Truyện đề cập Sự tích các loài hoa

Sự tích các loài hoa là truyện cổ tích nói về bắt đầu vẻ đẹp và hương thơm của các loài hoa, qua đó giáo dục đào tạo các bé nhỏ biết hãy lưu ý đến người khác.

Bạn đang xem: Sự tích các loài hoa

1. Thần nhan sắc Đẹp và những loài hoa

Ngày xửa ngày xưa, tất cả các loài cây trên trái đất thuở ban đầu mới chỉ bao gồm lá mà chưa tồn tại hoa như bây giờ. Trời không nên thần sắc Đẹp dùng cây viết vẽ muôn ngàn bông hoa không giống nhau cho cây cối. Vâng lệnh trời, thần dung nhan Đẹp hạ cánh trần gian, đi khắp nơi để vẽ hoa đến cây cối.

Vẽ xong, thần ngắm lại vẫn chưa hài lòng. Thần muốn tặng hương thơm lên các loài hoa thần vừa vẽ. Ngặt một nỗi thần không được hương nhằm chia phần đa cho toàn bộ các chủng loại hoa. Thần đưa ra quyết định sẽ tặng ngay làn mùi hương quý báu này cho loài hoa nào gồm tấm lòng xuất sắc nhất, thơm thảo nhất. Thần hỏi Hoa Hồng:

– nếu như có hương thơm thì đơn vị ngươi sẽ có tác dụng gì?

Thần dung nhan Đẹp hài lòng, khuyến mãi ngay đến Hoa Hồng làn mùi hương quý báu. Thần hỏi Hoa Sữa:

– trường hợp có mùi thơm thì bên ngươi sẽ làm cho gì?

– cháu sẽ tỏa ngạt ngào trong đêm, để dù đêm tối đến đâu người nào cũng nhận ra cháu. – Hoa Sữa trả lời.

Câu vấn đáp này không làm Thần dung nhan Đẹp hài lòng lắm. Tuy nhiên rồi Thần cũng ban tặng ngay làn mùi thơm cho Hoa Sữa. Gặp mặt hàng bông bụt đỏ chót, Thần lại hỏi:

– trường hợp có hương thơm thì đơn vị ngươi sẽ làm gì?

Hoa râm bụt loe cái miệng trả lời:

– nếu có mừi hương thì ai cũng nể phục tôi. Loại đám hoa Dong Riềng kia không dám khoe sắc, đọ tài với tôi nữa.

*
Truyện sự tích những loài hoa

2. Tấm lòng của Hoa Ngọc Lan vào truyện Sự tích những loài hoa

Thần dung nhan Đẹp rung lắc đầu, bi đát rầu bỏ đi. Đi mãi, ban khuyến mãi gần hết bình mùi hương thì Thần gặp mặt hoa Ngọc Lan:

– Hỡi hoa Ngọc Lan bé bỏng nhỏ. Giả dụ ta ban mang đến nhà ngươi làn mùi thơm còn lại vi diệu này thì đơn vị ngươi sẽ có tác dụng gì?

Hoa Ngọc Lan lưu ý đến một hồi. Thần dung nhan Đẹp phải nhắc lại câu hỏi đến lần máy ba, hoa Ngọc Lan bắt đầu ngập dứt trả lời:

– cháu xin cảm ơn Thần nhan sắc Đẹp. Con cháu thích lắm. Dẫu vậy cháu không thích nhận đâu.

Thần sắc đẹp Đẹp không thể tinh được hỏi:

– loài hoa nào vẫn muốn ta ban tặng. Lý do nhà ngươi lại tự chối?

– Cháu hy vọng Thần đem phần hương này mang đến ban tặng kèm cho loài hoa cỏ . Con cháu còn được sinh sống trên cao. Hoa Cỏ đang xấu xí, lại còn bị giầy xéo sản phẩm ngày. Hoa cỏ khổ lắm.

Nói cho đấy hoa Ngọc Lan òa khóc. Thần sắc Đẹp hết sức cảm động, ngay thức thì ban tặng ngay cho hoa Ngọc Lan phần hương nhiều hơn thế nữa các loài hoa khác.

Chính vì có tấm lòng thơm thảo mà lại từ kia hoa Ngọc Lan lúc nào thì cũng thơm ngào ngạt hương hơn hẳn các loài hoa khác.

Sự tích các loài hoa– taothaotruyen.vn –


*
Câu chuyện Sự tích các loài hoa

Hoa ngọc Lan trong mẩu truyện Sự tích những loài hoa

Hoa Ngọc Lan có danh pháp công nghệ là Magnolia Alba. Đây là trong những loại cây được nhiều người yêu quý bởi mừi hương nhẹ nhàng, say đắm.

Về sệt điểm, Ngọc Lan thuộc một số loại cây mộc nhỡ, thân thẳng, vỏ trám trắng. Cành non và chồi thường lấp lông trắng mượt mượt óng ánh. Hoa mọc đơn nhất ở nách lá, color trắng, có từ 9 – 15 cánh, có mùi rất thơm. Mùa ra hoa và quả vào thời điểm tháng 4 – 9 hằng năm.

Xem thêm: 15 Kiểu Tóc Cho Mặt Tròn Nữ Đẹp Để Gương Mặt Thêm Thon Gọn Thanh Tú Hơn

Hoa Ngọc Lan thường xuyên được dùng để triển khai tinh dầu thơm, nước hoa và cũng được xem là một loài cam thảo dược liệu trong một vài bài dung dịch dân gian.