Với số lượng người mắc COVID-19 tăng cấp tốc trong tỉnh, Sở Y tế thành phố hải dương đã được bố trí theo hướng dẫn cụ thể đối với việc cách ly y tế so với các ca bệnh dịch COVID-19 và những trường hợp tiếp xúc gần.
*
Những fan được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 đợt 1 tại thành phố hải dương là cán bộ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên tham gia con đường đầu phòng dịch. (Ảnh: khỏe mạnh Minh/TTXVN)

Theo Trung tâm kiểm soát và điều hành bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 26/2, tỉnh giấc này đã gồm 3.493 người bị bệnh COVID-19 khỏi căn bệnh và ra viện.

Bạn đang xem: Bệnh nhân covid hải dương

Trong ngày, thành phố hải dương cũng ghi thừa nhận thêm 3 người bị bệnh COVID-19 tử vong. Đến nay, hải dương đã bao gồm 61 trường hòa hợp tử vong tất cả mắc COVID-19.

Với số lượng người mắc COVID-19 tăng nhanh, Sở Y tế hải dương đã được đặt theo hướng dẫn rõ ràng đối với vấn đề cách ly y tế so với các ca bệnh COVID-19 và các trường vừa lòng tiếp xúc gần.

Cụ thể, đối với những trường phù hợp tiếp xúc gần người mắc COVID-19 và đã tiêm đủ tối thiểu 2 liều vaccine phòng COVID-19 hoặc vẫn khỏi dịch COVID-19 trong vòng 3 ngày, tiến hành cách ly y tế 5 ngày trên nhà, nơi lưu trú hoặc các khu vực đủ điều kiện cách ly khác vị cơ quan, tổ chức, đơn vị địa phương, trường học bố trí, thiết lập; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR, phòng nguyên (xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc bằng máy miễn dịch) vào ngày cách ly lắp thêm 5 do nhân viên y tế thực hiện hoặc bạn cách ly tự triển khai dưới sự đo lường và tính toán của nhân viên cấp dưới y tế bởi ít nhất một trong những các bề ngoài trực tiếp hoặc con gián tiếp qua những phương tiện từ xa. Nếu hiệu quả âm tính, liên tiếp tự theo dõi sức mạnh trong 5 ngày tiếp theo.

Đối với những người dân chưa tiêm đầy đủ liều vaccine chống COVID-19 hoặc không tiêm vaccine phòng COVID-19, tiến hành cách ly y tế 7 ngày trên nhà, nơi lưu trú hoặc các khu vực đủ đk cách ly khác vày cơ quan, tổ chức, đơn vị địa phương, ngôi trường học ba trí, cấu hình thiết lập kể từ thời điểm ngày phơi nhiễm cuối cùng; tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR hoặc kháng nguyên (xét nghiệm cấp tốc kháng nguyên hoặc bằng máy miễn dịch) vào ngày cách ly sản phẩm 7 do nhân viên cấp dưới y tế tiến hành hoặc người cách ly tự tiến hành dưới sự giám sát và đo lường của nhân viên y tế bằng ít nhất 1 trong các các vẻ ngoài trực tiếp hoặc loại gián tiếp qua những phương luôn thể từ xa; nếu công dụng âm tính thì liên tục tự theo dõi sức mạnh trong 3 ngày tiếp theo.

Đối với người mắc COVID-19 không triệu hội chứng hoặc triệu bệnh nhẹ đủ đk cách ly, điều trị tại nhà theo quy định sẽ được dỡ bỏ biện pháp ly, điều trị tại nhà khi thời hạn cách ly, điều trị đủ 7 ngày và có tác dụng xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm thế do nhân viên y tế tiến hành hoặc tín đồ bệnh tự tiến hành dưới sự giám sát của nhân viên cấp dưới y tế. Vào trường hòa hợp sau 7 ngày hiệu quả xét nghiệm còn dương tính thì liên tục cách ly đủ 10 ngày so với người vẫn tiêm đủ liều vaccine theo quy định; và 14 ngày đối với người không tiêm đủ liều vaccine theo quy định.

Xem thêm: Đọc Truyện Tiểu Thuyết Tình Yêu Trung Quốc Hiện Đại Trung Quốc Hay Nhất

Đối cùng với người dịch COVID-19 nằm chữa bệnh tại những cơ sở thu dung, điều trị, người dân có bệnh nền mắc COVID-19, tín đồ bệnh tại các đơn vị hồi sức tích cực khỏi COVID-19 trong tình trạng nặng, trầm trọng do bệnh án khác thì vâng lệnh theo những quy định khám chữa của ngành y tế và liên tiếp theo dõi sức khỏe và chịu đựng sự theo dõi, làm chủ của địa phương sau thời điểm ra viện theo quy định…./.