Thế giới nhẫn giả của Naruto là nơi từng chứng kiến mâu thuẫn chính trị, tham vọng muốn nắm trong tay quyền lực tuyệt đối để rồi dẫn tới chiến tranh.

Bạn đang xem: Naruto đại chiến ninja lần 1


Đầu tiên là cuộc chiến đẫm máu giữa các gia tộc hùng mạnh với nhau nhằm khẳng định vị thế độc tôn của mình. Nhưng nó đã tạm thời lắng xuống sau khi Hashirama và Madara, đại diện cho hai gia tộc Senju với Uchiha bắt tay nhau để hình thành nên làng Lá, những quốc gia khác cũng làm theo. Từ đó tạo ra khái niệm về các làng nhẫn giả như ngày nay.

Tuy nhiên, không vì vậy mà chiến tranh lại hoàn toàn chấm dứt. Vẫn là mâu thuẫn trong chính trị, tham muốn quyền lực nhưng thêm vào đó còn xuất hiện khái niệm Jinchuuriki từ việc sử dụng Vĩ Thú như công cụ để phát động chiến tranh. Hiện tại, Naruto và những người đồng đội đã thiết lập nên hòa bình cho cả thế giới. Vì thế, mà hãy cùng nhau đi qua 4 trận đại chiến đã diễn ra trong lịch sử để thấy được vì sao hòa bình là niềm mơ ước của tất cả mọi người.

4. Đại chiến nhẫn giả lần thứ 1

Đây là trận đại chiến đầu tiên trong lịch sử hình thành nên các làng nhẫn giả. Sự kiện này diễn ra trong một khoảng thời gian dài sau khi Hashirama Senju nhậm chức Hokage đệ nhất. Lúc này các làng khác lại phát sinh ra nhiều vấn đề nội bộ. Nắm được điều đó, Hokage đệ nhất khi ấy đã cho mở hội nghị Ngũ đại Kage, dùng Vĩ Thú như một món quà thể hiện thiện chí hòa bình và hữu hảo. Tuy nhiên, nỗ lực ấy đã thất bại và đại chiến nhẫn giả lần thứ 1 vẫn diễn ra.

Đau thương, mất mát là điều có thể thấy rõ khi gần như toàn bộ quốc gia đều bị dính vào cuộc chiến. Uchiha Madara khi ấy còn giao tranh với Mu - Tsukikage đệ nhị đương nhiệm và người học trò Onoki nhằm khẳng định vị thế của làng Lá. Ngay cả khi mà Tobirama lên thế chỗ của người anh trai, tình hình cũng không khả quan hơn là bao. Mà thậm chí là những năm chiến sự ấy còn trở nên căng thẳng hơn nữa, sau khi Hokage đệ nhị bị giết bởi lực lượng Kinkaku từ phía Lôi quốc. Mãi cho đến khi một trong những người học trò của ông là Sarutobi Hiruzen ngồi vào chiếc ghế Hokage, đại chiến nhẫn giả lần thứ 1 mới có thể kết thúc thông qua hiệp ước đình chiến.3. Đại chiến nhẫn giả lần thứ 2

Hiệp ước hòa bình từ đại chiến lần thứ 1 chỉ mang tính chất tạm thời, khi sự chênh lệch về nền kinh tế giữa các quốc gia diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Có nơi thì quá mạnh, còn một số chỗ phải sống trong cảnh nghèo đói, tệ nạn diễn ra khắp nơi. Thế là các quốc gia quyết định đầu tư vào nền quân sự, dùng bạo lực để bành trướng lãnh thổ của họ, từ đó nổ ra trận đại chiến nhẫn giả lần thứ 2.

Trận chiến này có sự tham gia từ Hỏa quốc, Thổ quốc, Phong quốc và cả Lôi quốc. Nó chủ yếu diễn ra bên trong lãnh thổ của Lôi quốc, mà theo Obito thuật lại là do phía làng Lá, hay nói chính xác hơn là Hokage đệ tam khơi mào. Hỏa quốc khi ấy là những người được hưởng lợi hơn cả mặc cho quốc gia nào cũng đều phải chịu thiệt hại nghiêm trọng.

Trận chiến này còn đánh dấu sự ra đời của cái tên Sannin huyền thoại khi Orochimaru, Tsunade và Jiraiya chạm trán Hanzo. Ngoài ra, còn phải kể đến việc Jiraiya có cơ duyên gặp gỡ và dạy dỗ ba đứa trẻ mồ côi từ hậu quả của chiến tranh khi ấy gồm Nagato, Konan, Yahiko. Sau này từ sự tàn khốc của chiến tranh, mà cũng chính những đứa trẻ ấy lại hình thành nên Pain với lý tưởng thay đổi thế giới.2. Đại chiến nhẫn giả lần thứ 3

Trận đại chiến nhẫn giả lần thứ 3 diễn ra trước dòng sự kiện chính trong Naruto khoảng 15 năm. Lấy bối cảnh khi mà quyền lực từ Ngũ Đại Quốc đang dần suy giảm, nay tình tình còn trở nên căng thẳng với xung đột ở khu vực biên giới với các quốc gia nhỏ hơn. Từ những cuộc giao tranh tưởng chường như là rất nhỏ và có thể giải quyết trong hòa bình lại trở thành đại chiến nhẫn giả lần thứ 3. Một lần nữa lại là 5 quốc gia có tiếng nói nhất tham gia trực tiếp vào cuộc chiến.

So với hai lần trước đó, trận chiến này còn trở nên tàn khốc hơn gấp nhiều lần. Cũng chính đại chiến nhẫn giả lần thứ 3 đã tạo ra một chế độ dụng binh vô nhân đạo từ các làng nhẫn giả, khi đưa Gennin vốn chỉ là những cô cậu nhóc vẫn còn rất nhỏ vào ngay chiến trường. Rất nhiều sự kiện đáng chú ý đã được diễn ra như nhóm của Minato đánh sập cầu Kannabi, cắt đứt luôn tuyến đường tiếp tế chính của làng Đá. Hay màn chạm mặt giữa Minato với hai anh em A (Raikage đệ tứ) và Killer Bee.

Đây là trận chiến đã biến Minato trở thành tên tuổi lẫy lừng với danh xưng "Tia chớp vàng của làng Lá" và chứng kiến sự ra đi anh dũng của Raikage đệ tam. Hai tác nhân chính gây ra cuộc chiến là Hỏa quốc và Thổ quốc đã ký hiệp ức hòa bình để kết thúc trận chiến. Nhưng Onoki khi ấy chỉ thực sự đồng ý sau khi ông được tận mắt chứng kiến sức mạnh đến từ Minato Namikaze, người sau đó trở thành Hokage đệ tứ.1. Đại chiến nhẫn giả lần thứ 4

Trận đại chiến nhẫn giả lần thứ tư là lần đầu tiên mà thế giới được chứng kiến việc toàn bộ các làng đứng cùng chung một chiến tuyến, thành lập nên liên minh nhẫn giả để chống lại kẻ thù chung. Obito Uchiha và Kabuto chính là những kẻ đã phát động cuộc chiến này, với mục tiêu bắt giữ hai Vĩ Thú còn lại gồm Kurama với Gyuki. Đây được xem là trận chiến với quy mô lẫn mức độ tàn khốc lớn nhất cả series Naruto, khi liên minh nhẫn giả phải đối đầu với một đoàn quân thiện chiến gồm các Bạch Zetsu và những nhẫn giả tài năng vốn đã chết trước đó nhưng trở lại thông qua cấm thuật Edo Tensei.

Xem thêm:

Tình thế còn trở nên khó khăn hơn khi có sự góp mặt của Madara rồi sau đó là thân mẫu của Lục Đạo Hiền Nhân, Kaguya Otsutsuki. Khó khăn và tổn thất về mặt lực lượng là điều có thể thấy rõ. Nhưng tinh thần của Naruto đã truyền cảm hứng cho toàn bộ lực lượng nhẫn giả đứng lên, tiếp tục chiến đấu để chống lại kẻ thù. Đội 7 của làng Lá với nòng cốt là bộ đôi Naruto với Sasuke đã trở thành trụ cột đánh bại cả Obito, Madara và phong ấn Kaguya bằng Rikudo: Chibaku Tensei.

Mặc dù về cuối do bất đồng trong lý tưởng mà dẫn tới việc đấu đá nhau, nhưng cả Naruto và Sasuke đều có công rất lớn khi giải cứu toàn bộ thế giới nhẫn giải thoát ra khỏi Tsukuyomi vĩnh cửu, qua đó thiết lập nên nền hòa bình lâu dài cho thế giới. Đến thời đại của Boruto sau này, các làng giờ đây như một thể thống nhất, hỗ trợ lẫn nhau bằng tinh thần hữu nghị bền vững