cô gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi vẫn là tựa phim đón đầu làn sóng phim học mặt đường châu Á với một loạt câu thoại để đời.


Lại một mùa tri ân thầy cô nữa đã đến. Tôi hôm nay không thể về thăm trường, một phần tất cả lẽ do ký ức thuở phấn trắng, bảng đen năm làm sao đã bị bỏ lại xa tít ở vượt khứ. Cố kỉnh vào đó, tôi nhín ra tí ít thời gian ở công sở, ngồi thu bản thân trong làn hơi lạnh của điều hòa với ôn lại chút tư vị tx thanh xuân cùng Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi (hay You Are The táo bị cắn dở Of My Eye). Năm nào vào ngày nay tôi cũng kiếm tìm đến với phim, không thì lật từng trang truyện của Cửu Bả Đao để suy đi ngẫm lại đoạn tình cảm tươi đẹp nhưng đầy trăn trở của Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi. Đôi khi tôi tự hỏi, kết cục của cô bé Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổinếu ko ám ảnh như vậy, dang dở như vậy thì liệu còn mấy ai nhớ đến phim sau hơn một thập kỷ trôi qua.

Bạn đang xem: Cô gái năm ấy chúng tôi theo đuổi

Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi được Cửu Bả Đao chấp bút và với lên màn ảnh rộng vào năm 2011. Nam chủ yếu Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) được coi như hiện thân của tác giả, còn nữ thiết yếu Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy) là hình mẫu người con gái mà anh "cảm nắng" thời đi học. Bộ phim đã truyền lửa mang lại biết bao thế hệ học sinh với nội dung chẳng bao giờ cũ. Thậm chí, nhiều câu thoại hay ca khúc vào phim đã đeo đuổi mặt hàng triệu khán giả suốt bao năm, cũng giống như tôi, mỗi lúc đến ngày 20/11 là tự động tìm đến phim như một chuyến tàu trở về tuổi trẻ, mặc dù tuổi trẻ của phim lại với nhiều phần khắc khoải.Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi sẽ không gớm điển nếu thiếu đi cái kết buồn

Bối cảnh của cô bé Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi là năm 1994, được tế bào tả là năm mà "ca sĩ Trương Vũ Sinh vẫn còn sống", năm mà lại "Nụ Hôn Biệt Ly củaTrương Học Hữubán ra hơn 1 triệu bản", tốt năm nhưng mà "Trương Huệ Muộivượt 5 ải cuộc đời". Đáng nói nhất, đó là năm mà Kha Cảnh Đằng tròn 16, cũng là khi trong đời anh xuất hiện một Thẩm Giai Nghi đẹp nhất cùng gây luyến tiếc nhất. Cả nhị vốn đã học cùng cả nhà từ cấp 2 đến tận những mon ngày phổ thông cuối cùng. Thế nhưng may mắn là Kha Cảnh Đằng đã kịp nhận ra một "mọt sách" mê đọc sách, giải bài tập như Thẩm Giai Nghi cũng rất dễ thương.Cũng như Ngạn của Mắt Biếc, người coi bước vào thế giới của cô nàng Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi qua mắt nhìn cuộc đời của Kha Cảnh Đằng, thấy được một chuỗi màu sắc sắc tinh quái, ấu trĩ của những cậu thiếu niên, những "tấm chiếu mới" vẫn đam mê ăn ngủ hơn mê say học hành. Đó là khi Thẩm Giai Nghi xen ngang vào cuốc xe đạp đường đời của Kha Cảnh Đằng từ sau một câu nói của thầy giám thị: "Kể từ hôm nay, thầy giao cục nợ Kha Cảnh Đằng này lại cho em".Kha Cảnh Đằng bị Thẩm Giai Nghi lôi vào thế giới của những bé chữ, những phép tính với những lần thức khuya ôn tập, còn với Kha Cảnh Đằng, thế giới của anh dần dần thu bé lại thành Thẩm Giai Nghi. Kha Cảnh Đằng nhận ra mình "đổ" cô bạn học ngồi sau lưng bản thân nhờ thua trận cuộc vào màn cá cược thành tích, để rồi hình ảnh một Thẩm Giai Nghi cột tóc đuôi con gà đã đốn bổ toàn bộ nam sinh trong lớp. Lão Tào khi ấy hỏi, "Mày tất cả thấy Thẩm Giai Nghi hình như hơi thích hợp tao không?" thì Kha Cảnh Đằng Bảo không biết. Phải chăng là anh ko biết bản thân đã yêu thích cô nàng, giỏi là không biết rằng cô nữ giới cũng yêu thích anh?Đến phút cuối,Cô Gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi có đến chiếc kết thương trung ương cho Kha Cảnh Đằng, và mang đến cả người xem. Sau nhiều năm, anh quan sát người phụ nữ ngày nào mình tận lực theo đuổi tay vào tay cùng người khác. Thế nhưng, tích tắc tưởng chừng như đắng chát ấy lại được xử lý nhẹ bẫng cùng đầy lạc quan. Khi ấy, Thẩm Giai Nghi và Kha Cảnh Đằng đối diện nhau như nhì cố nhân nhìn thấy phiên bản trưởng thành của người bản thân từng thích. Tình tiết cuối cùng của phim lồng ghép một phép giả định, cũng giống như tưởng tượng của Kha Cảnh Đằng về một thế giới tuy vậy song, nơi nhưng anh cùng người con gái anh thương đến được bên nhau. Thế nhưng, đó chỉ là "nếu như", còn Thẩm Giai Nghi - "thế giới" của anh thì của người khác mất rồi...


Khi tx thanh xuân nợ tôi một Thẩm Giai Nghi, cũng nợ tôi luôn một Kha Cảnh Đằng...

Có một đoạn kết như dằm trong thâm tâm vô thuộc đáng nhớ nhưng cô bé Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi vẫn sẽ thiếu sức hút nếu không có màn trình diễn nhập trung khu của Trần Nghiên Hy với Kha Chấn Đông. Cả nhì đã tái hiện gần như vẹn nguyên bộ đôi Đằng - Nghi, đặt ra một tiêu chuẩn khó phá vỡ dành cho các phiên bản chuyển thể sau này. Đến giờ khi nghe tới ai đó nhắc đến phim, tôi vẫn chỉ nhớ đến một cậu trai gầy nhom, xuất xắc trần truồng đi lòng vòng vào nhà với một cô bạn thanh thoát, học bá hay mê say dùng cây bút chích lưng người bản thân thích.


Thẩm Giai Nghi là hình tượng nữ sinh mà bao anh chàng mê mẩn bấy giờ


Kha Chấn Đông khẳng định tài năng của mình với vai Cảnh Đằng


Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi đích thị là xương sống của cô bé Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi, bởi nếu khai thác mắt nhìn "thầm thương trộm nhớ" của ai khác, câu chuyện tất cả lẽ sẽ giảm hẳn sức hút. Nhờ nhị nét tính bí quyết như hai đường thẳng tuy nhiên song mà khán giả thấy rõ mối quan hệ "rất gần nhưng cũng rất xa" của cặp chính, mặc dù rằng họ thật sự mê say nhau chứ ko phải đơn phương. Tính nết tất cả phần bé nít, thiếu suy nghĩ chín chắn của Kha Cảnh Đằng khiến Thẩm Giai Nghi chùn chân, còn sự trải đời của Thẩm Giai Nghi buộc Kha Cảnh Đằng phải gồng mình, cố gắng chạy đua để bắt kịp cô.


Cả nhì người vô tình để lỡ mất nhau vì chưng thiếu mất một câu tỏ tình, một cái nắm tay giỏi một chiếc thơm lên má. Nếu ngày ấy ở Đài Bắc, Kha Cảnh Đằng cho phép Thẩm Giai Nghi nói tiếp thì có lẽ câu chuyện đã khác. Để rồi giờ đây, hàng triệu khán giả vẫn cứ đánh đu với mớ cảm xúc ngổn ngang nhưng phim có lại, sau cuối là nỗi tiếc nuối vì bao gồm quá nhiều thứ Kha Cảnh Đằng không biết. Ko chỉ gồm danh tính kẻ trộm tiền quỹ lớp năm nào, giỏi liệu Thẩm Giai Nghi đã viết trung ương nguyện gì lên đèn trời, cơ mà ngay cả việc Thẩm Giai Nghi mê thích mình, Kha Cảnh Đằng cũng để lỡ.


Phim vườn trường nhưng khi nói chuyện thành tích, chưa tất cả tác phẩm thuộc thể loại nào tị nạnh kịp!

Với phần nội dung chất lượng, gần gũi cùng dàn diễn viên vượt đỗi tuyệt vời, cô gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi đã mang về sản phẩm loạt thành tích đáng nể tại quê nhà cùng trên mặt trận quốc tế. Phim si sự chú ý của các tờ báo lớn của Hollywood, như Variety, The Hollywood Reporter tốt Today, và phần đông đều dành riêng tặng phim những lời khen bao gồm cánh.


Câu chuyện tuổi học trò vào phim cũng hiện lên rõ nét, khiến thương nhớ cao


Nếu nó ko hay, nó đã không thu về 22 triệu Đài tệ (khoảng 17,8 tỷ đồng) chỉ trải qua các suất chiếu sớm, sau đó chốt hạ với tổng cộng 420 triệu Đài tệ (khoảng 340 tỷ đồng), trở thành phim có lệch giá lọt vị trí cao nhất 3 năm ấy của Đài Loan. Đó là chỉ tính riêng rẽ ở quê nhà, dường như nó còn càn quét với trở thành phim Đài Loan được ưa thích nhất tại các thị trường không giống như Hong Kong, Singapore, Trung Quốc,...


Lượng fan lấp đầy cả trung tâm tải sắm trong một sự kiện quảng bá phim


Nếu nó không hay, LHP quốc tế Tokyo đã không bị "oanh tạc" bởi lượt khách khổng lồ, đến mức nhiều người cam chịu ngồi xum xê ở những bậc thang chỉ để được xem phim. Nếu nó không hay, Kha Chấn Đông đã ko thắng hạng mục Tân binh tại lễ trao giải Kim Mã danh giá, tuyệt là bệ phóng đưa Trần Nghiên Hy thành cái thương hiệu được săn đón nồng nhiệt.


Không chỉ phim cơ mà ca khúc Những Năm mon Ấy (Those Bygone Years) của Hồ Hạ cũng đạt được những cột mốc doanh số ấn tượng, từng là video Hoa ngữ có lượt xem kỷ lục bên trên YouTube với được đề cử ở Kim Mã. Ở Việt Nam, các câu thoại trong phim được truyền bá rộng rãi đến giường mặt, tiêu biểu là "Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Mặc dù cho bạn từng bị cảm lạnh bởi tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm bản thân trong cơn mưa ấy lần nữa". Tất cả thể thấy, chưa từng tất cả tác phẩm điện ảnh vườn trường nào tất cả mức phủ sóng khủng khiếp khắp châu Á và mang lại đến tận bây giờ như cô nàng Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi.

Xem thêm: Nhất Chỉ Hoang Đường Mộng


Chiếc áo có in hình quả táo khuyết được Thẩm Giai Nghi mặc trong phim cũng gây sốt, được rất nhiều bạn trẻ săn đón


Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi là vùng cam kết ức tươi đẹp nhất của Kha Cảnh Đằng, thế nhưng như một giấc mơ trưa, nó trôi qua oi bức đến cực nhọc tả. Còn với tôi, cô bé Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi đã phần như thế nào bồi đắp vào phần ký ức thanh xuân có phần khuyết thiếu của bản thân. Vì giống như ít nhiều người quanh đó kia, thanh xuân cũng nợ tôi một Kha Cảnh Đằng xuất xắc một Thẩm Giai Nghi, một ai đó cho tôi cảm giác tình đầu tươi đẹp và đáng nhớ.

Nguồn ảnh: Tổng hợp


Sẵn thời điểm Ngũ a ca phá hòn đảo hot search, loạt meme hoàn Châu biện pháp Cách kinh khủng bị "đào lại" hài bửa khói
xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 tháng 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 tháng 7 mon 8 tháng 9 tháng 10 mon 11 tháng 12 20222021202020192018 coi