Thể loạiTruyện dài
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
NXBNXB Trẻ
CTy phân phát HànhNXB Trẻ
Số trang176
Ngày xuất bản02-2019
Giá bánFAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách nhân tình Câu ko Đưa Thư

Bồ câu không chuyển thư là truyện dài bao gồm 14 chương nằm trong thể các loại truyện học đường ở trong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, lần áp sạc ra mắt độc giả vào năm 1993. Cùng với Nữ sinh và Buổi chiều Windows, Bồ câu không đưa thư là tác phẩm phía trong chùm truyện mà tác giả viết riêng biệt về bộ cha Xuyến, Thục, Cúc Hương. Lấy toàn cảnh năm học tập lớp 12 cuối cấp, mẩu chuyện xoay xung quanh lá thư làm quen bí hiểm đặt trong ngăn bàn của Thục dưới cái tên nặc danh “Phong Khê”.

Bạn đang xem: Bồ câu không đưa thư nguyễn nhật ánh

Bồ câu không chuyển thư ban đầu từ lá thư làm quen nhằm trong học tập bàn của Thục, trong bộ ba Xuyến, Thục, Cúc Hương.

Lá thư thực lòng đã đam mê sự tò mò của cỗ ba, cùng họ bị cuốn hút vào trò chơi với người giấu mặt, dần dần hồi kéo theo Phán củi, chàng trai xấu xí vụng về của lớp có tác dụng quân sư và giúp xướng họa thơ. Cả nhóm ra quyết định mở cuộc truy kiếm tìm kẻ đứng ẩn dưới mọi chuyện, từ kia cuộc truy search dẫn mọi người đến nhiều hiểu nhầm tai hại và cả những bất thần thú vị. Và điều bất thần cuối cùng đã được phát hiện nay quá muộn. Bởi vì sao? Xin để cho chính mình đọc tự khám phá.

Nội dung

Một chiều tối đi học, Thục bất ngờ nhận được lá thư gởi trong chống bàn của mình, cô xuất hiện đọc và nhận ra đấy là một lời ý kiến đề nghị làm quen, bên dưới có ký kết tên Phong Khê. Sau thời điểm đưa cho các bạn xem, cả đội đoán đây là thư của một cậu học sinh lớp 11 buổi sáng. Xuyến đáp trả bởi một lá thư khác với văn bản mỉa mai cậu học viên này đừng khi nào mơ mộng chuyện làm cho quen với Thục.

Tuy nhiên, trước sự ngỡ ngàng của các cô gái, chúng ta lại cảm nhận thư của Phong Khê không nhiều lâu sau đó. Anh nói mình to hơn các cô vài tuổi nhưng đi học chậm vài năm phải giờ anh chỉ mới học lớp 11. Từ đó, nhì bên ban đầu thường xuyên đàm phán thư từ, thậm chí là là cả đồ ăn và hoa quả nhưng nhóm Thục yêu ước anh bắt buộc tặng. Tuy nhiên vậy, cả tía vẫn nên nhờ tới sự trợ giúp ở trong phòng thơ “nông dân” Phán “củi” để đối đáp lại cùng với những bài xích thơ nhưng mà Phong Khê viết trong thư.

Biết Thục ngày 1 thêm mơ mòng về “người tình không chân dung” cũng như luôn tò mò và hiếu kỳ về danh tính của “người bí ẩn”, cả nhóm đưa ra quyết định cử Cúc hương đi truy tra cứu Phong Khê sinh sống lớp học tập buổi sáng. Nhìn qua cửa sổ lớp học, Cúc Hương bàng hoàng khi phát hiện ra Phong Khê lại là một trong nữ sinh. Cô cấp trở về báo lại với hai người bạn. Trước tin tức sét đánh, Xuyến duy nhất quyết phải tìm chạm mặt tận nơi “thủ phạm”. Cả nhóm lần theo giấu vết của Phong Khê trên tuyến đường tan học về nhà. Xuyến sửng nóng khi khảo sát được cô bé này cùng lớp trưởng Hoàng Hòa – người vẫn âm thầm thương trộm lưu giữ Thục, ở và một nhà.

Xâu chuỗi toàn bộ sự các kiện xẩy ra từ trước đến thời khắc hiện tại, Xuyến cho rằng chính Hoàng Hòa là Phong Khê, còn cô học sinh lớp bên dưới kia đó là em gái của Hòa, cũng là người đã giúp anh gửi phần đa bức thư vui đùa với đội Xuyến lâu nay nay. Xuyến, Thục và Cúc Hương phong toả cáo buộc anh lớp trưởng trong lúc anh lại khăng khăng không đồng ý việc bản thân là Phong Khê. Phía 2 bên tranh bao biện kịch liệt và quyết định cắt đứt quan hệ nam nữ với nhau. Phán hiến kế viết thư hẹn chạm chán Phong Khê để chứng thực một đợt nữa liệu Hoàng Hòa có phải chủ mưu toàn cục vụ việc hay không. Kết cục, bốn fan (cả Phán) ngồi ngóng Phong Khê – Hoàng Hòa trong siêu thị kem nhưng mà không được gặp gỡ mặt.

Chính xác hơn, cả nhóm nhận thấy Hòa có chạy xe mang lại nhưng chỉ lướt qua nhưng không vào tận nơi. Các chị em cho rằng anh lỗi hẹn vị ngại phải gặp gỡ mặt Phán. Bữa tiệc tổng kết sống lớp trưa hôm ấy, Hoàng Hòa đưa mang đến ba cô bé một bức thư và cho thấy thêm Phong Khê nhờ anh trao giúp. Các thiếu nữ ngỡ ngàng mở bức thư với hầu như nét chữ quen thuộc, họ nhận thấy chính Phán, đứa bạn tự ti vừa nghỉ ngơi học, hành lí về quê chăm sóc mẹ hôm trước, bắt đầu là người mà họ đang truy tìm. Cúc Hương có tác dụng lành với Hoàng Hòa, trong những lúc Thục bi hùng xót xa cho những người bạn chân tình, cô ngạc nhiên anh phải trở ngại như vậy để hoàn toàn có thể bắt chuyện cùng với mình. Trung khu trí Thục đột nhiên “hồi tưởng lại mọi ngày sẽ qua với bao niềm lưu giữ luyến, một năm học sau cuối lẫn lộn những bi ai vui.”

Nhân vật

Thục: Học tốt Văn, tính phương pháp hiền dịu cùng nhút nhát, giàu lòng trắc ẩn.Cúc Hương: Học giỏi Toán, tất cả tật tham nạp năng lượng và thường tốt trêu đùa chúng ta trong lớp.Xuyến: cô nàng khôn khéo cùng tinh quái tốt nhất trong nhóm, luôn luôn quyết trung ương điều tra chủ nhân của hầu như bức thư túng thiếu ẩn.Phán: Biệt danh Phán “củi”, là một anh chàng nhà quê hậu đậu về, nhút nhát nhưng mà học rất tốt Toán.Hoàng Hòa: Anh học viên lớp trưởng đẹp mắt trai, hào hoa, bao gồm tình cảm cùng với Thục và thường tuyệt ngắm cô trong tiếng học.

II. đánh giá sách người tình Câu ko Đưa Thư

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp review sách Bồ Câu ko Đưa Thư của đơn vị văn Nguyễn Nhật Ánh. Giúp đỡ bạn có ánh nhìn tổng quan tuyệt nhất về cuốn sách với không phải mất thời hạn tìm kiếm.

Hãy truy vấn Những Cuốn Sách Hay liên tiếp hoặc giữ gìn để một thể theo dõi và cập nhật thông tin tiên tiến nhất nhé.

1. HÀN ÂN MẶC review sách người yêu Câu ko Đưa Thư

Cái tên Nguyễn Nhật Ánh vẫn chẳng còn lạ lẫm với chúng ta đọc toàn nước nữa, nên không? mặc dù cho là bác Ánh viết truyện cho thiếu nhi, ấy cố gắng mà người lớn vẫn tiếp tục đón phát âm truyện của bác bỏ nườm nượp thì đủ biết “sự quyến rũ” của bác không ít tới mức làm sao rồi. Cùng khi cầm cố trên tay cuốn sách “Bồ câu không chuyển thư” (Đây là tác phẩm trước tiên tôi đọc của bác), tôi đã trở nên hút ko thể chấm dứt ra được.

“Bồ không chuyển thư” là tập truyện kể về ba cô nữ giới Xuyến – Thục – Cúc Hương. Ba cô phụ nữ này tuy rằng có những tính cách vô cùng biệt lập và có phần đối lập, mà lại cũng cũng chính vì thế mà người ta rất thân, đi đâu cũng có nhau. Mở màn câu chuyện là khi Thục ngồi xuống bàn học, trong một ngày thông thường như bao ngày thông thường khác; tuy thế cô phát chỉ ra một mẩu giấy ở trong phòng bàn mình; văn bản là ý muốn làm quen, ký tên Phong Khê. Vì phiên bản tính nhút nhát, tuyệt đỏ mặt sẵn tất cả mà trong khi thấy Cúc Hương lao vào lớp, cô cất nhẹm tờ giấy vào lòng bàn tay và giả vờ ngồi học tập Hoá. Nhưng lại sao mà lại qua mắt được cô chị em Cúc hương tinh ranh, sau cuối mảnh giấy có tác dụng quen đã biết thành “phơi bày trước pháp luật” trong sự chứng kiến của Cúc Hương cùng Xuyến. Hai con bạn láu cá này đang tranh phần của Thục, hy vọng gửi thư hồi âm. Đọc đoạn này tôi cười cợt phát chết giả ấy, thời gian đó bắt đầu biết bác Ánh vui tính và quyết định trở thành fan hâm mộ của bác bỏ đấy chứ!

Rồi sau đó, tía cô thiếu phụ này cùng cậu bạn không quen “trong chống bàn kia” hội đàm thư qua lại; hộc bài xích trở thành điểm ưa chuộng của ba cô nàng và thêm đó, bài toán ghé mắt kiếm tìm mẩu giấy bé dại xinh mỗi khi tới lớp đang trở thành thói thân quen khó vứt của bố cô gái. Cậu bạn không quen để lại mang lại Thục những dư âm cạnh tranh tả, một nỗi lòng mà chẳng biết cần sử dụng gì nhằm nói; còn Xuyên và Cúc mùi hương – hai cô gái này cứ vậy hồn nhiên đòi đồ ăn mà chẳng biết đến nỗi lòng “thầm yêu đương trộm nhớ” ai cơ của Thục.

Và rồi kín về người bạn không quen kia cũng khá được hé mở. Thời điểm đọc đến đoạn ấy thì tôi bất ngờ lắm ấy, vì không ngờ rằng Phong Khê lại là Phán Củi – chúng ta cùng lớp của Xuyến – Thục – Cúc Hương. Cùng cả những kín đáo về Phán Củi cũng rất được tiết lộ qua bức thư sau cùng cậu gởi cho cha cô gái. Và tình cảm mới chớm nở của Thục tan vỡ tan tành.

Đây là tác phẩm đầu tiên mà tôi hiểu của bác bỏ Ánh, cũng là nhà cửa tôi trọng tâm đắc nhất trong bộ truyện của bác. Nếu như khách hàng nào hiểu rồi thì cũng hãy viết một reviews như tôi đi. Còn nếu không đọc, thì đừng chần chờ gì nữa mà không “lọt hố” cỗ này tức thì đi, bạn sẽ không ăn năn hận đâu!

2. NGUYỄN LINH reviews sách người tình Câu ko Đưa Thư

“Thục chỉ hồi ức lại phần lớn ngày sẽ qua với bao niềm giữ luyến, một năm học ở đầu cuối lẫn lộn những bi thương vui.Ngày mai, khi bước thoát khỏi mùa hè rực rỡ và quạnh quẽ đang chờ chờ, Thục vẫn vĩnh viễn vứt lại sau sống lưng mình quãng đời học tập trò áo trắng. Và trên đoạn đường thênh thang sắp tới tới, mãi mãi vẫn trống vắng vẻ một trơn người thầm lặng đi ở bên cạnh Thục.”

Là bộ truyện được đánh giá là cuốn sách hay nhất trongbộ cha Xuyến, Thục, Cúc hương của Nguyễn Nhật Ánh, “Bồ câu không đưa thư” đưa người đọc mang lại một quả đât của hoài niệm về rất nhiều ngày vẫn qua, cùng sự hồi hộp của những học viên áo white về mối tình nơi ngôi trường học.

Khởi đầu bằng một mẩu giấy bắt chuyện trong ngăn bàn, người tình câu không đưa thư kích thích fan đọc bởi sự hiếu kỳ và trí tưởng tượng, bởi những câu thơ con cóc và hầu như màn “hành hạ” với kẻ mê mệt tình, bằng cả phần đa háo hức chờ lâu nhân vật bí mật xuất hiện. Phong Khê là ai? Là đại trượng phu trai vô danh lớp 11 mong mỏi cưa cẩm hoa khôi của lớp? là một trong thanh niên học tập muộn các năm ôm ái tình với Thục? Là thầy giáo xinh xắn với “trò đùa” bầy chị khóa trên? Là anh lớp trưởng Hoàng Hòa điển trai luôn nói dối về tình yêu của mình?

Nhân đồ vật Phong Khê là bất cứ ai cũng đều không khiến cho tất cả những người đọc quá tưởng ngàng, tuy vậy Phong Khê lại chính là Phán, là lối đùa chữ đầy kỳ quặc của Phán khi ý muốn ghép đôi với Thục. Thực sự được vạc hiện, nhưng hết thảy cũng chính là lúc kết thúc, Phong Khê đề nghị từ bỏ con đường học để triển khai một nhiệm vụ to hơn với cuộc đời của một con người- quan tâm người người mẹ ở quê nhà, từ bỏ nhỏ đường học thức như bao đồng bạn.

Một chút tiếc man mác, một côn trùng tình xong xuôi ngay khi chưa bắt đầu, nhưng, bên cạnh đó tôi có một sự mường tượng, rồi trên đây Phán đang lại mở ra trong một cuốn truyện khác trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh, một phái mạnh trai nghèo vất vả ôn luyện đh trong quán Gò đi lên, tương tự như trong vô số nhân đồ khác lướt qua vào chuỗi những cuốn sách của ông. Nhưng mà dù cố kỉnh nào, người tình câu không đưa thư cũng đặt dấu chấm hết cho cỗ truyện xuất sắc đẹp của Nguyễn Nhật Ánh về những cô cậu học trò địa điểm ấy.

3. HOÀNG NGA reviews sách bồ Câu ko Đưa Thư

Nhân 1 ngày nhớ văn chưng Ánh, bản thân lên GaT mượn 1 lèo 5 cuốn của chưng về đọc. Và đấy là cuốn thứ nhất mình đọc trong những sách vẫn mượn.

Đúng như nhận xét ở đầu sách

“…Trong lúc thực trên của chũm giới bên phía ngoài khiến cố hệ trẻ ngày càng sa mạc hóa trọng tâm hồn, thì thành quả của Nguyễn Nhật Ánh với tầm nhìn trong trẻo về cuộc đời , là nới chốn để những em tìm về thanh lọc trọng tâm hồn…”

câu chuyện chuyển mình xuyên ko tới thời gian mà mình còn không sinh ra ( sách viết năm 1992) lúc mà bạn ta còn chưa dùng điện thoại cảm ứng thông minh và thương lượng với nhau bằng những mẩu thư gửi trong phòng bàn.

Hơn nửa phần đầu cuốn không có gì đặc biệt nhưng nửa phần sau có tác dụng mình không thể rời đôi mắt ra được. Sau quá trình khảo sát của 3 cô gái, bác bỏ Ánh khiến cho người hiểu mừng hụt vì chưng nghĩ rằng sẽ tìm ra anh chàng Phong Khê bí mật kia. Nhưng không, câu chuyện không dễ dãi khép lại như thế. Fan đọc phải tò mò lật dở đến trang sau cuối mới có thể khám phá ra điều bất thần rằng. Từng nút thắt cứ khoan thai lật mở. Hóa ra Phong Khê chính là Phán, fan thầm yêu đương trộm nhớ Thục từ lâu.

Bất ngờ hơn, anh chàng lấy tên là Phong Khê bởi ngày xưa khi An Dương vương vãi Thục Phán đóng góp đô sinh hoạt Phong Khê, Phú Thọ.

Đọc mang đến đây tình cờ ngưỡng mộ năng lực của bác Ánh thừa :))) Đến cái tên nhân đồ gia dụng cũng đầy ngụ ý.

4. NGUYỄN ANH reviews sách người thương Câu không Đưa Thư

Lại một lượt nữa câu chuyện của Nguyễn Nhật Ánh thu hút tôi.

Không chỉ bởi vì văn phong giản dị, cuốn sách còn hấp dẫn bởi phần đa câu chuyện, hầu hết bức xúc, những trường hợp dở khóc dở cười của 1 thời tuổi trẻ đang qua, thấm đẫm trong tim người đọc một chút ít ám ảnh, bi tráng vui, một chút lưu luyến về loại thời áo tinh khiết trẻo, hồn nhiên, sung sướng mơ mộng qua đi đầy nuối tiếc nuối cùng Thục, Xuyến, Cúc Phương.

Cảm ơn tác giả đã cho người qua tuổi học tập trò này một lần tiếp nữa sống lại thừa khứ, để cho tất cả những người vẫn sẽ miên man trong cái xuôi ngược của thời áo trắng như tôi biết thêm yêu quý, trân trọng và giữ gìn hơn nữa.

Tuổi trẻ em trôi nhanh, thoắt đến thoắt đi như một trận mưa rào; tuy thế dù ướt, các bạn vẫn muốn có thể tắm dưới trận mưa đó một đợt nữa.

5. TRÚC CHI đánh giá sách người thương Câu không Đưa Thư

Chút Gì Sâu Lắng

Tuổi học trò, cái tuổi mực tím ngây thơ, xứng đáng yêu, hồn nhiên, một trong những phần con đường cuộc sống mà có thể đã, đang cùng sẽ trải qua. Theo cùng với nó là đầy đủ kỉ niệm cạnh tranh phai nhòa. Tôi khám phá trong mẩu truyện này một mảnh ghép cuộc sống của những cô gái mới lớn, bao gồm chút nào đó hồi hộp, xuyến xang, vào trẻo tuy thế cũng không hề thua kém phần tinh nghịch, phá cách. Chuyện chuyển phiên quanh bức thư theo thuộc nỗi lòng học trò với các cảm xúc, rung động đầu đời sâu sắc.

Là học sinh ít nhiều ai vào số bọn họ cũng đã từng có lần trải qua những cảm xúc không call tên, khó nói thành lời đó, vậy sao ta ko thử hiểu nó, nhìn nhận và đánh giá nó qua ngòi cây viết tinh tế, giản dị, lôi cuốn của Nguyễn Nhật Ánh, biết đâu chúng ta lại phân biệt mình đã bỏ qua một điều gì vô cùng đặc biệt quan trọng của tuổi new lớn này thì sao. Hãy thử và cảm giác nhé.

6. TRẦN THỊ THÚY DIỄM reviews sách người thương Câu ko Đưa Thư

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Bồ câu là nhỏ vật gắn liền với hành động truyền tin. Nhưng với tuổi học trò, không cần bồ câu đưa thư, hộc bàn đã trở thành nơi đưa tin tức liên lạc trong số những bạn học tập trò cùng với nhau. Thú vị vô cùng!

Tuổi thơ ai đã từng như thế?

Những lời nhắn nhủ, làm quen, phần đa quả xoài, trái ổi trong hộc bàn của cô nàng Thục đã làm cho cuộc đời học trò của Thục, Xuyến, Cúc hương thêm phần ý vị. đông đảo lá thư, câu thơ lục bát, tuy vậy thất lục bát và ngọt ngào như viên kẹo của Phong Khê đã khiến Thục phải vẩn vơ suy nghĩ, hai người bạn của cô thì toan tính ra bao mưu trò.

Tuổi thơ chúng ta chợt sống dậy qua hình hình ảnh của mấy cô học trò lớp 12. Học hành, thi tuyển vất vả cùng cả rất nhiều tình cảm đầu đời mới nhú cớ chút vấn vương, bao gồm chút sóng gợn.

Bác Ánh đã chụp lại phần lớn lát giảm của tuổi học trò hồn nhiên, đáng yêu chân thật quá làm tôi nhớ mang lại tuổi học trò của mình. Cũng tình yêu dềnh dang dại, cũng hồ hết nhớ ao ước thoáng qua, cũng mẫu hộc bàn chứa đầy kẹo ngọt.

Như những thành phầm tinh thần khác của Nguyễn Nhật Ánh, “Bồ câu không đưa thư” cũng vẫn chất mộc mạc, sát gũi, cũng viết về tình bạn, tình yêu. Cơ mà mỗi thành quả của bác bỏ đều đọng lại trong tim trí bạn đọc những cảm hứng nhất định.

Ta vẫn mãi nhớ đến Thục, cô bé hiền lành, biết suy nghĩ; Cúc Hương, Xuyến, những cô nàng mau miệng, lém lỉnh, tinh nghịch. Đặc biệt, những bài xích thơ con cóc cùng phần nhiều tình cảm ngây thơ tuổi học tập trò, tôi sẽ luôn nhớ mãi.

7. HOÀN NGUYỄN THỊ review sách người yêu Câu không Đưa Thư

Đọc cuốn tình nhân Câu ko Đưa Thư này trong tủ sách quả là 1 trong những trải nghiệm độc đáo …

Từ chuyện bức thư ngỏ ý xin làm quen siêu lãng mạn của ai đó để trong ngăn bàn của Thục thay mà cũng khiến tôi cần bật cười bởi những màn đối đáp khôn cùng mặn mòi của Xuyến cùng Cúc mùi hương xoay quanh làm nỗ lực nào phúc đáp lại cho người sở hữu bức thư kia, báo hại tôi bắt buộc nín cười cợt rất đau đớn vì đã ngồi trong thư viện. Mặc dù vậy từ dòng lúc phát âm bức thư ấy, trong tâm địa Thục vẫn nhen đội một sản phẩm tình cảm dành cho cậu các bạn Phong Khê bí hiểm ấy, rồi thì thư trường đoản cú qua lại, rồi thì tìm giải pháp tìm tạo ra thân phận thực thụ của Phong Khê cơ mà bao điều băn khoăn đã xảy ra. Xuyến , Thục cùng Cúc Hương hiểu nhầm Hoàng Hòa – đàn ông lớp trưởng rất đẹp trai chính là Phong Khê làm cho cái mộng tưởng của Thục thốt nhiên chao đảo.

Không khí xuyên suốt cuốn sách vui mừng là cụ mà sao loại kết lại bi thiết thế … mà cũng không hẳn là bi ai lắm cơ mà nó còn khá bất thần nữa bởi hóa ra Phong Khê lại bao gồm là chàng trai tên Phán “củi” , người mà cả bọn Xuyến – Thục – Cúc Hương không còn lần này mang đến lần không giống nhờ có tác dụng thơ hộ để hồi âm. Thế bắt đầu biết rằng trong lòng ai cũng có đa số rung cảm chỉ rất có thể đem giấu kín đáo như Phán “củi” đối với Thục. Nhưng có lẽ nó chỉ nên là đáng nhớ tuổi học trò được gìn giữ.

Thư Hoàn (6 . 1 . 2020)

8. PHẠM MINH ANH đánh giá sách nhân tình Câu không Đưa Thư

Độc giả chúng mình kiên cố chẳng còn cảm thấy không quen với cái thương hiệu “Nguyễn Nhật Ánh“ nữa. Bản thân yêu nét văn chương trong mẫu văn học tập của bác Nguyễn Nhật Ánh: dịu nhàng, cơ mà đầy tình yêu và hết sức sâu sắc. Với mình, bác Ánh không chỉ đơn giản dễ dàng là viết lại những mẩu chuyện để kể, mà chưng còn lôi ra được trọng điểm tư của không ít người đang đối lập với từng con chữ của bác.

“Bồ câu không gửi thư” là cuốn sách thứ nhất mình phát âm trong kho báu tác phẩm của bác. Với một người thích sự vơi nhàng với sâu lắng như mình, thì “Bồ câu không gửi thư” quả là 1 trong lựa chọn đầy tốt vời.

Đến với cuốn sách, các bạn sẽ như được quay trở lại với tuổi học tập trò một lượt nữa, được đắm mình vào cảm giác khoác lên mình tà áo trắng thướt tha với cười nô cũng bè bạn. Ở nhân loại ấy, ta sẽ chưa hẳn tìm giải pháp đưa mình ra khỏi những thanh lọc lừa và dối trá. Ở kia chỉ có đồng đội thân quen, những tiết học khiến mình bi thảm ngủ, số đông tình cảm tinh khiết thuở học trò cùng cả phần nhiều ngại ngùng đựng giấu trong từng trang thư.

Mỗi tín đồ một tính cách khác nhau, dẫu vậy sao có thể thiếu đi sự láu cùng tinh nghịch của tuổi trẻ con được; và cũng luôn luôn phải có được số đông rung cảm quãng đời đầu khiến bọn họ cảm động cho rơi lệ.

Mình đã đắm chìm trong “Bồ câu không gửi thư” thiệt lâu, như thể mình vẫn đọc lại cuốn từ truyện nhưng mà nhân đồ gia dụng chính trong số đó là phiên bản thân bản thân vậy.

9. MINH HUỆ nhận xét sách người thương Câu không Đưa Thư

Nếu là fan ruột của Nguyễn Nhật Ánh, chắc các bạn đã chẳng còn không quen gì với bộ bố “tiểu yêu” Xuyến, Thục và Cúc Hương. Đã từng lộ diện trong nhì cuốn sách nữ sinh và buổi chiều Windows, cùng giờ là người tình câu không đưa thư, có vẻ những cô vẫn thế, vẫn tiếp tục tinh nghịch láu tôm láu cá như trước, có khi còn đạt đến lever mới nữa.

Lại là về chủ đề tình yêu thời học trò, mẫu tình yêu vào sáng, đáng yêu và dễ thương mà ai ai cũng muốn trải qua demo 1 lần trong đời. Lần này thì bao gồm cô phụ nữ Thục, nhân hậu thục như cái brand name sa vào lưới tình. Một bức thư có tác dụng quen của một tín đồ tên Phong Khê được đặt địa điểm ngăn bàn Thục. Khiến cô nữ cứ lo nghĩ ko thôi với cô cũng trở thành hai đứa bạn thân tên Xuyến cùng Cúc hương kia trêu ghẹo.

Theo đúng lời Thục dấn xét thì bản thân là người bí mật đáo, nhạy cảm, thường xuyên xúc động chẳng đâu vào đâu vào đâu. Thế nên cũng đúng lúc Cúc hương thơm xếp cô vào hệ NTSC ( thương nhớ sầu cảm). Cúc hương thơm thuộc hệ PAL ( phớt anh luôn), còn Xuyến nghỉ ngơi hệ SECAM (sao em chê anh mãi). Đúng là học trò, cái gì rồi cũng suy ra được. Không chỉ có chàng trai Phong Khê lấn la làm quen Thục, cô còn được lớp trưởng bảnh trai học tốt Hoàng Hoà hay nhìn lén cô trong giờ đồng hồ học. Cả chàng trai nhà nước thơ “Phán củi” làm bài xích thơ “Cô em hiền đức thục” bộ quà tặng kèm theo cô bên trên báo Mực Tím khiến cho cả lớp xôn xao. Mà lại Thục thì lúc nào cũng chỉ suy nghĩ đến anh chàng Phong Khê kia. Cứ ráng đến cuối năm học tía cô học trò cơ vẫn chưa chắc chắn ai là Phong Khê. Với cuộc điều tra ra chàng trai bắt đầu…

III. Trích dẫn sách ý trung nhân Câu ko Đưa Thư

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Thục săm soi tờ giấy bên trên tay. Nó băn khoăn lật cho tới lật lui, chưa chắc chắn tính cố nào. Chiều hôm qua, cơ hội thò tay vào phòng bàn, nó tình cờ phát hiện ra tờ giấy này. Trong những số ấy chỉ vẻn vẹn tất cả mấy dòng, được viết bởi lối chữ in hoa.

Đọc nháng qua, Thục bất giác đỏ bừng mặt: “Cho mình làm quen với. Mình sinh hoạt lớp buổi sáng, ngồi cùng khu vực với chúng ta đấy. Còn nếu như không nỡ từ bỏ chối, chúng ta viết cho khách hàng vài chữ.

Thành thật cảm tạ. Rất ao ước hồi âm”. “Lá thư” chỉ ngắn ngủi có vậy. Dưới ký tên: Phong Khê. Thục vốn nhút nhát, lại cả thẹn. Nó chưa chạm chán phải kiểu làm quen con đường đột như vậy này bao giờ. Từ ngày hôm qua đến giờ, “lá thư” của chàng trai Phong Khê chưa rõ khía cạnh mũi nọ cứ bắt Thục nghĩ ngợi hoài. Đã mấy lần, Thục định hỏi chủ ý Xuyến với Cúc Hương, cơ mà lại sợ hãi tụi nó chọc, thục đành đậy nhẹm. Ai chứ con Xuyến và Cúc Hương sẽ mở miệng chòc ghẹo, Thục chỉ gồm nước bịt tai quay phương diện đi chỗ khác.

Loay hoay một hồi, ngần ngừ xử sự nuốm nào, Thục khẽ buông giờ thở dài. Nó chần chờ nên phớt lờ hay buộc phải trả lời. Với nếu trả lời thì nên viết phần nhiều gì. Năm ngoái, Cúc mùi hương cũng rơi vô một trường hợp tương tự, thậm chí là còn “ghê gớm” hơn. Hùng xoăn nhét thư “tống tình” vào phòng bàn, lại còn đe dọa “nếu không trả lời, Cúc Hương sẽ ân hận”, nghe vạc khiếp! tuy vậy Cúc Hương bản lĩnh hơn Thục nhiều. Nó thẳng cánh ném hầu hết “tối hậu thư” của Hùng xoăn vào sọt rác. Lúc cao hứng, nó còn giở thư ra cho Xuyến và Thục cùng đọc. Cả tía vừa “phân tích” vừa cười ngặt nghẽo.

Thục không dám hành vi như Cúc Hương. Cái câu “nếu không nỡ tự chối” khiến cho Thục thấy tội tội. Hơn nữa, chàng trai Phong Khê không giống xa Hùng quăn.

Anh ta không thể dọa dẫm Thục.

Đang thả hồn theo đa số ý nghĩ vẩn vơ, Thục chợt giật phun người lúc nghe tới tiếng Cúc Hương bất ngờ đột ngột vang lên sau lưng:

– làm cái gi ngồi đờ đẫn vậy, cô nương?

– À, à… tao có làm gì đâu…

Thục lo sợ đáp. Vừa nói nó vừa vội vàng vo tròn tờ giấy lại, giấu trong trái tim bàn tay.

Cúc hương vẫn thản nhiên:

– Mày đang ôn bài xích hả?

Nghe Cúc hương hỏi vậy, Thục mừng như bắt được vàng. Nó mau mắn:

– Ừ, tao vẫn ôn lại bài xích Hóa.

Đột nhiên Cúc Hương đổi giọng. Đang tươi cười, nó bất chợt nghiêm mặt:

– Thôi đi, đừng gồm dóc! Mày ko qua mặt nổi tao đâu! Hãy khai thật đi!

Thái độ của Cúc Hương khiến Thục đâm chột dạ. Nó ấp úng:

– Tao đang… ôn lại bài hóa thiệt mà!

– Hừ, hóa! Hóa phép thì có! – Cúc hương hất mái tóc – ngươi ôn bài bác sao tao không thấy mi giở tập?

– Tập hả? – Thục liếm môi – Tao cho vào rồi!

– mày cất trong trái tim bàn tay mi chứ gì?

– Giọng Cúc Hương bỗng trở cần tinh quái.

Thục điếng hồn. Nó chú ý sững Cúc Hương:

– Sao ngươi biết?

– Tao đứng sau sườn lưng mày nãy giờ sao ko biết!

– Cúc mùi hương vừa mỉm cười hì hì vừa chìa tay ra

– Đưa tao coi thử đồ vật gi vậy! Thư tình cần không?

Biết chẳng thể giấu được, Thục đành xẻn lẻn chìa tờ giấy nhàu nát trong tay ra.

Vừa liếc mắt qua tờ giấy, Cúc Hương sẽ ré lên:

– Trời ơi, tình dữ chưa! “Cho mình làm quen với”, mùi hương còn hơn Vũ Linh ca vọng cổ.

– ngươi đừng bao gồm nói bậy! – Thục đỏ khía cạnh cự nự.

Cúc hương huơ huơ tờ giấy trước mặt, chun mũi chọc:

– Tao nói gồm sách mách tất cả chứng lối hoàng nhưng mày dám kêu tao nói bậy hả!

Đúng thời điểm đó, Xuyến ôm cặp bước vào. Nó liếc quanh lớp một vòng rồi rảo bước lại chỗ Cúc Hương:

– làm những gì mà hò hét om sòm vậy?

Cúc Hương tạo nên sự vẻ nghiêm trọng:

– có đứa tỏ tình với nhỏ Thục.

– Tỏ tình đâu cơ mà tỏ tình! mi chỉ toàn phịa!

– Thục nhăn nhó.

Nhưng Xuyến chẳng buồn suy xét Thục. Nó giật tờ giấy trên tay Cúc Hương:

– Đưa “tang vật” tao xem!

Trong lúc Thục ngồi bị tiêu diệt trân thì Xuyến nheo mắt “nghiên cứu” lá thư. Một lát, nó gật gù bình luận:

– Thống thiết còn rộng kèm đám ma!

Cúc hương thơm tròn mắt:

– tức thị sao?

Xuyến đủng đỉnh rãi:

– tức là lá thư tình này đủ sức làm cho rơi lệ những người dân dễ yếu lòng như nhỏ Thục. “Thành thiệt cảm tạ” nghe mãng cầu ná như là “thành kính phân ưu”, có vẻ như như mong mỏi chia bi thảm cùng gia quyến….

Đang ngồi yên, Thục bỗng dưng nhảy dựng lên:

– Nè, nè, đừng gồm trù ẻo nghen mày! nhà tao sống nhăn hết, mày đừng bao gồm nói xui!

Xuyến lừ mắt nhìn Thục:

– Tội mày “tư thông” cùng với “địch”, tao chưa phạt, giờ còn bày đặt la lối nữa hả!

– Tao bốn thông gì đâu…

Không làm cho Thục nói kết thúc câu, Xuyến chìa tờ giấy ra:

– Chứ lá thư này ở đâu ra?

– Thì ở trong ngăn bàn.

– Phong Khê là “thằng giặc” nào?

– Ai nhưng biết! Tao cũng mới chỉ thấy tên kia lần đầu.

Cúc hương thình lình hỏi chen ngang:

– Nó gửi mang lại mày hồi nào?

Thục ngập ngừng:

– -… ờ… hôm qua.

– Thấy chưa! – Cúc mùi hương reo lên – cụ thể là có “vấn đề”. Giả dụ mày không tồn tại “ý đồ đen tối” thì tại sao mày lén lút giấu lá thư từ trong ngày hôm qua đến giờ không cho ai biết?

– Tao định nói đến tụi mi biết ngay lúc đó nhưng lại tao sợ…

Xuyến hừ mũi:

– sợ gì? Mày hại tụi tao rào cản “mối tình béo phì và cảm động” của mày nên không?

– Bậy! – Thục chớp chớp mắt – Tao chỉ hại tụi ngươi chọc!

Cúc hương thơm nhún vai, buông thõng:

– Đúng là bao gồm tật lag mình! Ông bà nói đâu bao gồm sai!

Xuyến gật đồng ý tính phụ họa theo Cúc Hương, bất chợt nó bắt gặp Thục cắn chặt môi, đôi mắt sắp sửa rơm rớm, nó hoảng loạn cầm tay Thục lay lay, mồm rối rít:

– Tụi tao giỡn đùa chút xíu mà!

Cúc mùi hương cũng hối hả lên tiếng:

– Thôi, nín đi cô nương! Đừng tất cả mà nhè ra thân lớp! Lớp trưởng Hoàng Hòa đang quan sát mày kìa!

– Kệ nó! – Thục vùng vằng.

– Trời ơi, lớp trưởng nhưng mà mày dám kêu bởi nó! Tao truyền tai bây giờ!

– mang lại mày méc!

– Đừng gồm dóc! Mày hại tao méc thấy mồ! Hoàng Hòa đẹp mắt trai duy nhất lớp. Lại chú ý mày.

Thục hừ một tiếng:

– dẫu vậy mà tao không xem xét nó!

Cúc mùi hương nháy mắt:

– Mày nhằm ý anh chàng Phong Khê cơ chứ gì?

Nghe Cúc hương thơm nói vậy, không làm cho Thục kịp phản nghịch ứng, Xuyến vẫn vội vã xua tay:

– Thôi, chớ chọc con Thục nữa! – Rồi xoay sang Thục, Xuyến mỉm cười cười nói tiếp – mày không chú ý tên Phong Khê này nhưng hắn thì lưu ý mày cần không?

– Tao đâu có biết! – Thục ngay thẳng – Tao chỉ nghĩ hắn mong làm quen thuộc thôi!

Cúc mùi hương vọt miệng:

– Hắn lưu ý hay hắn đòi làm cho quen, chuyện kia không quan trọng. Vụ việc là mày có định “hồi âm” mang đến hắn hay không!

Thục ngẩn người ra:

– Tao cũng chưa bao giờ nữa. Tao đã định hỏi chủ ý tụi mày.

Cúc hương thơm liền liếc Xuyến:

– Sao mày?

Xuyến thức giấc bơ:

– Thì phúc âm chứ sao! Hắn chả ỉ ôi “bạn viết cho doanh nghiệp vài chữ” là gì!

Cúc hương trợn mắt:

– Hồi âm cho tên ma lanh nhép đó? Tụi buổi sáng có nghĩa là tụi 11A3, lớp bọn em mình! Chẳng lẽ…

Cúc Hương chưa nói không còn câu, Xuyến đang hừ giọng cắt ngang:

– chính vì tụi nó cả gan trêu vào các chị, các chị cần được hồi âm! Tụi mình phải dạy mang đến “bọn trẻ” một bài xích học!

Vẻ khía cạnh nghiêm nghị của Xuyến khiến cho Cúc mùi hương phì cười. Nó đắc ý hỏi:

– mà lại mà ai “dạy”?

– tất yếu là bé Thục! Thư gửi mang lại nó mà!

Nghe nhắc đến mình, Thục giãy nãy:

– Thôi, thôi, tụi mi muốn làm những gì thì làm! Tao đắn đo “dạy dỗ” gì hết! Đừng có ép tao!

– Thôi được! – Xuyến thở một hơi lâu năm thường thượt, ra vẻ vạn bất đắc dĩ – trường hợp mày không nỡ ra tay thì nhằm tao. Tao sẽ đại diện thay mặt cho mi viết thư “dạy dỗ” thằng ranh ma đó!

Xuyến vừa nói chấm dứt câu, Cúc hương thơm đã cấp tốc tay xé “rẹt” một tờ giấy vào tập, phấn chấn chìa ra:

– Giấy nè!

Xuyến ráng lấy tờ giấy. Nhưng nó vẫn chưa viết ngay mà lại lui cui mở cặp.

– Gì nữa vậy? – Cúc Hương không thể tinh được hỏi.

– đợi tao một chút! Tao sẽ tìm… đồ dùng dạy học!

– Đồ sử dụng dạy học?

– Ừ, mong mỏi “dạy dỗ” có hiệu quả, rất cần phải có “đồ cần sử dụng dạy học”.

Xuyến vừa thò tay vào cặp vừa trả lời ỡm ờ. Cúc Hương và Thục cứ thắc mắc thiếu hiểu biết Xuyến định tìm đồ vật gì trong đó. Nhị đứa ngồi ngây bạn hồi vỏ hộp theo dõi từng cử cồn của nhỏ tuổi bạn tinh quái.

Lục lọi một hồi, Xuyến thảnh thơi lấy ra… một cây kẹo.

Trong lúc Thục thở phào thì Cúc hương bĩu môi thất vọng:

– Tưởng gì! Đồ cần sử dụng dạy học tập của mày đó hả?

Xuyến nheo mắt:- Sao? ko được hả?

Cúc hương lộ vẻ bất bình:

– vì thế là mày “thưởng” chứ đâu có “phạt” hắn!

– Mày do dự gì hết! – Giọng Xuyến khôi lỏi – Đối với mọi đứa tham ăn uống như mi và con Thục thì đó là cây kẹo, còn so với tên đái tử đó, trên đây lại là… viên dung dịch chuột quấn đường!

Nói xong, Xuyến lẹ xóm rút cuốn tập trong cặp ra, kê tờ giấy lên và ban đầu viết thư phúc đáp. Cúc Hương và Thục ngồi chầu rìa hai bên, chụm đầu dòm.

Nhưng Xuyến vừa hí hoáy tứ chữ “Phong Khê nhân từ đệ”, Cúc Hương đã bĩu môi:

– Văn chương tìm hiệp cha xu! Sặc mùi phim Hồng Kông!

Xuyến từ bỏ ái:

– Chứ theo mày, đề nghị gọi hắn như vậy nào?

– Cứ viết là “Gửi bé Phong Khê”!

– xuất xắc lắm! – Xuyến gật gù khen – không ngờ thỉnh thoảng mi cũng nói được một câu thông minh!

Nói xong, Xuyến rước một tờ giấy khác, nắn nót viết:

“Gửi nhỏ bé Phong Khê,

Chị không thể tinh được vô thuộc khi nhận ra thư bé. Bao gồm lẽ bé quáng con kê hay sao, chứ lớp chị đâu có tổ chức triển khai “Câu lạc bộ làm quen” xuất xắc “Tìm các bạn bốn phương” mà bé bỏng biên thư đòi “kết bạn tâm tình”! rộng nữa, bé xíu trẻ fan non dạ tuổi còn bé dại nên chăm sóc học hành, chớ học đòi vớ vẩn, kẻo trèo cao bửa nặng. Nghĩ về tình chị em, chị tặng nhỏ bé một cây kẹo nạp năng lượng cho mau mập và nhớ đừng có khờ khạo trêu vào chị nữa! Good-bye bé xíu nhé!”.

Xuyến viết tới đâu, Cúc mùi hương ôm bụng mỉm cười tới đó. Nó la lên:

– Trời đất ơi! Mày ý muốn “giết” chết tươi “thằng bé” sao Xuyến?

– cho hắn chết! – Xuyến mở to mắt – Ai bảo hắn dám trêu vào bé Thục đơn vị bà!

Thục cũng không nhịn được cười. Nhưng lại mặt nó loáng lộ vẻ áy náy. Nó quan sát Xuyến, ngập ngừng:

– mi viết “ác” quá!

– Ác gì cơ mà ác! – Xuyến hừ mũi – Đã “dạy dỗ” thì phải nghiêm khắc chứ!

Thục chép miệng:

– Tao sợ chàng trai Phong Khê xấu hổ đến quăng quật học mất.

– Hắn không bỏ học đâu! Nhưng có thể hắn sẽ vứt cái trò dấm dúi thư tình vào ngăn bàn của mày!

– Thư tình! – Thục “hứ” một tiếng – mi sao giống như y như bé Cúc Hương! Lúc nào thì cũng nói bậy!

– Ừ thôi, không phải thư tình. Thư có tác dụng quen vậy.

Xem thêm:

Vừa cười hì hì, Xuyến vừa đặt lá thư hồi âm vừa viết vào phòng bàn của Thục. Xong, nó ngăn cây kẹo lên trên. Nó làm việc đó cùng với một cỗ dạng hí hửng giống hệt như Phật Tổ lúc đè Tôn Ngô Không dưới năm ngọn núi tử vi ngũ hành vậy.

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
văn bản trên trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn bên trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến các bạn bè!

Những Cuốn Sách hay trân trọng giới thiệu!