PNO - mặc dù đã tạo ra những vết ấn đáng kể, “nền truyện tranh” việt nam đến từ bây giờ vẫn còn khôn xiết non trẻ. Chính những người dân trẻ tự tra cứu lối cùng tiếp tục gầy dựng niềm tin cho một cụ hệ mới


Đứng xếp sản phẩm chờ tải vé tham gia sự kiện Vietnam Comics Day 2019 (VCD, diễn ra ngày 24/2 tại TP.HCM), độc giả Phương Hà hào hứng ngắm poster cỗ truyện Em mong mỏi nghỉ việc! của TéddiBe - một tên tuổi new của xóm truyện tranh, vô cùng được thương yêu trên mạng.

Bạn đang xem: Tác giả em muốn nghỉ việc

Web Toon - Sức sống bắt đầu cho “Manga Việt ”

Bạn trẻ kiếm tìm mua những tập truyện tranh mới vạc hành

“Cách đây hai năm, lúc tiếp cận được tác phẩm Cánh hoa trôi giữa hoàng triều của tác giả Tuyết Tuyết (sinh năm 1993), công ty chúng tôi đã ra quyết định đầu tư, in thành sách. Phải mất ngay sát hai năm, với không ít nỗ lực, tập 1 new được phát hành. Nhưng để sách giấy tiếp cận fan hâm mộ không hề dễ dàng dàng. Đã có những lúc Tuyết Tuyết nghĩ về sẽ quăng quật cuộc, tuy nhiên khi vận dụng Comi-webtoon cho chuyện tranh Việt ra mắt, đầy đủ thứ trọn vẹn thay đổi.


Cánh hoa trôi giữa hoàng triều được diễn tả bằng vẻ ngoài định dạng webtoon

Trong một những năm qua, tương đối nhiều bộ webtoon ăn khách của Hàn đã được gửi thể thành phim điện ảnh lẫn truyền hình. Tại Việt Nam, webtoon đã ở quá trình bắt đầu, nhưng mà đã ghi nhận nhiều biểu hiện tích cực. Một trong những webtoon thành công vang dội là cỗ Bad Luck của người sáng tác Châu chém chặt (Nguyễn Huỳnh Bảo Châu). Tập 2 của cục truyện vừa chính thức reviews tại VCD 2019, dẫu vậy phiên phiên bản live-action của bộ truyện đã phát trên YouTube từ cuối năm 2018 bên dưới tiêu đề Lời nguyền tuổi 17.

Sáng chế tạo của người trẻ khá đa dạng, lạ mắt và cũng có chiều sâu, trung ương huyết. Điều chúng ta thiếu là cơ hội tiếp cận độc giả - lực lượng hùng hậu vốn sẽ quen đọc manga Nhật Bản. Tại tọa đàm về dự án công trình webtoon, một đại biểu từ nước hàn cho biết: các họa sỹ trẻ của nước hàn cũng từng gặp gỡ nhiều trở ngại khi sáng tác chuyện tranh in sách giấy. Nhưng lại mười năm quay trở lại đây, webtoon Hàn Quốc cải tiến và phát triển mạnh mẽ, xuất hiện thêm nhiều thời cơ cho họa sỹ lẫn biến hóa nhận thức của tín đồ đọc. 

Các giới trẻ háo hức với những tác phẩm chuyện tranh Việt

Manga nước hàn - Nhật bạn dạng đã tiến một cách dài khi chuyện tranh được gửi thể thành phim, tạo cho sức cộng hưởng lớn. Nước ta hiện chỉ mới manh nha một vài ba dự án: Trạng Tí (chuyển thể từ bộ Thần đồng khu đất Việt), Bad Luck - Số nhọ; cơ mà cũng là việc mở đường lạc quan hơn sinh hoạt một thị trường Việt dám nghĩ, dám làm.

Người trẻ con dọn đường cho những người trẻ

Dù đã tạo ra những dấu ấn đáng kể, “nền truyện tranh” nước ta đến bây giờ vẫn còn khôn xiết non trẻ. Chính những người trẻ tự tìm lối cùng tiếp tục nhỏ xíu dựng niềm tin cho một cố hệ mới. Hơn 5 năm trước, những tác đưa trẻ tương đối dè dặt lúc nói về thực tế truyện tranh Việt. Tiếng ta gồm có bộ truyện nạp năng lượng khách, chiến thắng các giải thưởng quốc tế danh giá, thậm chí là đã được chuyển ngữ cho thị trường nước ngoài. Truyền thuyết Long Thần tướng (nhóm tác giả Khánh Dương - Thành Phong - Mỹ Anh) đã được gửi ngữ quý phái tiếng Tây Ban Nha, được bình chọn vào vị trí cao nhất 10 cỗ truyện tranh tuyệt vời của châu Á, tại lễ hội truyện tranh Barcelona 2018.

“Dù không thể đối chiếu nổi cùng với nền công nghiệp truyện tranh của các đất nước khác; đường nét vẽ, văn bản của truyện Việt đang thu hút độc giả. Công ty chúng tôi hài lòng cùng rất gồm niềm tin truyện tranh Việt sẽ cải cách và phát triển trong tương lai. Phiên bản thân tôi cũng học hỏi rất nhiều từ những sự khiếu nại VCD và gồm động lực lớn hơn để theo xua giấc mơ họa sĩ truyện tranh” - bạn đọc Trần Dương Phương nhân từ (hiện đã học lớp 12, trường trung học phổ quát Võ Thị Sáu) bày tỏ.

Hình ảnh cho Cánh hoa trôi thân hoàng triều 

Nhiều chúng ta trẻ ước muốn trở thành họa sĩ truyện tranh. Họ háo hức theo dõi tọa đàm Nghề chuyện tranh - Đào tạo ra webtoon cùng tọa đàm bản quyền sáng tạo - học hỏi hay sao chép. Những người dân truyền cảm giác cũng là những họa sỹ trẻ. Can đái Hy, xung quanh sáng tác, hiện còn tham gia đào tạo xây dựng kịch bạn dạng truyện tranh. Thành Phong đúc rút kinh nghiệm tay nghề từ 15 năm có tác dụng nghề nhằm truyền cảm giác cho fan trẻ. Họ thuộc mở mặt đường và dìu dắt một nắm hệ tiếp nối.

Xem thêm: Chi Phí Điều Trị Mắt Lồi Bao Nhiêu Tiền, Mắt Lồi Do Basedow Có Nguy Hiểm Không

Triển vọng sau này không chỉ còn những tên tuổi, dự án công trình của Phong Dương Comics, Thăng Fly... Mà hơn nữa ở Châu chém chặt (Bad Luck), PLNT Senta (bộ truyện Ngầu), B.R.O (Lớp học tập mật ngữ), Dương Minh Đức (Nhóm máu O), Đặng quang đãng Dũng (Nhật ký Mèo Mốc)...

“So với thời khắc năm, mười năm trước, tuyến phố đến với chuyện tranh và cải tiến và phát triển sự nghiệp của họa sỹ trẻ ngơi nghỉ thời đặc điểm đó đã khá dễ dàng dàng. Không chỉ là chủ động tiếp cận với độc giả, chúng ta cũng hoàn toàn rất có thể sống được cùng với nghề” - họa sỹ Thành Phong nói thêm. Áp lực khủng nhất, nói vui theo tác giả Can tè Hy, là vượt qua chính mình.