*

– Xử Nữ, cung hoàng đạo nổi tiếng với sự cầu toàn, chỉnh chu trong mọi thứ. Vậy những người thuộc cung Xử Nữ sinh tháng mấy, hợp với cung nào, màu gì? Nếu bạn cũng đang cần tìm lời đáp cho những câu hỏi này bài viết dưới đây của taothaotruyen.vn chắc chắn là điều mà bạn không nên bỏ qua.

Xử Nữ là cung gì? Cung Xử Nữ là tháng mấy?

Cung Xử Nữ – Virgo (♍), hay còn được gọi là Trinh Nữ, Thất Nữ là cung chiêm tinh thứ sáu trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo và nằm giữa độ thứ 150 và 180 của kinh độ thiên thể. 

Xử Nữ là một trong 3 cung Đất (cùng với cung Kim Ngưu và Ma Kết) và là một trong 4 cung Biến đổi (cùng với cùng Song Tử, Nhân Mã và Song Ngư).

Đang xem: Xử nữ là tháng mấy, hợp với cung nào? tính cách, biểu tượng cung xử nữ

Vậy cung Xử Nữ sinh tháng mấy? Theo chiêm tinh học, cung Xử Nữ bao gồm những người sinh từ ngày 22 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9, Dương lịch.

 

Cung Xử Nữ bao gồm những người sinh từ ngày 22 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9, Dương lịch

Sơ yếu lý lịch của cung Xử Nữ:

Cung hoàng đạo: Xử Nữ (hay còn được gọi là Trinh Nữ, Thất Nữ)Tên tiếng Anh: VirgoCung thứ: Là cung hoàng đạo thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo.Tính chất chung: Là những người không kiên định, và hay thay đổi.Nguyên tố: đấtSao chiếu mạng: Sao Thủy Biểu tượng: Trinh nữĐá sinh: Ngọc lục bảoĐá may mắn: PeridotKim loại may mắn: Bạc, Thủy ngânNgày may mắn: Thứ tưCon số may mắn: 5 , 14, 15, 23, 32, 41, 50Hợp với cung: Bọ Cạp, Kim Ngưu, Cự GiảiKhông hợp với cung: Bảo Bình, Sư Tử, Bạch Dương

Biểu tượng cung Xử Nữ

Biểu tượng cung Xử Nữ là trinh nữ hoặc thiếu nữ với bó lúa mì trên tay. Theo Encyclopedia Britannica, Xử Nữ là từ tiếng Latinh có nghĩa là trinh nữ, tượng trưng cho vẻ đẹp và sự thuần khiết. Hình ảnh thiếu nữ với bó lúa mì trên tay cũng được cho là tượng trưng cho thế giới vật chất, bản tính thực tế của Xữ Nữ.

Biểu tượng cung Xử Nữ

Ký hiệu cung Xử Nữ

Ký hiệu cung Xử Nữ là chữ M với một vòng xoáy ở góc dưới cùng bên phải. Vòng lặp được cho là đại diện cho ba con đường khác nhau, tất cả đều kết thúc vòng quay trở lại ban đầu. Đây có thể được hiểu là sự sống và sự tái sinh không bao giờ kết thúc hoặc đơn giản là chu kỳ tự nhiên của cuộc sống.

Ký hiệu cung Xử Nữ

Một số ý kiến cho rằng chữ M là chữ viết tắt của thiếu nữ, biểu tượng của Xử Nữ. Còn vòng lặp là đại diện của sự trong trắng.

Một số ý kiến khác lại cho rằng vòng lặp đại diện cho một khu vực mà không có tạp chất nào có thể xâm nhập. Cách giải thích này phù hợp với bản dịch tiếng Latinh của Xử Nữ, trinh nữ.

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng ký hiệu cung Xử Nữ hình ảnh một người con gái bắt chéo chân. 

Cung Xử Nữ là con gì?

Xử Nữ là một trong số ít những cung hoàng đạo không được biểu tượng bởi một con vật cụ thể. Tuy nhiên, để nói cung Xử Nữ là con gì thì gấu, cáo, ong, sóc và mèo là những con vật được cho là có đặc điểm tính cách giống với một Xử Nữ điển hình.

Gấu: Gấu, loài động vật ngoan cường và chăm chỉ. Giống như Xử Nữ, những kẻ ăn tạp oai vệ này thường hoạt động một mình và không thích làm phiền người khác. Cả gấu và Xử Nữ đều rất tháo vát và độc lập. Dù là thực hiện một dự án kinh doanh hay làm đầy bụng trước khi ngủ đông, thì gấu và Xử Nữ đều rất coi trọng công việc của mình. Cáo: Cáo là động vật hoàn hảo phù hợp với Xử Nữ thông minh, tháo vát. Xử Nữ và cáo không chỉ có chung một trí tuệ cao mà cả hai còn có đầu óc sáng suốt và khả năng thích ứng cao với hoàn cảnh của cuộc sống.Ong: Những con ong siêu chăm chỉ cũng là đại diện hoàn hảo cho đức tính siêng năng, chăm chỉ của một Xử Nữ điển hình. Những con ong nhỏ bé, giống như hành tinh cai trị của Xử Nữ – sao Thủy. Đó là hành tinh nhỏ nhất trong hệ mặt trời của chúng ta, chỉ lớn hơn mặt trăng của chúng ta một chút. Cả Xử Nữ và ong đều có thể làm nhiều nhiệm vụ khác nhau một cách có phương pháp và được kiểm soát tốt.Sóc: Sóc là loài động vật có yêu cầu cao trong việc tìm kiếm, thu thập và dự trữ thức ăn một cách tỉ mỉ cho những tháng lạnh giá. Xử Nữ cũng vậy, bị ám ảnh bởi việc thu thập cả đồ vật và thông tin. Ngoài việc có chung thiên hướng tham công tiếc việc, Xử Nữ và các chú sóc cũng có tính cách khá cao. Họ tò mò và ham học hỏi, nhưng họ cũng là những người lo lắng quá nhiều. Mèo: Giống như Xử Nữ, mèo thông minh, tinh ý, độc lập, khép kín, kén chọn, đơn độc và nhạy bén. Sạch sẽ là một điều quan trọng đối với Xử Nữ. Còn mèo là loài động vật thích chải chuốt lông của chúng sạch sẽ và đúng chỗ. 

Đặc điểm tính cách cung Xử Nữ

Những đặc điểm tính cách nổi bật thường thấy ở một Xử Nữ điển hình:

1. Xử Nữ là người chăm chỉ

Được mệnh danh là một trong những cung hoàng đạo chăm chỉ nhất, Xử Nữ biết rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với những người siêng năng, chăm chỉ. Đó là lý do tại sao họ sẽ nỗ lực hết mình để đạt được mọi thứ họ muốn. Những người thuộc cung Xử Nữ thậm chí có thể thức trắng đêm để hoàn toàn công việc một cách kịp thời.

Xem thêm:

Xử Nữ là người chăm chỉ

2. Xử Nữ là người chung thủy

Là một trong những cung hoàng đạo chung thủy nhất, nếu bạn có một vị trí trong cuộc sống của Xử Nữ, họ sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng hay phản bội lại bạn. Tình yêu của họ là vô vận và họ sẽ luôn chung thủy.

3. Xử Nữ là người tốt bụng

Xử Nữ là một trong những cung hoàng đạo tốt bụng nhất trong chiêm tinh học. Những người thuộc cung Xử Nữ thường được biết đến với lòng nhân hậu. Đối với họ, việc giúp đỡ người khác là một niềm vui và họ sẽ luôn cố gắng giúp đỡ mọi người bằng hết khả năng của bản thân.

Xử Nữ là người tốt bụng

4. Xử Nữ là người giàu sự sáng tạo

Khả năng sáng tạo của Xử Nữ là thiên bẩm. Trí tưởng tượng của họ rất hoang dã và họ thể hiện bản thân thông qua các phương tiện như nghệ thuật, khiêu vũ và viết lách.

5. Xử Nữ là người khiêm tốn

Những người thuộc cung Xử Nữ thường có xu hướng khiêm tốn và sự khiêm tốn của họ cũng đến một cách tự nhiên, không ngụy trang. Họ luôn đặt người khác lên trước mình. Họ tự hào về thành tích của bản thân nhưng không bao giờ quá tự mãn. 

Xử Nữ là người khiêm tốn

6. Xử Nữ là người đáng tin cậy

Hầu hết các Xử Nữ đều cố gắng trở thành người đáng tin cậy, người mà mọi người có thể dựa vào khi cần. Họ muốn mọi người biết rằng họ sẽ luôn ở bên và giúp đỡ mọi người dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Xử Nữ sẽ là người đầu tiên trả lời cuộc gọi của bạn và người ở bên bạn đến tận cuối cùng.

7. Xử Nữ là người có tinh thần trách nhiệm cao

Khi được giao bất cứ nhiệm vụ nào, Xử Nữ sẽ là luôn chú ý đến từng chi tiết và hoàn thành công việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Họ không muốn để bất cứ ai thất vọng. 

8. Xử Nữ là người kiên nhẫn

Cung Xử Nữ được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo kiên nhẫn nhất. Xử Nữ sẵn lòng nhìn thấy những điều tốt nhất ở mọi người và sẵn sàng chờ đợi mọi người, cho mọi người thời gian mà họ cần. 

Xử Nữ là người kiên nhẫn

9. Xử Nữ là người tinh ý

Những người thuộc cung Xử Nữ thường có xu hướng chú ý và ghi nhớ những thông tin, chi tiết về bất cứ ai, bất cứ thứ gì xung quanh họ. Họ cũng là người khá tinh ý về các vấn đề của cuộc sống hàng ngày.

10. Xử Nữ là người có tính logic

Những người thuộc cung Xử Nữ được chú ý bởi tính chính xác và đặc biệt chú ý đến các chi tiết. Họ không chỉ suy nghĩ trước khi hành động mà còn phân tích ngay cả những yếu tố nhỏ nhặt nhất trước khi thực hiện bất kỳ điều gì.

11. Xử Nữ là người thông minh

Những người thuộc cung Xử Nữ được trời phú cho trí thông minh mạnh mẽ và luôn sẵn sàng học hỏi những điều mới để mở rộng kho kiến thức của bản thân.

Xem thêm: Cách Kết Hợp Hàm If Và And Trong Excel Có Bài Tập Kèm Lời Giải

Xử Nữ là người thông minh

12. Xử Nữ là những người giao tiếp xuất sắc

Xử Nữ sở hữu khả năng giao tiếp thiên bẩm. Họ luôn biết điều gì nên nói với bạn bè và gia đình của họ để làm cho họ cảm thấy tốt hơn. Xử Nữ sẽ là người ủng hộ bạn lớn nhất, cùng bạn giải quyết vấn đề và vượt qua khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *