Bảo Bình. Tính bí quyết của hai cung hoàng đạo này cùng tương đương như tương đồng với nhau, điều này khiến cho họ luôn tôn trọng đối phương, tình cảm cũng nhờ vào vậy nhưng được hạnh phúc và êm đẹp.

Thiên Bình: Chàng trai Bảo Bình cũng tương đối dễ rất lòng trước vẻ rất đẹp gần gũi, vui nhộn và dễ thương và đáng yêu của cô đàn bà Thiên Bình. Sự vui vẻ, linh động của phụ nữ Thiên Bình tất cả sức hút không hề nhỏ giúp tình cảm của tất cả hai luôn luôn gắn kết bền chặt. Vào tình yêu, cô phụ nữ Thiên Bình luôn luôn biết phương pháp “nêm nếm” các gia vị một phương pháp thông minh nhất. Gặp gỡ được cô phụ nữ này, chắc chắn chàng trai Bảo Bình sẽ tiến hành thay đổi phiên bản thân không ít để vươn lên là một phiên bạn dạng hoàn hảo hơn.

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

Nhân Mã: Nhân Mã nóng nảy sẽ rất phù hợp với một cô gái phóng khoáng như làn gió mát mẻ Bảo Bình. Trong đầy đủ chuyện, chúng ta rất đồng hóa với nhau. Mặc dù nhiên, hai bạn trẻ này dễ dàng lung lay vì những tác động từ mặt ngoài. Vì vậy, sự bền chí với tình yêu là vấn đề mà họ luôn luôn cần cần ghi nhớ.

Xem thêm: Bộ Đồ Chơi Búp Bê Công Chúa Barbie Công Chúa Thần Tiên Cff24

Ma Kết: Bảo Bình với Ma Kết là hai cung Hoàng Đạo bao gồm khá nhiều điểm bình thường về hài lòng sống. Một nam giới trai dịu dàng như Ma Kết sẽ rất tin tưởng khi bắt đầu mối quan hệ tình dục với cô đàn bà Bảo Bình. Tình cảm của họ không thực sự phô trương, trái lại rất bền bỉ chặt và ấm áp. Thường thì họ diễn tả tình cảm của bản thân mình qua hành động nhiều rộng là lời nói. Vì vậy mà tình yêu này sẽ rất sâu đậm và cực nhọc mà bị đổ xô vì một yếu hèn tố như thế nào khác.

Trên đấy là những thông tin về cung Bảo Bình mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Để tìm hiểu thêm thông tin về các cung Hoàng Đạo khác, hãy truy vấn ngay taothaotruyen.vn nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!