Thể loại: Đam mỹ, linh dị thần quái, giới giải trí, sảng văn, huyền học, chủ thụ, 1×1, HE

Độ dài: 103 chương và phiên ngoại

Nhân đồ vật chính: Lan Hà, Tống Phù Đàn


Văn án:

Người sống đến địa ngục làm chức quan lại nhỏ, được xưng là “Đi Vô Thường”*.

Bạn đang xem: Sau khi làm vô thường bán thời gian

Lan Hà lăn lộn vào giới giải trí, nhưng lại vì không có “cơ” buộc phải vẫn dậm chân mãi ở con đường 38.

Hồi đầu new biết mình phải làm Vô Thường phân phối thời gian, ăn cơm địa ngục thì anh đã từ chối đấy, mãi đến khi phát hiện ra… Ủa sao đi làm việc ở âm ti mà còn giúp mình hót hòn họt ở người đời vậy nhỉ?

Lan Hà: Là tôi phía trên – Tên lưu giữ manh “độc địa” nhất âm phủ, cùng lưu lượng nổi nhất dương gian.

(*Chú thích: Đi Vô hay – vào Liêu Trai Chí Dị, thi thoảng âm phủ sẽ sai bạn sống trên dương gian đi làm việc âm sai, làm kết thúc nhiệm vụ thì lại quay về dương cụ thì được gọi là “Đi Vô Thường”.)


Review của Chanh

Đầu tiên nên nói: Đây là truyện nằm trong gu tui!!!

Cuộc chiến giữa đức tin với thần linh. Người dựa vào thần linh, ngoài ra thần linh cũng dựa vào con người.

Nhân vật chủ yếu Lan Hà là diễn viên diễn cực kỳ sâu, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản hết tất cả mọi người cho đến khi bị những người dân xung quanh thủng thẳng vạch mặt. Anh chỉ muốn làm người thông thường nhưng số trời đã định anh cần làm ‘Vô Thường’. Anh liên kết hai giới âm với dương, đi với Phật mang áo cà sa, đi cùng với ma anh phương diện áo giấy team mũ ghi bốn chữ “Đến cũng đển rồi”. Giang hồ nước đồn rằng anh là ngài Đến/Lai gia vày anh không lộ phương diện cũng chẳng lộ tên, là Vô hay vừa nhiều vừa độc miệng.

Từ ban sơ kháng cự làm việc của Vô Thường, chỉ xem đây là công việc bán thời gian cho tới lúc anh chạm chán được Tống Phù Đàn, thu nhấn gia tiên hồ nước Hồ Hoàng Hoàng Bạch Bạch Liễu Liễu Tứ đại môn cùng ‘đứa con bất hiếu’ lão Bạch, Lan Hà trải qua rất nhiều trận chiến to to nhỏ dại nhỏ, trải qua đó anh đọc được đạo tín, đọc được đầy đủ giá trị rất cần được gìn giữ cũng tương tự những ý niệm lỗi thời cần phải thay đổi. Dù con fan hay thần linh, đều sẽ sở hữu được tham niệm, chủ công nhất là giữ được sơ trung ương của mình. Trận đánh cuối cùng, Lan Hà thắng vì anh biết sơ tâm của mình nằm làm việc đâu.

Xem thêm: Nguyên Nhân Máy Giặt Không Xả Nước, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Truyện có rất nhiều plot twist thú vị và hài hước. Người chỉnh sửa lại sử dụng ngôn ngữ hợp lý, ko làm thay đổi văn phong của tác giả, truyền thiết lập được sự hài hước trong câu văn ko phải ai ai cũng có thể làm cho được.

Tui ưng ý nhất là cảnh mấy gia tiên của Lan Hà cợt lẫn nhau, nhưng sau cùng vẫn luôn hoà thuận. Cả giới âm khí và dương khí ai biết chuyện đông đảo biết, tín đồ ta dìm gia tiên nhằm thờ cúng, còn anh dấn gia tiên về nhằm nuôi như con. Đáng yêu không chịu nổi =)))