Rối loàn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là 1 trong căn căn bệnh làm ảnh hưởng lớn đến unique cuộc sống của người bệnh. Mặc dù nhiên, không hề ít bệnh nhân không nhận ra mình đang mắc phải căn dịch này.

Bạn đang xem: Bệnh sạch sẽ lâu ngày khó chữa

Bệnh xôn xao ám hình ảnh cưỡng chế OCD là gì?

Rối loàn ám hình ảnh cưỡng chế (OCD) là một rối loạn trung tâm thần tương quan đến quan tâm đến và hành động của căn bệnh nhân. Lúc mắc bệnh, các quan tâm đến và nỗi sợ không mong muốn (hay còn được gọi là sự ám ảnh) xuất hiện tiếp tục và khiến bệnh nhân lặp đi lặp lại các hành động cưỡng chế.


Ví dụ fan bị ám hình ảnh cưỡng chế luôn tự hỏi phiên bản thân mình đã khóa cửa trước lúc ra khỏi công ty hay chưa. Điều này tạo động lực thúc đẩy họ phải quay trở về nhà để kiểm tra. Bài toán này thậm chí rất có thể diễn ra các lần. Bạn bệnh thường cố gắng loại bỏ để ý đến về việc khóa cửa nhưng vấn đề này chỉ càng có tác dụng họ căng thẳng mệt mỏi và lo lắng hơn. Cuối cùng, chúng ta vẫn cần thực hiện hành động để hóa giải căng thẳng.

Có thể các bạn quan tâm: 10 vết hiệu chứng minh bạn mắc căn bệnh OCD

Tổ chức OCD rứa giới công bố rằng tất cả đến 2% dân sinh đang chạm mặt phải triệu chứng này. Điều đó cho biết thêm trên toàn nhân loại con số thống kê rất có thể sẽ lên đến hàng trăm triệu người.

Hội hội chứng OCD rất thông dụng dưới các dạng khác nhau. Rối loạn ám hình ảnh cưỡng chế cũng tác động đến cả nam cùng nữ. Nếu nhằm ý, rất bao gồm thể bạn sẽ phát hiện nay ra anh em hoặc người thân trong gia đình đang mắc bệnh lý trên, tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể là chính chúng ta cũng là bạn bị hội chứng OCD.

Triệu bệnh thường gặp khi bị náo loạn ám ảnh cưỡng chế

*

Triệu chứng chủ yếu của náo loạn ám ảnh cưỡng chế là lộ diện các ám hình ảnh và hành vi cưỡng chế chưa hẳn do sử dụng chất kích yêu thích hoặc bệnh án khác. Chúng khiến bạn kiệt mức độ và ảnh hưởng đến lớn đến unique cuộc sống sản phẩm ngày. Có nhiều loại ám ảnh và hành vi chống chế.

Các ám hình ảnh thường gặp như:

tất cả các quan tâm đến không ước muốn như tưởng tượng ra những hình ảnh bạo lực hoặc đồi trụy Đòi hỏi hầu hết thứ phải luôn luôn theo đúng một đơn lẻ tự riêng, cân đối và chủ yếu xác. Khiếp sợ quá mức cho phép các chất thải cơ thể, chất dơ hoặc vi khuẩn lo ngại về những chất gây ô nhiễm và độc hại và bài toán bị lây truyền bệnh tới mức phi lý.

Các hành vi chống chế

thức dậy vài lần vào đêm tối để chắc chắn là rằng những thiết bị đã có được tắt, cửa đã khóa và hành lang cửa số đã đóng thu xếp quần áo, giày dép, chén đĩa hoặc những đồ đồ vật khác theo một máy tự hoặc theo 1 hướng nhất định thì mới hết cảm giác lo âu cọ tay thường xuyên vì hại nhiễm trùng đến mức gây phồng rộp, nứt da. (mặc dù điều này không có công dụng xảy ra). Auto đếm số bậc mong thang, số ô cửa ngõ sổ,…. Cầu nguyện hoặc lặp lại những từ, những con số trong yên ổn lặng những lần. Đôi khi các hành vi chống chế này trở nên những nghi thức đối với bệnh nhân như cần chạm vào một vật đúng một trong những lần, đi qua đi lại cửa vài lần trước khi ra ngoài.

Bệnh nhân thường xuyên không muốn thực hiện các hành vi này nhưng lại thường không thể điều hành và kiểm soát được chúng. Các hành vi cưỡng chế này hoàn toàn có thể chiếm đa số thời gian trong ngày và gây ảnh hưởng đến các bước và cuộc sống đời thường của họ.


Người căn bệnh OCD rất có thể có các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về những dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác bỏ sĩ.

Nếu có một trong các hai tín hiệu nghiêm trọng sau, bạn phải đến bác bỏ sĩ sẽ được thăm khám càng nhanh càng tốt.

Chứng xôn xao ám hình ảnh cưỡng chế tác động quá nhiều đến cuộc sống, công việc và sống của bạn.

Cách trị bệnh náo loạn ám hình ảnh cưỡng chế

*

Những thông tin được cung ứng không thể thay thế cho lời khuyên nhủ của các nhân viên y tế. Hãy luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Người bị OCD hoàn toàn có thể được điều trị bằng phương pháp sử dụng phối hợp thuốc và phương pháp nhận thức hành vi.

Điều trị OCD bởi thuốc

Bác sĩ rất có thể kê toa cho mình các bài thuốc tâm thần sẽ giúp kiểm rà sự ám hình ảnh và những hành vi chống chế. Thông thường, thuốc kháng trầm cảm sẽ được sử dụng trước tiên và hoàn toàn có thể bao gồm:

Clomipramine (Anafranil) Fluoxetine (Prozac) Paroxetin (Paxil, Pexeva) Sertraline (Zoloft).

Chữa bệnh xôn xao ám hình ảnh cưỡng chế bằng liệu pháp dìm thức hành vi

Các rối loạn tâm thần thường ra đời do các bạn có lối tư duy lệch lạc hoặc xấu đi nào kia trong thời hạn dài. Biện pháp nhận thức giúp đỡ bạn tìm ra kiến thức trong tiềm thức gây nên bệnh đó. Sau đó, biện pháp hành vi lí giải và tập mang lại bạn phương pháp để suy suy nghĩ và hành động theo 1 phía khác trong tình huống tương tự. Khi chúng ta không còn suy nghĩ và hành động theo bí quyết cũ nữa tức là triệu triệu chứng đã được trị khỏi.

Xem thêm: Phần Mềm Đổi Pass Wifi Qua Ứng Dụng Hi Fpt Version 5, Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Mạng Fpt, Viettel, Vnpt

Kiểm rà soát triệu bệnh OCD bằng hành vi tích cực

Những thói quen sinh hoạt và lối sống dưới đây sẽ giúp đỡ bạn giảm bớt diễn tiến của bệnh OCD, bao gồm:


Hỏi bác bỏ sĩ nếu các triệu triệu chứng dai dẳng hoặc nặng hơn sau khi điều trị một thời gian Nói với chưng sĩ nếu như bạn có triệu chứng mới hoặc các bạn thấy không khỏe khi dùng thuốc bè phái dục tiếp tục cần sử dụng thuốc như hướng dẫn của bác sĩ dù bạn cảm thấy tôi đã khỏe hơn. Ngưng uống thuốc đột ngột hoàn toàn có thể khiến các triệu chứng xôn xao ám ảnh cưỡng chế quay trở về và thậm chí nặng hơn. Hỏi chủ kiến bác sĩ trước khi chúng ta sử dụng những loại thuốc hoặc thực phẩm tác dụng khác.

Chữa bệnh náo loạn ám hình ảnh cưỡng chế cần có thời gian dài cùng hợp tác lành mạnh và tích cực của bạn bệnh. Nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nhằm được tư vấn phương thức hỗ trợ điều trị xuất sắc nhất.