Ông Mai Thanh Hải, Chánh thanh tra Sở Y tế Quảng Bình cho thấy qua kiểm tra các cơ sở khiếp doanh, hoạt động, những quầy thuốc và bệnh viện trên địa bàn, cơ bản đều chấp hành và cung cấp theo quy định.
*
Test xác minh virus SARS-CoV-2. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Những ngày này, tại Quảng Bình, số ca mắc new COVID-19 tăng mạnh và luôn luôn vượt mốc 2000 ca/ngày. Trong ngày 7/3, Quảng Bình vẫn ghi thừa nhận gần 2.080 trường thích hợp F0, trong số đó gần 1.700 ca trong cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều người dân dân lo ngại đã tự tìm kiếm mua bộ kit xét nghiệm, thuốc khám chữa để kiểm tra sức mạnh và chữa dịch tại nhà.

Để công tác phòng dịch COVID-19 đạt tác dụng cao, đảm bảo an toàn quyền lợi quang minh chính đại của fan dân, ngành y tế với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình bức tốc kiểm tra, kiểm soát vận động kinh doanh vật bốn y tế, dung dịch trên địa bàn.

Bạn đang xem: Sở y tế quảng bình

Theo ghi nhận của phóng viên, tại những cơ sở marketing thuốc và thiết bị y tế, những phòng thăm khám ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, hơi đông bạn dân mang lại tìm mua những sản phẩm cung ứng phòng chống dịch như nước gần cạnh khuẩn, khẩu trang, vi-ta-min C, dung dịch hạ sốt cùng nhất là bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19…

Không chỉ sở hữu bán, giao dịch thanh toán trực tiếp tại các quầy thuốc, chuyển động này còn ra mắt khá sống động trên các trang social như facebook, zalo…, khiến cho người dân gặp gỡ không ít khó khăn khi lựa chọn đúng thành phầm chất lượng, bình an và đảm bảo.

Chị Ngọc Thuận (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) phân chia sẻ: "Từ sau tết Nguyên đán cho nay, qua thông tin đài báo tôi thấy số ca mắc new COVID-19 tại địa phương tăng nhanh đề nghị rất lo lắng mỗi khi đi ra đường và xúc tiếp với những người xung quanh. Dịch COVID-19 phức tạp, thấy tín đồ có dấu hiệu mệt mỏi, sốt nhẹ bắt buộc tôi đã dữ thế chủ động đi test nhanh để tự bảo đảm an toàn sức khỏe của chính mình cũng như tín đồ thân. Tôi không lặng tâm khi mua kit xét nghiệm qua mạng xã hội chính vì thế đã tự cho phòng khám tất cả uy tín trên địa bàn để test với giá cả khoảng từ 120.000-150.000 đồng/lần. Nếu mình cài về từ bỏ test tận nơi thì khoảng chừng 75.000 đồng - 85.000 đồng/bộ."

Chị Cao Thị Phượng-Nhà thuốc số 2, doanh nghiệp Cổ phần dược phẩm Quảng Bình cho thấy các bài thuốc người dân thân thương tìm mua những nhất thời gian gần đây chủ yếu hèn là thuốc bổ, tăng sức đề kháng, vitamin, thuốc hạ nóng và cỗ kit test nhanh COVID-19. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bà con, quầy thuốc có hỗ trợ tư vấn thêm để người dân gọi hơn và buôn bán thuốc theo đơn, ví dụ như kháng sinh thì theo đối kháng của bác sỹ, còn các loại thuốc thông thường như ốm thì phân phối Tiffi hoặc Decolgen, ho thường thì thì bán siro.

Một số món đồ thiết bị y tế, kit kiểm tra nhanh… có thời gian cũng khan mặt hàng vì người tiêu dùng nhiều. Tuy vậy nhà thuốc vẫn cố gắng đáp ứng kịp thời nhu cầu của bạn dân với giá cả đúng theo quy định.

Nhằm kiểm soát và điều hành việc sử dụng những loại kit thử nghiệm nhanh, thuốc điều trị COVID-19 phù hợp, công dụng và bình an cho người dân, những đơn vị tính năng trên địa phận tỉnh Quảng thông thường xuyên kiểm tra, điều hành và kiểm soát việc giao thương tại những nhà thuốc, phòng khám; phía dẫn cụ thể những lao lý về việc giao thương mua bán thuốc.

Đồng thời, yêu thương cầu các đơn vị chuyển động kinh doanh trên nghành này hoàn hảo nhất tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định của phòng nước về làm chủ giá thuốc, tiến hành niêm yết giá thuốc/hàng hóa, bán giá chuẩn niêm yết; nhất quyết xử lý nghiêm những trường phù hợp vi phạm.

Ông Mai Thanh Hải, Chánh thanh tra Sở Y tế Quảng Bình cho biết qua kiểm tra các cơ sở ghê doanh, hoạt động, các quầy dung dịch và bệnh viện trên địa bàn, cơ bản đều chấp hành và chào bán theo quy định.

Bên cạnh tăng cường công tác kiểm tra, phối kết hợp xử lý những trường vừa lòng liên quan, lực lượng thanh tra sẽ nhắc nhở các cơ sở khám chữa bệnh cũng như các quầy thuốc tuân thủ chặt chẽ các quy định, hướng dẫn trong hoạt động; động viên fan dân bình tĩnh, dữ thế chủ động thích ứng linh hoạt, hiệu quả với dịch bệnh trong quá trình hiện nay.

Trước cốt truyện khó lường của dịch COVID-19, số ca F0 mắc bắt đầu tăng cao, việc dữ thế chủ động bảo vệ, theo dõi, soát sổ sức khỏe bạn dạng thân là chính đáng và đề xuất thiết. Tuy vậy người dân cũng cần cẩn thận và đề nghị lựa chọn, sử dụng các sản phẩm, hiệ tượng phòng dịch đúng luật và bảo đảm an toàn.

Cơ quan tính năng khuyến cáo người dân hoàn hảo nhất không thiết lập bán, thực hiện các thành phầm trôi nổi, ko rõ nguồn gốc, kém chất lượng; phải lựa chọn những quầy thuốc, chống khám bao gồm uy tín cùng được cấp giấy phép kinh doanh, hoạt động... Nhằm mục đích tránh nguy hại mua thành phầm không bảo đảm an toàn chất lượng, nguy hại đến sức khỏe và tác động tới công tác làm việc phòng, chống dịch nói chung.

Để đảm bảo bình an sức khỏe cho nhân dân, ngành y tế Quảng Bình đang nỗ lực triển khai triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp. Trong số đó địa phương đang “thần tốc” đẩy nhanh công tác tiêm chủng vaccine chống COVID nhằm mục đích sớm đạt miễn dịch trong cùng đồng; hướng dẫn, đo lường và tính toán việc khám chữa F0 trên nhà; thân thương y tế cơ sở, đẩy mạnh vai trò của tổ phòng, phòng COVID cùng đồng.

Ngành y tế và những địa phương trong thức giấc cũng tăng cường tuyên truyền những biện pháp phòng, phòng dịch, khuyến nghị người dân thực hiện giỏi các biện pháp của tw và địa phương…

Ông Dương Thanh Bình, người có quyền lực cao Sở Y tế Quảng Bình cho biết thêm ngành y tế vẫn tham mưu mang đến Ủy ban quần chúng tỉnh thực thi ngay chiến dịch tiêm chủng ngày xuân vaccine phòng COVID-19 với đang tiến hành quyết liệt.

Ngành y tế cũng chỉ huy các đơn vị trực thuộc, phối phù hợp với các địa phương thanh tra rà soát các đối tượng người dùng tiêm chủng, độc nhất vô nhị là phụ nữ có thai, đối tượng người tiêu dùng suy yếu đuối miễn dịch… để thực hiện tiêm đủ, tiêm nhanh chóng và đảm bảo an toàn kịp thời.

Ngoài ra, fan dân buộc phải chủ động chuẩn bị tốt mọi đk tại gia đình để nếu trở thành F0 không triệu triệu chứng hoặc triệu triệu chứng nhẹ thì báo đến y tế cơ sở, địa phương tiến hành các giải pháp cách ly, chữa bệnh tại nhà… theo quy định.

Đến thời khắc này, tại Quảng Bình, tỷ lệ người trường đoản cú 18 tuổi trở lên trên tiêm ít nhất 1 mũi vaccine chống COVID-19 đạt 99,02%; fan từ 12-17 tuổi tiêm đầy đủ 2 mũi đạt 86,68% và fan từ 50 tuổi trở lên trên tiêm đầy đủ 3 mũi đạt 44,63%.

Xem thêm:

Theo cơ sở chức năng, thời gian tới bệnh dịch lây lan sẽ còn tình tiết phức tạp và cực nhọc lường. Để phù hợp ứng an toàn, linh hoạt, điều hành và kiểm soát có công dụng dịch bệnh, bạn dân đề nghị bình tĩnh, tránh việc quá hoang mang, lo lắng, tuy nhiên cũng hoàn hảo không nhà quan, lơ là trong công tác phòng dịch./.