Chú ý các cung hợp được liệt kê trong bài chỉ có phần % chính xác cao đối với những ngày sinh nằm trong khoảng thời gian chính tông của từng cung hoàng đạo kết hợp với thế đứng của sao thủy và moon, còn ngoài ra bởi vì sự kết hợp và xen kẽ những tính cách khác nhau của cung đứng trước hoặc sau nó (được gọi là cung lai) mà gu thẩm mỹ cũng tính cách của các bạn sẽ không giống nhau , mình hy vọng các bạn nên tham khảo tất cả các bên liên quan trước khi vội comment phủ nhận nha.

Bạn đang xem: Nhược điểm của cung cự giải

Hãy thú thật với lòng minh đi nào

__________________

Cung hoàng đạo Bạch Dương đặc biệt bốc đồng và rất dễ thiếu kiên nhẫn và tức giận. Đám cừu muốn hoàn thành công việc sớm nhất có thể và theo cách riêng của mình. Thuộc cung Hỏa nên họ sẽ không ngần ngại thể hiện mắt tối bên trong của mình nếu có ai cản đường họ. Cừu vui vẻ có thể biến thành cừu điên nếu như mọi thứ không được thực hiện theo cách của mình. Mặc dù là một người tốt bụng, nhưng họ lại không mấy quan tâm đến ý tưởng của người khác chỉ vì cái tôi quá lớn. Vì tính tình đồng bóng nên rất hay hành động trẻ con khi cảm xúc của họ bị tổn thương.

Nhiều lúc hơi vô tâm không tim không phổi, đẩy bỏ trách nhiệm, lại thích mặt mũi sĩ diện. Có thể lật mặt nhanh hơn lật sách, nhiều lúc tuyệt tình đến độ kiểu hắt nước đổ đi đến chậu cũng không thèm thu về. Nhưng mà khi đã xác định là bạn bè rồi sẽ kiểu phổi bò, dễ tin người đến độ có bị bán đi còn giúp người ta đếm tiền. Cãi nhau thì thích giận kiểu không nói nửa lời, tự mình ngồi buồn. Lúc đối tốt với bạn thì rất tốt, sẽ đem hết mọi thứ tốt nhất dành cho bạn, nhưng khi đã không vừa mắt rồi thì nhìn cũng không thèm liếc bạn môt cái đâu, đụng chạm đã thấy ghét rồi. Bạch Dương, Sư Tử và Bọ Cạp đều có chung một đặc điểm dám yêu dám hận như vậy. Làm việc thì hay không lường trước được hậu quả, nói giận là giận ngay được, tính tình hơi đồng bóng. Bạch Dương là một trong những cung rất thích đi đường tắt, và thường thì càng tắt càng dễ sai lầm.

Nếu muốn giải quyết những đặc điểm tiêu cực này, Bạch Dương cần bắt đầu bằng cách thành thật với chính mình và suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào từ cảm xúc hay cảm tính cá nhân, hãy tạo thói quen trò chuyện để thử nhìn vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau.

______

Những Bạch Dương từ 21/03 - 26/03 phần lớn sẽ lây tính một chút cách của cung Song Ngư, và đám 15/04 - 20/04 sẽ nhiễm một chút tính cách của cung Kim Ngưu, những người sinh vào 2 khoảng thời gian này được xác định là “cung lai” tuy phần lớn vẫn mang nét tính cách và dung mạo của Bạch Dương nhưng sẽ bị pha lẫn với 2 cung gần sát nó nhất. 

Trâu vàng có thể khá sống thiên về vật chất, ám ảnh bởi sự sở hữu, đắm mình vào lạc thú, cứng nhắc và đôi lúc tự phụ. Kim Ngưu rất bướng bỉnh và cũng có thể rất lười biếng. Giống như con trâu đực cứng đầu, họ thích mọi thứ được lặp lại đúng quy trình và không thích thay đổi. Trâu chỉ thích ăn cỏ gần nhà, thích ở trong vùng thoải mái của bản thân, điều đó khiến bạn có vẻ lười biếng và nếu có điều gì thách thức sự thoải mái đó, Kim Ngưu có thể rất tức giận. Thuộc cung thổ nên họ rất thực tế.

Trâu vàng thích chân dài mặt đẹp, nhưng nếu đã yêu thật lòng thì kể cả nửa kia của họ có là một người xấu nhất thế giới thì người khác cũng đừng hòng động vào. Đối với người yêu thì đám trâu rất dễ ghen tuông, đồ của mình cũng vậy, của tao thì không đứa nào được động vào, thuộc top các cung có tính chiếm hữu lớn chỉ sau Bọ Cạp. Chấp niệm của họ với người đẹp và cái đẹp rất cao chỉ đứng sau Thiên Bình. Đối với người dưng, trâu vàng rất keo kiệt, một đồng cũng đừng hòng móc từ đám trâu này. Đừng chiến tranh lạnh với Kim Ngưu nữ, trừ khi có quan hệ rất tốt, nếu không thì có thể đến mức đồi thông hai mộ cũng không gặp lại. Đã yêu rồi thì rất khó quên khó ngăn, đám trâu này sẽ húc đổ tường trèo lên cây để có thể ở bên người đó, cung có tính cách *phúc hắc* điển hình chỉ sau bọ cạp.

Nội tâm không phẳng lặng không lì như bên ngoài, họ sẽ tự khắc chế những cơn sóng thăng trầm đó trong bản thân mình, và không muốn cho người khác biết . Đám trâu thường chỉ ở trước mặt Bọ Cạp mới trải lòng ra, bởi vì đám Cạp rất biết cách đọc tâm lý của người khác, mày không kể thì nó cũng đem lòng ra nhắm thôi. Nếu họ không vui thì thường sẽ im lặng, chỉ cần bạn nhẹ nhàng dỗ dành là được, nội tâm thực tế cứng rắn hơn vẻ ngoài rất nhiều.

Kim Ngưu cần nỗ lực nhiều hơn để phát triển một tư duy cởi mở và linh hoạt. Hãy tập trung vào việc chuyển đổi sự bướng bỉnh của mình và sử dụng năng lượng đó để quyết tâm hơn trong việc đạt được mục tiêu cuộc sống. Đám trâu này cần tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống và cố gắng buông bỏ những thứ cần thiết.

(*) : Bụng dạ tính toán, lắm mưu nhiều kế.

______

Những Kim Ngưu từ 21/04 - 26/04 phần lớn sẽ lây tính một chút cách của cung Bạch Dương, và đám 15/05 - 20/05 sẽ nhiễm một chút tính cách của cung Song Tử, những người sinh vào 2 khoảng thời gian này được xác định là “cung lai” tuy phần lớn vẫn mang nét tính cách và dung mạo của Kim Ngưu nhưng sẽ bị pha lẫn với 2 cung gần sát nó nhất

Nên tham khảo hai cung sát nó để hiểu hơn về bản thân. 

Được đại diện bởi luật đối tính, cặp song sinh thiên thể của Song Tử mô tả 2 mặt khác nhau của một đồng xu. Một mặt, bạn có thể mang tính xã hội và sáng tạo, trong khi mặt khác, bạn có xu hướng rất nghiêm túc và hay bồn chồn, lo lắng. Kết hợp các tính cách khác nhau, Song Tử có thể là một người không đáng tin cậy và khó để trở thành chỗ dựa cho người khác. Họ khá tự phụ, kiêu ngạo và tin rằng mình biết về mọi thứ, trong khi chưa chắc đã hiểu rõ về chúng.

Tâm trạng tâm tình họ dễ thay đổi xoành xoạch 24 giờ trên 7 ngày với 360 độ. Họ đắm chìm trong thế giới vui vẻ riêng của mình. Đú một mình, Song Tử vẫn vui được như thường, lại còn hay kiểu, đêm hôm trước chỉ “ only for you”, ngày hôm sau nghĩ thông liền hỏi : “Who you are” nữa cơ. Nhìn có vẻ nhiệt tình và tâm cơ nhưng kỳ thực ra đám này phổi bò. Đối với bạn bè người thân thì sẽ rất ngây thơ đáng yêu, với người ngoài thì cãi nhau cũng lười. Rất hay có kiểu ngang là : “ Tao không cần biết, cũng không cần phải hiểu mày, cùng đừng nghĩ thay đổi được tao”.

Họ có thể từ một khuôn mặt ỉu xìu như bánh bao ngâm thoắt một cái cười như vớ được vàng ngay, tâm trạng cũng vậy. Làm việc 3 làm 7 đoảng, thích tưởng tượng, có cái gì cũng viết hết lên mặt như Sư Tử, thế mới chơi với nhau.

Song Tử thường rất thông minh và nhanh nhẹn. Song Tử ưa thích sự thay đổi không ngừng vì vậy cuộc sống của Song Tử thường đầy màu sắc và những điều mới lạ. Tuy nhiên, vì ưa thích thay đổi, Song Tử thường thiếu kiên trì và nhẫn nại. Việc gì cũng muốn nhanh chóng đạt được thành công, nếu kết quả không như ý muốn Song Tử sẽ trở nên cáu gắt, bực bội và trút giận lên mọi người xung quanh. Đây là một khuyết điểm cực tệ ở Song Tử, điều cần thiết đối với Song Tử chính là nhanh chóng khắc phục điều này để hoàn thiện bản thân.

___

Những Song Tử từ 21/05 - 26/05 phần lớn sẽ lây tính một chút cách của cung Kim Ngưu, và đám 16/06 - 21/06 sẽ nhiễm một chút tính cách của cung Song Tử, những người sinh vào 2 khoảng thời gian này được xác định là “cung lai” tuy phần lớn vẫn mang nét tính cách và dung mạo của Song Tử nhưng sẽ bị pha lẫn với 2 cung gần sát nó nhất.

Nên tham khảo hai cung sát nó để hiểu hơn về bản thân. 

Cự Giải có thể là những cá nhân cực kỳ ủ rũ, nhạy cảm, sống thiên về cảm xúc. Mặc dù nó không nhất thiết là một điều xấu, nhưng bạn có thể dễ dàng bị xúc phạm khi mọi thứ không ổn theo cách của bạn. Điều này ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của bạn đối với người khác. Là thuộc cung Thủy, nên Cự Giải khá thận trọng và rụt rè, vì cua thì luôn ở trong hang là chính mà. Điều này có nghĩa là họ sẽ khá khó khăn để bước ra khỏi vùng thoải mái của mình. Đám cua có xu hướng phản ứng thái quá với các sự kiện và sự thay đổi bất ngờ. Một nhược điểm khác của Cự Giải là không có khả năng buông bỏ mọi thứ. Vì họ là người rất phòng vệ nên thật khó để bạn buông tay và vượt qua những thất vọng, chia tay.

Tuy vậy Cự Giải yêu cũng dễ chia tay, tình cảm đến nhanh và đi cũng khá nhanh, dễ dàng để thích một người, nhưng cái cảm giác đó cũng qua đi khá nhanh, cung này và cung Song Ngư chính tông đều có đặc điểm này. Nhưng mà thứ gì càng khó có được thì càng day dứt, họ càng không thể buông bỏ. Họ cực kỳ cực kỳ cực kỳ hai từ cực kỳ x10 lần thiếu cảm giác an toàn, thích thăm dò tình cảm của người khác đối với mình như thế nào. Đám cua lúc thực tế quá mức đến thực dụng, cảm xúc không ổn định, thường thì tính tình khá là lấy lòng người mà có mục đích.

Trước khi yêu, họ là một chú thỏ trắng hiền lành, sau khi yêu rồi thì vì thiếu cảm giác an toàn nên có xu hướng giày vò hoặc dễ ghen tuông với đối phương, cảm xúc không ổn định khiến cho nửa kia rất dễ cảm thấy mệt mỏi. Đối với người không quan tâm đám cua thì kiểu sao cũng được, lạnh lùng ít nói, nhưng với người mà họ đề ý thì họ rất mẫn cảm, đến nỗi có thể chỉ vì một câu nói vô tình của người đó sẽ khiến họ đau buồn.Họ thích dò đoán, nhưng mà nhiều khi có kết quả không đúng như mong đợi lại không thể thừa nhận và thích ứng. Những thứ mình thích thì lại không đi tranh dành cứ thích thuận theo tự nhiên, xong đến lúc vượt khỏi tầm tay rồi thì lại buồn tủi đau khổ. Khi giận dỗi thì rất dễ dỗ, với đồ của mình thì đám này có sự chiếm hữu cao nhưng một khi bản thân đã hết hứng thú thì ngay lập tức có thể bỏ đi không tiếc.

Nhìn bề ngoài thì có vẻ ngoan ngoãn, ngây thơ, ngọt ngào giống thỏ trắng nhưng thực ra thì trong bụng khá tính toán và tâm cơ, sẽ phân tích được mất lợi hại, một trong những cung đứng đầu về sự toan tính trong cuộc sống vì họ sinh ra đã là người khuyết thiếu cảm giác an toàn.

Có khí chất và bản tính “trà xanh” và “hoa sen trắng” từ trong trứng đứng đầu 12 cung hoàng đạo

Tuy vậy thì Cự Giải rất hay quan tâm đến mọi người xung quanh. Ở bên Cự Giải mọi người đều cảm thấy vui vẻ và ấm áp. Tuy nhiên, tất cả những người xung quanh luôn mong muốn Cự Giải khắc phục một khuyết điểm rất lớn đó chính là bản tính thiếu chính kiến trong mọi việc. Cự Giải thường bị tác động bởi ý kiến của người khác, lời nói của họ khiến lập trường của Cự Giải dễ bị lung lay. Muốn thành công điều tối cần thiết đối với Cự Giải chính là thay đổi khiếm khuyết này.

______

Những Cự Giải từ 22/06 - 27/06 phần lớn sẽ lây tính một chút cách của cung Song Tử, và đám 16/07 - 22/07 sẽ nhiễm một chút tính cách của cung Sư Tử, những người sinh vào 2 khoảng thời gian này tuy phần lớn vẫn mang nét tính cách và dung mạo của Cự Giải nhưng sẽ bị pha lẫn với 2 cung gần sát nó nhất.

Nên tham khảo hai cung sát nó để hiểu hơn về bản thân. 

Cung hoàng đạo Sư Tử yêu bản thân mình nhất và luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý. Bạn hờn dỗi và có xu hướng nổi cơn thịnh nộ khi cảm thấy bị bỏ qua hoặc bị từ chối. Là một người rất quyến rũ, bạn sẽ sử dụng sự quyến rũ của mình một cách hiệu quả để có được chính xác những gì bản thân muốn.

Sư Tử rất kiêu ngạo hiếu thắng, cũng rất ngây thơ dễ bị lừa, và tính tình cũng rất chậm nhiệt. Họ để ý danh dự và sĩ diện của bản thân, dễ bị người khác làm cảm động, mồm cứng nhưng tim thì mềm. Sử Tử khi tổn thương, đối với người ngoài thì sẽ giả vờ không có gì chả sao cả, nhưng với người thân quen thì chém lại không thương tiếc, nặng lực tự khống chế bản thân kém, dễ có bồ quên bạn bè người thân, nguời yêu vợ yêu là số một. Nhiều lúc họ sẽ mất cân bằng khi không phân bổ hợp lý các mối quan hệ trong cuộc sống của họ.

Bản thân thì mềm lòng dịu dàng lắm đấy, nhưng mà bên ngoài thì cứ tỏ vẻ nguy hiểm, tao đây chả sao cả, nhạt như nước ốc.

Họ rất khó nhận sai, không cúi đầu, rắn mặt, miệng cứng tâm mềm, miệng nói một đằng lòng nghĩ một nẻo, nói chuyện nhiều lúc không nói được một cách tử tế. Tuy là vậy nhưng đối rất tốt với bạn bè tốt thì cái miệng chém gió bão cấp 13, suốt ngày hihihaha, hay kiểu trước mặt người ngoài thì tìm kiếm sự hoàn mỹ cầu toàn, trước mặt bạn bè người thân thì tang động như một đứa “ điên”.

Tính tình có chút giận nhanh thôi cũng nhanh, ưa mặt mũi sĩ diện nên cứng mồm nhiều lúc muốn chết. Bị người khác nói sai về mình thì ngoài mặt không nói nhưng nội tâm cảm thấy không phục, tức giận khí thế ngút trời như sư tử, nhưng khi hết giận rồi thì người khác chỉ cần dỗ ngọt hai ba câu là lại cười hì hì cute như con mèo nhỏ ngay.

Nắm giữ những biểu hiện dữ dội, hăng hái nhất các cung hoàng đạo, thế nên, đôi khi bạn có thể rất tự cao tự đại. Bạn cũng thích nắm giữ quyền lực và kiểm soát các tình huống có thể tiếp tục nuôi dưỡng bản thân. Tuy vậy, những người thuộc cung Sư Tử cũng được điều hướng bởi lòng trắc ẩn.

_____

Những Sư Tử từ 23/07 - 28/07 phần lớn sẽ lây tính một chút cách của cung Cự Giải, và đám 17/08 - 22/08 sẽ nhiễm một chút tính cách của cung Xử Nữ, những người sinh vào 2 khoảng thời gian này sẽ được gọi là "cung lai" tuy phần lớn vẫn mang nét tính cách và dung mạo của Sư Tử nhưng sẽ bị pha lẫn với 2 cung gần sát nó nhất.

Nên tham khảo hai cung sát nó để hiểu hơn về bản thân. 

Xử Nữ thuộc cung đất, cung này có thể khiến người thuộc cung này khá bi quan nhưng có khả năng phán đoán cao về con người. Bạn có thể khá khắc nghiệt vì bạn là người cầu toàn và có tiêu chuẩn cao một cách vô lý trong cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng tiếp nhận những tín hiệu ngôn ngữ cơ thể nhỏ nhất và đưa ra những phân tích quan trọng.

Tâm lý của họ khá phức tạp hay suy diễn nhiều lúc quá mức thành linh tinh và có tính thánh mẫu “thánh mẫu (*)”nghiêm trọng, rất hay do dự, nếu không dính vào condi tình yêu thì lý trí tuyệt vời, chuyên tâm nhất quán, luôn luôn bị trạng thái dồn nén cảm xúc rất cao, sự kiểm soát và điều chỉnh cảm xúc rất kém, nghĩ rất nhiều khiến cho nhiều lúc họ cảm thấy mình sắp tâm thần, tuy vậy miệng lại khá kiệm lời.

Tuy đám này rất thích sạch sẽ, muốn người khác sạch sẽ nhưng mà mình ở bẩn thì một chút cũng không cảm thấy khó chịu, chính sự để ý thái quá vào chi tiết và những cái nhỏ nhặt mà dễ quên đến cảm giác của người khác của Xử Nữ làm cho họ rất dễ khiến người khác cảm thấy khó chịu và khó ở. Vì họ khó khống chế được cảm xúc của mình nên họ nhiều lúc khó ở đến nỗi nhìn ai cũng không thuận mắt,cùng với chứng OCD bệnh sạch sẽ quá mức, ngoài thì có thể cười hihihaha, cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng, một khi đã ra quyết định thì sẽ không hối tiếc, có lòng tự trọng và sĩ diện cao. Dù trong lòng có lo lắng sợ hãi đến bủn rủn chân tay thì vẫn tỏ ra mình đây rất kiên cường.

Mình đến muộn hoặc chậm deadline thì không sao nhưng người khác mà vậy thì càu nhàu đủ thứ, đối với người nhà thì ôm ôm ấp ấp, với người ngoài thì sợ thân mật, họ có thể nhắc đi nhắc lại một vài chuyện đến n lần, làm thì không làm nhưng hay thích chỉ đạo.Tất nhiên vì họ khá bất lực với việc điều chỉnh cảm xúc của mình nên nếu họ yêu một người nào đó thì khó mở lời, có thể cứ để day dứt mãi trong lòng rất nhiều năm.

Khi bạn cảm thấy tinh thần tồi tệ, sự bi quan có thể xuất hiện. Bạn tin rằng bạn thật hoàn hảo và không nhìn thấy khuyết điểm của chính mình khi bạn thất bại. Thay vào đó, bạn nhanh chóng phán xét người khác và bắt đầu chỉ trích. Cũng nên cố gắng trò chuyện để thấu hiểu mọi người thay vì phán xét họ. Bạn sẽ sớ nhận ra không có ai là hoàn hảo. Có những kỳ vọng không thực tế vào mọi người và các sự kiện có thể khiến bạn rơi vào bi quan. Hãy học cách buông bỏ những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực để khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

(*) Thánh mẫu : Là chỉ những người mang tính cách không rõ ràng, khá ba phải, dễ tha thứ cho kẻ thù, hay trong công việc thường để ý cái nhỏ nhặt quá mà không suy nghĩ sâu xa, dễ xảy ra chuyện.

_______

Những Xử Nữ từ 23/08 - 28/08 phần lớn sẽ lây tính một chút cách của cung Sư Tử, và đám 17/09 - 22/09 sẽ nhiễm một chút tính cách của cung Thiên Bình, những người sinh vào 2 khoảng thời gian này sẽ được gọi là “cung lai”, tuy phần lớn vẫn mang nét tính cách dung mạo của Xử Nữ là chính nhưng sẽ bị pha lẫn với 2 của cung gần sát nó nhất.

Nên tham khảo hai cung sát nó để hiểu hơn về bản thân. 

Mệnh Khí cho thấy, cung hoàng đạo Thiên Bình là một người quá “dân chủ” và thiếu quyết đoán. Dành quá nhiều thời gian để đánh giá ưu, nhược điểm của bất cứ điều gì trước khi đi đến quyết định. Tuy nhiên, suy nghĩ về mọi kết quả có thể chỉ dẫn đến lãng phí rất nhiều thời gian, ngay cả đối với quyết định quan trọng nhất. Bị thu hút bởi vẻ đẹp nên bạn có thể dành nhiều thời gian để trau chuốt cho vẻ ngoài. Sợ thực hiện các cam kết và việc giữ lời hứa không phải là thế mạnh của bạn. Mặc dù Thiên Bình không xấu xa, nhưng cũng không hoàn toàn chân thành. Là người thích sự hòa hợp hơn các bất ổn, thế nên, Thiên Bình thậm chí có thể từ bỏ các giá trị của bản thân để mang đến hòa bình và hạnh phúc cho tất cả. Nhưng khi vượt quá sự chịu đựng thì họ sẽ không kiềm chế sự cơn giận và lời nói như lưỡi dao của mình. Bản tính đám này có sự chiếm hữu và khống chế rất cao, nhưng nhiều khi không thể khống chế được cái mình muốn sẽ rất đau khổ.

Tuy là vậy nhưng họ có kiểu sau một giấc ngủ ngon thì giận kiểu gì cũng nguội bớt. Thiên Bình có một cái là khá ngang, hay kiểu sai mà không nhận. Nếu mà có lỗi với bọn hắn thì thường đám này để bụng khá lâu, vì biết sao không : “ông/bà đây luôn đúng”.

______

Những Thiên Bình từ 23/09 - 28/09 phần lớn sẽ lây tính một chút cách của cung Xử Nữ, và đám 16/10- 23/10 sẽ nhiễm một chút tính cách của cung Bọ Cạp, những người sinh vào 2 khoảng thời gian này sẽ được gọi là “cung lai” tuy phần lớn vẫn mang nét tính cách và dung mạo của Thiên Bình là chính nhưng sẽ bị pha lẫn với cung gần sát nó nhất.

Nên tham khảo hai cung sát nó để hiểu hơn về bản thân. 

Bọ Cạp là cung thủy mạnh nhất, mang đặc tính báo thù, hung hăng và thao túng. Là một người đam mê, bạn có thể cảm nhận sâu sắc về mọi thứ. Và điều này, đôi khi, có thể khiến bạn thành người không thể tha thứ. Bạn có thể dễ dàng “tận dụng” nhược điểm của mình và của người khác và khiến ai đó cảm thấy đau khổ nếu bạn cảm thấy họ xứng đáng vì bạn rất biết cách đọc tâm lý của họ.

Bọ Cạp nếu như không vướng vào vấn đề tình cảm hoặc condi tình yêu thì họ tuyệt đối có thể là tầng lớp ưu tú trong xã hội, nhưng lại vì tình cảm mà mất đi sự quyết đoán và lý trí đó khiến họ khá tệ trong việc khống chế được sự nghi ngờ cũng như cơn ghen tuông của bản thân. Đối với người mà họ quan tâm thì sẽ rất nhiệt tình, tốt tính đến mức móc gan móc phổi nhiều lúc tốt quá lại khiến người khác cảm thấy ngại ngùng, nhưng đối với người mình ghét thì cục mịch và cứng rắn như sỏi đá vậy.

Đối với một Bọ Cạp, sự trung thực có thể dễ dàng dẫn đến sự thô lỗ và sự tự tin có thể dẫn đến việc thổi phòng cái tôi. Đây là lý do tại sao đám này cần học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Cho đi quá nhiều, dám yêu dám hận chỉ là nói mồm thôi, dám yêu nhưng không dễ dàng đặt xuống thứ tình cảm làm họ đau khổ đó, trong một mối quan hệ mà họ thật lòng họ sẽ vĩnh viễn là người yêu nhiều hơn. Càng yêu càng khó dứt. Nhiều lúc tự đưa bản thân mình vào áp lực và cực đoan. Thực ra đọc được tâm lý và cảm xúc của người khác dễ dàng qua nét mặt và cách nói chuyện nhiều lúc khiến cho họ cảm thấy rất khó chịu, họ thực sự khổ sở để xoay xở món quà mà ông trời đã ban tặng đó.

Cạp-er cũng cần trở thành một người dễ tha thứ hơn để mình có thể bắt đầu tự chữa lành vết thương cho chính mình và vượt qua nhược điểm của bản thân.

Bo Cạp chính là một “Tsundere” sama điển hình.

_______

Nên tham khảo hai cung sát nó để hiểu hơn về bản thân.

________

Nhấn mạnh tuy người dịch thuộc Bọ Cạp chính tông nhưng KHÔNG HỀ CỐ TÌNH BUFF cung này. Nếu cần bản tiếng TQ thì mình có thể gửi cho các bạn xem nha . Thân ái ~ 

Cung hoàng đạo Nhân Mã có thể rất thẳng thắn và hung dữ khi họ tức giận. Bạn dễ chán nản và đôi khi có một niềm tin mãnh liệt rằng, là mình biết tất cả mọi thứ, nên cả đời luôn theo đuổi những thứ kích thích bản thân và yêu thích type người có cảm giác không yêu mình. Nhưng chính vì vậy mà nhiều lúc, họ vì mải mê với những thứ hào nhoáng bên ngoài mà đánh mất đi điều mình thực sự cần thiết, nên thường thường đường đua anh chấp đường tình anh thua.

Đám ngựa hoang này có thể trở nên khó chịu và thô lỗ vì không thích sự tinh tế hay khéo léo. Phản ứng hơi trì độn, nhiều lúc dây thần kinh hay bị kích động quá, EQ thường không quá cao hay hờ hững và hay vô tình mắc lỗi trong giao tiếp. Có thể lười đến nỗi dùng chân mở cửa, ngón chân thì để ấn nút mở máy tính. Thường thì khá vụng về chuyện dọn dẹp đồ đạc trong nhà, phòng ốc thường xuyên như cái ổ *nợn*, vui thì dọn mệt thì bỏ đấy đã. Nếu ba ngày mà không ra ngoài sẽ cảm thấy bản thân mình như tarzan.

Thuộc cung hỏa, nên dễ dàng nổi giận và có thể tiêu diệt bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì làm bạn tổn thương hoặc làm bạn khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng vượt qua những điều này một khi bình tĩnh lại.

____

Những Nhân Mã từ 23/11- 28/11 phần lớn sẽ lây tính một chút cách của cung Bọ Cạp, và đám 15/12 - 21/12 sẽ nhiễm một chút tính cách của cung Ma Kết, những người sinh vào 2 khoảng thời gian nàyđược tính là “cung lai” tuy phần lớn vẫn mang nét tính cách và dung mạo của Nhân Mã là chính nhưng sẽ bị pha lẫn với 2 cung gần sát nó nhất.

Nên tham khảo hai cung sát nó để hiểu hơn về bản thân. 

Ma Kết cung Thổ nên phù hợp với đặc tính kiểm soát và thao túng. Đám dê thích chịu trách nhiệm về các tình huống và từ chối chấp nhận nó theo một cách đơn giản. Đám này tìm thấy sức mạnh trong sự tiêu cực và sẽ không ngần ngại lợi dụng bất cứ ai cho lợi ích của riêng bạn. Hơn nữa, họ cũng thích đắm chìm trong tin đồn và phóng đại các lỗi khác trên mạng.

Nghĩ rất nhiều và đi kèm theo hành động, đa tình, nếu họ thiếu cảm giác an toàn hoặc không tin tưởng với đối phương thì sẽ dễ chiến tranh lạnh .Đám đầu đất này hay có kiểu dù sắp nghẹn chết ở trong lòng cũng không nói ra, lại kèm theo tật sĩ diện, bản thân bên ngoài vẫn cứng mồm cứng miệng chờ đến đối phương quay đi mới bật khóc.

Nếu như mọi việc tự nhiên xảy ra ngoài dự kiến của Ma Kết thì họ rất dễ dàng phát điên. Nếu mọi người quan tâm bạn sẽ bay bao cao bao xa, phải đánh đổi như thế nào, thì chỉ có bạn thân của bạn mới hỏi bạn có mệt hay không, còn Kết thì sẽ nói con người bản chất sẽ không biết bay, hãy cứ là chính mình. Đối với người bản thân không có tình cảm hoặc bạn bè thì rất khó kiên nhẫn. Điển hình của tuýp trong nóng ngoài lạnh như than.

Vì Ma Kết rất tham vọng, bạn có thể biện minh cho hành động của mình để đạt được mục tiêu. Đôi khi nhược điểm của bản thân có thể trở nên tăm tối hơn nếu không được cải thiện.

____

Những Ma Kết từ 22/12 - 27/12 phần lớn sẽ lây tính một chút cách của cung Nhân mã, và đám 14/01 - 19/01 sẽ nhiễm một chút tính cách của cung Bảo Bình, những người sinh vào 2 khoảng thời gian này sẽ được gọi là “cung lai” tuy phần lớn vẫn mang nét tính cách và dung mạo của Ma Kết nhưng sẽ bị pha lẫn với 2 cung gần sát nó nhất.

Nên tham khảo hai cung sát nó để hiểu hơn về bản thân. 

Được cai trị bởi Thiên Vương tinh, cung hoàng đạo Bảo Bình có thể tự tách mình khỏi người xung quanh và tự sống trong thế giới của riêng mình. Bạn rất nhạy cảm và tin rằng bản thân có sự nhanh nhạy về tri giác, khôn ngoan và thông minh. Đây là lý do tại sao Bảo Bình thích đánh giá người khác. Cung Khí cho thấy bạn luôn tìm cơ hội để đưa ra lời khuyên cho người khác nhưng lại không lắng nghe lời khuyên dành cho riêng mình. Sự háo hức để đưa ra lời khuyên đôi khi có thể ngăn cản bạn thực sự lắng nghe và hiểu những vấn đề mà người khác đang gặp phải.

Họ khá là không có giây thần kinh gây cười thường, nói chuyện khá nhạt nhòa, nhưng nội tâm mâu thuẫn giằng xéo cứ âm ỉ như núi lửa trong lò, suy nghĩ thì thường tưởng tượng quá thiên biến vạn hóa, thay đổi liên tục khó xác định, nghĩ hướng đông chốc lại phi hướng tây. Là một trong nhưng cung hoàng đạo động điển hình. Đám này có làm sai hay đúng cũng lười giải thích để ý, kể cả người khác đổ lỗi cho mình họ cũng lười đi giải thích, kiểu thời gian sẽ có câu trả lời, không thích lấy lòng người mình không yêu quý vì bản thân họ cảm thấy mình là một nhà quý tộc nhỏ, kiểu cảm giác mình rất là đặc biệt, từ tâm hồn đến tính cách, nhưng lại không biết nhiều lúc bản thân mình hành động như một đứa điên.

Hãy học cách thực sự lắng nghe. Lắng nghe và thấu hiểu mọi người sẽ giúp bạn trở nên có lòng trắc ẩn hơn và xây dựng các mối quan hệ mạnh mẽ thông qua giao tiếp. Bạn cũng cần tìm một sự cân bằng giữa cảm xúc và logic để giúp bản thân công bằng và trung lập trong cuộc sống. Hãy cố gắng cởi mở và thể hiện bản thân với gia đình và bạn bè của bạn để cho mình cơ hội thấy những thế mạnh của họ cũng như khắc phục nhược điểm của bản thân.

____

Những Bảo Bình từ 20/1- 25/1 phần lớn sẽ lây tính một chút cách của cung Ma Kết, và đám 13/2 - 18/02 sẽ nhiễm một chút tính cách của cung Song Ngư, những người sinh vào 2 khoảng thời gian này được tính là “ cung lai”, tuy phần lớn vẫn mang nét tính cách và dung mạo của Bảo Bình là chính nhưng sẽ bị pha lẫn với 2 cung gần sát nó nhất.

Nên tham khảo hai cung sát nó để hiểu hơn về bản thân. 

Là cung Thủy thể hiện cung hoàng đạo Song Ngư có thể thiếu động lực và định hướng trong cuộc sống. Thuận theo dòng chảy (nước) dường như là phương châm của bạn. Mặc dù được xem một trong là cung hoàng đạo có cách ứng xử khôn ngoan nhất, nhiều lúc hơi khôn quá mà không kìm chế được bản thân, Song Ngư có thể rất nhạy cảm, cả tin và ấn tượng.Tính cách thì dịu dàng, chậm rãi, ẩn sâu trong đó một trái tim thủy tinh, nhiều lúc tức giận hoặc ấm ức thì tự nghẹn xuống mà không nói. Nếu như gặp người mình thích thì lại kiểu ngại ngùng chỉ nhìn người ấy từ xa, càng thích thì càng mất tự nhiên, dễ khiến bản thân mình trở thành đồ ngốc. Bập vào tình cảm thì hay mơ mộng giữa ban ngày, nhiều nghi ngờ, nhiều lúc tự ti thiếu tự tin về bản thân, thiếu cảm giác an toàn. Còn đối với người mình yêu thật lòng thì bộc lỗ quá rõ ràng, rất dễ tha thứ cho những sai lầm của đối phương, nên những chú cá này mới được mệnh danh là “ nam châm hút bad girl/boys, đặc biệt là phái nữ).

Cũng giống như Bảo Bình, cung Song Ngư cần tìm sự cân bằng giữa logic và cảm xúc. Cân bằng tâm trí và trái tim sẽ trao quyền cho bạn để tìm ra một hướng để theo đuổi những mục tiêu và ước mơ sâu xa. Đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời để xây dựng một hệ thống hỗ trợ gắn kết mạnh mẽ với gia đình và những người bạn đáng tin cậy, những người sẽ giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh về mặt cảm xúc.

Bản thân thì rõ hơn ai hết việc mình đã yêu thì rất dễ mất não, nhưng mà làm không được, vĩnh viễn không thể đặt xuống ba chữ : “thích dính người”.

Xem thêm: Top 8 Hình Ảnh Cửu Vĩ Hồ Ly Anime Đẹp ❤️ Hình Nền Cửu Vĩ Cute 9 Đuôi 3D

_____

Những Song Ngư từ 19/2 đến 24/2 phần lớn sẽ lây một chút tính cách của cung Bảo Bình, và đám 15/3 đến 20/3 sẽ nhiễm một chút tính cách của cung Bạch Dương, những người sinh vào 2 khoảng thời gian sẽ được gọi là “cung lai” này tuy phần lớn vẫn mang nét tính cách và dung mạo của Song Ngư nhưng sẽ bị pha lẫn với 2 cung gần sát nó nhất.