Sau khi con trai tâm sự, tưởng như mẹ sẽ hoảng hốt và có thể nổi giận thì trái lại, bà mẹ 3 con này lại rất khác lạ.


Khi tâm sự với mẹ về hai người bạn thân tại lớp mẫu giáo, cậu út Cacao nhà Ốc Thanh Vân đã nói ra mong muốn mà bất kỳ bậc phụ huynh nào nghe xong cũng “giật mình”. Thế nhưng sau khi con trai tâm sự, tưởng như mẹ sẽ hoảng hốt và có thể “nổi trận lôi đình” thì trái lại, bà mẹ 3 con này lại rất bình thản, thậm chí có thêm những lời giải thích vô cùng thuyết phục.

Bạn đang xem: Con cưới mẹ làm vợ*

Cậu bé út Cacao nhà Ốc Thanh Vân “nhõng nhẽo” mẹ trong buổi sáng đi học. Cậu bé tâm sự muốn “cưới mẹ” khi lớn lên.

Mới đây, Ốc Thanh Vân đã chia sẻ hình ảnh của con trai thứ 3 kèm theo những lời tâm sự hết sức ngộ nghĩnh dễ thương. Theo như lời của Cacao, cậu có hai người bạn chơi rất thân ngồi cùng bàn và chắc chắn hai bạn này lớn lên sẽ cưới nhau.

Hoà chung câu chuyện đó, cậu nhóc 5 tuổi cũng nói ra suy nghĩ của mình, đó là khi lớn lớn sẽ… cưới mẹ nếu “mai mốt ba đi xa”.

Khi nghe xong câu nói của con trai, Ốc Thanh Vân đã… gật đầu đồng ý luôn. Không những vậy, mẹ Ốc còn cho rằng, trẻ con định nghĩa về kết hôn rất khác người lớn, thế nên các bậc cha mẹ không cần phải hoảng hốt. Ốc Thanh Vân cho biết thêm, hãy cứ để trẻ con được hồn nhiên, khi lớn lên chắc chắn các con sẽ tự hiểu.

Nguyên văn chia sẻ của Ốc Thanh Vân về cậu bé Cacao như sau:

Em bé sáng nay nhõng nhẽo, nằng nặc đòi ăn bánh Donut lúc 7 giờ sáng. Cacao yên tâm, chiều mẹ đón là sẽ có nhé!


Tối qua: câu chuyện của Cacao: Bảo Hân và Whisky là 2 bạn ngồi kế bên rất thân với Cacao. Whisky nói là lớn lên sẽ cưới Bảo Hân. Còn con nói là lớn lên con sẽ cưới Mẹ.

Ừ, con.

Mẹ, nếu mai mốt ba đi xa (mình quay qua nhìn con hơi giật mình tại nghĩ con nói ba lên.. thiên đường), Kao nó nói tiếp... ba đi xa khỏi Việt Nam á mami (nó khôn dễ sợ), mà con lớn rồi là lúc đó con cưới Mẹ luôn. À nhưng mà con chỉ ví dụ thôi mami, tại ba mà đi xa là con buồn con khóc quá trời luôn.

- Ừ, con à.

Vậy đó, già cỡ nào cũng là em bé à. Trẻ có nói chuyện cưới vợ, lấy chồng cũng là điều bình thường thôi suy nghĩ của các con yêu thương là cưới, để được sống chung với người con thương cả đời. Cứ để trẻ hiểu đơn giản vậy, không sao, không cần phải hoảng hốt “bậy bạ, không được nói vậy nha con”, trẻ hỏi tại sao thì lại không trả lời được, kết thúc câu chuyện bằng “việc của người lớn, trẻ con hỏi làm gì!”. A kì vậy, đâu có gì tầm bậy đâu nè, con yêu mình lắm nó mới nói vậy á. Cứ để trẻ con hồn nhiên, lớn lên, con khắc tự hiểu. Mỗi độ tuổi lớn hơn, ba mẹ sẽ linh hoạt tìm câu trả lời phù hợp. Đó là câu chuyện của Cacao, con 5 tuổi 5 tháng.

Ngay sau khi dòng trạng thái và những bức ảnh của Ốc Thanh Vân cùng con trai út Cacao được đăng tải, nó đã thu hút gần 8K lượt thích. Hầu hết các bình luận đều dành lời khen cho cậu bé tình cảm, đáng yêu. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều những ý kiến bày tỏ sự ủng hộ với quan điểm của Ốc Thanh Vân trong việc ủng hộ, tin tưởng vào những suy nghĩ, ước mơ của các con.

Ba nhóc tì nhà Ốc Thanh Vân

Cùng với câu chuyện về cậu bé Cacao, bà mẹ Ốc cũng không quên “ké” thêm ước mơ của cô con gái Cola. Cô bé có ước mơ lớn lên sẽ làm giáo viên Yoga và làm hoạ sĩ, sẽ đi bán tranh và có tới 4 đứa con.

"Còn Cola, 7 tuổi 3 tháng, hiện tại đã quyết định: sau này con sẽ làm giáo viên dạy Yoga và làm hoạ sĩ, nhưng con không đến nhà vẽ tranh tường cho người ta vì mất nhiều thời gian, con sẽ bán tranh để có thời gian lo cho 4 đứa con. Haha. Hẳn là 4 đứa cơ đấy.

Yêu lắm cơ, những đứa trẻ này!

Yêu và yêu".

Ốc Thanh Vân kết hôn với ông xã “Trí Rùa” vào năm 2008 và lần lượt đón 3 người con với 2 trai, 1 gái. Bên cạnh là một diễn viên, MC nổi tiếng, cuộc sống và công việc chăm sóc gia đình của bà mẹ bỉm sữa này được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Xem thêm: 7 Nguyên Nhân Khiến Da Mặt Bị Nhờn Và Cách Trị Chất Nhờn Trên Mặt Tại Nhà

Ốc Thanh Vân và ông xã Trí Rùa

Cũng như nhiều bà mẹ hiện đại khác, Ốc Thanh Vân không tránh khỏi những vất vả khi vừa lo sự nghiệp, vừa chăm sóc gia đình. Tuy nhiên trên tất cả, cô và ông xã vẫn cố gắng sắp xếp để các con có được sự phát triển tốt nhất.