Khám phá bí mật cung Bảo Bình nam nữ hợp với cung nào là sinh tháng mấy, hợp màu gì. Xem Tính cách và tình yêu cùng trang sức Glosbe & Co.

Bạn đang xem: Cung bảo bình nam hợp với cung nữ nào


Khám Phá Cung Bảo Bình Nam Nữ Hợp Với Cung Nào Tháng Mấy

 

Bảo Bình

Bảo Bình có tên gọi tiếng Anh là Aquarius và có ký hiệu: ♒. Tên gọi khác cho Bảo BìnhThủy Bình, Tòa Bảo Bình. Đây là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung Hoàng Đạo và là chòm sao chủ động (tích cực). Đồng thời Bảo Bình cũng là một cung khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là một trong 4 cung kiên định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Yết).

Hãy cùng thương hiệu Quốc Gia trang sức vàng bạc đá quý kim cương Glosbe & Co khám phá những bí mật vô cùng thú vị của cung Bảo Bình trong bài chia sẻ này bạn nhé!

 

*
*

Trang Sức Bộ Cung Bảo Bình


2.021.000 đ
*
*

Nhẫn Bạc Cung Bảo Bình 20/1 - 18/2


549.000 đ
*
*

Lắc Tay Bạc Cung Bảo Bình 20/1 - 18/2


549.000 đ
*
*

Dây Chuyền Cung Bảo Bình 20/1 - 18/2


580.000 đ

*
*

Nhẫn Bạc Cung Song Ngư 19/2 - 30/3


549.000 đ

Lắc Tay Bạc Cung Song Ngư 19/2 - 30/3


549.000 đ

Dây Chuyền Cung Song Ngư 19/2 - 30/3


580.000 đ

Nhẫn Bạc Cung Bảo Bình 20/1 - 18/2


549.000 đ

Lắc Tay Bạc Cung Bảo Bình 20/1 - 18/2


549.000 đ

Dây Chuyền Cung Bảo Bình 20/1 - 18/2


580.000 đ

Nhẫn Bạc Cung Bọ Cạp 24/10 - 22/11


549.000 đ

Lắc Tay Bạc Cung Bọ Cạp 24/10 - 22/11


549.000 đ

Dây Chuyền Cung Bọ Cạp 24/10 - 22/11


580.000 đ

Trang sức 12 Cung Hoàng Đạo


 

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là những người rất thông minh, có hiểu biết sâu rộng và sở hữu bộ óc sáng tạo tài ba của 12 cung hoàng đạo. Cùng với tính cách tự tin và mạnh mẽ giúp cung Bảo Bình phát huy được hết khả năng của bản thân mình.

Hãy cùng thương hiệu trang sức Quốc Gia vàng bạc đá quý kim cương Glosbe & Co khám phá những đặc điểm cực kỳ thú vị của cung Bảo Bình bạn nhé!

 

*

Cung Bảo Bình

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Trong các nền văn hoá cổ đại như nền văn hóa Babylon, Ai Cập và Hy Lạp đều tôn thờ một vị thần tên là "Thần mang nước" hay "Thần đổ nước".

 

Nước đã cưu mang và duy trì sự sống cho con người, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường nằm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là "Thần mang nước".

 

Trong cương vị vua của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng cho "Thần mang nước Zeus".

 

Trong một thần thoại khác thì nhắc đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và "Thời đại đồ sắt" trong thần thoại Hy Lạp.

 

Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus đã tạo ra trận lụt lớn trên Trái Đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha.

 

Trong chuyến thăm Trái Đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, vật dụng nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt.

 

Bên cạnh đó ông cũng giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức.

 

Deucalion chính là "Thần mang nước" được đặc trưng bởi chòm sao Bảo Bình, hiện nay gọi là cung Bảo Bình.

 

Cũng có một vài truyền thuyết khác. Các vị thần mở tiệc trong ngôi đền Olympian và uống rượu của Thần rượu nho Dionysus. Con gái của Zeus và Hera là Hebe được giao nhiệm vụ rót rượu cho các vị thần. Vẻ đẹp của Hebe vang danh khắp nơi và nàng cũng đã đến tuổi thành hôn. Vì thế nàng đã kết hôn cùng vị anh hùng Heracles, con trai của thần Zeus.

 

Do vậy nàng không thể tiếp tục đảm nhiệm công việc rót rượu. Thần Zeus phải tìm kiếm người thay thế phù hợp.

 

Một ngày kia, thần Zeus xuống trần gian, phát hiện một thiếu niên chăn dê, đó chính là Hoàng tử Ganymede của thành Troy. Say lòng trước vẻ đẹp của chàng, Zeus bèn hóa thân thành chim đại bàng (Sau này chính là chòm sao Thiên Ưng) và quắp lấy cậu và bay đi.

 

Người thiếu niên đó sau này đổi tên thành Carney Maidstone, là người chăn dê của cung đình. Thần Zeus ban cho chàng vẻ đẹp thanh xuân vĩnh cửu, nhưng phải đảm nhiệm việc rót rượu cả đời.

Chàng thiếu niên cho rằng đó là một niềm vinh hạnh lớn lao, cảm động Zeus một cách sâu sắc.

 

Biết chuyện, nữ thần Hera nổi cơn thịnh nộ. Zeus bèn đưa chàng lên trời thành chòm sao Bảo Bình, lúc nào cũng hướng về chòm sao Bảo Bình mỉm cười rót rượu.

 

*

Cung Bảo Bình với mặt trăng

 

Tính cách cung Bảo Bình

Bên cạnh những người thuộc cung Ma Kết tràn đầy ý thức tuyệt đối là những người thuộc cung Bảo Bình trong đầu óc luôn có những ý nghĩ mới mẻ cổ quái. Bảo Bình thường không suy nghĩ đến một số phương diện cụ thể nào đó của sự việc, mà chỉ một mực thúc đẩy chúng tiến lên. Bảo Bình là một người giàu tinh thần khai thác. Những người thuộc cung Bảo Bình có khả năng tư duy cao hơn bản năng, là nhân vật thuộc phái tiên phong.

 

Thứ Bảo Bình thích không phải là hôm qua mà là ngày mai. Người ta thích giao tiếp với Bảo Bình là vì tinh thần sáng tạo và tư tưởng khai thác của Bảo Bình, phương thức tích cực khi xem xét vấn đề, chủ nghĩa lý tưởng, lòng khoan dung độ lượng và phẩm chất đạo đức cao thượng sinh ra đã có của Bảo Bình. 

 

Nhưng Bảo Bình thiếu thái độ thực tế, sinh ra đã không thể sống một cách bình tĩnh và phàm việc gì cũng không tính toán trước, cuối cùng khiến người ta cảm thấy ghét Bảo Bình.

 

Người thuộc cung Bảo Bình có cá tính rất mạnh, Bảo Bình hướng đến sự tốt đẹp của nhân gian, nhưng không muốn chịu sự trói buộc gò bó trong tình cảm. Bảo Bình thích làm phong phú tư tưởng của mình, thích đi du lịch để mở rộng tầm mắt, và thích hiểu được quan điểm tư tưởng của mọi người thông qua tiếp xúc với họ. Bảo Bình không thể chịu được bất kỳ sự trói buộc nào, Bảo Bình cũng không ép mình phải phục tùng bất kỳ kỷ luật nào.

 

*

Tính Cách cung Bảo Bình

 

Bảo Bình khi thì có những ý tưởng kỳ lạ, hóm hỉnh hơn người, khi thì lại lạnh lùng như băng, rất khó hiểu, Bảo Bình thường là một người khó sống chung. Bảo Bình không thể sống trong sự giả dối, quá cương trực thẳng thắn, sẽ bị cho là quái nhân, thực ra người ta không thực sự thấu hiểu Bảo Bình.

 

Về lý thuyết người thuộc cung Bảo Bình biết cách tổ chức lại cuộc sống tinh thần và vật chất của tất cả mọi người. Nhưng trên thực tế thì Bảo Bình không có tài năng trong việc phân tích về vật chất, bởi vì Bảo Bình thiếu những thủ đoạn cần thiết.

 

Những người quen biết và bạn bè thích đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời Bảo Bình. Thường thì vào lúc khó khăn, Bảo Bình luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ những người vốn không quen biết giúp đỡ, còn chính Bảo Bình cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ những người vật lộn trong phiền não khó khăn, đôi khi Bảo Bình thậm chí không để ý đến của cải của mình.

 

Nếu Bảo Bình tin lầm người khác, thì khả năng dẫn đến thiệt hại lớn về vật chất. Thực ra nếu thật sự liên quan đến vấn đề tiền bạc thì Bảo Bình không hề động lòng, nghèo khó hay giàu có không thành vấn đề đối với Bảo Bình. Bảo Bình vừa có thể thích ứng được với cuộc sống “thắt lưng buộc bụng”, vừa biết cách làm cho tiền bạc không làm mờ đầu óc.

 

Bảo Bình là những người khơi gợi tư tưởng mới. Nếu cho Bảo Bình hành động hoàn toàn tự do, cho Bảo Bình tùy ý suy nghĩ và quyết định, thì Bảo Bình sẽ thể hiện được tài năng làm việc tuyệt vời. Bảo Bình là 1 người sáng tạo, những ý tưởng dồi dào và trực giác nhạy bén giúp Bảo Bình dự cảm được tương lai.

 

Rất nhiều nhà văn viễn tưởng, nhà phát minh trong thiên cung đồ ngày sinh của họ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của cung Bảo Bình hay sao Thiên Vương. Người thuộc cung này rất thích phát hiện, khám phá và tất cả những công việc liên quan đến khai thác và hàng không vũ trụ. Bảo Bình cũng có thể có những sáng tạo trong các lĩnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh và điện ảnh.

Xem thêm: 11 Thực Phẩm Giúp Bạn Cao Hơn, 13 Loại Thực Phẩm Giúp Phát Triển Chiều Cao

Tính cách khắc hoạ tính cách người sinh cung Bảo Bình là “trí tò mò”. Người này hứng thú quan tâm tất cả mọi thứ quanh mình, bắt đầu từ bản thân bạn và kết thúc bằng chú cún nhà hàng xóm.