Bò Cạp là cung chiêm tinh lắp thêm 8 trong vòng 12 Hoàng Đạo được mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo vào khoảng thời gian từ ngày 23/10 cho ngày 22/11 thường niên được gọi là Scorpio hoặc Scorpion.

Đây là một trong những trong 4 cung cố định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu cùng Bảo Bình) và là một trong trong 3 cung trực thuộc nguyên tố Nước (cùng với Cự Giải và tuy vậy Ngư).Cùng taothaotruyen.vn kiếm tìm hiểu kín tử viCung bò Cạpnhư tính cách, ngày sinh, con số may mắn cụ thể dưới đây:


*

I. Nguồn gốc 12 Cung Hoàng Đạo trường đoản cú đâu?

Các cung hoàng đạocó xuất phát từ trong thời hạn 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon thượng cổ "nghiên cứu vớt ra",điểm Xuân phân nằm tại vị trí gần chòm sao Bạch Dương (Aries) vì vậy nó cũng chính là cung hoàng đạo đầu tiên

Đến năm 1922, có 13 chòm sao bị con đường Hoàng đạo cắt qua, vươn lên là 13 chòm sao hoàng đạo. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo đã được sở hữu tên những chòm sao hoàng đạo tương ứng, tuy vậy còn chòm sao Xà Phu sản phẩm công nghệ 13, không mang tên của cung nào? vị từ xưa nó vốn ko được xem là chòm sao thay mặt đại diện cho một cung hoàng đạo.

Bạn đang xem: Cung hổ cáp còn được gọi là gì

*

II. Thần thoại về cung Bọ Cạp

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Scorpio (bọ cạp) là thành phầm của bạn nữ thần săn bắn Artemis. Nó là 1 trong sinh vật khổng lồ không phải người nhưng cũng không đạt đến hơn cả thần thánh. Scorpio là con của thần biển lớn cả Poseidon nhưng mà cũng bị xem là con của Gaia như phần nhiều những người mập mạp khác.

Nữ thần Artemis triệu tập Scorpio mang đến và giao mang đến nó nhiệm vụ hủy hoại thợ săn Orion. Orion rất to gan lớn mật nhưng lại mắc một chũm tật như bao nhiêu hero Hy Lạp khác: thừa tự cao, từ bỏ đại yêu cầu thiếu kính trọng thần linh. Orion sẽ chọc giận Artemis bằng cách mưu toan cưỡng hiếp một người hầu gái của nàng.

Trong số các nữ thần, Artemis là người giận dữ nhất. Nàng sẵn sàng dùng đấm đá bạo lực khi nổi giận. Cô gái sai con bọ cạp đẩy đà Scorpio đến tiến công Orion, nhỏ bọ cạp đã bất thần từ dưới đất chui lên gặm vào chân Orion cho tới chết. Cả Orion với Scorpio hầu hết được vinh danh cho tên đông đảo chòm sao, tuy vậy nằm tại phần đối nhau cần chúng không thể gặp gỡ nhau. Vị đó, khi chòm sao Thiên Yết mọc thì chòm sao Lạp Hộ (Orion) lặn như thể vị thần kếch xù của khung trời này vẫn còn đấy sợ Scorpio.

Tuy nhiên, trong một số trong những dị bạn dạng khác, thần Apollo mới là tín đồ cử bọ cạp đi giết thịt Orion, khởi nguồn từ sự tị tuông ngày càng khủng của thần cùng với Orion trong khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã hỗ trợ Artemis treo hình hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm.

*

Hình hình ảnh của bọ cạp cũng rất được đưa lên trời, và mỗi lúc bọ cạp mở ra trên mặt đường chân trời thì sống phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn luôn phải quăng quật chạy khỏi quân thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con số nhọ của thần khía cạnh Trời Helios. Phaethon sẽ nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa chiến mặt tựa đã hồi hộp khi phát hiện ra một bé bọ cạp thần mập mạp hung hãn chặn trên đường đi, cùng chúng đã nâng cỗ xe dịch chuyển khắp chỗ trên bầu trời, không tuân theo sự tinh chỉnh và điều khiển của Phaethon nữa.

Truyền thuyết bảo rằng vệt hoạt động của cỗ xe cộ đã tạo ra chòm sao tía Giang (Eridanus). Cuối cùng, thần Zeus đang hất văng Phaethon thoát ra khỏi cỗ xe bởi một tia sét để chấm dứt sự láo loạn đó.


*
Vận may của cung bò Cạp vào tháng 4 năm 2022

1. Tính giải pháp củaBò Cạp

Điểm mạnh: nổi tiếng rằng cung mệnhmạnh mẽ tốt nhất trong Hoàng Đạo, sống gồm tố chất phát triển thành nhà khoa học, có công dụng quan sát

Điểm yếu: Có xu hướng thích điều hành và kiểm soát mọi thiết bị và cai quản cuộc chơi. Họ cũng cực kì ghen tuông và …thù dai. Họ đã lên chiến lược Ăn miếng trả miếng.

Về món ăn: Ăn các loại thực phẩm như chuối, hành tây, trái sung, súp lơ, củ cải, black cherry, giết mổ nạc, những loại rau các nước khác với xà lách xanh có thể có lợi cho sức mạnh của Bọ Cạp một phương pháp đáng kể, do những người dân thuộc cung này thường dễ gặp vấn đề cùng với bàng quang.

*

2. Mặt tốt vàxấu của trườn Cạp

Mặt tốt: chúng ta biết cách gia hạn mọi máy theo trơ trọi tự cùng bạn cũng tương đối giỏi trong câu hỏi trở thành fan lãnh đạo, quản ngại lý

Bạn là fan giỏi xử lý vấn đề cũng tương tự biết lắng nghe, do vậy mọi fan cảm thấy họ có thể tin tưởng bạn, dựa vào bạn giải quyết những trắc trở của họ.Bề bên cạnh trông họ rất có thể khá trầm tuy thế thật ra Hổ Cáp là những người dân dễ gần, thú vị và tốt bụng, luôn luôn sẵn sàng trợ giúp người khác.Bạn là bạn vững chắc, bền chí và bạn cũng là một trong những đối thủ đối đầu và cạnh tranh đáng gờm, không có nhiều người có chức năng có thể làm gục bạn.

Mặt xấu: Khi bạn yêu một bạn nào đó, các bạn sẽ đeo bám và quản chặt tín đồ đó trong một thời hạn dài.

Nếu bạn ta đối xử tệ với Hổ Cáp, chòm sao này sẽ tìm kiếm bí quyết để phục thù hoặc giận rất dai. Các bạn biết cách để tha thứ mang lại lỗi lầm của tín đồ khác nhưng chúng ta không làm, ghim chặt mọt thù vào lòng.


*
Tháng Kim Ngưu bước đầu từ ngày 20/4 đến khi kết thúc 20/05, dự kiến Bò Cạp sẽ như thế nào?
*
Cung trườn Cạp

3. Sơ yếu ớt lý lích của Bọ Cạp (ký hiệu là ♏ )

Cung thứ: 8 trên Hoàng Đạo

Đá may mắn:Hoàng Ngọc, Đá Opal lấp lánh lung linh màu sắc

Bộ phận cơ thể: cơ quan sinh sản,bàng quangSao chiếu mệnh: Sao Diêm vương vãi cai quản
Biểu tượng: nhỏ bọ cạpMàu sắc: red color và màu hạt dẻ
Câu nói đặc trưng: Tôi muốn, tôi nên (I desire)Làm chúng ta với: Bảo Bình, Sư Tử
Cung khắc: Kim NgưuHẹn hò với: Cự Giải, tuy nhiên Ngư
Nguyên tố: NướcCon số may mắn: 2, 7, với 9
BIỂU HIỆN yêu:Thường quan sát trộm đối phươngMôn học tập giỏi:lịch sử, ghê tế, nghệ thuật
Tiếng hàn:정갈자리: cung Thần Nông (24/10 – 22/11)Thiên Yết-Scorpio() (hay còn gọi làHổ Cáp,Thần Nông,Bọ Cạp,Thiên Hạt)

*
Tính cảnh nổi bật thường thấy ở các bé nhỏ thuộc cung Bọ Cạp là khỏe mạnh mẽ, biết quan lại tâm, trực quan tốt.

4. Bí quyết mua quần áo của cung Bọ Cáp

Đây là cung hoàng đạo "bí ẩn" tốt nhất trong 12 cung. Trong những thứ được mang đến là kín đáo không ao ước ai biết về họ chủ yếu là… giỏ mặt hàng shopping đấy. Về cơ bản, Bọ Cạp không say đắm phô trương, không thích người ta biết bản thân cũng là 1 trong những tay… chốt solo không nương tay ấy mà. Nhiều tin đồn về Bọ Cạp rằng thậm chí là họ còn tồn tại một cuốn sổ tay ghi tất tần tật đa số món đồ bạn muốn mua luôn luôn đấy.

*

5. Năm 2022 thuộc khám phá chuyện tình yêu của Bọ Cạp

BỌ CẠP - SỰ QUYẾN RŨ CỦA ÁC MỘNG NGỌT NGÀO: Một Bọ Cạp cuồng nhiệt đó là một Bọ Cạp sẽ yêu! cùng với đối phương, Bọ Cạp bí ẩn, khó nắm bắt nhưng hết sức gợi cảm. Bọ Cạp với đến cho người khác cảm xúc chính là "cờ đỏ” nhưng mà lại không hẳn là “cờ đỏ”, gian nguy nhưng không kém phần hấp dẫn, khiến cho người khác càng bị thu hút.

Tuy nhiên, vấn đề này cũng hoàn toàn có thể khiến đối phương suy xét và lùi bước. Cơ hội Valentine Đen này đó là cơ hội tuyệt vời nhất để Bọ Cạp "đổi gió”, loại trừ đi những biểu thị "nguy hiểm” của bạn dạng thân, để hiện ra những mối quan hệ đong đầy thú vui và cảm hứng.

Đây là một trong những năm khá thăng trầm với Bọ Cạp, quan trọng trong đời sống tình cảm. Nếu bạn giữ được sự bình tĩnh, thì vấn đề của Bọ Cạp hoàn toàn có thể được xung khắc phục. Cùng với những hai bạn trẻ gặp một trong những rắc rối bé dại có thể xảy ra nhưng nó chỉ khiến mối quan hệ của người tiêu dùng được củng cố trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn cơ mà thôi.


*
Khám phá chuyện tình yêu của Bò Cạp vào khoảng thời gian 2022

6. Nam & Nữ trườn Cạphợp cùng với cung nào?

6.1 nam Bọ Cạp hợp cung nào?

Nam Bọ Cạp - NữSong Ngư: Bọ Cạp và tuy nhiên Ngư mang lại với nhau có rất nhiều điểm tương đồng. Đây được coi là cặp “thanh mai trúc mã” đáng để ngưỡng mộ. Họ tất cả trực giác đúng đắn và to gan lớn mật mẽ, đồng thời gồm sự nhạt cảm tinh tế. Một đàn ông Bọ Cạp rất dễ dàng “cảm nắng” một cô nàng tuy vậy Ngư dịu nhàng, dễ thương và đáng yêu và tất cả sự thấu hiểu. Đây cũng là mẫu bạn lý tưởng nhưng mà Thiên Yết mơ ước bao lâu. Đồng thời, Thiên Yết cũng là người đem về cảm giác bình an và bảo hộ cho song Ngư.

Nam Bọ Cạp - NữXử Nữ: Bò cạpvà Xử Nữ có tương đối nhiều sự đồng điệu trong sở trường và nghệ thuật. Đây là cặp bài trùng cho dù có tức giận đến mấy cũng không miêu tả ra bên ngoài một cách thô lỗ. Khi ở kề bên nhau, cả hai luôn luôn dành cảm xúc chân thành mang lại nhau khiến họ càng cùng nhau lâu. Đây chắc hẳn rằng là đôi bạn sinh ra là của nhau.

*

6.2 NữBọ Cạphợp cung nào?

NữBọ Cạp - NamCự Giải: Cự Giải với Bọ Cạp là tuýp fan ít dùng tiếng nói để thể hiện tình cảm. Hầu như ánh mắt và cử chỉ của họ đủ nói lên bọn họ yêu mến nhau mang lại nhường nào. Ví như họ có thể cùng nhau thừa qua mọi trở ngại thì tình yêu chắc chắn rằng sẽ rất bền vững.

NữBọ Cạp - NamThiên Bình: Thiên Bình là 1 trong những chàng trai tốt nhất có thể bụng, có mối quan hệ rộng rãi. Đặc biệt, nam nhi không thích cuộc sống thường ngày “một màu” và chỉ còn cho phiên bản thân là giỏi nhất. Do thế, để yêu Thiên Bình thì Bọ Cạp phải làm quen với việc giao thiệp rộng của anh ý ta. Lúc yêu, nữ giới Bọ Cạp buộc phải làm mới phiên bản thân để cảm xúc lúc nào cũng tràn đầy dung nhan màu.

*

7. Chạm mặt lại tình nhân cũ, thiếu phụ Bò Cạp đề xuất làm gì?

Người cũ có xu thế níu kéo hoặc nuốm ý gây thương nhớ, nữ Bò Cạp đã phản ứng ra sao, cùng tìm hiểu nhé!

8. Dự đoán nghề nghiệp của cung trườn Cạp

Bọ Cạp là các người luôn phân định ví dụ giữa cảm xúc và công việc. Những công việc nên chắt lọc là chuyên gia ẩm thực, đơn vị khoa học, đơn vị khảo cổ, bao gồm trị gia, bác sĩ phẫu thuật mổ xoang hay phóng viên báo chí điều tra,…

9. Lời khuyên cung trườn Cạp trong thời gian 2022

Dự báo năm 2022 sẽ là 1 khoảng thời hạn tương đối êm đềm đối với người thuộc cung Bọ Cạp. Năng lượng từ sao Mộc cung cấp bạn khôn cùng nhiều. Như ý vây quanh, cuộc sống thoải mái là các thứ đang chờ đợi bạn. Số đông sự cản trở, kìm kẹp, số lượng giới hạn từ trước tới hiện nay đã và đã dần được sa thải phần nào.

Một số thời điểm trong năm, Bọ Cạp vẫn đang va đề xuất sự phản nghịch đối tương quan đến quá trình và cuộc sống cá nhân. Mặc dù bạn đủ quả cảm và nghị lực nhằm phá bỏ mọi gông cùm với tiến cho thành công. May rủi tuy nhiên hành, nhưng lại phần may mắn vẫn "nhỉnh hơn". Và đặc biệt là Bọ Cạp đủ sức cai quản cuộc đời mình.

Đừng ở bên những kẻ tệ hại, những người dân làm các bạn tổn thương. Họ sẽ chỉ khiến bạn thụt lùi và làm cuộc sống của công ty tệ hơn.Hãy sửa đổi phiên bản tính vậy chấp, cứng nhắc, bướng bỉnh cố hữu. Đây không hẳn việc dễ dàng dàng. Tuy nhiên Bọ Cạp chớ quên ưu thế lớn nhất của chúng ta là luôn luôn sẵn sàng chịu đựng đau để "lột xác" và trở thành phiên bạn dạng ngày càng xuất sắc hơn.

Bọ Cạp từ bây giờ khởi nhan sắc hơn, hãy giao lưu và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người dân đi trước, chú ý trau dồi chăm môn.

Tình cảm xuất sắc đẹp, hai người thân thiện hòa thuận, không tranh cãi xung đột nhau vì những chuyện vặt vãnh.

Bạn có vận may vào sự nghiệp, ví như có thời cơ học hỏi được từ sếp thì các bạn phải khiêm tốn, kinh nghiệm tay nghề do đối phương truyền lại sẽ tương đối hữu ích cho bạn trong những câu hỏi làm sau này.

Xem thêm: Ebook Đương Lúc Xuân Đến Tôi Nhớ Người Full, Review Quốc Dân, Profile Picture

Tài lộc khô hanh thông, về phương diện đầu tư chi tiêu và quản lý tài chính, cần làm từng bước, không nên ban đầu với những dự án lớn, đốt cháy giai đoạn.