Trong chiêm tinh học, cung mặt trăng, cung mặt trời là những yếu tố quan trọng định hình tính cách của con người. Trong đó, cung mặt trăng (moon sign) là đại diện cho thế giới nội tâm bên trong, cảm xúc của chúng ta. Nó chi phối rất nhiều đến các yếu tố tính cách, tình cảm hay những rung động con tim. Để hiểu rõ hơn về moon sign cũng như những đặc điểm riêng ở cung này của 12 chòm sao. Hãy cùng khám phá thế giới chiêm tinh cùng taothaotruyen.vn ngay sau đây nhé!


Mục lục

1. Những hiểu biết cơ bản về cung mặt trăng2. Phân biệt giữa cung mặt trời và mặt trăng3. Đặc điểm cung mặt trăng của 12 chòm chiêm tinh 

1. Những hiểu biết cơ bản về cung mặt trăng

1.1. Cung mặt trăng là gì?

Cung mặt trăng (moon sign) được xem như Cung hoàng đạo thứ 2 của mỗi người. Nó giúp ta xác định được xu hướng cảm xúc của bản thân. Lý giải cho những hành động vô thức của bản thân bạn. Cho biết lý do tại sao ta lại có lối suy nghĩ như vậy, hành động như vậy trong mỗi tình huống cụ thể.

Bạn đang xem: Cung mặt trăng của nhân mã

Người ta tin rằng mặt trăng là đại diện cho phần bản năng của con người. Những bản năng mà thường chúng ta cất giấu tận bên trong. Tại những nơi mà moon sign và sun sign (cung mặt trời) tương thích với nhau. Chúng sẽ hợp sức và giúp bạn có năng lượng lớn vượt qua các mục tiêu, giới hạn.

Thế nhưng, đôi khi chính bạn cũng cảm thấy bản thân mình đang tự có những xung đột. Đó chính là dấu hiệu hai cung này không tương thích.

Chẳng hạn như người có cung mặt trời sư tử và mặt trăng kim ngưu. Họ sẽ kế thừa sự tự tin, mạnh mẽ của sư tử. Nhưng hay sinh dự cảm và là người sâu sắc bởi kim ngưu.

Điều này cũng lý giải tại sao trong cùng một cung hoàng đạo. Nhưng xu hướng tính cách của mỗi người lại không hoàn toàn giống nhau. Nói chung, cung mặt trăng được cho là câu trả lời chính xác hơn khi mô tả tính cách của một người.

*
Cung mặt trăng là gì?

1.2. Ảnh hưởng của moon sign

Moon sign cho phép bạn xác định sự phát triển của cảm xúc cá nhân. Sâu xa hơn là chỉ ra những tiềm ẩn kín nhất trong thâm tâm con người. Giống như việc khi đối diện với cùng một vấn đề, có người cảm thấy bình thường, có người lại thấy tâm lý.

Cách chúng ta cảm nhận và đưa ra lựa chọn cảm xúc với vấn đề đó. Sẽ dẫn đến lối tư duy và hành động hoàn toàn không giống nhau.

Trong nghiên cứu chiêm tinh, moon sign có tác động đến các cơ quan: tim, dạ dày, não, bàng quang, ruột và mắt trái. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng với các tuyến và chất lỏng trong cơ thể.

2. Phân biệt giữa cung mặt trời và mặt trăng

Thực tế, cung mặt trời cũng chỉ ra những xu hướng hành vi và tính cách. Thế nên người ta hay nhầm lẫn ý nghĩa giữa sun sign và moon sign.

2.1. Phần sáng và phần tối

Hãy hiểu mặt trời như ánh sáng rực rỡ và tràn năng lượng. Còn mặt trăng lại như phần sâu lắng và yên ả bên trong, ẩn hiện trong đêm tối.

Chính vì thế, mặt trời sẽ đại diện cho lý trí, cái tôi và cá tính con người. Cụ thể hơn là những thứ mà ta thể hiện ra bên ngoài.

Trong khi đó, cung mặt trăng thể hiện những bản năng, cảm xúc mang tính vô thức, tiềm thức. Nó hay xuất hiện trong những cơn mơ, cơn say, là bí ẩn nội tâm thật sự của mỗi người.

Bạn đã từng thấy cảm xúc của mình dễ thay đổi và đặc biệt nhạy cảm khi về đêm chứ? Đó là thời điểm “mặt trăng” trị vì, khiến chúng ta phải trực tiếp đối diện với những cảm xúc của bản thân.

Hãy hiểu rằng, giống như ánh sáng và bóng tối đang tồn tại song song trong bản thể con người. Tùy thời điểm, bạn sẽ thấy mình bị ngả về “bóng tối” hay “ánh sáng”.

Thế nên đừng bất ngờ khi một mặt trời sư tử lại trở nên tự ti. Hay bạch dương hay trẻ con ồn ào bỗng trở nên trầm lặng và điềm tĩnh. Đó là những sự chi phối của mặt trăng khi “bóng tối” mạnh mẽ hơn đấy!

*
Ảnh hưởng của cung mặt trăng trong chiêm tinh học

2.2. Ý nghĩa khác biệt của moon sign và sun sign

Cung mặt trời (sun sign)Cung mặt trăng (moon sign)
Con người khi tỉnh táoCon người khi cảm xúc chi phối
Điều chúng ta MUỐNĐiều chúng ta CẦN
Con người khi hành độngCon người khi thụ động hoặc làm theo thói quen, bản năng
Con người khi chinh phục một mục tiêu mới, môi trường mớiCon người khi đã có chỗ đứng và quen thuộc với môi trường
Cách nhìn nhận ở hiện tạiCách nhìn nhận về quá khứ
Con người ban ngàyCon người ban đêm

3. Đặc điểm cung mặt trăng của 12 chòm chiêm tinh 

Nếu như sự thể hiện của cung mặt trời là khá rõ ràng. Thì moon sign lại diễn ra một cách vô thức mà đôi khi khiến chính chúng ta cũng không hiểu nổi mình.

3.1 Cung mặt trăng bọ cạp – trung thành và cá tính

Mặt trăng của Bọ Cạp có cá tính, khát vọng biến đổi một cách mạnh mẽ. Giống như một con phượng hoàng lửa trỗi dậy từ đống tro tàn. Họ luôn dành sự trung thành tuyệt đối cho những ai tạo dựng sự tin tưởng và bảo mật cho họ.

Sự “trung thành” này một phần đến từ việc họ cũng rất ghét phải thay đổi. Nên trong mọi chuyện, họ khá bảo thủ và hay nghĩ về những cái cũ hơn là phải làm mới.

Mặt khác, cá tính mạnh mẽ của bọ cạp khiến họ như những người truyền cảm hứng. Bọ cạp muốn mang đến sự thay đổi cho cả người khác chứ không phải chỉ chính họ.

Tuy nhiên, cũng đừng dại dột động vào bọ cạp. Vì cảm xúc của họ dễ mất kiểm soát khi tức giận hay xúc động. Con người này của bọ cạp, có thù nhất định sẽ trả!

Đồng thời, mặt trăng bọ cạp có phần dễ tổn thương vì cảm xúc của họ khá thất thường.

*
Mặt trăng bọ cạp trung thành và cá tính

3.2. Cung mặt trăng bảo bình – sáng tạo và lập dị

Mặt trăng bảo bình có xu hướng tự bảo vệ khỏi những cảm xúc tiêu cực. Bao gồm sự ghen tuông, sở hữu, sợ hãi… Vì muốn vượt quá những cảm xúc “nhỏ nhen” tầm thường của con người.

Tuy nhiên, khi chuyện này đi quá xa thì Bảo Bình có thể gây nên sự “lãnh đạm”. Những người nhìn vào có thể nghĩ họ quá lạnh lùng, vô cảm và bị tách biệt. Điều này xuất phát từ xu hướng tự cô lập, khá nhút nhát. Thể hiện rõ nhất ở thời thơ ấu của mặt trăng bảo bình.

Mặc dù bản chất bảo bình rất hòa động, họ đặc biệt cẩn thận và chu đáo. Thế nhưng bảo bình hay thấy cô đơn trong chính những mối quan hệ của mình.

Họ đặc biệt yêu thích và khát vọng về tự do, sáng tạo.

3.3. Cung mặt trăng song tử – quyến rũ và quảng giao

Trăng song tử thường mang đến trí tuệ và khả năng giao tiếp tốt. Họ có khuynh hướng trở thành nhà văn, giáo viên, nhà báo hay nhà khoa học. Giác quan nhạy bén và rất nhiều song tử còn thuận cả hai tay, họ có thể làm hai việc một lúc. 

Đối với Song Tử, bạn bè rất quan trọng. Họ có thể được hưởng lợi, được hoàn thiện mình và giúp đỡ nhờ kết giao những người bạn. Khả năng kết thân của song tử cũng là lợi thế.

Một điều thú vị nho nhỏ là cung mặt trăng song tử còn có tài “lấp liếm”. Đôi khi họ kiếm cớ để trốn tránh lỗi lầm và lừa được tất cả mọi người!

3.4. Cung mặt trăng song ngư – yêu thương và giàu trắc ẩn

Mặt trăng song ngư đặc biệt chịu ảnh hưởng bởi cảm xúc. Họ đặc biệt nhạy cảm ở sự cảm nhận các giác quan với âm nhạc, văn học, thơ ca.

Họ hay xuất hiện trong sự ấm áp, tốt bụng và vui vẻ. Nhưng lại là những người dễ rơi vào trầm cảm nhất.

Trăng song ngư cũng sở hữu ưu thế về sự hòa đồng, hài hước và thú vị. Sự tinh tế trong cảm nhận khiến Song Ngư có nhiều năng khiếu nghệ thuật.

*
Mặt trăng song tử quyến rũ và quảng giao

3.5. Ma kết – táo bạo và quyết đoán

Cung mặt trăng ma kết là ngôi sao thất thế, biểu hiện lạnh lùng, bảo thủ. Tính cách này khiến ma kết thường khá nhanh chóng và quyết đoán lựa chọn. Họ cũng đủ mạnh mẽ và gánh vác để đương đầu với mạo hiểm.

Sự lạnh lùng của Ma Kết đến từ việc họ luôn cảm thấy thiếu an toàn. Họ e dè trong biểu đạt cảm xúc và khá mẫn cảm khi nhìn nhận đánh giá người khác.

Trong chuyện tình cảm, trăng ma kết tỏ ra hơi thất thường. Đôi lúc họ hay trách mắng đối phương nhưng khi tâm trạng tốt, bạn không hề nghĩ đến phàn nàn.

3.6. Nhân mã – Vui vẻ và hào hiệp

Cung mặt trăng nhân mã sở hữu một tinh thần tích cực, luôn vui vẻ. Họ khá thích tự do và hợp với các hoạt động ngoài trời. Đôi lúc, sự lạc quan và nhanh nhảu của Nhân Mã khiến họ bị đùa là “tay nhanh hơn não”.

Nhân mã sở hữu một chút nóng nảy nhưng nhanh nguôi. Đặc biệt là họ chẳng bao giờ đẻ bụng lâu cả. 

3.7. Cung mặt trăng kim ngưu – có tổ chức và bảo thủ

Kim Ngưu nổi tiếng với sự bảo thủ, nhưng không hề bốc đồng. Họ nay lo sợ những thứ bị vượt ngoài tầm kiểm soát. Họ bị chi phối và đặc biệt rung động trước cái đẹp. Con người kim ngưu bền bỉ và thích sự ngọt ngào.

Những người cung này thường có giọng hát hay và có duyên với nghệ thuật. Cũng rất có duyên trong việc kết bạn và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp.

Đôi lúc trăng kim ngưu hơi quá quan trọng vật chất. 

3.8. Cung mặt trăng xử nữ – tỉ mỉ và tận tâm

Cung trăng Xử Nữ nổi bật với tính cách tỉ mỉ, ưa sạch sẽ, ngăn nắp. Họ đáng tin cậy, dịu dàng và đôi khi cũng rất hài hước.

Nếu có mặt trăng xử nữ và mặt trời xử nữ là điều rất tuyệt. Bởi giữa chúng kết hợp và gia tăng sự ổn định và chắc chắn.

Xử nữ có xu hướng thích những thứ quen thuộc và khó lòng chấp nhận sự thay đổi liên tục.

*
Moon sign là xử nữ – tỉ mỉ và tận tâm

3.9. Bạch dương – độc lập và thiếu kiên nhẫn

Bạch Dương rất tích cực trong việc tiếp nhận lỗi lầm và học hỏi để hoàn thiện. Tuy nhiên con người này có phần thiếu kiên nhẫn, luôn muốn “để tôi trước”.

Đôi lúc cừu còn dễ kích động và nóng nảy, thể hiện giận dữ với người khác. Tuy nhiên, họ cũng nhanh chóng hạ hỏa và quên đi mọi chuyện.

Được xem là cung của những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Bạch Dương ưa chuộng độc lập và muốn nắm quyền.

3.10. Thiên bình – công bằng và đào hoa

Cung Thiên bình là một người bạn tốt bụng và luôn muốn mang đến sự công bằng. Họ thích tìm kiếm đối tác trong bất kỳ lĩnh vực họ yêu thích. 

Quyết định hay hành động của thiên bình rất dễ lung lay và bị chi phối bởi người khác. Thiên bình cũng có thể có năng khiếu nghệ thuật như hội họa, âm nhạc.

Tình yêu là tất cả những gì mà một thiên bình cần.

3.11. Cung mặt trăng cự giải – điềm tĩnh và bình yên

Năng lượng của cự giải tập trung vào gia đình và bạn bè. Những mối quan hệ đem lại sự bình dị và yên bình trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đôi lúc chính Cự Giải lại mong muốn một lối thoát cảm xúc. Để họ không chịu quá nhiều ảnh hưởng tâm lý từ người nhà và bạn bè xung quanh.

Đây là cung gắn liền với thiên chức làm mẹ, họ cũng hay có mối gắn bó đặc biệt với mẹ của mình.

Trăng cự giải theo xu hướng điểm tĩnh trước sự việc hay biến cố. 

3.12. Cung mặt trăng sư tử – kiêu hãnh nhưng lụy tình

*
Sư tử – kiêu hãnh nhưng nặng tình

Sư tử chân thật, tốt bụng, dũng cảm và hào phóng. Họ có lòng kiêu hãnh, tự tôn lớn và thích trở thành trung tâm.

Xem thêm: Tải Mẫu File Nhập Xuất Tồn Excel Miễn Phí, File Excel Quản Lý Kho, Vật Tư

Thế nhưng, họ chỉ dùng tiếng gầm và móng vuốt khi muốn bảo vệ người khác. Đời thường sư tử thực chất là kẻ đặc biệt nhạy cảm với các vấn đề về tình cảm. Họ yêu trong cuồng nhiệt và mãnh liệt như một ngọn lửa. Rất giống một câu nói của George Sand “Chỉ có một hạnh phúc trong cuộc đời này, để yêu và được yêu”.

Trên đây là những chia sẻ về Cung mặt trăng là gì? Giải mã cung mặt trăng 12 chòm sao. Khám phá về moon sign sẽ cho bạn nhiều nhận định chính xác và khám phá phần sâu bên trong nội tâm. Thế nhưng cách xác định moon sign lại khá phức tạp. Nếu bạn quan tâm về các chủ để chiêm tinh này, nhớ theo dõi taothaotruyen.vn nhé!