“Nàng Alice”, “Em rắc thính, anh thả tình”, “Vì yêu” là những cuốn sách kể về những mối tình giữa người việt và tín đồ ngoại quốc.

Bạn đang xem: Mối tình xuyên biên giới

Valentine (ngày lễ tình yêu) là dịp lưu niệm đáng muốn đợi nhất của các cặp tình nhân. Nhiều cuốn sách tất cả chủ đề tình cảm được xuất bản, phù hợp đọc trong ngày này. Ở đó, một vài cuốn kể về các mối tình xuyên biên giới, thu hút độc giả trong nước.

Những ái tình ấy dù là kết cục xuất sắc đẹp tốt tan vỡ, cũng nhằm lại trong trái tim người đọc xúc cảm khó quên về một tình yêu đẹp, vượt xa ngàn dặm để kiếm được người hiểu rõ sâu xa mình.

*
Cuốn từ bỏ truyện chị em Alice của Đặng Văn Dũng. Ảnh: Thu Huệ.

Mối tình nửa vòng Trái Đất

Với lối viết từ truyện chân thật, Nàng Alice (Nhà xuất bản Hội bên văn) cuốn hút người đọc bằng câu chuyện yêu đương đầy cảm đụng giữa nam nhi trai nước ta Alex (tên gọi Cuba của người sáng tác Đặng Văn Dũng) và chị em nữ sinh Cuba Alice.

Cuốn từ truyện là tập hồi ức mà người sáng tác Đặng Văn Dũng nói về mọt tình của bản thân với cô sinh viên phiên bản địa trong thời hạn theo học tại quốc hòn đảo Caribe.

Bằng lối viết trẻ trung, phóng khoáng, 40 chương sách trong mẩu truyện đem đến mắt nhìn thú vị về tình thân xuyên biên giới.

Chàng Alex mang đến phương trời Tây du học, gặp Alice - một “tiên thanh nữ trên trời xuống trần gian để dạy người ta biết phương pháp yêu”. Cứ thay họ rong ruổi, đính bó và yêu nhau nồng cháy.

Câu chuyện yêu đương ấy lôi cuốn người đọc vị những cốt truyện dí dỏm, đời thường của hai bé người tới từ hai nền văn hóa khác biệt.

Sau 5 năm bên nhau, Alex rời xa Cuba, để lại Alice với lời hứa: “Anh sẽ nỗ lực tìm giải pháp quay lại, 5 năm, hay 10 năm nữa”.

Họ tiếp tục yêu xa 3 năm tiếp theo đó. Rất nhiều cánh thư tay thay lời hứa hẹn ước, tiếp tục nuôi chăm sóc và bảo trì tình yêu.

Những tưởng rào cản lớn nhất trong tình ái ấy là khoảng cách địa lý và số đông định loài kiến văn hóa, làng hội. Tuy thế trong câu chuyện yêu đương này, chỉ gồm cái chết bắt đầu khiến đôi bạn buộc nên chấp nhận biệt li về mặt thể xác.

Trong một lần trả lời PV, người sáng tác Đặng Văn Dũng chia sẻ: “Tình yêu thương là thứ gì đó thiêng liêng, ở trong về tâm hồn, là 1 sự cuốn hút khó tả. Fan ta đang chỉ yêu thương được người này mà thôi”.

Những sóng gió vào tình yêu

Không đề nghị cuốn sách đầu tiên kể về chuyện tình lãng mạn giữa cô gái Việt và đàn ông trai Tây, nhưng người sáng tác Hảo Phạm Fiori có đến mắt nhìn thú vị về tình thương xuyên biên cương qua cuốn sách Vì yêu (Tri thức trẻ con Books link Nhà xuất bản Văn học).

Nhân vật chủ yếu trong truyện là Vân. Cô có một tình cảm lãng mạn, tinh khôi với đấng mày râu nhà báo người Mỹ Frank. Họ gặp mặt gỡ và yêu nhau tại Hà Nội. Những không có kết cục giỏi đẹp, bọn họ đã con đường ai nấy đi. Vân lựa chọn sang Pháp. Sau đó, cô lao vào cuộc hôn nhân với tương đối đầy đủ thăng trầm cùng chàng phong cách thiết kế sư Éric (người Pháp gốc Italy).

Cuốn sách đưa tín đồ đọc trải dài theo nhiều cung bậc cảm xúc, trường đoản cú êm đềm, cuốn hút, thi vị, hóm hỉnh tới sự đau khổ, đấu tranh về khía cạnh nội trung tâm cùng đông đảo trăn trở trong quá trình trưởng thành và đi tìm tình yêu.

Xem thêm: Cách Copy Ảnh Từ Iphone Vào Máy Tính Bằng Itunes 12, Cách Copy Ảnh Từ Iphone Sang Máy Tính Bằng Itunes

Tạo ra nhiều tình tiết khác nhau, tác giả lồng ghép vào từng bước một đi của nhân đồ những đẩy sóng nhỏ. Đó là phần đa sóng gió mà mỗi cá nhân khi yêu số đông không thể kị khỏi. Tuy nhiên điều lưu lại sâu lắng nhất trong lòng người phát âm vẫn là cảm xúc trọn vẹn về một tình yêu ko biên giới.