Cung Song Tử là cung thứ 3 trong 12 chòm sao hoàng đạo.

Bạn đang xem: Cung song tử hợp với nghề gì

Biểu tượng của cung này chính là hai anh em song sinh. Với biểu tượng này thì liệu tính cách của cung Song Tử sẽ hợp với ngành nghề nào? Nếu bạn là một Song Tử và cũng đang phân vân không biết “cung Song Tử làm nghề gì?” thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Hãy cùng Việc Làm 24h khám phá những nghề nghiệp phù hợp mà các Song Tử nên làm.

Thông tin chung về cung Song Tử

Nếu muốn biết cung Song Tử làm nghề gì thì trước hết chúng ta cần xác định được Song Tử là những ai nhé! Song Tử (Gemini) là cung hoàng đạo dành cho những người sinh trong khoảng thời gian từ 21/5 đến 21/6. Đây là cung thuộc nhóm khí, đại diện cho sự nhanh nhẹn, dễ thay đổi và đặc biệt sẽ rất khó kiểm soát.


*
Cung Song Tử (21/5 -21/6) là những người hoạt bát, nhanh nhẹn và giỏi trong việc giao tiếp.

Một số đặc điểm của cung Song Tử:

Cung thứ 3 trong Hoàng ĐạoSao chiếu mệnh: sao ThủyTính chất chung: Mẫu người không kiên định, hay thay đổiBiểu tượng: 2 cô/cậu song sinhMàu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xámĐá may mắn: ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã nãoNước hoa: cây bách xù, hoa oải hương, quýtLàm bạn với: Xử Nữ, Song NgưCung khắc: Nhân MãHẹn hò với: Thiên Bình, Bảo BìnhNguyên tố: không khíCon số may mắn: 3, 4 và 7Biểu hiện khi yêu: Luôn mang đến sự vui vẻMôn học giỏi: Tất cả các môn

Tích cách đặc trưng của cung Song Tử

Cung Song Tử làm nghề gì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các tính cách đặc trưng của họ.


*
Sự tự do luôn được các bạn Song Tử đề cao và mong muốn hướng đến

Trong con người của Song Tử luôn có hai mặt tính cách mâu thuẫn nhau. Họ thường là những người khá hấp dẫn, khéo léo trong giao tiếp và nhiệt tình trong các hoạt động. Tuy nhiên trong nhiều tình huống, họ cảm thấy mình thật vô dụng.


*
Song Tử luôn là nguồn năng lượng vui vẻ, tích cực trong các nhóm bạn và trong gia đình.

Song Tử yêu thích sự tự do và không thể chung sống với sự ràng buộc. Với một vật hay thói quen nào đó, họ cũng khó có thể gắn bó lâu dài. Song Tử có thể là một mẫu người lý tưởng trong tình yêu. Tuy nhiên họ luôn đặt sự tự do của bản thân lên hàng đầu.

Lời nói của Song Tử linh hoạt, sắc bén nhưng bản chất lại rất hiền lành. Những người được sinh trong cung này cũng rất dễ tính, thích giao tiếp, ham chơi và là người hài hước. Khả năng thích nghi trong mọi tình huống và thế giới đa chiều khiến họ càng hấp dẫn hơn.

Người được sinh vào cung này cũng muốn dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Song Tử như một đứa trẻ, dễ hờn giận nhưng cũng dễ quên, ghét bị bỏ rơi và thích được dỗ ngọt. Song Tử rất thích sống vội vàng, luôn trong thế giới đầy sóng gió và không để bản thân cô đơn. Họ có khả năng kiếm tiền. Tuy nhiên, kiếm tiền nhanh chóng cũng có thể tiêu tốn rất nhiều trong vài giây.

Cung Song Tử là người như thế nào trong công việc?

Các thái độ và biểu hiện trong công việc cũng sẽ một phần giúp bạn hiểu rõ hơn cung Song Tử làm nghề gì thì sẽ phù hợp.

Song Tử, đại diện của nhóm cung khí, họ bị thu hút bởi các công việc trí óc nhiều hơn là lao động thể chất. Tuy nhiên ở ở vị trí nào, làm công việc gì thì thái độ của các Song Tử đối với việc làm của mình luôn tinh tế, khéo léo, nhưng đôi khi lại thiếu kiên nhẫn, không chuyên chú vào một công việc ổn định. Chính vì thế, xác định cung Song Tử làm nghề gì hợp khá quan trọng, tìm thấy đam mê trong công việc sẽ giúp họ phát huy hết khả năng của bản thân.


*
Những công việc liên quan đến trí óc sẽ thu hút phần lớn các Song Tử hơn là những công việc lao động chân tay

Đây là những người giỏi giao tiếp và có thể thiết lập các mối quan hệ đem đến lợi nhuận, bởi lẽ họ sinh ra đã ưa tiếp xúc và giao du, kết bạn với mọi người. Bên cạnh đó, Song Tử cũng có những biểu hiện không được tốt trong công việc như thiếu kỷ luật hay thỉnh thoảng quên các cuộc họp quan trọng.

Vị trí nhân viên:

Đối với vị trí nhân viên, dù nghề nghiệp là gì thì cung Song Tử với bản chất thông minh, nắm bắt nhanh chóng các vấn đề và luôn có các giải pháp mới mẻ. Họ thực sự là những nhân viên đáng mơ ước của các nhà quản trị. Nhưng việc phải hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên khiến họ chán nản và bắt đầu viện cớ, năng suất lao động giảm đi.


*
Song Tử sẽ là những nhân viên sáng tạo và đưa ra những phương án mới mẻ trong công việc.

Mặc dù vậy, cấp dưới Song Tử sẽ không làm hỏng mối quan hệ với cấp trên. Họ có đủ thông minh cho việc gắn kết các mối quan hệ như thế này. Họ dễ gần, hay đùa, có khả năng thao túng con người. Vì vậy trong công việc, những người có dấu hiệu này có thể đảm nhiệm việc đàm phán, ngoại giao, chắc chắn họ sẽ đem đến thành công cho công ty.

Vị trí lãnh đạo:

Còn ở vai trò quản lý hay lãnh đạo, một người sếp Song Tử sẽ không có đòi hỏi gì đặc biệt ở nhân viên. Họ luôn muốn sự cởi mở giao tiếp giữa mọi người trong công ty. Do đó Song Tử lúc nào cũng tạo được mối quan hệ tốt với nhóm hay phòng ban của mình. Song Tử còn là một người quản lý nhiệt tình, năng động, có những sáng tạo vô hạn, làm việc với họ thực sự sẽ rất thú vị.


*
Có một người lãnh đạo cung Song Tử sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thú vị hơn khi làm việc

Có một người lãnh đạo cung Song Tử sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thú vị hơn khi làm việc.Với bản năng yêu thích sự tự do nhưng một khi đã trở thành lãnh đạo, buộc Song Tử phải tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt và chăm chỉ làm việc nhiều hơn. Điều đó sẽ rất khó khăn và biến thành trở ngại lớn đối với các Song Tử. Đặc điểm của họ là thích di chuyển, không thích ngồi văn phòng và tham gia các cuộc họp nhàm chán.

Tiết lộ 10 nghề nghiệp phù hợp mà các Song Tử nên thử qua

Dựa theo tính cách, thái độ và các biểu hiện kể trên, ta có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi cung Song Tử làm nghề gì thì phù hợp. Dưới đây, Việc Làm 24h sẽ gợi ý 10 nghề nghiệp mà các Song Tử sẽ rất phát triển và thành công nếu đảm nhận các vị trí này.

Hướng dẫn viên du lịch


*
Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề nghiệp phù hợp nhất đối với các Song Tử.

Đây chính là nghề nghiệp đáp ứng được tất cả các nhu cầu công việc của một Song Tử khi các tính cách đặc trưng của cung này rất khớp với đặc điểm của ngành nghề. Tính thích khám phá, ưa mạo hiểm, có khiếu hài hước và dẫn dắt team. Không chỉ vậy, Song Tử không thích sự nhàm chán, lặp lại ở một chỗ thì công việc hướng dẫn viên du lịch là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Nhân viên quan hệ công chúng (PR)

Tính cách nhanh nhẹn và khôn khéo trong việc sử dụng ngôn từ của Song Tử, đặc biệt trong các cuộc ngoại giao hay giao tiếp giữa đám đông sẽ giúp họ có tầm nhìn xa và óc phán đoán tài ba. Điều này sẽ khiến cho việc giao tiếp của họ lôi cuốn được rất nhiều người.

Không chỉ thế, Song Tử còn có khả năng quản lý khéo léo, xử lý mọi tình huống, khủng hoảng truyền thông. Bằng sự nhanh nhạy cũng như tài ăn nói của mình nên nếu bạn có đam mê thì hãy thử sức với PR.

Người dẫn chương trình (MC)

Đặc điểm của cung khí là sự linh hoạt, sôi nổi và hóm hỉnh kết hợp cùng với sự nhạy bén và nhanh nhẹn trong ngôn từ, Song Tử sẽ là người hoàn hảo trong công việc của một MC. Họ thích trò chuyện mọi lúc mọi nơi, sẵn sàng đứng lên phát biểu cũng như thuyết trình trước đám đông mà không hề lo sợ.


*
Sự nhanh nhạy, hoạt bát sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Song Tử trong công việc làm người dẫn chương trình.

Phiên dịch viên, thông dịch viên

Song Tử nhanh nhạy và dễ bắt kịp các vấn đề cùng lúc với bộ nhớ siêu phàm. Vì vậy khi làm các ngành nghề liên quan ngôn ngữ, Song Tử sẽ làm rất tốt cùng bởi khả năng giao tiếp và sự linh hoạt, vui vẻ, dễ thích nghi của bản thân.

Ngoài ra, với khả năng cảm thụ ngôn ngữ và âm thanh tốt kết hợp cùng phong cách làm việc và suy nghĩ nhanh chóng, điều này thì rất cần thiết cho công việc của một người biên – phiên dịch.

Nhân viên bán hàng

Thế mạnh của Song Tử được thể hiện nhiều nhất trong khả năng giao tiếp giữa người với người. Chính vì thế mà các công việc liên quan đến tiếp thị – quảng cáo, bán hàng, đều là những lĩnh vực rất phù hợp với cung này.

Một Song Tử sẽ rất giỏi trong lĩnh vực bán hàng và thuyết phục người tiêu dùng. Vì họ biết cách đánh giá, thống kê và phân tích thói quen của khách hàng. Sau đó lên ý tưởng để tiếp cận, nắm bắt tâm lý khách hàng một cách hiệu quả.

Giáo viên


*
Song Tử là một người giáo viên thú vị và năng động, luôn đổi mới những bài giảng và phương pháp giảng dạy của bản thân

Khi làm giáo viên với sự hoạt ngôn cộng với sự luôn đổi mới, họ có thể không ngừng suy nghĩ để tìm ra phương pháp hay truyền đạt kiến thức cho học sinh. Những sự năng động, vui vẻ và nhiệt tình ở Song Tử sẽ giúp cho những đứa trẻ sẽ ghi nhớ những bài học của bạn tốt hơn bởi những bài giảng thú vị.

Nhà báo

Song Tử là những người hay tò mò, thích nhận định và phân tích tính cách, tình huống xung quanh mình. Chính vì thế nghề nhà báo khá phù hợp với họ. Nghề này mang đến cho Song Tử nhiều trải nghiệm, nhiều sự thay đổi, vận động thường xuyên, rất phù hợp với tính cách của cung này.

Khi làm nhà báo, cách hành văn của Song Tử sẽ có sự đa dạng và có thể lôi cuốn người đọc với một giọng nói hấp dẫn bẩm sinh. Hơn thế nữa, họ sẽ là một nhà báo tốt, thẳng thắn và chính nghĩa.

Tiểu thuyết gia


*
Song Tử là một người giáo viên thú vị và năng động, luôn đổi mới những bài giảng và phương pháp giảng dạy của bản thân.

Những cuốn tiểu thuyết của Song Tử sẽ mới lạ và bay bổng bởi khả năng ngôn ngữ và sáng tạo của cung này.Sở hữu một trí não luôn bay bổng, đa dạng và tưởng tượng, Song Tử sẽ đáp ứng hoàn hảo cho công việc viết ra một cuốn tiểu thuyết hay một tác phẩm hư cấu. Không chỉ vậy, những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, suy nghĩ bằng đầu óc sẽ có thể hấp dẫn được sự tập trung của cung Song Tử.

Người làm Content Marketing

Với sự nhạy bén trong thu nhập và tiếp nhận thông tin từ các nguồn, Song Tử có khả năng tìm hiểu nhu cầu khách hàng rất tốt. Từ đó họ biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng để cho ra những lời quảng cáo thuyết phục người mua. Sự nhanh nhẹn và thông minh trong cách sử dụng ngôn ngữ của Song Tử sẽ đóng góp rất nhiều trong cách truyền đạt các ý tưởng marketing đến với khách hàng thông qua con chữ (content).

Chuyên gia truyền thông

Nghề nhân viên truyền thông rất phù hợp với tài năng của Song Tử. Mục đích của chuyên gia truyền thông Media là đem hình ảnh sản phẩm đến gần hơn với mọi người, với khách hàng thông qua các nền tảng truyền thông online hay offline. Song Tử có thể vận dụng tính cách và điểm nổi bật là sự nhanh nhạy, linh hoạt, dễ nắm bắt cái mới của mình để tạo các chiến dịch truyền thông mới mẻ, có tác động lớn cho doanh nghiệp.


*
Các Song Tử rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng (trend) và ứng dụng vào các chiến dịch truyền thông của công ty

Trên đây, Việc Làm 24h đã gợi ý 10 công việc trả lời cho thắc mắc cung Song Tử làm nghề gì. Nhìn chung, với một người lanh lợi, thông minh, dễ thích nghi như Song Tử thì hoàn toàn không lo lắng về việc cung Song Tử làm nghề gì thì hợp.

Xem thêm: Phần Mềm Hỗ Trợ Chơi Đấu Trường Chân Lý, Tftactics Công Cụ Hỗ Trợ Chơi Đấu Trường Chân Lý

Việc quan trọng là bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và xác định bản thân mình như thế nào, thích và không thích gì, điều gì khiến ta chán nản, điều gì khiến ta hứng thú,… Có như thế thì bạn mới có thể tìm được một công việc phù hợp để phát triển lâu dài.

Chúc bạn luôn thành công và nhớ đón đọc các bài viết hữu ích khác trên Nghề Nghiệp Việc Làm 24h nhé!