Ta bắt gặp trong Tôi Thấy Hoa đá quý Trên Cỏ Xanh một quả đât đấy bất ngờ và thi vị non trẻ với đều suy ngẫm đơn giản thôi nhưng gần cận đến lạ. Câu chuyện của Tôi Thấy Hoa quà Trên Cỏ Xanh bao gồm chút này chút kia, để ai soi vào cũng thấy mình trong đó, hình dáng như lá thư tình đầu tiên của cu Thiều chẳng hạn… ngây ngô và khờ khạo.

Bạn đang xem: Đọc tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh


Nhưng Tôi Thấy Hoa tiến thưởng Trên Cỏ Xanh dường như không còn trong trẻo, thuần khiết hoàn toản của một trái đất tuổi thơ nữa. Cuốn sách nhỏ tuổi nhắn vẫn hồn hậu, dí dỏm, lắng đọng nhưng lại phảng phất nỗi buồn, về một người phụ thân bệnh tật trốn bên vì không muốn làm khổ vk con, về một người cha khác giả làm cho vua bởi người con tâm thì thầm của ông luôn nghĩ bản thân là công chúa,… Những bài học về luân lý, về tình fan trở đi quay trở về trong day hoàn thành và nhớ tiếc nuối.
Tôi Thấy Hoa quà Trên thảm cỏ lắng đọng nhẹ nhàng trong tâm địa tưởng nhằm rồi ai đó đã lỡ gọi rồi mà muốn quên đi thì thật khó.
Tôi thấy hoa quà trên cỏ xanh” truyện dài bắt đầu nhất của nhà văn vừa dìm giải văn học ASEAN Nguyễn Nhật Ánh – đã có được Nhà xuất bạn dạng Trẻ cài tác quyền và reviews đến độc giả cả nước.

Cuốn sách viết về tuổi thơ túng thiếu ở một buôn bản quê, cạnh bên đề tài tình yêu quen thuộc thuộc, lần trước tiên Nguyễn Nhật Ánh chuyển vào tác phẩm của chính mình những nhân trang bị phản diện và đề ra vấn đề đạo đức nghề nghiệp như sự vô tâm, mẫu ác. 81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của đa số đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về nhỏ cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa với hoàng tử, cạnh bên chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,… “Tôi thấy hoa xoàn trên cỏ xanh” hứa hẹn đem đến những điều thú vị với tất cả bạn đọc nhỏ dại tuổi và tín đồ lớn bởi giọng văn vào sáng, hồn nhiên, giản dị và đơn giản của con nít cùng nhiều tình ngày tiết thú vị, bất ngờ và cảm động trong suốt hơn 300 trang sách. Cuốn sách, vì thế có sức ám ảnh, thu hút, thu hút không thể vứt qua.

“Ngồi yên ổn trong gió nghe tối rớt bỗng thấy hoa xoàn trên cỏ xanh”

Vẫn êm đềm cùng vui nhộn tựa như những tuổi thơ thường gặp gỡ trong truyện của bác bỏ Nguyễn Nhật Ánh. ” Tôi thấy hoa kim cương trên cỏ xanh” đề cập về những tâm tư nguyện vọng và tính biện pháp của một cậu bé nhỏ đang trong chiếc tuổi còn nhiều mơ mộng. Biết giận hờn, ghen tị và tất nhiên cũng biết học cách tha thứ và yêu thương. Có những xốc nổi và thơ ngây của một đứa trẻ nhưng mà đứa trẻ này cũng đang dần trưởng thành hơn qua từng trang sách, để phát triển thành một fan anh trai chín chắn, một người các bạn chân thành.

Xem thêm: Hồng Tú Cầu Từ Trên Trời Rơi Xuống, Review Bách Hợp Tiểu Thuyết

Mỗi chương là 1 trong kỉ niệm, trong cầm cố đúng như tuổi thơ, sẽ cho chính mình những chiếc mỉm cười rất dễ dàng chịu. Nguyễn Nhật Ánh thật biết phương pháp viết truyện với giọng kể của một đứa trẻ, cùng với những quan tâm đến thật ngộ nghĩnh. Và ẩn dưới những điều ngộ nghĩnh lại sở hữu những nỗi ảm đạm man mác.

Tác phẩm này đã có dựng thành bộ phim cùng tên cùng gặt hái các thành công trong những năm 2015, chiếm giải phim truyện hay nhất dành cho thiếu nhi trên giải Toronto (Canada), đại chiến hạ giải Cánh Diều 2016, và nhiều giải thưởng khác…