Tam Quốc diễn nghĩa, 6 tậpTác giả: La quán TrungDịch giả: Phan Kế BínhHiệu đính: Bùi KỷLời bàn: Mao Tôn CươngMinh họa: các họa sĩKích thước: 14,5 x 20,5 cmMã thành phầm (trọn bộ 6 tập): 8936203360738Giá bìa: 540.000đ/trọn bộ 6 tậpNXB Văn học và doanh nghiệp Cổ phần văn hóa truyền thống Đông A links phát hành

Nội dung sách:

Tam Quốc diễn nghĩacủa La cửa hàng Trung là giữa những kiệt tác của văn học cố kỉnh giới. Ngay lập tức từ lúc được dịch sang trọng chữ quốc ngữ vào đầu thế kỷ XX, tè thuyết này đang được bạn đọc Việt Nam chào đón nồng nhiệt; từ bỏ đó đến lúc này có vô vàn ấn phiên bản Tam Quốc ra đời, mỗi ấn bạn dạng lại có một color khác nhau.

Đông A vẫn tái bản nhiều lần bạn dạng dịch Tam quốc diễn nghĩacủa Phan Kế Bính, Bùi Kỷ hiệu đính, dựa trên ấn phiên bản của nhà xuất bản Phổ thông năm 1959. Bộ Tam Quốc diễn nghĩa 6 tập có thêm nhiều điều mới mẻ và lạ mắt về cả hình ảnh lẫn tin tức mà vẫn tôn trọng phiên bản dịch đã được nhiều người yêu thích:

1) con số tranh minh họa tạo thêm 324. Các minh họa này có unique cao, được đem từ cỗ Tam Quốc diễn nghĩa liên trả họado Đông A mua bạn dạng quyền từ bên xuất bạn dạng Mĩ thuật quần chúng. # Thượng Hải.

Bạn đang xem: Sách tam quốc diễn nghĩa

2)Thêm 3 Phụ lục: Bảng đối chiếu địa danh xưa - ni (theo bạn dạng in trong phòng xuất bạn dạng Đại học và Trung học siêng nghiệp, năm 1987). Niên biểu những sự kiện thiết yếu trong thời kỳ Tam quốc. Bảng tên trong Tam Quốc diễn nghĩa.

3) Để cung ứng thêm thông tin về lịch sử dân tộc xuất bản Tam Quốc diễn nghĩatại Việt Nam, ngay lập tức sau phần lời nói đầu của cục Biên tập, quần chúng Văn học tập Xuất bản làng mạc Bắc khiếp là bài bác viếtHành trình truyện Tam Quốc diễn nghĩa nghỉ ngơi Việt Namcủa tác giả Yên tía - bạn đã dày công sưu tầm, nghiên cứu và phân tích các ấn bản Tam Quốc diễn nghĩabằng chữ quốc ngữ được xuất bản ở việt nam từ đầu thế kỷ XX đến nay.

4) bạn dạng đồ 3 nước: Ngụy, Thục, Ngô.

5) Lời bình của Mao Tôn Cương.

Sách được Đông A kiến tạo trọn bộ 6 tập, đóng hộp cứng.

Xem thêm: #Review Hứa Với Em Một Đời Hoa Nở, Hứa Với Em Một Đời Hoa Nở

Thông tin tác giả:La tiệm Trung (khoảng 1330 - khoảng tầm 14000) là đái thuyết gia trung quốc giai đoạn cuối thời Nguyên, đầu thời Minh. Tiếng tăm của ông gắn sát với Tam quốc diễn nghĩa - một trong tứ đại danh tác của văn học Trung Quốc. Ông được mang lại là người chỉnh biên, hoặc viết phần sau sản phẩm Thủy Hử của Thi nề hà Am. Ông còn có một số tác phẩm vượt trội khác như Tùy Đường lưỡng triều chí truyện, Tàn Đường ngũ đại sử diễn nghĩa, Đại Đường Tần vương từ thoại…

Thông tin dịch giả:Phan Kế Bính (1875 - 1921) từng đỗ cử nhân dưới triều vua Thành Thái, nhưng không tuân theo nghiệp quan trường, mà thay đổi một cây bút khét tiếng đầu vậy kỷ XX với các tác phẩm dịch thuật với biên khảo sách chữ Hán, vượt trội là Tam quốc diễn nghĩa (dịch), Hán Việt văn khảo (biên khảo). Ngoại trừ ra, ông còn viết cuốn Việt phái mạnh phong tục - một công trình nghiên cứu và phân tích về tập tục của người việt đến nay vẫn còn đấy nhiều giá chỉ trị.