Những năm gần đây, quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng trở nên thân thiết. Việc đi lại giao lưu giữa hai đất nước ngày càng tăng mạnh. Nắm bắt được nhu cầu đi lại của người dân, nhiều hãng hàng không đã tiến hành khai thác chặng bay từ Việt Nam sang Mỹ và ngược lại. Chất lượng dịch vụ chuyến bay ngày càng được cải thiện. Thời gian bay được rút ngắn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hành trình bay giữa hai đất nước này như thế nào. Bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ sẽ mang đến cho chúng ta những thông tin bổ ích về các chuyến bay.

Đang xem: đường bay việt nam mỹ

Ứng dụng của bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ

Cũng như bản đồ đường bay Việt Nambản đồ đường bay thế giới, bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ giúp bạn có hình dung tổng quát về chuyến bay. Nó bao gồm các chặng khác nhau.

Hành trình bay từ Việt Nam sang Mỹ

Từ Việt Nam bay sang Mỹ, bạn có thể bắt đầu chuyến bay quốc tế từ Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Máy bay sẽ cất cánh theo hướng Đông Bắc. Để đến các thành phố hay tiểu bang của Mỹ, bạn phải quá cảnh ở một số thành phố thuộc các nước Đông Bắc Á như Tokyo, Đài Bắc, HongKong, Seoul. Thời gian quá cảnh có thể từ 3- 6 tiếng. Do bắt đầu bay từ Việt Nam nên chặng này sẽ có nhiều người Việt Nam đi cùng bạn.

*

Sau khi quá cảnh một thời gian ở các thành phố này, hành khách sẽ được đổi máy bay và bắt đầu chuyến bay vượt biển. Bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ sẽ cho thấy máy bay băng qua biển Nhật Bản, sau đó vượt biển Bering, và băng qua đường đổi này quốc tế, vượt biển Alaska đến một trong các thành phố lớn của Mỹ. Đây là các thành phố chuyên nhận người Châu Á như Los Angeles, Houston, San Francisco, Washington DC. Chicago, New York. Hành trình này hành khách sẽ được trải nghiệm cảm giác rất thú vị khi bay trên vùng trời, vùng biển. Chặng bay này bạn sẽ được diễn ra trong 11-15 tiếng tùy theo điểm dừng. Trong chặng này máy bay được sử dụng thường là máy bay thương mại cỡ lớn.

Kết thúc chặng bay vượt biển là chặng bay nội địa. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh ở các sân bay cửa ngõ đó. Tùy theo nơi cần đến mà bạn bắt đầu chuyến bay nội địa của các hãng hàng không nội địa tại Hoa Kỳ. Chặng này có thể kéo dài từ 1 đến 3 tiếng. Chặng này có thể bạn sẽ đi một mình mà không còn người đồng hương nào bên cạnh. Đây là chặng cuối cùng trong Bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ.

Bản đồ hành trình từ Mỹ đến Việt Nam

Hành trình bay từ Mỹ về Việt Nam được thực hiện theo đường bay ngược lại. Cũng gồm 3 chặng nối tiếp.

Chặng bay nội địa: Chặng này sẽ bắt đầu từ một trong các thành phố mà hành khách định cư đến các thành phố lớn của Mỹ như Washington DC, San Francisco, New York, Los Angeles, Chicago hoặc là Houston. Các thành phố này sẽ tiếp nhận hành khách bay về Đông Bắc Á.

*

Chặng bay vượt biển: Chặng này kéo dài từ 11-15 tiếng. Bắt đầu từ sân bay một trong các thành phố trên, hành khách lên các máy bay thương mại cỡ lớn, vượt qua đại dương đến các thành phố Đông Bắc Á như HongKong, Seoul hay Taipei.

Xem thêm: Bẳng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Đầy Đủ, ✅ Bảng Chữ Cái ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Từ các thành phố này, hành khách lên các chuyến bay của các hãng hàng không trong khu vực để bay về Việt Nam.

Khi mua vé để bắt đầu chuyến hành trình khám phá nước Mỹ, bạn sẽ được các công ty bán vé cung cấp các thông tin về chuyến đi hướng dẫn tìm hiểu trên Bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ. Tìm hiểu thông tin này giúp bạn nắm rõ lộ trình của chuyến đi.

Ngoài ra bạn có thể theo dõi thông tin chi tiết trên từng chặng qua màn hình cá nhân.

Theo dõi màn hình cá nhân giúp bạn điều gì

Nếu bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ mang tính tổng quát vể cả hành trình, thì màn hình cá nhân sẽ giúp bạn hiểu rõ lộ trình trên từng chặng bay.

*

Mỗi máy bay đều được bị những màn hình cá nhân với độ sắc nét hoàn hảo. Nó được lắp đặt ngay trên ghế ngồi trước mặt hành khách. Nếu muốn biết thông tin về chặng bay của mình, bạn chỉ cần chọn chức năng xem bản đồ từ bộ điều khiển. Tất cả các thông tin về thời gian bay, vận tốc chuyến bay, cự ly đã được thực hiện cự ly còn lại, nhiệt độ bên ngoài máy bay, cao độ của máy bay,… sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu bạn không hiểu các thông tin này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên hàng không.

Ngoài ra, màn hình cá nhân này còn giúp bạn giải trí, xem phim, nghe nhạc. Nó giúp bạn xua đi mệt mỏi trong cả hành trình dài.

Xem thêm:

Đến đây chắc chắn bạn đã hiểu được ý nghĩa bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ. Hiện nay các hãng hàng không Mỹ, Việt Nam và các nước Đông Bắc Á đã không ngừng hợp tác để cải thiện chất lượng các chuyến bay. Đặc biệt giờ bay đã được tối ưu và được rút ngắn xuống chỉ còn một đêm. Bạn sẽ bắt đầu tại Việt Nam và tỉnh lại ở Mỹ chỉ sau một đêm duy nhất. Cảm giác đó như là một giấc mơ.

Nguồn bài viết: https://taothaotruyen.vn/tim-hieu-ban-do-duong-bay-tu-viet-nam-sang-my/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *