(Chinhphu.vn) - Khi tổ quốc ta chạm chán khó khăn thì niềm tin đoàn kết, sức dân là vũ khí về tối tân nhất, sắc đẹp bén độc nhất để họ vượt lên đông đảo gian nguy, như bác bỏ Hồ sẽ căn dặn: “Dễ trăm lần ko dân cũng chịu. Cạnh tranh vạn lần dân liệu cũng xong”. Trong công tác phòng kháng dịch COVID-19 vừa qua, sự đồng lòng của quần chúng. # là chìa khóa mở cánh cửa béo để họ thoát thoát ra khỏi đại dịch cùng trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn.


*
TS. Kidong Park bày tỏ thực sự ấn tượng lúc Việt Nam tất cả thể bảo đảm hơn 160 triệu liều vaccine phòng COVID-19 và cung cấp hơn 140 triệu liều vaccine cho người dân đủ điều kiện chỉ trong một thời gian ngắn. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Mới đây, phân tách sẻ tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế phòng chống dịch bệnh (27/12), TS. Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt phái nam nhận định, thế giới đang chứng kiến sự gia tăng các trường hợp mắc mới với tử vong trong khi chúng ta cố gắng sống chung với COVID-19. Vi khuẩn SARS-CoV-2 đã xuất hiện được gần 2 năm cùng sẽ tiếp tục lây truyền vào một thời gian nữa.Tuy nhiên, vaccine chống COVID-19là một thành công xuất sắc chưa từng có trong cuộc chiến chống chống đại dịch, lúc thế giới tất cả vaccine an ninh và hiệu quả được vạc triển trong khoảng một năm.Đến nay, hơn 8,6 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trong vòng một năm.

“Điều thực sự ấn tượng là Việt nam giới đã bao gồm thể bảo đảm hơn 160 triệu liều vaccine chống COVID-19 và cung cấp hơn 140 triệu liều vaccine cho người dân chỉ trong một thời gian ngắn như vậy”, TS. Kidong Park bày tỏ.

Bạn đang xem: Số tiền quyên góp vaccine

Trước đó, để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng, công ty nước và chính phủ đã quyết vai trung phong thực hiện mục tiêu sớm xong tiêm vaccine miễn phí tổn cho toàn dân nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng. Theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính, việc này cần duy trì hằng năm. Tiêm vaccine đó là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược cùng quyết định để thoát khỏi đại dịch.

Chỉ sau 3 tháng phạt động thành lập Quỹ, theo Bộ Y tế, từ đầu tháng 9 đến tháng 12/2021, tốc độ tiêm chủng tại các địa phương trên cả nước tăng đáng kể, mức độ vừa phải một ngày tiêm được từ 1-1,5 triệu liều vaccine. Đặc biệt, tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam hồi tháng 11/2021 đứng thứ 3 bên trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Tính đến ngày 27/12, cả nước đã tiêm được gần 144 triệu liều vaccine vào tổng số hơn 166 triệu liều vaccine đã phân bổ. Tỷ lệ bao phủ ít nhất một liều vacine là 79% cùng tỷ lệ bao phủ đủ vaccine liều cơ bản là 66% tổng dân số Việt Nam.

Đối với team người từ 18 tuổi trở lên, tỷ lệ bao phủ không nhiều nhất một liều vaccine là 98% với tỷ lệ tiêm đủ liều cơ bản là 86%.

Để nâng cấp độ bao phủ tỷ lệ tiêm vaccine chống bệnh, nước ta cũng đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 đến trẻ từ 12-17 tuổi. Đến ngày 27/12, những tỉnh, thành phố đã triển khai tiêm được 11.218.402 liều, vào đó gồm 7.346.621 mũi 1 cùng 3.871.421 mũi 2. Tỷ lệ bao phủ ít nhất một liều vaccine là 80,7% cùng tỷ lệ bao phủ đủ 2 liều vaccine là 42,5% dân số từ 12-17 tuổi.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đến nay tỷ lệ tiêm vaccineCOVID-19 ở nước ta đã vượt mục tiêu mà WHO đề ra đến hết năm 2021 (40% dân số của mỗi quốc gia được tiêm vaccine phòng COVID-19).

Với tiến độ tiêm chủng hiện nay, đến hết mon 12/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn mang đến biết, toàn quốc sẽ bảo đảm bao phủ mũi 1 đến dân số từ 18 tuổi trở lên với cơ bản bao phủ mũi 2 (khoảng 90%), đồng thời cũng sẽ bao phủ đủ liều cơ bản mang đến trẻ em từ 12 tuổi theo đúng chỉ đạo của thiết yếu phủ.

Theo GS.TS Nguyễn lạm Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chuyên gia về lĩnh vực vi sinh vật học, Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 chính là đợt vận động đóng góp ủng hộ tất cả quy tế bào lớn nhất từ trước đến ni được người dân cả nước đồng tình cùng tích cực hưởng ứng, với 580.096 lượt tổ chức cá thể ủng hộ vào Quỹ.

Đó là những em nhỏ nhắn dành tiền ăn sáng, những cụ già dành tiền lương hưu, tiền tiết kiệm, những phụ nữ tiết kiệm chi tiêu, những công chức, viên chức, công nhân tiết kiệm ngày lương để ủng hộ Quỹ, kiều bào ta ở nước ngoài trực tiếp hoặc nhờ người thân đóng góp Quỹ. Hàng trăm doanh nghiệp mặc dù phải đối mặt với khó khăn khăn vày tác động của dịch bệnh nhưng cũng rất tích cực đóng góp mang đến Quỹ.

GS.TS Nguyễn lấn Dũng phân tách sẻ, ngay lập tức từ khi đại dịch COVID-19 mới bùng phát, Đảng, bên nước và thiết yếu phủ đã hết sức quan liêu tâm, trải qua các kênh, các đối tác, bằng mọi cách để tất cả thể tiếp cận với nguồn vaccine, huy động mọi nguồn lực, ngân sách đầu tư mua vaccine để tiêm mang lại người dân. Mặc dù nhiên, vaccine là sản phẩm không rẻ đề xuất để tất cả một số lượng lớn vaccine tiêm 2 mũi mang lại 70% trong số 97 triệu dân, chính phủ không thể tất cả đủ công quỹ mà lại phải huy động sức mạnh của toàn dân.

“Đại dịch COVID-19 đã có tác dụng bật lên lòng yêu thương nước, tinh thần đoàn kết dân tộc. Khẩu hiệu “Chống dịch như chống giặc” rất đúng, phù hợp với hoàn cảnh, thể hiện quyết trọng tâm của thiết yếu phủ với toàn dân trong việc ngăn chặn cùng đẩy lùi COVID-19. Họ đã chiến thắng nhiều kẻ thù hùng mạnh, vày vậy, với kẻ thù COVID-19 này, họ không thể thua kém và sẽ chiến thắng”, GS.TS Nguyễn lấn Dũng nhấn mạnh.

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cũng đánh giá bán cao việc quyết định thành lập Quỹ vaccine để những doanh nghiệp, tổ chức, cá thể đồng hành cùng thiết yếu phủ search nguồn vaccine, đưa ra trả chi phí tiêm phòng mang lại nhân dân. Điều đó là ý Đảng, lòng dân và được quần chúng đồng tình ủng hộ.

Xem thêm: - 1 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Với sáng kiến Quỹ vaccine chống chống COVID-19, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt nam giới hoan nghênh tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của nhân dân trong cuộc chiến chống "giặc COVID-19".