*

– Nếu bạn đang băn khoăn không biết cung những người thuộc cung Ma Kết là tháng mấy, hợp với cung nào, màu gì, có những tính cách nổi bật nào thì bài viết dưới đây của taothaotruyen.vn chắc chắn là điều mà bạn không nên bỏ qua để có lời giải đáp chính xác nhất cho những thắc mắc này.

Cung Ma Kết là cung gì? Ma kết Tháng mấy?

Cung Ma Kết – Capricorn (♑), hay còn gọi là Nam Dương, là cung chiêm tinh thứ mười trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết và nằm ở giữa độ thứ 270 và 300 của kinh độ thiên thể. 

Trong chiêm tinh học, cung Ma Kết là một trong 3 cung Đất (cùng với cung Kim Ngưu và Xử Nữ) và là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với cung Bạch Dương, Cự Giải và Thiên Bình). Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian – những người sinh cung Ma Kết.

Đang xem: Cung ma kết nam sinh tháng mấy

Vậy cung Ma Kết tháng mấy? Cung Ma Kết bao gồm những người sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 hàng năm. Đây chính là khoảng thời gian Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo Ma Kết.

Cung Ma Kết bao gồm những người sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1

Sơ yếu lý lịch của cung Ma Kết:

Cung hoàng đạo: Cung Ma Kết Tên tiếng Anh: CapricornNgày sinh, tháng sinh: 22/12 – 19/1Cung thứ: Là cung thứ mười trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo.Tính chất chung: cung Thủ lĩnhNguyên tố: đấtSao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ) Biểu tượng: con dê biểnĐá biểu tượng: ngọc hồng lựu, ngọc bích, hổ phách, mã não đen, thạch anhMàu sắc may mắn: các màu tối, đặc biệt là màu nâu, xanh biển (xanh dương).Con số may mắn: 6, 8 và 9Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử NữLàm bạn với: Bạch Dương, Thiên BìnhCung khắc: Cự Giải

Ma Kết thuộc nguyên tố nào?

Trong chiêm tinh học, cung Ma Kết là một trong 3 nguyên tố Đất (cùng với cung Kim Ngưu và Xử Nữ). Một nguyên tố Đất luôn luôn có cơ sở và thực tế. Họ không khao khát hành động và mạo hiểm. Họ khao khát một cuộc sống an toàn, ổn định.

Biểu tượng cung Ma Kết

Biểu tượng cung Ma Kết là một con dê biển, một sinh vật thần thoại được cho là nửa dê nửa cá.

Cung hoàng đạo được tạo ra bởi người Babylon vào khoảng năm 1700 trước Công nguyên. Các cung hoàng đạo đại diện cho các vị thần của họ.

Ma Kết là đại diện của Ea (trước đây được gọi là Enki) và nhiếp chính của nó là nữ thần Tašmetu. Ea là vị thần nước sống dưới đại dương. Ông gắn liền với kiến ​​thức, sự sáng tạo, phép thuật, và sự nghịch ngợm và được đại diện bởi một con dê biển.

Khi người Hy Lạp sử dụng cung hoàng đạo, họ đã thay đổi một vài điều. Và, ngày nay chúng ta coi Ma Kết là một nguyên tố Đất và là một cung Thủ lĩnh được cai trị bởi Sao Thổ với biểu tượng là một con dê biển.

Biểu tượng cung Ma Kết là một con dê biển

Đuôi của con cá được cho là đại diện cho quá khứ của chúng ta và tất cả những gì chúng ta mang theo, hay còn được gọi là hành trang mà chúng ta tích lũy được trong cuộc đời. Đầu dê là bộ phận có thể nhìn thấy phía trước, đại diện cho tương lai.

Ngoài ra, theo một số nhà chiêm tinh học, ​​đại diện cho Ma Kết là dê cái hoặc dê có sừng. Trên thực tế, tên chòm sao Capricornus có nghĩa là con dê có sừng. Vì vậy dê có sừng nhiều khả năng là đại diện chính xác cho chòm sao Ma Kết, trong khi dê biển đại diện cho cung hoàng đạo Ma Kết.

Ký hiệu cung Ma Kết

Ký hiệu cung Ma Kết gồm 2 phần với phần trên trông giống như “n” hoặc “v” tượng trưng cho râu dê và một vòng lặp ở phía bên phải lõm xuống tượng trưng cho cái đuôi có vảy, có vây của dê biển. Ký hiệu này được cho là đại diện cho một con dê có đuôi cá hoặc cũng có thể là một con dê có sừng.

Ký hiệu cung Ma Kết

Ký hiệu này nói lên rất nhiều điều về tính cách của Ma Kết. Nhắc nhở chúng ta về một bản chất kép vốn có trong Ma Kết. Có một bản chất cứng đầu, kiên định, hướng tới mục tiêu được tìm thấy trong nửa con dê của Ma Kết. Và một Ma Kết thường không thể hiện cảm xúc của họ. Họ giữ cho phần đuôi cảm xúc của họ nằm sâu bên dưới dòng nước cảm xúc của họ – bên dưới tầm nhìn. Phần đuôi cũng là biểu tượng của trực giác, hầu hết những người thuộc cung Ma Kết đều có trực giác mạnh mẽ.

Xem thêm: Cách Chuyển Win Bản Quyền Từ Hdd Sang Ssd Mới, Cách Chuyển Bản Quyền Windows Sang Máy Khác

Cung Ma Kết là con gì?

Dê có sừng, dê biển đều được coi là con vật đại diện cho cung Ma Kết.

Nếu bạn đã từng nhìn thấy những con dê hoạt động, đặc biệt là dê núi, bạn sẽ biết chúng có xu hướng luôn đi theo hướng mà chúng đang hướng tới. Điều này cũng khá đúng với hầu hết Ma Kết. Ma Kết có sở trường tìm kiếm một chỗ đứng vững chắc và kiên trì đi theo con đường đó để đạt được mục tiêu hoặc đích đến của họ. Dê cũng là loài có ý chí vô cùng mạnh mẽ và có mục đích duy nhất. Và một Ma Kết luôn có động lực, quyết tâm và ý chí tự giác cao để đạt được mục tiêu của họ.

Nếu nhìn vào khía cạnh dê biển của Ma Kết, bạn sẽ thấy động cơ đằng sau tính cách mạnh mẽ, sống có mục đích đó. Đuôi cá của con dê đại diện cho dòng điện tiềm ẩn thúc đẩy Ma Kết làm những gì họ làm để vượt lên trên, vượt lên phía trước, hoàn thành công việc. Đuôi cá của con dê là biểu tượng của tình cảm. Cảm xúc thường được liên kết với các hành động được thực hiện. Đuôi cá của con dê cũng là biểu tượng của trực giác, hầu hết những người thuộc cung Ma Kết đều có trực giác mạnh mẽ.

Dê có sừng, dê biển đều được coi là con vật đại diện cho cung Ma Kết

Ngoài ra, một số con vật khác được cho là có thể đại diện cho tính cách, tính thần của một Ma Kết như:

Bò: Bò là con vật tượng trưng sự nỗ lực kiên nhẫn, đại diện cho các mục tiêu thực tế và khả năng tự kiểm soát để đạt được chúng. Giống như con bò, người thuộc cung Ma Kết thể hiện sự tự chủ mạnh mẽ khi theo đuổi thứ họ muốn. Ma Kết không có gì phải e ngại khi gạt ham muốn sang một bên để đạt được kết quả nhanh chóng. Họ giữ một cái nhìn bao quát và nhận biết được mục tiêu sẽ mất bao lâu để đạt được. Khả năng này làm cho tham vọng không giới hạn của họ thêm mạnh mẽ, vì họ luôn giữ một tâm trí kiên nhẫn. Cá sấu: Tính kiên nhẫn và sự quyết đoán là điểm chung giữa cá sấu và Ma Kết. Cá sấu biết rằng dành thời gian và chờ đợi thời điểm thích hợp để tấn công con mồi sẽ mang lại cho nó kết quả tốt nhất. Ma Kết cũng vậy, luôn biết giấu giếm thời gian và lên kế hoạch tấn công vào đúng thời điểm. Sự kiên định của cá sấu trong việc khuất phục con mồi. Cũng giống như Ma Kết khi theo đuổi một thứ gì đó, sẽ không có gì có thể ngăn cản họ có được nó.Ngựa: Ngựa là một con vật kiên định và theo chủ nghĩa cá nhân. Chúng là đại diện tốt nhất cho tinh thần tự do và độc lập của Ma Kết. Ngựa sống khép kín, thông minh và kiên định. Ngựa là một sinh vật hùng vĩ và mạnh mẽ, nhưng bên dưới tất cả sức mạnh đó là một con thú rất nhạy cảm và trực giác. Và ẩn sâu dưới Ma Kết cũng là một tâm hồn nhạy cảm. Một con ngựa hoang cũng tượng trưng cho năng lượng hoàn toàn không bị hạn chế của một Ma Kết. Thông thường, Ma Kết bị thu hút bởi sự kỳ vọng của xã hội. Nhưng mặt hoang dã của Ma Kết là hoàn toàn tự do đi lang thang trên thế giới theo những quy tắc riêng của họ.Ngỗng: Ngỗng là loài vật thận trọng và cô đơn. Ma Kết cũng vậy, họ là một kẻ cô độc. Điều này là do Ma Kết thường có xu hướng đi theo con đường riêng của mình, ngay cả khi con đường đó ngược lại với con đường mà mọi người đang đi. Trên tất cả, ngỗng và Ma Kết muốn đi theo bản năng của họ để tìm một nơi an toàn và ấm cúng cho bản thân. Và sự kiên trì và tháo vát của họ đã thúc đẩy họ ngày này qua ngày khác.

Đặc điểm tính cách cung Ma Kết

Những tính cách nổi bật thường thấy ở một Ma Kết điển hình:

1. Ma Kết là người siêng năng và chăm chỉ

Ma Kết được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo siêng năng và chăm chỉ nhất. Những người thuộc cung Ma Kết thường rất kiên trì khi nói đến các nhiệm vụ cụ thể, chẳng hạn như các dự án liên quan đến công việc, bài tập ở trường. Họ sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được kết quả như mong muốn. 

Ma Kết có thể là một người “cần cù bù thông minh”, bởi ngay cả khi họ không thực sự giỏi trong một lĩnh vực nào đó nhưng họ nhất định phải làm tốt và hoàn thành mục tiêu của bản thân chỉ đơn giản vì thái độ không bao giờ bỏ cuộc của họ. Ma Kết sẵn sàng học hỏi các kỹ năng mới nếu họ nghĩ rằng điều đó giúp họ đạt được mục tiêu của bản thân.

Vậy nên đừng bao giờ đánh giá thấp sự siêng năng và chăm chỉ của một Ma Kết.

2. Ma Kết là người cực kỳ tham vọng

Ma Kết là những người cực kỳ tham vọng với những mục tiêu mà họ chắc chắn rằng bản thân có thể hoàn thành, chỉ cần họ tiếp tục làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết sức có thể. Một Ma Kết điển hình sẽ luôn nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân và những người khác. 

Nếu bạn đang cần tìm người hợp tác trong một dự án, Ma Kết chắc chắn là một đối tượng mà bạn không thể bỏ qua.

3. Ma Kết là người có tính trách nhiệm cao

Là một người chăm chỉ và đầy tham vọng, Ma Kết cũng được biết đến với tính tránh nhiệm cao, luôn tuân theo các quy tắc và làm việc có tổ chức. 

Ma Kết là người có tính trách nhiệm cao

Khi Ma Kết nhận ra những sai lầm của bản thân, họ nhanh chóng chấp nhận và rút ra bài học từ những sai lầm đó, biến chúng thành kinh nghiệm để họ có thể tiếp tục theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống.

Xem thêm:

4. Ma Kết là người trung thành

Ma Kết là người trung thành, là một người mà bạn có thể dựa vào khi cần và sẽ luôn làm mọi thứ có thể để giúp đỡ ai đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *