Bạn đang hoạt động trên trình duyệt Autocad và có tập tin excel chứa một số dữ liệu bạn muốn chèn vào tập tin CAD nhưng chưa biết nên làm thế nào.Đây làCách chèn dữ liệu Excel vào AutoCAD giúp bạnchèn dữ liệu từ trang tính Excel vào bản vẽ AutoCAD của bạn.

Đang xem: Chèn bảng excel vào cad

Chèn dữ liệu từ Excel vào AutoCAD theo các bước sau

Chuẩn bị sẵn tệp excelGõTABLEvà nhấn ENTER trên bàn phím của bạnChọnTừ liên kết dữ liệutừphầnTùy chọn chènKhởi chạycửa sổhộp thoại Trình quản lý liên kết dữ liệuTạo một liên kết dữ liệu Excel mớiNhập Tên liên kết dữ liệuvànhấn nútOKDuyệt tìm tệp Excel của bạn và nhấnOKba lầnChọn điểm chèn

Và sau đây là hướng dẫn cho từng bước cụ thể

Bước 1:

Nhận tệp Excel của bạn được lưu trên máy tính của bạn.

Bước 2:

*

Thay vì nhậpTABLE, bạn có thể chỉ cần nhấp vàotabChú thíchvà nhấp vàoBảng

Bước 3:

TừphầnTùy chọn chèn, ChọnTừ liên kết dữ liệuvà nhấp vào nút được hiển thị trên hình ảnh dưới đây để tải lên và liên kết bảng Excel của bạn.

*

Bước 4:

Nhấp vàoTạo một Liên kết Dữ liệu Excel mới

*

Bước 5:

Nhập tên và nhấp vào OK

*

Bước 6:

Duyệt qua máy tính của bạn để liên kết tệp Excel của bạn và chọnloại Đường dẫn.

Chỉ địnhtùy chọnNo Pathsẽ hữu ích khi di chuyển một tập hợp các bản vẽ sang một hệ thống phân cấp thư mục khác hoặc đến một hệ thống phân cấp thư mục không xác định.

Nếu bạn chọnđường dẫnđầy đủ,nghĩa là vị trí tệp Excel của bạn sẽ không bao giờ thay đổi khi tệp Excel sẽ được liên kết với tệp AutoCAD.Nếu di chuyển tệp Excel, AutoCAD sẽ không thể tìm thấy tệp đó nữa.

Nếu bạn chọnđường dẫn tương đối, bạn sẽ cần tệp Excel nằm trong cùng thư mục với tệp AutoCAD, vì vậy nếu thư mục di chuyển đến vị trí mới, miễn là nó chứa cả hai tệp, tệp Excel của bạn sẽ vẫn được liên kết với Tệp AutoCAD.Bạn có thể gửi thư mục cho người khác và tệp Excel được liên kết sẽ vẫn hợp lệ khi được đưa vào thư mục.

Xem thêm:

Đường dẫn đầy đủlà tùy chọn được đề xuất.

*

Bước 7:

Bạn có thể quyết định tải trang tính Excel hoặc một phần của trang tính.Khi nó được thực hiện, bấm vào OK ba lần và cho biết điểm chèn để chèn bảng trong bản vẽ của bạn.

*

Đến đây là bạn đã có thể hoàn thành việc chèndữ liệu Excel vào AutoCAD.

Lưu ý:

Tại mỗi lần mở, Bảng sẽ cập nhật các giá trị của nó từ tệp excel.Vì vậy, mọi thay đổi được thực hiện trên tệp Excel sẽ phản ánh trên bảng trong AutoCAD.Nếu bạn muốn cập nhật bảng theo cách thủ công, hãy nhấp đúp vào bảng và nhấp vàoTải xuống từ nguồn.

*

Nội dung của bảng được khóa theo mặc định, nhưng bạn có thể mở khóa bằng cách sử dụngtùy chọnCell Locking.

Xem thêm:

Autocad được xem là phần mềm phổ biến nhất của phần mềm autodesk, nó được áp dụng trong rất nhiều công việc của thiết kế. Đặc biệt đối với những kỹ sư chuyên nghiệp, họ thông thường sẽ nắm vững nhiều hơn một công cụ trong bộ phần mềm Autocad, thậm chí đó đều là những phiên bản phần mềm autodesk bản quyền, chúng sẽ được tích hợp đầy đủ bộ công cụ hỗ trợ, hỗ trợ bảo mật và các ứng dụng khác,…

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *