Thế giới to lớn lớn chuyện lạ gì cũng có, ở những địa phương xa xôi thâm sâu cùng cốc luôn còn có các tập tục thực đặc biệt. Tập tục nháo hôn ở vào thôn chính là tập tục nổi tiếng gần xa. Mỗi khi có một đôi tân nhân hỉ kết lương duyên, là lúc, các thanh niên cùng thôn đều đắm say thích tới nháo động phòng cho náo nhiệt. Bọn họ ở nháo động phòng lúc ấy chơi các trò có chút quá đáng, bởi vậy tân nương thường bị lợi dụng chiếm tiện nghi, cái tập tục này không biết từ thời điểm nào bắt đầu, tuy rằng tất cả mọi người biết đây là tập tục xấu, nhưng mà cá nhân cũng muốn nên rất khó thế đổi, nên tập tục này cứ như vậy đời đời truyền xuống.

Bạn đang xem: Động Phòng Hoa Chúc Sát Vách

    Nghe mọi người truyền kể lại chuyện xưa cũng bắt nguồn từ tập tục nháo động phòng. Chuyện kể rằng :

     Tân nương là người ngoài thôn, ôn nhu xinh đẹp, sau khi tốt nghiệp đại học, đi đến thành phố lớn làm việc không bao lâu thì gặp gỡ tân lang. Hai người sau khoản thời gian kết giao qua lại tình đầu ý hợp, thực nhanh liền sống bình thường với nhau.

     Cuộc sống của hai người trải qua thật ngọt ngào, bọn họ còn có kế hoạch về quê nhà gây dựng sự nghiệp, làm ông chủ nhỏ. Nhưng trước hết phải tổ chức hôn lễ, tân lang có chút vị dự, hắn chính là bởi vì dự lão bà(vợ) của mình có thể tuyệt không đồng ý chấp nhận phong tục nháo động phòng ở quê nhà. Mới đầu khi nghe đến đến tân nương cũng chấn động, nhưng mà cẩn thận suy xét đến cuộc sống sinh hoạt trong tương lai, cuối cùng nàng vẫn là đồng ý, làm đến tân lang vô cùng cảm kích.

( 1 ) Âm mưu trong tiệc cưới

     Hôm ni tân lang tổ chức hôn lễ thực náo nhiệt, mới vừa hạ màn, màn đêm vừa buông xuống, người muốn nháo động phòng liền kéo tới, theo như thường lệ là yến hội kết thúc lại tiếp tục uống rượu. 

    vào bữa tiệc rượu nhóm thanh niên nháo động phòng có người hỏi tân lang: "Tân nương xinh đẹp như thế lại là người xứ khác, nàng có thể chấp nhận quy tắc tập tục nháo động phòng ở nơi này của chúng ta sao?"

     Tân lang đánh chụp lên bộ ngực ầm ầm, cũng tỏ vẻ nói: "nàng đã gả tới đây làm tức phụ (con dâu), đương nhiên phải tuân thủ quy tắc nơi này của chúng ta".

      Mọi người tiếp tục vừa uống rượu vừa vung quyền (chơi cắt kéo búa bao, tuyệt chơi các trò khác tương tự), tân lang uống có chút hơi nhiều, vung quyền ra thua kém liên tiếp, cuối cùng bị phạt chạy xung quanh thôn một vòng, giống như là tại thời điểm này có người cố tình chơi xấu đi. Nếu như là người khác nháo nháo thì thôi, nhưng tân lang lại là mặt mũi thực mỏng, hắn liền ngoan ngoãn chạy một vòng bao bọc thôn.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Bài Hát Về Mẹ Hay Nhất, Top 14 Bài Hát Về Mẹ Hay Nhất

      sau khoản thời gian ra cửa nhà, trong lòng tân lang cũng bắt đầu có chút lo lắng đến tân nương vào tân phòng, nhưng suy nghĩ lại, có nhiều người như vậy ở đó, trước công chúng, hẳn là sẽ không có vấn đề lớn gì, lại nghĩ thôn không lớn chừng mười phút là hắn có thể trở về. Nhưng hắn vạn lần cũng không thể đoán được là, chính mình uống rượu quá nhiều, trên đường gặp được gió núi liu riu thổi, hơi rượu vào người bốc lên rần rần, thật sự chịu đựng không nổi liền muốn dựa vào trên đống cỏ khô ở cửa thôn cốc nghỉ ngơi một chút.

    Không nghĩ tới, thế nhưng đã ngủ say, lúc này mới tạo thành nỗi hối hận cả đời mang lại chính mình cùng tân nương. Hắn cứ như vậy mà ngủ say không biết trời trăng, tân nương xinh đẹp của mình thế nhưng ở vào tân phòng chịu nhục thất thân, hơn nữa không ngừng chỉ có một người xâm phạm tân nương.