Sở Y tế tp. Hcm vừa gồm công văn đề nghị phổ cập rộng rãi list hành khách hàng đi trong chuyến bay VN0054 để khẳng định việc tiếp xúc.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, việc công khai minh bạch thông tin các hành khách trong chuyến cất cánh chuyến cất cánh VN0054 của hãng sản xuất hàng không Vietnam Airlines (xuất phạt từ Anh hạ cánh trường bay Nội Bài, Hà Nội vào ngày 2/3) nhằm đảm bảo vạc hiện kịp thời người tất cả nguy cơ lây nhiễm bệnh, người nhiễm bệnh từ chuyến cất cánh này.

Bạn đang xem: 9 người ở hải phòng đi trên chuyến bay vn0054 có nữ tiếp viên mắc covid

*
Diễn tập cấp cứu bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến ở Củ bỏ ra TP Hồ Chí Minh

Sở Y tế cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra soát, lập danh sách những người tiếp xúc với những trường hợp cán bộ đi bên trên chuyến bay nêu trên. Sau đó, chuyển thông tin về Trung trung ương Kiểm rà soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh hoặc Trung trọng điểm Y tế quận huyện trên địa bàn để hướng dẫn theo dõi sức khỏe kịp thời theo quy định.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng hướng dẫn việc giải pháp ly như sau: Đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19, áp dụng cách ly ngay lập tức tại Bệnh viện, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc Covid-19. Đối với du khách ngồi khoang hạng thương gia (hạng C) trên chuyến cất cánh số hiệu VN0054, áp dụng cách ly ngay tại Bệnh viện, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc Covid-19.

Với 2 trường hợp nêu trên, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, người tiếp xúc gần hoặc hành khách, được chuyển về khu phương pháp ly tập trung của thành phố để tiếp tục biện pháp ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Xem thêm: Mở File Mp4 Bằng Window Media Player Cannot Play The File 100% Ok

Đối với hành khách ngồi vùng hạng phổ thông trên chuyến cất cánh VN0054, áp dụng biện pháp ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong tầm 14 ngày. Những người tiếp xúc gần với du khách ngồi khoang C trên chuyến cất cánh VN0054, áp dụng bí quyết ly, quan sát và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú. Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân, áp dụng giải pháp ly, quan sát và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú./.