Tóm tắt & nhận xét tiểu thuyết Phía vị trí kia nửa đêm (The other side of midnight) của tác giả Sidney Sheldon


1. Ra mắt tác giả

Sidney Sheldon (11 tháng 2 năm 1917 – 30 tháng một năm 2007), là 1 trong những tiểu thuyết gia tín đồ Mỹ, chiếm giải của Viện Hàn Lâm nghệ thuật và thẩm mỹ Mỹ, ông còn là 1 kịch tác gia với một fan viết kịch phiên bản phim và chương trình truyền hình chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Phía bên kia nửa đêm

2. Giới thiệu tác phẩm

Phía bên kia nửa tối (The other side of midnight) là một trong những tiểu thuyết của nhà văn Sidney Sheldon, được xuất phiên bản lần trước tiên vào năm 1973. Cửa nhà từng dẫn đầu trong danh sách các sách hút khách theo những thống kê của tờ thủ đô new york Times. Thành công đã được chuyển thể thành một bộ phim cùng tên vì chưng Charles Jarrott đạo diễn vào thời điểm năm 1977.

Tác phẩm có nội dung có 25 chương.

3. Nắm tắt nội dung

Bối cảnh vào tác phẩm xẩy ra trước, trong cùng sau chũm chiến sản phẩm hai. Truyện tập trung vào hai bạn phụ nữ. Người thứ nhất là cô gái xinh rất đẹp Noelle Page, sinh trưởng trong một mái ấm gia đình ngư dân ở Marseille, Pháp. Fan thứ nhị là một cô bé Mỹ, thông minh nhưng lại hơi nhút kém Catherine Alexander.

Noelle là tác dụng của một lần gặp gỡ gỡ hậu đậu trộm giữa bà mẹ cô với một thủy thủ ngơi nghỉ Marseille, nhưng chị em cô không cho ck mình biết diều đó. Người thân phụ trên sách vở của cô coi cô là một trong những “công chúa” và quyết định kiếm tiền từ vẻ đẹp của cô bằng vấn đề ép Noelle ngủ với nhà tiệm may xống áo Auguste Lanchon. Sau vụ đó, ý thức vào mái ấm gia đình sụp đổ, Noelle vứt trốn lên Paris, có tình cảm với anh chàng phi công bạn Mỹ, sẽ tham thế lực chiến sản phẩm hai đến quân Anh, Larry Douglas. Hai người hứa hứa cưới nhau. Mặc dù Larry đối với Noelle chỉ nên chơi bời. Anh ta làm nhiệm vụ phi công nghỉ ngơi Anh, không xoay lại, vứt rơi cùng quên luôn Noelle. Noelle phát hiện nay mình bao gồm thai với Larry, căm hờn và vẫn phá thai khi mang thai đến năm tháng rưỡi. Cô quyết chổ chính giữa trả thù Larry, bạn đã lừa dối, hủy diệt đời mình. Noelle thuê một thám tử tư là Barbet theo dõi, search kiếm thông tin về Larry Douglas khi anh ta võ thuật trong không quân Anh.

Catherine ra đời ở Mỹ, có cha là bạn nhiều ước mơ dẫu vậy không triển khai được. Catherine giỏi xấu hổ bởi mình vẫn tồn tại là một trinh bạn nữ khi vào đại học. đồng đội đại học thường xuyên coi cô là đồng tính nữ. Sau khi học ngừng đại học, Catherine bỏ trên Washington kiếm vấn đề và chạm mặt Bill Fraser. Hai người có tình cảm cùng đã hứa hẹn hôn, nhưng sau cuối Catherine trúng đề xuất tiếng sét tình ái khi chạm mặt Larry Douglas. Cô diệt hôn với Fraser, cưới Larry.

Để bước tới đài danh vọng, Noelle kết thân, vươn lên là tình nhân của rất nhiều nhà biên soạn kịch, đạo diễn danh tiếng. Nhờ đó, thêm vào đó với tài năng phiên bản thân, cô dần biến chuyển một diễn viên nổi tiếng, cả trên sảnh khấu kịch với điện ảnh. Cuối cùng, cô vươn lên là tình nhân của Constantin Demiris, một doanh nhân Hy Lạp, trong những người phong phú và cố lực số 1 thế giới. Noelle thanh lịch Hy Lạp sống cùng Demiris.

Khi cầm chiến vật dụng hai kết thúc, Larry trở về Mỹ, thất nghiệp. Anh ta xin vào có tác dụng ở một trong những hãng sản phẩm không, cơ mà sau một thời gian ngắn phần đông bị thôi việc vì vì sao khách quan lại hoặc công ty quan. Noelle hiểu rằng tin này, tìm cách hỗ trợ tiền bạc cho người phi công riêng rẽ của Demiris, một bạn chiến đấu cũ của Larry, lập nghiệp mặt Úc cùng xin thôi việc. Anh này trình làng Larry gắng chân mình. Noelle gồm cơ hội gặp lại Larry.

Ở mặt Mỹ, Larry biết được thông tin có việc, hăm hở lịch sự Hy Lạp và chấp nhận làm phi công riêng mang đến Demiris. Catherine bởi vì yêu chồng nên sẵn sàng từ bỏ công việc đang dễ ợt ở Mỹ, qua Hy Lạp sinh sống với Larry. Khi chạm mặt Noelle, Larry không phân biệt cô sau tám năm. Từ nơi hận thù, khi gặp lại, Noelle lại đem lòng yêu thương Larry. Sau 1 thời gian, hai người quan hệ vụng trộm cùng với nhau. Để có thể ở bên nhau, Noelle xúi giục Larry làm thịt vợ. Sau một vài lần ko thành công, lần cuối, Catherine bị chồng bỏ lạc trong một cái hang khi thuộc vào thám hiểm, vấp xẻ và bất tỉnh. Sau khoản thời gian được cứu vớt ra, tối đó, Catherine biết chồng cùng người tình mưu làm thịt mình cần chạy trốn ra một cái hồ ngay gần đó, bơi thuyền cùng bị ngã, mất tích.

Trong khi đó, Demiris dần hiểu rằng quan hệ thân Noelle và Larry. Sau khi Catherine mất tích, với đa số nhân chứng, minh chứng khác nhau, Noelle và Larry bị tóm gọn với âm mưu sát sợ hãi Catherine. Demiris đã thuê pháp luật sư giỏi nhất Hy Lạp là Chotas ôm đồm cho Noelle. Sau rất nhiều ngày tranh biện ở tòa, Chotas gồm có lập luận sắc sảo và tòa không chỉ dẫn được kết luận cuối cùng. Ngày cuối, Chotas bày đến Noelle và Larry dấn tội và để được khoan hồng. Noelle với Larry nghe theo, dấn tội. Mặc dù lúc tòa tuyên án xử quyết cả hai, họ new biết mắc mồi nhử Chotas, cũng là mắc bẫy Demiris. Theo cách thức Hy Lạp, tòa ko thể buộc tội họ, vì không tìm thấy xác Catherine, trừ khi họ tự dấn tội. Demiris sẽ lệnh mang lại Chotas biện hộ sao cho Noelle tưởng gần thoát tội thì gài mồi nhử để Noelle tự dìm tội và mắc mưu. Noelle hôm nay mới biết Demiris đang trả thù mình ngay mau chóng chứ không hóng sau này.

Sau một thời gian giam cầm, Noelle cùng Larry bị tử hình. Catherine không bị tiêu diệt mà được những xơ ở một nhà tu nữ giới gần hồ kia cứu vào đêm cô bị trượt ngã xuống hồ, tuy vậy trở phải mất trí. Demiris nhờ nhà tu đó chăm lo Catherine mang lại cuối đời.

4. Đánh giá với cảm nhận

“Truyện của Sidney Sheldon luôn luôn là cuốn sách kê đầu ở của tôi, lối viết của ông lôi cuốn tôi hoàn hảo với ngẫu nhiên tác phẩm nào. Phía bên đó nửa đêm lại với một cảm xúc khác biệt, sự kinh hoàng của tình yêu mãnh liệt, sự toan tính thiệt rộng trong thủ đoạn thống trị, dòng dịu ngọt của nhỏ cừu non đang ngóng ngày chuyển hóa thành sói dữ,….bao cảm xúc gói gọn gàng trong một thành tựu của Sidney. Tốt vời.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Typography Trong Illustrator

Cách viết tuy vậy hành thời hạn của 2 tuyến đường nhân đồ gia dụng (nữ chính) khôn xiết hay, từng quy trình ta đều rất có thể nắm bắt được họ đang như vậy nào. Cuộc sống thường ngày do ta chắt lọc và các nhân trang bị trong truyện sẽ sống hết cuộc đời mình với con đường họ chọn dù đúng hay sai, dù đó liệu có phải là mù quáng giỏi không?”

“Không biết phải dùng những ngôn từ nào để mô tả hết chiều sâu của cuốn tiểu thuyết này? rất có thể là không có nỗi một từ? Hỡi ôi, hỡi ôi… chúng ta quá trẻ trung, thừa tài sắc, quá yêu yêu mến nhau, với quá thù hận nhau. Họ nên chết khi đang còn nao nức mong muốn được sống, họ phải ngã quỵ lúc biết mình còn mong vùng thoát ra… Tôi yêu mến Catherine, mà lại tôi cũng không căm ghét Larry với Noelle. Tôi chỉ muốn họ đang sống cuộc sống không quá đáng thương như vậy, với tình yêu của họ không xẩy ra những ham ý muốn thể xác chỉ chiếm lĩnh… Bạn hãy tham khảo đi, cùng tự mình cảm nhận, bởi một lời bắt buộc gói trọn cả một cuốn sách đâu.”

Cảm nghĩ từ độc giả

Xuyên suốt câu chuyện tác giả đang cho người hâm mộ thấy ở nơi đó, cuộc sống giữa những ông và những bà thiệt ngổn ngang, vô lối…Cái gọi là tình yêu cũng lãng mạn, cũng thâm thúy nhưng không không phải dành riêng cho ai cả, một người lũ ông hay một người phụ nữ đều có thể yêu theo ý muốn và tình dục tùy tiện thể khi chúng ta muốn. Tác giả xây dựng nhân vậy Larry Douglas thiệt tình không tồn tại gì là ấn tượng đặc sắc tuy vậy lại là nhân đồ dùng chính gây ra nhiều sóng gió cho các thiếu nữ trẻ, đẹp, và đặc biệt là 2 nhân vật thiết yếu Noelle Page cùng Catherine. Và rồi cuộc sống của những cô nàng này phải trả giá bán quá đắt cho tình yêu mà họ đã dành cho Larry. Cứ tưởng rằng Catherine đã chết nhưng cô ấy vẫn được cứu vãn sống với và phần đời sót lại bị chôn vùi ở nhà tu kín đáo cũng không khác gì địa ngục. Thiệt oan uổng mang lại số phận của một cô nàng xinh đẹp, tài năng, thông minh với dám từ quăng quật những cầu mơ của bản thân mình để theo tiếng điện thoại tư vấn của chiếc gọi là tình yêu để rồi…

Đọc phần cuối câu chuyện mình khôn cùng thích hồ hết cuộc thẩm vấn của phiên tòa xét xử do tay dụng cụ sư Napoleon Chotas thực hiện, bởi toàn bộ những thắc mắc chất vấn của ông đều nhằm vào mục tiêu dẫn dắt đều lời mà các nhân hội chứng khai thực tế đang tất cả nghi tội về với lẽ tất nhiên vô tội của nó thật logic, dễ dàng và đơn giản đến ko ngờ…thật là một trong bộc óc lập luận siêu đẳng.

Nếu chúng ta thấy câu chữ phù hợp, hãy download sách ủng hộ người sáng tác nha

*

Xem giá ưu tiên

Tóm tắt & reviews tiểu thuyết Phía bên đó nửa tối (The other side of midnight) của người sáng tác Sidney Sheldon