Hàm Ninh khó khăn nhớ lại một cái tên: Triệu Thừa Dư, một người bạn cùng phòng với Cao Thần hồi đại học. Cô đã quên vẻ ngoài của anh, nhiều năm nay cũng chưa hề nghĩ đến anh. Anh là một người ngoài, một nam phụ không thể phụ hơn trong câu chuyện đời cô.Rốt cuộc Hàm Ninh đã bỏ lỡ những gì vào những tháng ngày xa xội ấy?Một câu chuyện kể về một cô gái được may mắn có cơ hội trọng sinh, sống lại và đi tìm kiếm tình yêu ngày xưa và trải qua nhiều năm dài đằng đẵng, cũng không rõ là phép màu mà ông trời ban tặng hay chỉ là logic thường tình trên cuộc đời, người yêu nhau rồi sẽ tìm về với nhau?Mình đặt kỳ vọng vào truyện này rất nhiều, thể loại mình yêu thích: trọng sinh, thanh xuân vườn trường, sủng, ngọt ngào, 3s… Nhưng mà đọc xong lại thấy hơi hơi thất vọng và có vẻ không vừa ý lắm. Nói sao nhỉ? Truyện không dở nhưng thiếu đột phá quá, giống như một bài hát đều đều một giai điệu lập đi lập lại, không có điệp khúc, không có cao trào, vậy nên nếu bạn không kiên nhẫn thì nói thật khó có thể đọc hết tác phẩm này.


Bạn đang xem: Duyên tới là anh review

*
Do mình kỳ vọng quá nhiều rồi có phải không? ==Đọc chừng 85% thì đâm ra chán, bắt đầu next next cho hết chứ không theo dõi từng tình tiết phụ nữa, hầu như chỉ chú ý đến đoạn của hai nhân vật chính . Câu chuyện khởi đầu là 7 năm sau đó khi các nhân vật đều trưởng thành và bắt đầu bước ra ngoài xã hội gây dựng sự nghiệp. Mà cốt truyện trọng sinh thì hơn 90% vẫn quanh quẩn ở 4 năm đại học, năm này không khác gì năm kia nói chung là chẳng có tình tiết nào đủ khác biệt và quan trọng để thay đổi diễn biến câu truyện cả. Chỉ có đoạn cuối cùng mới thoát ra một chút nhưng ấn tượng để lại thật ra cũng khá mờ nhạt. Lẽ ra câu chuyện nên xây dựng theo cách nào đó toàn diện hơn cho các nhân vật, nên để nhân vật nhanh chóng bước ra đời, nên có những sóng gió và thử thách để thấy được tình yêu bèn chặt.
Như mình cũng đã từng nhấn mạnh rất nhiều lần là theo cảm quan của mình thì chẳng hiểu nhân vật chính trong bài lấy gì để chắc chắn sau này sẽ bền chặt cạnh nhau?


Xem thêm:

Phần ngoại truyện mình không hiểu ý của tác giả cho lắm, tiếp tục viết về đoạn thời gian sau này khi nữ chính đã chết, chồng cô ấy lộ ra con người thật nhưng cũng không bị quả báo gì đáng kể, rồi câu chuyện của nam chính ở kiếp trước xoay quanh nổi ân hận muộn màng, đau khổ vì sự ra đi của cô và tình yêu chưa từng thổ lộ của anh. Cái này cũng được, nhưng đọc vào thấy lạc tong quá, đang hạnh phúc ngập tràn ở kết truyện rồi quay sang kể diễn biến kiếp trước, hơn nữa cũng không quá sâu sắc hay ghi lại dấu ấn gì…Nhìn chung là mọi thứ còn mơ hồ, khúc đầu hấp dẫn, về sau không kiên nhẫn được. Truyện ở mức trung bình-khá, đúng là ngọt sủng, đọc giải trí thì ok. Nhưng khi đọc các bạn nên đọc với tâm trạng thoải mái và không nên mong đợi gì quá nhiều nhé.
*
 Mình vẫn sẽ review…cực trung thực, đúng cảm nhận hay hay dở cho các bạn trong nhiều bài viết sau!Đọc thêm nhiều truyện ngôn tình full, sách văn học hay, sách kinh doanh mới tại waka.vn