(taothaotruyen.vn) Nếu bạn đang phân vân không biết chòm sao của mình hợp cạ và xung khắc với cung nào trong vòng tròn hoàng đạo, hãy cùng tìm hiểu về độ hợp – khắc của 12 cung hoàng đạo dưới đây để có câu trả lời.

Đang xem: Cung sư tử khắc với cung nào

Mục lục (Ẩn/Hiện)
Cách tính độ hợp – khắc của 12 cung hoàng đạo:Xác định cụ thể độ hợp – khắc của 12 cung hoàng đạo:1. Bạch Dương2. Kim Ngưu3. Song Tử4. Cự Giải5. Sư Tử6. Xử Nữ7. Thiên Bình8. Hổ Cáp9. Nhân Mã10. Ma Kết11. Bảo Bình12. Song Ngư

cach chia 12 cung hoang dao

Để xác định độ hợp – khắc của 12 cung hoàng đạo với nhau, trước hết ta cần chia các chòm sao theo các nhóm nguyên tố tùy thuộc vào tính chất của từng cung. Điều này sẽ giúp phân định rõ ràng độ tương hợp và xung khắc giữa các cung.
Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, vòng tròn hoàng đạo gồm 12 cung và được chia đều ra 4 nguyên tố gồm: Đất, Lửa, Nước và Khí (gió). Những cung nằm chung nhóm luôn có sự tương hợp với nhau.
Nguyên tố Đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm Đất có đặc điểm chung là rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai.
Nguyên tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm Lửa vô cùng nồng cháy, đam mê, có phần nông nổi nhưng rất gan dạ.
Nguyên tố Nước: Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp. Người nhóm Nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật.
Nguyên tố Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Người thuộc nhóm khi có đặc điểm yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.
Tuy nhiên, không phải hai cung khác nguyên tố lúc nào cũng kỵ nhau. Như cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất có thể kết hợp hài hoà cùng cung thuộc nhóm Nước và Lửa, tương đối thích hợp với cung thuộc nhóm Khí. Đó là bởi còn một cách chia khác theo đặc tính của các cung.
Tức là mỗi nhóm nguyên tố Lửa, Đất, Khí và Nước thường được chia thành 3 đặc tính: Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán), Kiên định (quả quyết nhưng ương bướng) và Biến đổi (dễ thích nghi nhưng hay thay đổi, không ổn định).

Do hop - khac cua 12 cung hoang dao

Bạch Dương là cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa, vì vậy họ rất hợp với các bạn trong cùng nhóm Lửa của mình, gồm Nhân Mã và Sư Tử hoặc là người cùng cung Bạch Dương với mình.
Trong đó, Nhân Mã và Bạch Dương chính là bộ đôi hoàn hảo, như thể sinh ra để dành cho nhau. Bởi Nhân Mã có thể giúp Bạch Dương “cân bằng” nhờ sự vui tính, dễ thương của mình.
Một người thuộc nguyên tố Lửa như Bạch Dương sẽ không thể nào hòa hợp với người thuộc nguyên tố Nước và Đất như Cự Giải và Ma Kết, cũng như ít có khả năng ghép thành một cặp với người thuộc nguyên tố Khí như Thiên Bình.
Nếu Bạch Dương “hợp cạ” với Nhân Mã bao nhiêu thì chòm sao này dễ bị xung đột với Ma Kết và Cự Giải bấy nhiêu. Sở dĩ có điều này là bởi Ma Kết và Cự Giải là hai cung hoàng đạo với đặc điểm ưa thích sự khuôn phép, kỷ cương và luôn e dè trước những điều mạo hiểm, trái ngược hẳn với tính cách tự do của Bạch Dương.
Cung Kim Ngưu hợp với cung nào? Kim Ngưu là chòm sao thuộc nhóm Đất, sẽ thật tuyệt vời nếu họ được gặp gỡ và kết giao với những người bạn cùng nguyên tố với mình là Ma Kết và Xử Nữ hoặc với những người cung Kim Ngưu khác.
Không những thế Kim Ngưu cũng có thể kết hợp cùng với những cung hoàng đạo Song Ngư, Cự Giải để tạo nên những cặp đôi tốt đẹp.
Trong đó, Kim Ngưu – Cự Giải là một cặp đôi tâm đầu ý hợp, có mối liên kết chặt chẽ cả về vật chất lẫn tinh thần. Cặp đôi này có thể hiểu rõ đối phương đã, đang và sẽ suy nghĩ những gì, luôn “thẩm thấu” rõ được cảm xúc của đối phương.
Kim Ngưu sẽ cực kỳ xung khắc với chòm sao thuộc chòm sao thuộc nguyên tố Nước như Bảo Bình và nguyên tố Lửa như Sư Tử.
Bảo Bình vốn một cung hoàng đạo nổi loạn, phá cách, mang những tính cách tương phản với Kim Ngưu. Sự trái ngược này rất có thể sẽ tạo nên một mối quan hệ vô cùng lộn xộn.
Cung Song Tử hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Song Tử là một chòm sao có thể dễ dàng thích nghi và hoà đồng với bất kỳ ai bạn ấy gặp, nhưng họ sẽ phù hợp nhất với Thiên Bình hoặc Bảo Bình bởi sự tương đồng ở trong cách sống độc lập và yêu thích những điều mới mẻ trong cuộc sống.
Họ có thể dễ dàng cười nói vui vẻ, chia sẻ với nhau như thể đã thân lâu lắm rồi dù chỉ mới ngay lần đầu gặp mặt.
Song Tử sẽ rất xung khắc với những cung thuộc nguyên tố Nước như Song Ngư, Cự Giải hoặc cũng khó tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp với cung thuộc nguyên tố Đất như Xử Nữ và Ma Kết.
Một Song Tử độc lập, lý trí đối mặt với Song Ngư nhạy cảm thường tạo ra sự xung đột. Trong khi đó tính cách thất thường của Song Song khiến họ cũng ít “hợp rơ” với người nguyên tắc và bảo thủ như Xử Nữ và Ma Kết.

Moi quan he 12 cung hoang dao

Bạn có biết cung Cự Giải hợp với cung nào? Cự Giải cùng các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước khác hoàn toàn có khả năng để tạo nên một mối quan hệ hoàn thiện và tốt đẹp như Hổ Cáp, Song Ngư và những người cũng mang cung hoàng đạo Cự Giải như mình.

Xem thêm:

Cự Giải được biết đến với đặc trưng tính cách vô cùng nhạy cảm. Những chú Cua cũng giống như Song Ngư ở chỗ cả hai đều tinh tế, mẫn cảm, luôn biết cảm thông và khoan dung với người xung quanh.
Việc cùng yếu tố Nước và những điểm tương đồng trên đã tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa hai cá thể này. Khi ở cạnh nhau, rất hiếm khi thấy cặp đôi Cua và Cá cãi vã, bất đồng, thay vào đó là cảm giác của sự thấu hiểu, hạnh phúc.
Bên cạnh đó, những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất như Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết, cũng rất hợp với Cự Giải.
Cự Giải nên tránh xa Bạch Dương, bởi cung hoàng đạo này mang trên mình tính cách của sự bốc đồng, nóng nảy và quá sôi nổi – hoàn toàn trái ngược với Cự Giải. Điều này có thể khiến Cự Giải bị tổn thương.
Đồng thời Cự Giải cũng khó mà kết hợp hòa hợp với những cung hoàng đạo thuộc hệ Khí luôn biến động như Thiên Bình.
Cung Sư Tử hợp với cung nào? Vốn là cung hoàng đạo của sự tự tin, đam mê, nhiệt huyết, Sư Tử thực sự có một mối liên kết mạnh mẽ với Bạch Dương và Nhân Mã. Họ sinh ra để trở thành những người bạn tuyệt vời của nhau.
Trong họ đều có những niềm đam mê mãnh liệt; bộ ba này rất biết cách tận hưởng cuộc sống và luôn luôn cố gắng theo đuổi đam mê cũng như khích lệ nhau đạt được mục tiêu của mình.
Sử Tử sẽ rất khó tìm được tiếng nói chung với các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất như Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết; cũng như các cung thuộc nguyên tố Nước như Hổ Cáp, Song Ngư, Cự Giải.
Trong đó, Hổ Cáp là cung hoàng đạo với bản tính thích kiểm soát nên cũng chính là cung hoàng đạo dễ khắc khẩu với Sư Tử nhất.
Xử Nữ rất hợp cạ với những cung hoàng đạo cùng nguyên tố Đất với mình như Kim Ngưu, Ma Kết; đồng thời cũng sẽ cho ra một mối quan hệ tốt đẹp khi họ kết hợp với những cung hoàng đạo nhóm Nước như Hổ Cáp, Cự Giải và Song Ngư.
Trong đó, Xử Nữ và Ma Kết là hai cung hoàng đạo có sự tương đồng về phong cách làm việc trách nhiệm, cần mẫn, chăm chỉ và có thái độ vô cùng nghiêm túc với tình yêu.
Xử Nữ có lẽ sẽ cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc với một Song Tử trái ngược. Giữa họ rất dễ có những luồng ý kiến khác nhau, sự bất đồng về tiếng nói và phong cách sống khiến họ đôi lúc đẩy mối quan hệ của mình đến bờ vực nguy hiểm.
Tính cách thiên về lý trí của Xử Nhi cũng khó mà “nhìn hợp mắt” với người sống thiên về cảm xúc, nhạy cảm như Song Ngư.
Cung Thiên Bình hợp với cung nào nhất? Một người quảng giao, có nhiều mối quan hệ, tính cách vui vẻ như Thiên Bình sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời khi kết hợp với Bảo Bình hay Song Tử bởi cả hai tuy đều là những cung hoàng đạo đại diện cho sự trí tuệ và logic, lý trí nhưng thân thiện, dễ gần.
Bảo Bình và Song Tử luôn cho Thiên Bình cảm giác thú vị và hay ho khi ở cạnh. Ngược lại, Thiên Bình mang lại cho Song Tử, Bảo Bình sự tôn trọng, và cho phép họ thoả sức “bung lụa” mà không lo bị phàn nàn.
Thiên Bình không thể kết hợp cùng với tất cả những cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất khác như Xử Nữ và Ma Kết; tương tự như vậy kết hợp Thiên Bình với những người thuộc nhóm Nước như Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư cũng là một bước đi quá liều mạng.
Người có tính thực tế quá mức như Ma Kết và Kim Ngưu kết hợp với sự vui vẻ, dễ chịu của Thiên Bình sẽ dẫn tới sự khác biệt lớn, tạo nên khoảng cách giữa hai người.
Hổ Cáp hợp với cung nào? Chòm sao này có sức hút rất lớn với những người thuộc cùng nguyên tố Nước với mình như Song Ngư và Cự Giải.
Một Bò Cạp nhớ lâu thù dai và hay nghiêm trọng hóa vấn đề hẳn sẽ hợp với một Song Ngư từ tốn, tình cảm. Khi bắt cặp với nhau, hai người sẽ bổ sung ưu nhược điểm cho đối phương, tạo nên sự cân bằng hài hoà vô cùng tuyệt vời.
Còn ở Bò Cạp, Song Ngư tìm thấy được sự an toàn, chở che mà họ cần. Hai chòm sao này có thể cân bằng lại sự cực đoan của bản thân.
Hổ Cáp rất khó hòa hợp với những cung hoàng đạo hệ Khí như Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình; cũng như các chòm sao thuộc hệ Lửa như Sử Tử, Nhân Mã.

Xem thêm: 25 Kiểu Tóc Cho Mặt Tròn Che Khuyết Điểm Hoàn Hảo Làm Tôn Vẻ Đẹp Của Bạn

Nếu ở cạnh nhau, Sư Tử sẽ khiến cho Cáp Nhi như phát điên lên. Hai cá thể này có nhiều điểm vừa tương đồng vừa mâu thuẫn, khi tiếp xúc có thể xảy ra những trận tranh cãi nảy lửa, cam go, không ai chịu ai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *