Xem bói nghề nghiệp hợp với 12 cung hoàng đạo, chòm sao Cự Giải nam nữ hợp làm nghề nghiệp nào nhất để luôn gặp may mắn, công việc sự nghiệp thành công?

1. Sơ yếu lý lịch cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cung thứ: 4 trong 12 cung Hoàng Đạo
Biểu tượng: Con cua
Tính chất chung: Là người chủ nhân, người thủ lĩnh
Ngày trong tuần: Thứ Hai
Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)Đá may mắn: Ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng
Màu sắc: Xám, bạc, trắng
Hoa: Huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành
Kim loại: Bạc
Sức khỏe: Các cơ quan dễ bị nhiễm bệnh: ngực, dạ dày và gan
Con số may mắn: 4 và 6Ước muốn thầm kín: Tìm kiếm cảm giác an toànĐặc trưng: Màu đỏ thắm
Bộ phận cơ thể: Ngực, bộ tiêu hóa
Cung hợp: Bò Cạp và Song Ngư
Cung không hợp: Ma Kết

2. Đặc điểm chung người thuộc cung Cự Giải

Những người thuộc cung Cự Giải là những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 22/06 – 22/07.

Bạn đang xem: Cung cự giải nữ hợp với nghề nào

Tính cách những người cung này thuộc dạng khó hiểu nhất trong 12 cung Hoàng đạo vì có khi họ nhút nhát thu mình với xã hội, nhưng cũng có lúc sẵn sàng xả thân vì cộng đồng, gia đình và bạn bè bất chấp hậu quả.

Cự Giải vừa quan sát tỉ mỉ, vừa suy nghĩ cẩn thận trước khi bắt đầu hành động, là người sống tình cảm, rất nghị lực, họ kín đáo và giữ bí mật tốt. Họ là người của gia đình và đời sống tâm linh. Phần đông những người thuộc Cự Giải thích ở nhà hơn là tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Nhược điểm của họ là khá nhút nhát, ích kỷ. Họ sợ những thứ không đáng tin từ những đồ vật mới và những gì có giá trị trong tương lai vì họ luôn đề cao sự an toàn.

Sở hữu vẻ ngoài khó ưa và lãnh đạm nhưng với những ai hiểu Cự Giải sẽ thấy rằng bên trong lớp vỏ ngụy trang ấy là một tâm hồn mềm yếu và hết sức nhạy cảm… Cự Giải sống thân thiện với mọi người xung quanh. Sự tận tâm và chân thành khiến khiến mọi người rất yêu quý những người được sinh ở cung này.


Biểu tượng của Cự Giải là hình ảnh con cua.

Sức khỏe: các cơ quan dễ bị nhiễm bệnh của những người thuộc cung này là ngực, dạ dày và gan.

Công việc phù hợp: đầu bếp, giáo viên mầm non, trang trí nội thất, nhà khảo cổ, luật sư, quản gia…

3. Cung hoàng đạo Cự Giải hợp với nghề nghiệp nào nhất?

Cự Giải rất bền chí và chăm chỉ. Khi có việc cần làm, họ rất nhiệt tình. Nghề phù hợp với Cự Giải đó là: làm vườn, nội chợ, nhà báo. Chính trị gia cũng là nghề hợp với bạn.

Cự Giải là những người có trí tưởng tượng phong phú, dễ xúc động, can đảm, chu đáo và thích che chở. Bạn rất giỏi cho lời khuyên, nên hãy xem xét các lĩnh vực luật, tâm lý học, dạy học, y tá hoặc công tác xã hội.

Là một chòm sao nhạy cảm và nhiều tình cảm, Cự Giải làm tốt các công việc thuộc mọi lĩnh vực. Bạn rất nhạy bén và biết quan tâm mọi người. Điều này giúp bạn trở thành một chòm sao thân thiện, tốt bụng và sống tình cảm.

Để sử dụng tặng phẩm quý giá độc đáo này, bạn có thể suy nghĩ đến việc trở thành một bác sĩ tâm lý, một nhân viên xã hội hay một y tá. Những công việc mang niềm vui đến cho mọi người rất thích hợp với bạn. Theo tuvingaynay.com bạn có thể thích khi được làm việc như một kỹ thuật viên matxa, một người phục vụ trong một quán nhỏ hay một hoa tiêu trên tàu biển.

Nếu bạn là một phụ nữ thuộc chòm sao Cự Giải, bạn có thể sử dụng bản năng che chở của “tình mẹ” bên trong con người bạn để trở thành một cô giáo dạy trẻ hay một nữ hộ sinh. Khi bạn có được lòng tin và có điều kiện tốt, bạn có thể làm việc như một người trang trí nội thất hoặc người chủ cửa hàng hoa.

Nếu bạn là đàn ông thuộc chòm sao Cự Giải, bạn chỉ thích giao thiệp với mọi người. Bạn có thể trở thành một bác sĩ tâm lý, một bác sĩ cố vấn cho các cặp vợ chồng hay một giáo viên. Nếu bạn đã có con thì đây là điều thuận lợi để người đàn ông thuộc chòm sao Cự Giải lựa chọn việc ở nhà để chăm sóc con cái.

Bình thường, các đồng nghiệp của bạn xem bạn như một người vui vẻ, nhiệt tình, có lòng thương người và biết thông cảm. Bạn có khuynh hướng làm việc riêng và các đồng nghiệp của bạn có thể ước rằng bạn sẽ khách quan và thực tế hơn. Tuy nhiên, khi sự việc đã “nóng” lên thì họ sẽ hiểu rõ được giá trị của một người hòa giải ở nơi bạn.

Là một người sếp, bạn rất trung trực và luôn che chở cho nhóm của mình. Bạn cố gắng giúp đỡ và ủng hộ họ. Tuy nhiên, khi bạn đã có quá nhiều xúc động bạn có thể có những hành động thiên về cảm tính.

Bí mật sự thành công của bạn nằm ở trực giác và sức tưởng tượng của bạn. Bạn có thể tạo ra bầu không khí an toàn và dễ chịu. Đó là món quà giá trị, đặc biệt cho những người cần đến nó.

An toàn là yếu tố rất quan trọng với mẫu người này. Tiền cũng vậy, Cự Giải rất cẩn trọng với vấn đề money. Cự Giải kiếm tiền tốt nhưng không phải là người vung tay quá trán. Nếu cần đầu tư sinh lợi, họ sẵn sàng làm ngay. Cự Giải coi tiền là phương tiện để sống. Nhìn chung, đây là những người kiếm tiền và tiêu tiền rất đúng cách.

Tính cách của một người sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự lựa chọn nghề nghiệp, nó đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công sau này. Mỗi cung hoàng đạo đều sở hữu các tính cách riêng biệt, phù hợp với từng ngành nghề khác nhau. Nếu bạn là một Cự Giải và đang loay hoay không biết cung Cự Giải làm nghề gì phù hợp thì hãy cùng Việc Làm 24h khám phá ngay top 7 nghề nghiệp dưới đây:

Đôi nét về cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Trước khi tìm hiểu về cung Cự Giải làm nghề gì phù hợp thì ta cùng xem qua những thông tin cơ bản về cung hoàng đạo này nhé!

Những người thuộc cung Cự Giải là những người sinh từ 22/6 – 22/7. Cự Giải thuộc cung thứ 4 trong vòng tròn hoàng đạo. Đây là cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Bọ Cạp và Song Ngư) và thuộc nhóm đặc tính thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Bảo Bình và Ma Kết). Cự Giải có sao chiếu mệnh là Mặt Trăng – biểu tượng cho sự quyến rũ, khát vọng, sự trưởng thành và nhận thức.


*

Một số đặc điểm của cung Cự Giải:

Biểu tượng: con cua
Tên tiếng anh: Cancer
Tính chất chung: là người chủ nhân, người thủ lĩnh
Ngày trong tuần: thứ Hai
Sao chiếu mệnh: Mặt TrăngĐá may mắn: ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng
Màu sắc may mắn: xám, bạc, trắng
Hoa may mắn: hoa loa kèn, hoa nhài, hoa dành dành
Kim loại: bạc
Nước hoa: Tử đinh hương, bạc hàĐộng vật: thiên nga, mèo, thỏ rừng
Con số may mắn: 4 và 6Sở thích: gia đình, nhà cửa
Sở đoản: sự đối lập, thất bại, bị sai khiến
Mong ước thầm kín: cảm giác an toàn, an tâm
Cung hợp: Bọ Cạp và Song Ngư
Cung không hợp: Ma Kết

Tính cách đặc trưng của cung Cự Giải

Ngoài lạnh trong ấm

Cũng giống như những chú Cua có một vỏ bọc cứng, những người thuộc cung Cự Giải thường bao bọc bởi một vẻ ngoài khó ưa, lạnh lùng. Nhưng khi cởi bỏ lớp vỏ bên ngoài, bạn sẽ thấy một Cự Giải tinh nghịch đáng yêu như những đứa trẻ. Họ có một tâm hồn mong manh, nhạy cảm cùng với một đời sống tinh thần phong phú, bí ẩn như những cơn sóng ngầm ngoài biển.


*
Bên ngoài vẻ ngoài cứng rắn ấy thì Cự Giải là những “chú cua” đáng yêu, tinh nghịch và đầy lạc quan.

Cự Giải luôn tỏ ra tự tin và lạc quan, dù thật tâm thì không như vậy. Dẫu là một ngày đầy sóng gió, khó khăn thì phong thái bên ngoài của họ cũng chưa bao giờ toát lên vẻ khổ sở, nao núng. Chính vì thế, ít ai có thể hiểu được những khó khăn mà Cự Giải đã phải trải qua.

Nhạy cảm

Cự Giải rất nhạy cảm và có một nội tâm phong phú, giàu tình cảm. Điều đó khiến cho họ có cái nhìn tinh tế và khả năng quan sát tốt. Do đó, những chú Cua này có thể phát hiện ra những điều mà không ai nhìn thấy, cũng như có thể thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với người khác.

Tuy vậy, sự nhạy cảm này không phải lúc nào cũng tốt. Đôi khi tính cách này khiến Cự Giải trở nên rắc rối và phiền phức, luôn tự đẩy mình vào những tình huống không đáng. Người ta vẫn thường nói “ngang như cua” và khi ứng vào Cự Giải, điều này khá đúng mỗi lúc tâm trạng của họ không tốt. Họ sẽ trở nên ngang bướng, nóng tính, ích kỷ và dễ cáu giận.


*
Sự nhạy cảm vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của một Cự Giải

Kiên trì

Là đứa con của Mặt Trăng, con đường thành công của Cự Giải có không biết bao nhiêu lần “tròn” và “khuyết”. Nhưng sự kiên trì và nhẫn nại của họ là một đức tính tuyệt vời. Mỗi khi theo đuổi một mục tiêu nào đó, họ có rất nhiều động lực để tiếp sức mạnh cho mình. Những động lực này không phải đến từ bên ngoài mà chúng đến từ bên trong. Do đó, dù có muôn vàn khó khăn, dù có bị vùi dập thì Cự Giải vẫn luôn tự tin quyết tâm và theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng.

Khám phá các nét tính cách đặc trưng trên sẽ giúp ta dễ dàng tìm kiếm các công việc phù hợp để trả lời cho câu hỏi “cung Cự giải làm nghề gì?”.

Cung Cự Giải là người như thế nào trong công việc?

Cung Cự Giải làm nghề gì thì cũng đều có tinh thần trách nhiệm cao, nhưng đôi khi lại khiến cảm xúc qua mặt lý trí, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc.

Ngược với bản chất yếu đuối, họ có một trực giác mạnh mẽ và luôn cẩn thận trong mọi hành động. Nếu Cự Giải có thể đánh bại được tính tình nhút nhát của mình thì họ sẽ có được sự nghiệp thành công rực rỡ. Với tính tình như vậy, “cung Cự Giải làm nghề gì” chắc chắn là mối quan tâm của không ít người, bởi vì nếu chọn sai nghề có thể khiến họ dễ đánh mất niềm tin.

Ở vị trí nhân viên

Làm việc chăm chỉ là ưu điểm nổi bật của các nhân viên cung Cự Giải. Họ có thể sử dụng tài năng thiên bẩm của mình để cho thấy điều này. Nếu cung Cự Giải làm nghề gì thì họ sẽ bộc lộ hết khả năng để mau chóng đem lại lợi ích cho công ty, vì vậy trong lĩnh vực của mình, họ sẽ là những chuyên gia.


*
Cự Giải sẽ là một nhân viên làm việc vô cùng chăm chỉ mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn sở hữu

Tuy nhiên, họ khá khắt khe với điều kiện làm việc, nếu môi trường ồn ào, thái độ thiếu tôn trọng của sếp cùng với mức lương nhỏ sẽ là những lý do khiến các Cự Giải buộc phải thay đổi công việc, mặc dù họ không phải tuýp người thích thay đổi.

Ở vị trí lãnh đạo

Các Cự Giải khi làm sếp sẽ đối xử tốt với các nhân viên của mình bằng tình cảm chân thành và luôn cố gắng duy trì mối quan hệ thân thiết với họ. Cách chọn người của cung Cự Giải cũng khá đặc biệt, họ chọn nhân viên dựa vào trực giác bên trong, đúng người, đúng việc chính là điểm mạnh đưa họ tới thành công khi làm lãnh đạo.


*
Có một người sếp cung Cự Giải thì nhân viên cấp dưới sẽ luôn được đối xử tốt và khuyến khích để phát triển

Họ cũng luôn sẵn sàng hoan nghênh sự nhiệt tình của cấp dưới và xem xét các đề xuất của họ. Đồng thời, sếp Cự Giải sẽ không tha thứ cho những ai vô trách nhiệm với công việc bởi họ là người chuyên nghiệp và đề cao thành công của sự nghiệp chung.

Tổng hợp các nghề nghiệp phù hợp mà cung Cự Giải chớ nên bỏ qua

Tính cách có quyết định lớn đến công việc của Cự Giải. Cung Cự Giải làm nghề gì phải phù hợp và tương xứng để họ có được tinh thần làm việc tốt nhất và đạt được những mục tiêu của mình. Vì thế hãy cùng tham khảo 7 nghề nghiệp dưới đây đảm bảo sẽ giúp các Cự Giải mau phát triển và thành công trong sự nghiệp.

Bác sĩ tâm lý

Là một chòm sao nhạy cảm và nhiều tình cảm, Cự Giải làm tốt các công việc thuộc mọi lĩnh vực sức khỏe. Bạn rất nhạy bén và biết quan tâm mọi người. Điều này giúp bạn trở thành một chòm sao thân thiện, tốt bụng và sống tình cảm.


*
Bác sĩ tâm lý là nghề nghiệp phù hợp với một người nhạy cảm và giàu cảm xúc như Cự Giải

Để tận dụng phẩm chất quý giá độc đáo này, bạn có thể suy nghĩ đến việc trở thành một bác sĩ tâm lý hay một chuyên gia tư vấn tâm lý. Những công việc giúp đỡ mọi người, mang niềm vui đến cho mọi người rất thích hợp với bạn.

Giáo viên mầm non

Bản thân Cự Giải là mẫu người của gia đình, là một người bạn đời mà nhiều người tìm kiếm, luôn quan tâm chăm sóc cho những người xung quanh, coi đó là thiên chức mà tạo hóa ban tặng cho mình.

Nếu là một nữ Cự Giải, bạn có thể sử dụng bản năng che chở của “tình mẹ” bên trong con người bạn để hoàn thành tốt với vai trò của một giáo viên dạy trẻ. Sự ân cần, dịu dàng và quan tâm của bạn là điều mà các phụ huynh luôn mong đợi từ cô giáo của con họ.


*
Cự Giải là người giàu tình cảm và là mẫu người của gia đình, vì thế giáo viên mầm non sẽ giúp cung này tận dụng tối đa lợi thế đó

Quản lý nhà hàng, khách sạn

Nghề quản lý nhà hàng, khách sạn sẽ là lựa chọn phù hợp cho Cự Giải vì về bản chất, Cự Giải là người rất giỏi trong tổ chức và quản lý cả về con người và công việc. Tận dụng đặc điểm này thì Cự Giải chắc chắn là người quản lý tốt.

Với sự thấu hiểu tâm lý con người cùng sự sắp xếp, tổ chức hợp lý thì người quản lý Cự Giải chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Nếu Cự Giải phát triển nghề nghiệp ở mảng này thì chắc chắn sẽ thăng tiến cao.

Đầu bếp

Ngoài ra cung Cự Giải làm sẽ rất hợp với những ngành nghề liên quan đến ẩm thực. Bạn có thể trở thành một đầu bếp tài hoa, luôn sáng tạo ra những món ăn mới. Đối với Cự Giải căn bếp chính là không gian tuyệt vời, là nơi Cự Giải được thỏa thích đam mê.


*
Đầu bếp là một trong những ngành mơ ước của nhiều bạn cung Cự Giải

Hoạt động lĩnh vực nghệ thuật, văn chương

Cự Giải được biết đến là người sáng tạo. Bạn có đầu óc sáng tạo thiên phú, hơn cả những người bỏ nhiều thời gian và công sức để nghiền ngẫm nghệ thuật.

Bạn yêu thích nghệ thuật – điện ảnh và văn học và mọi công việc cần đến sự sáng tạo và nghệ thuật. Những nghề như nhà văn, nhà báo, hay một nhà họa sĩ tài ba, lưu giữ những khoảnh khắc cuộc sống tươi đẹp rất phù hợp với bạn.

Làm nông nghiệp

Các Cự Giải sẽ rất hạnh phúc nếu chọn một công việc an nhàn như là một người nông dân làm vườn hoặc một ông chủ của trang trại rau sạch. Đây được xem là cuộc sống hằng mong ước của các bạn cung này.

Trồng cây ăn trái, thảo mộc và rau quả tưởi sẽ là một lựa chọn nghề nghiệp cho cuộc sống bình yên nhưng vẫn luôn phát triển mà những bạn Cự Giải yêu thích.

Nhà nghiên cứu khoa học

Giống như biểu tượng là loài cua, các cung Cự Giải rất hợp với những nơi có nước như biển, sông, hồ. Một nhà khoa học nghiên cứu về động vật và các sinh vật sống trong thế giới biển sẽ là lĩnh vực mang lại nhiều niềm vui và ý nghĩa cho cuộc sống của các bạn Cua đấy.

Bạn nên chọn theo các lĩnh vực thuộc về nghiên cứu về biển, sinh quyển, biến đổi khí hậu và các vấn đề của đại dương khi làm nhà khoa học, những công việc này sẽ giúp bạn gắn bó lâu dài và tìm được nhiều điều quý giá cho cuộc sống của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Win 10 Pro 64Bit Bằng Usb Với File Iso Gốc Từ Microsoft


*
Cự Giải là một chú cua nên sẽ rất phù hợp với những ngành nghề liên quan tới nước và sinh vật biển

Nhìn chung, một chú Cua cần mẫn, chăm chỉ với tấm lòng ấm áp sẽ có thể đứng vững trên mọi con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, cung Cự Giải làm nghề gì cũng cần cẩn thận, đừng quá căng thẳng và hãy tập quen với những sự thay đổi.

Trên đây là những gợi ý và tham khảo giải đáp cho thắc mắc cung Cự Giải làm nghề gì phù hợp mà Việc Làm 24h muốn chia sẻ với các bạn. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống và công việc. Đừng quên đón đọc những bài viết hữu ích khác trên Blog của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h nhé!