Phục hồi chức năng đã và đang là một chuyên ngành được phát triển nhằm hỗ trợ và cải thiện các di chứng do chấn thương, tai biến, đột quỵ hay bẩm sinh,… Trong đó, quá trình hỗ trợ phục hồi chức năng cho người bệnh là khá khó khăn và phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau.

Bạn đang xem: Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng hà nội

Chính vì vậy, sử dụng các dịch vụ, chương trình trị liệu các trung tâm, bệnh viện phục hồi chức năng đã và đang là sự lựa chọn của nhiều người. Bởi người bệnh được điều trị với các liệu trình chuyên sâu và bài bản hơn. Từ đó, nâng cao hiệu quả điều trị theo mong muốn của người thân và bản thân người bệnh.

Trong bài viết kỳ này, Thể Thao Đông Á sẽ chia sẻ tới bạn đọc top 7 trung tâm, bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Cùng theo dõi ngay để lựa chọn cho mình một địa chỉ tốt nhất nếu người thân của bạn đang cần tới sự giúp đỡ này nhé!


Mục Lục


1. Trung tâm phục hồi chức năng của bệnh viện Bạch Mai

Một trong những trung tâm, bệnh viện phục hồi chức năng tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua chính là trung tâm phục hồi chức năng thuộc bệnh viện Bạch Mai. Là một trong những bệnh viện thuộc top đầu cả nước, tại đây có hội tụ đầy đủ đội ngũ các y bác sĩ có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn chuyên sâu.

Trung tâm của bệnh viện là cơ sở phục hồi chức năng duy nhất của nước ta hoạt động chuyên môn theo nhóm kỹ thuật Phục hồi “Rehabilitation team” với đầy đủ các thành viên như bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng, kỹ thuật viên điều trị, điều dưỡng phục hồi. Trong đó, trung tâm có chuyên biệt các chuyên ngành trong điều trị dành cho người bệnh, nhằm đáp ứng với việc phục hồi nhiều nhóm bệnh và các khuyết tật khác nhau.

Các chuyên ngành điều trị có thể kể đến như

Vật lý trị liệu.Hoạt động trị liệu.Vận động trị liệu.Âm ngữ trị liệu.Thăm dò chức năng.

Đặc biệt, chi phí thăm khám tại trung tâm là không quá “đắt đỏ”. Do đó, phù hợp với mức kinh tế – tài chính của phần đông người bệnh.


*

Khoa phục hồi chức năng tại bệnh viện Bạch Mai


2. Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội

Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội là địa chỉ tiếp theo mà Thể Thao Đông Á muốn giới thiệu với bạn đọc. Bệnh viện được đánh giá là đơn vị đầu ngành trong phục hồi chức nang của ngành Y Tế Thủ Đô. Chất lượng thăm khám và chữa bệnh đều được đảm bảo bởi sự góp mặt của đông đảo đội ngũ các giáo sư, y bác sĩ, điều dưỡng chuyên ngành, tâm huyết với công việc.

Hiện nay, bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội không ngừng nỗ lực và nâng cao các trang thiết bị y tế hiện đại nhằm đáp ứng công tác khám chữa bệnh và phục hồi chức năng với các di chứng do tai biến, chấn thương, đột quỵ, bẩm sinh,… với cả đối tượng trẻ nhỏ, người trưởng thành và người cao tuổi.

Đặc biệt là lĩnh vực phục hồi chức năng các bệnh ở trẻ em như chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, chậm nói bại não, chậm lẫy, chậm bò, chậm đi, cong vẹo cột sống, bệnh xơ hóa cơ ức đòn trũm,.. Bện cạnh đó, bệnh viện còn hỗ trợ thăm khám nội trú và ngoại trú dành cho người bệnh. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu chăm sóc và phục hồi chức khỏe trong nhiều trường hợp.

Xem thêm:


*

Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội


3. Bệnh viện Việt Đức – Khoa phục hồi chức năng

Tại khoa phục hồi chức năng thuộc bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, người bệnh được thực hiện thăm khám chuyên môn và phục hồi chức năng với nhiều hình thức như:

Phục hồi chức năng sau phẫu thuật hoặc chấn thương cột sốngĐiều trị và phục hồi các bệnh nội khoa như các chứng đau do viêm khớp, thoát vị đĩa đệm cột sống, vẹo cổ, viêm bao gân,…Điều trị và phục hồi chức năng sau chỉnh hình, di chứng liệt thần kinh sau chấn thương.Phục hồi chức năng sau phẫu thuật tim mạch, tai biến, chấn thương sọ não, tiêu hóa,…
*

Phục hồi chức năng tại bệnh viện Việt Đức


4. Khoa phục hồi chức năng thuộc Bệnh viện Lão khoa Trung Ương

Nếu bạn đang tìm một bệnh viện phục hồi chức năng tại Hà Nội dành cho người cao tuổi thì Bệnh viện Lão Trung Ương. Khoa phục hồi chức năng của bệnh vện thuộc tuyến thăm khám và điều trị sức khỏe, phục hồi sức năng cho người già với các bệnh về:

Tổn thương thần kinh trung ương như tai biến, sa sút trí tuệ, chấn thương sọ não,…Bệnh lý cơ xương khớp.Phục hồi chức năng sau phẫu thuật, chỉnh hình.Bệnh lý về dây thần kinh biên ngoại.
*

Bệnh nhân thực hiện dịch vụ phục hồi chức năng tại bệnh viện