(taothaotruyen.vn) - Các quy mô sản phẩm dự thi trong năm này đều là những đề tài tất cả tính trong thực tiễn cao, thể hiện năng lượng sáng tạo ra và niềm đam mê khoa học của đông đảo học sinh.

Chiều 2/7, Liên hiệp các Hội công nghệ và nghệ thuật đã tổ chức triển khai Lễ đáng nhớ 15 cuộc thi trí tuệ sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh tỉnh nghệ an và trao giải cuộc thi năm 2020 – phân phát động hội thi năm 2021.

Bạn đang xem: Sản phẩm sáng tạo thanh thiếu niên


*
Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng minh Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, trưởng phòng ban Tuyên giáo tỉnh ủy - chủ tịch Liên hiệp những Hội công nghệ và Kỹ thuật, trưởng ban tổ chức cuộc thi; Lê Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBND thức giấc cùng thay mặt đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: Đức Anh

Cuộc thi trí tuệ sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đổng tỉnh giấc Nghệ An bước đầu được tổ chức từ thời điểm năm 2005 giành cho các đối tượng người tiêu dùng thanh thiếu thốn niên, nhi đồng tự 6 - 19 tuổi.

Trải qua 15 năm tổ chức, hội thi đã thu hút hàng vạn mô hình, sản phẩm tham gia và con số hồ sơ đăng ký tuyển sinh năm sau luôn luôn cao hơn năm trước. Ban tổ chức đã và đang chọn được 56 mô hình/sản phẩm tham dự cuộc thi toàn quốc với đạt các giải cao.


*
Đồng chí Phó quản trị UBND tỉnh giấc Lê Ngọc Hoa tuyên bố tại sự kiện kỷ niệm. Ảnh: Đức Anh

Riêng tại cuộc thi năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được 125 hồ sơ tham dự cuộc thi ở 5 nghành nghề dịch vụ là đồ gia dụng dùng dành cho học tập, ứng dụng tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, những dụng nuốm sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật nhằm mục tiêu ứng phó với biến hóa khí hậu, đảm bảo an toàn môi ngôi trường và phát triển kinh tế.

Các mô hình sản phẩm dự thi năm nay đều là các đề tài có tính trong thực tế cao, thể hiện năng lực sáng tạo nên và niềm đam mê kỹ thuật của đông đảo học sinh.

Kết quả cuộc thi cho thấy thêm nhiều em học viên đã thực sự bao gồm phẩm hóa học và năng lượng trong nghiên cứu khoa học.


*
Ban tổ chức tham quan tiền các mô hình của học sinh tiểu học. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu trên Lễ kỷ niệm, Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc Lê Ngọc Hoa ghi dìm và đánh giá cao sự nỗ lực, nỗ lực của Liên hiệp các Hội công nghệ kỹ thuật tỉnh, những đơn vị kết hợp và nhất là sự nỗ lực của tập thể các nhà trường.

Phó quản trị UBND thức giấc cũng khẳng định đây là sân đùa lành mạnh nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tứ duy sáng chế của thanh, thiếu hụt niên, nhi đồng toàn tỉnh.

Qua đó, giúp những em trau dồi loài kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng cầu mơ thành gần như nhà sáng chế tương lai.


*
Đồng chí Phó quản trị UBND tỉnh trao bởi khen của ủy ban nhân dân tỉnh mang đến các cá thể xuất sắc Ảnh: Đức Anh
*
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường và đồng chí Lê Ngọc Hoa trao giải quan trọng đặc biệt cho những tác giả. Ảnh: Đức Anh

Trong thời hạn tới, Phó quản trị UBND tỉnh giấc cũng mong muốn các đơn vị bức tốc kết nối nhằm các thành phầm sau khi tham dự cuộc thi có tính phủ rộng và ứng dụng thoáng rộng trong thực tế.

ở bên cạnh đó, đề nghị các hiệp hội doanh nghiệp, những tổ chức, buôn bản hội buộc phải quan tâm các sản phẩm, quy mô để nuôi dưỡng việc trí tuệ sáng tạo khoa học ở những nhà trường.

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền về chân thành và ý nghĩa cuộc thi nhằm ngày càng có tương đối nhiều học sinh thâm nhập với nhiều thành phầm có unique và quý giá thực tiễn.


*
Trao quán quân cho những tác mang đạt giải. Ảnh: Đức Anh

Về phía Liên hiệp những hội kỹ thuật và Kỹ thuật phải nghiên cứu, tham mưu mang lại tỉnh có các hình thức tôn vinh những thầy, cô giáo bao gồm học sinh giành giải cao.

không tính ra, phối kết hợp tuyển chọn, phía dẫn, trình làng các mô hình, thành phầm có unique để bao gồm sự hỗ trợ, đầu tư của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, dự án của phòng nước để ứng dụng trong đời sống sản xuất.


*
Ban tổ chức triển khai khen thưởng cho các nhà trường và cho các giáo viên có khá nhiều thành tích trong 15 năm tổ chức cuộc thi. Ảnh: Đức Anh

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 30 giải Khuyến khích với giải tập thể cho những dự án đạt giải. Những dự án công trình xuất sắc đạt giải 3 trở lên cũng sẽ được lựa chọn để dự Cuộc thi trí tuệ sáng tạo thanh, thiếu thốn niên, nhi đồng việt nam dự kiến sẽ tiến hành tổ chức tại thủ đô vào tháng 10/2020.

Kỷ niệm 15 năm tổ chức triển khai cuộc thi, ubnd tỉnh đã tặng ngay Bằng khen mang đến 5 cá thể có nhiều kết quả hướng dẫn học viên đạt giải cao vào Cuộc thi trí tuệ sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng cả nước lần sản phẩm XV năm 2019.

Xem thêm: Cô Vợ Nữ Cường Của Chu Hạo, Cô Vợ Nữ Cường Của Chu Tổng

ko kể ra, những tập thể và cá thể khác cũng rất được khen thưởng vì có rất nhiều cống hiến trong 15 năm tham gia cuộc thi.


*

cuộc thi trí tuệ sáng tạo thanh thiếu thốn niên nhi đồng tỉnh nghệ an Trường thpt chuyên Phan Bội Châu Liên hiệp các Hội kỹ thuật và nghệ thuật ứng dụng trong thực tế phân tích khoa học
(taothaotruyen.vn) - Lễ trao giải cuộc thi vừa được tổ chức vào sáng ngày hôm nay tại thành phố Đà Nẵng. 2 dự án của tỉnh nghệ an tham gia giành giải quán quân và giải Ba.
(taothaotruyen.vn) - Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng cỗ Viện công nghệ kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung bộ đặt mục tiêu: Tiếp tục nâng cấp năng lực lãnh đạo của cấp cho ủy, tổ chức triển khai đảng; cải thiện hiệu trái công tác nghiên cứu và phân tích khoa học, đưa giao technology và đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao giao hàng tốt nhà trương tái cơ cấu tổ chức ngành Nông nghiệp.
(taothaotruyen.vn) - những dự án được trao giải đều mang ý nghĩa ứng dụng cao trong thực tiễn, gắn với technology 4.0.
(taothaotruyen.vn) - Thanh Chương (Nghệ An) là huyện có không ít điều kiện dễ dãi để cách tân và phát triển cây tất cả múi. Nhằm mục đích góp phần nâng cấp giá trị trên đơn vị diện tích cũng như thu nhập cho những người dân, thị xã đã xúc tiến nhiều giải pháp, trong những số ấy chú trọng cho công tác vận dụng KHKT vào sản xuất, đưa lại tác dụng cao.
Thời sự kiến tạo Đảng kinh tế tài chính Xã hội Phóng sự Giáo dục điều khoản Quốc tế Thể thao sức khỏe Giải trí Vô xứ Nghệ Báo nghệ an Bạn cần biết Media

Báo tỉnh nghệ an điện tử - Cơ quan chủ quản: thức giấc ủy Nghệ An

Giấy phép hoạt động báo điện tử số: 304/GP-BTTTT