Trong vậy kỷ 21, quân nhóm Nga tự chỗ không tân tiến về công nghệ đã trở thành giữa những lực lượng quân sự mạnh nhất trên cầm giới.

Bạn đang xem: Quân đội nga mạnh cỡ nào


Chiến thuật “đánh vây bọc” đang được trở nên tân tiến thế như thế nào trong quân nhóm Nga?

Sức mạnh súng phóng lựu tự động Balkan của quân đội Nga

Quân đội Nga sẽ tiến hành trang bị những loại vũ khí mạnh mẽ và tự tin nào trong thời gian 2022?


Cuối trong thời gian 2000, Nga đã xác minh những phương hướng chủ yếu cho công cuộc cải tân quân đội, vốn trước đó được ví như 1 phiên phiên bản thu nhỏ dại của Lực lượng trang bị Liên Xô. Trên thực tế, quân đội Nga từng được huấn luyện tương tự như như những vận động quân sự trong trận đánh tranh Vệ quốc lớn tưởng (1941-1945), điều không còn cân xứng với tình trạng mới cùng các cách thức tác chiến.

Những biến hóa trong việc tuyển quân

Những biến đổi quan trọng có liên quan đến khối hệ thống điều động Lực lượng trang bị Liên bang Nga. Những nhà lãnh đạo chủ yếu trị của nước này vẫn triển khai lệnh gọi nhập ngũ, mà lại thời hạn giao hàng trong quân nhóm đã giảm xuống còn một năm. Số lượng thanh niên nhập ngũ cũng bớt đáng kể. Vì vậy, theo nhan sắc lệnh của Tổng thống Liên bang Nga, vào ngày thu năm 2021, tổng cộng 127.500 công dân được gọi nhập ngũ, có nghĩa là mỗi năm gồm thêm khoảng chừng 250.000 đồng chí mới. Nếu nhờ vào tổng số quân trong Lực lượng thiết bị Nga là khoảng 900.000 người, thì xác suất được call nhập ngũ chiếm khoảng chừng 28%.

Chính điều này đã được cho phép hình thành những đơn vị chức năng quân nhóm và các binh đoàn thường xuyên trực có chức năng giải quyết trách nhiệm chiến đấu mà không cần triển khai huy đụng quân. Trong những lúc đó, quân đội Nga vẫn duy trì được tiềm lực kêu gọi đáng kể của mình. Sự biệt lập cơ phiên bản giữa các đơn vị sở tại với phần còn sót lại của quân team Nga là tại đây chỉ đa số quân nhân giao hàng theo chế độ hợp đồng. Điều này giúp thải trừ nhu cầu huấn luyện liên tiếp các tân binh cứ mỗi năm nhị lần.

*
*
*
*

Một binh lực Nga trình diễn tổ hợp Harpoon-3 dùng làm chống lại các phương tiện cất cánh không người lái xe trên vùng trời, trong kích thước cuộc tập trận gìn giữ tự do

của những nước thành viên tổ chức triển khai Hiệp ước an ninh tập thể với tên “Tình bằng hữu bền vững vàng 2021”. Ảnh: Maxim Bogodvid/Sputnik. 

Đương nhiên dưới thời Liên Xô, Lực lượng thương hiệu lửa chiến lược trên thực tiễn là lực lượng hay trực sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu. Tại trên đây chỉ có một trong những phần tương đối nhỏ tuổi số lượng quân nhân được hotline nhập ngũ. Gia nhập trực chiến trong các đơn vị phòng ko và phòng tên lửa có rất ít quân nhân nghĩa vụ. Mặc dù nhiên, vấn đề đó trước chính là không thịnh hành trong những đơn vị cỗ binh, lực lượng mà thời Liên Xô được biết không áp dụng đến nếu như không triển khai kêu gọi quân. Rộng nữa, có những đơn vị quân team và lữ đoàn bị thiếu quân, mà về phương pháp thì không thể thực hiện nhiệm vụ đại chiến trong thời bình.

Phương tiện thể trang bị cho quân đội

Tái thiết bị kỹ thuật nhập vai trò rất phần đặc trưng trong quân nhóm Nga. Các cuộc xung bất chợt vũ trang đầu trong thời hạn 2000 cho biết thêm rằng, Lực lượng trang bị Liên bang Nga đang càng ngày tụt hậu về khía cạnh trang bị, không chỉ so cùng với những đội quân tiên tiến tuyệt nhất (chủ yếu hèn là Hoa Kỳ), mà thậm chí là còn so với đối tác của chúng ta trong không gian hậu Xô viết là Gruzia. Điều này áp dụng cho tất cả hệ thống đánh nhau và hỗ trợ (chẳng hạn như khối hệ thống liên lạc, trinh thám và chỉ định và hướng dẫn mục tiêu). Quân team Nga vẫn duy trì một phần đáng nhắc kho vũ trang từ thời Liên Xô cùng với thời hạn sử dụng có khi lên đến mức hơn đôi mươi năm.

Các giải pháp do ban lãnh đạo Nga trải qua đã chất nhận được đến năm 2014-2015 thiết kế quân team mới có công dụng chiến đấu theo thời hạn thực (trước kia chỉ bao gồm quân team Mỹ new làm được như vậy). Để có tác dụng được điều này, Nga đã tạo thành các kênh liên lạc vệ tinh có đường truyền mạnh. Những hệ thống trinh thám mặt đất, bên trên biển, trên không với vũ trụ bước đầu truyền thông tin ngay mau chóng qua những kênh điều khiển chiến đấu. Đặc biệt, điều này có thể chấp nhận được đưa ra chỉ định phương châm cho những loại hệ thống tấn công một biện pháp linh hoạt. 

Hệ thống pháo binh, xe quấn thép cùng máy bay chiến đấu tân tiến cuối cùng cũng rất được trang bị mang lại quân đội. Vị đó, lực lượng bộ binh bắt đầu tiếp nhận hàng loạt xe tăng chiến đấu T-80 với hệ thống phòng thủ nhà động, xe pháo chiến đấu bộ binh BMP-3 với xe bọc thép chở quân BTR-80, xe quấn thép GAZ-2330 Tigr, hệ thống tên lửa tác chiến Iskander, về sau thêm tổng hợp lựu pháo độ lớn 152mm mới gồm kết cấu 2 nòng với tên thường gọi Coalition-SV. Đồng thời cũng ra mắt quá trình tiến bộ hóa vũ khí từ thời Liên Xô, điều này không những giúp kéo dài thời gian ship hàng của chúng, nhưng còn nâng cao chất lượng kho vũ khí, bao gồm khả năng hành động vũ trang theo giới gian thực.

Một bước cải tiến vượt bậc về technology là việc nghiên cứu chế tạo các khối hệ thống tác chiến năng lượng điện tử trên mặt đất cùng trên không, thương hiệu lửa hành trình dài Calibre phóng trên biển, các tổ vừa lòng tên lửa sở hữu đầu đạn vô cùng thanh (tên lửa kế hoạch Avangard, thương hiệu lửa Kinzhal phóng từ trang bị bay, tên lửa Zircon phóng bên trên biển). Máy bay chiến đấu đa zi năng Su-35 và tiêm kích ném bom Su-34 của Nga sánh ngang hầu hết dòng tàu bay tương tự tốt nhất thế giới. Quân team Nga dần dần lấy lại vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực chế tạo các phương tiện đi lại bay không người lái.

Các đưa ra quyết định được giới thiệu trước kia về việc biên chế với tái lắp thêm kỹ thuật vào Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã cho biết thêm tính hiệu quả của chúng tại chiến trường Syria tính từ lúc mùa thu năm 2015. Nga đã nghiên cứu và phân tích trong điều kiện thực tế cả những các loại vũ khí bắt đầu nhất, cũng như thiết lập cấu hình tương tác giữa các nhóm giải pháp cấp tè đoàn bên trên chiến trường. Ngoài ra, kinh nghiệm tay nghề sử dụng các loại tổ hợp robot sinh sống Syria, bao hàm cả robot tấn công, cũng không hề kém phần quan trọng.

Xem thêm: Những Thực Phẩm Giàu Chất Sắt Mà Bạn Cần Biết, Những Thực Phẩm Giúp Bổ Máu

Như vậy, trong hơn 15 năm qua, Nga đã chế tạo được một lực lượng quân nhóm hiện đại, khiến những kẻ địch tiềm tàng của nước này phải suy nghĩ điều này.