*

*

*

*

*

Sáng 31/7, ông Phạm Anh Thắng- trực thuộc Tổ công tác đặc biệt, Trưởng Đại diện Văn phòng cỗ LĐ-TB&XH tại phía Nam cho hay, bộ LĐ-TB&XH vừa kịp thời bỏ ra viện lực lượng y, bác bỏ sĩ cùng thiết bị y tế để triển khai xử trí, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân Covid-19 trên Trung trung ương Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức, vị trí vừa phát hiện tại 253 ca mắc Covid-19 với một trường hợp tử vong.

Bạn đang xem: Bệnh viện tâm thần thủ đức

Trước đó, Sở LĐ-TB&XH tp.hcm cho biết, vào ngày 23/7, tất cả một nhân viên tại Trung trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức có tín hiệu đau đầu, mệt mỏi, qua test cấp tốc kháng nguyên cho tác dụng dương tính Covid-19. Tức thì trong về tối đó, Sở LĐ-TB&XH vẫn lập đoàn công tác phối hợp với Trạm Y tế phường Tam Phú và chỉ đạo Trung tâm để chỉ đạo thực hiện nay phòng phòng dịch Covid-19.

*

Các y bác bỏ sĩ chi viện cho Trung trọng điểm Điều dưỡng bạn bệnh tâm thần Thủ Đức

Tính mang đến ngày 29/7, trên Trung trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức sẽ phát hiện 17 trường phù hợp dương tính với Covid-19 sau khoản thời gian có công dụng xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR. Trong số đó bao gồm 9/1.102 fan tâm thần đang được nuôi chăm sóc tại đơn vị và 8/100 nhân viên cấp dưới nhiễm Covid-19. Đồng thời, qua test cấp tốc kháng nguyên lần 2, gồm 232 người tinh thần và 4 nhân viên cấp dưới dương tính Covid-19, hiện những trường thích hợp này đang đợi xét nghiệm khẳng định.

Trước tình trạng trên, Sở LĐ-TB&XH thành phố hồ chí minh đã gồm văn bạn dạng khẩn ý kiến đề xuất Bộ LĐ-TB&XH cung ứng lực lượng y chưng sĩ trực thuộc bộ và các trang thiết bị cần thiết để đến đơn vị Trung trung tâm Điều dưỡng fan bệnh tinh thần Thủ Đức âu yếm cho những trường đúng theo dương tính Covid-19 tại đây.

Xem thêm:

Ngay sau đó, thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi- Tổ trưởng Tổ Công tác quan trọng đặc biệt của cỗ LĐ-TB&XH cũng đã có chỉ đạo cụ thể. Theo đó, sáng sủa 30/7, tp.hcm đã triển khai chi viện các y bác bỏ sĩ với thiết bị y tế tự BV 1A mang đến Trung trung khu Điều dưỡng fan bệnh tâm thần để phối kết hợp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Lực lượng cung cấp gồm 15 y chưng sĩ nằm trong Khoa: hồi phục chức năng, mổ xoang chỉnh hình, kiểm soát nhiễm khuẩn... Bởi BS.Mai Văn Thu- Trưởng khoa kiểm soát điều hành nhiễm khuẩn làm cho Trưởng đoàn. Kế bên ra, những vật tư, trang thứ y tế... Cũng rất được đưa cho Trung tâm. 

Theo ông Phạm Anh Thắng, Trung trọng điểm Điều dưỡng bạn bệnh tâm thần Thủ Đức là đơn vị trực nằm trong Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, tất cả nhiệm vụ triển khai nhiệm vụ bảo trợ làng hội cho đối tượng người sử dụng là người tinh thần sinh sống nơi chỗ đông người và người tâm thần có trả cảnh đặc trưng khó khăn không tự lo được cuộc sống thường ngày trên địa bàn TP.HCM. Trung trọng điểm hiện bao gồm 10 phòng, khu, trạm, cùng với 190 CBNV với đang thống trị hơn 1.100 người bệnh vai trung phong thần.