1. Giới thiệu tác giả

Paulo Coelho ra đời tại Brasil, ông đã có lần học trường điều khoản tại đó, dẫu vậy đã thôi học tập năm 1970 để phượt qua Mexico, Peru, Bolivia với Chile, cũng tương tự châu Âu và Bắc Phi. 2 năm sau ông về bên Brasil và bước đầu soạn lời cho nhạc pop. Năm 1974 ông bị bắt giam một thời hạn ngắn vị những chuyển động chống lại chính sách độc tài thời điểm đó sinh sống Brasil. Về sự nghiệp viết lách, sách của ông sẽ được xuất kho hơn 86 triệu bản trên 150 nước với được dịch ra 56 sản phẩm tiếng. Gần như tác phẩm của ông đang lọt vào list những quyển sách bán chạy nhất ở các nước, bao gồm cả Brasil, Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Canada, Ý, Israel cùng Hy Lạp. Ông là người sáng tác viết tiếng ý trung nhân Đào Nha bán chạy nhất hồ hết thời đại.

Bạn đang xem: Tác giả nhà giả kim

2. Reviews tác phẩm

Tiểu thuyết “Nhà giả kim” của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm gần như minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lượt xuất phiên bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán tốt 900 bản. Nhưng, với số phận quan trọng của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, “Nhà trả kim” đã có tác dụng rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành trong những cuốn sách hút khách nhất rất nhiều thời đại, và có thể làm biến đổi cuộc đời người đọc.

3. Cầm tắt câu chữ sách bên giả kim

Tóm tắt nội dung bao gồm của tác phẩm


Nhân vật chính trong thành tựu “Nhà mang kim” là cậu nhỏ nhắn chăn rán Satiago. Là 1 trong cậu nhỏ xíu có cầu mơ đi trên đây đi đó khắp trái đất từ nhỏ dại nhưng mong ước của cha mẹ Santigo là muốn cậu trở thành linh mục (vì đó là nghề danh giá nhất trên ngôi xóm đó) để mang lại niềm trường đoản cú hào cho gia đình nên cậu vẫn thuyết phục được phụ vương cậu và trở thành một người chăn cừu.

Là người chăn cừu, cậu đã du ngoạn khắp phía phái nam Tây Ban Nha, trong vài năm, tận thưởng một cuộc sống vô bốn lự cùng phiêu lưu. Trê tuyến phố tới một thành phố nhỏ dại mà cậu đã từng tới để chào bán lông cừu và gặp mặt người con gái của ông nhà tiệm – cô bé mà cậu thầm yêu mến, Santiago có một giấc mơ kỳ lạ tái diễn hai lần. Do vậy cậu quyết định đến Tarifa chạm mặt một bà thầy tướng đoán mộng. Bà lão bảo rằng cậu bắt buộc đến Ai Cập để tìm kho tàng với dòng giá là một trong những lời thề, rằng khi kiếm được kho tàng của sinh hoạt Kim tự tháp Ai Cập cậu yêu cầu chia 1 phần mười của nó mang đến bà, song câu giải đáp cậu nhận được từ bà lại không khiến cho cậu thực sự tin tưởng và hài lòng.

*
Nhưng sau cùng thì sự hồi hộp về giấc mơ với lời bà thầy của Satiago cũng không thể quá lớn sau khi cậu gặp gỡ một ông lão – Melchizedek từ xưng là vua của xứ Salem. Ông lão dã truyền đến cậu xúc cảm chinh phục của cậu và hứa sẽ hướng dẫn Satiago. Nỗ lực rồi cậu bán lũ cừu cho một người các bạn và đưa đến ông lão sáu con cừu còn lại trả công mang đến ông lão.

Sau khi nhận ra 2 hòn đá – Urim và Thumim từ ông lão, cậu bước đầu chuyến đi mang lại Kim tự tháp Ai Cập. Trong khoảng một ngày khi vừa đến Moroco, Santiago bị lừa mất không còn tiền cùng mắc mắc kẹt tại đó. Mất không còn tất cả, Santiago phải làm việc tại một shop bán pha lê. Tiếp đến gần một năm, cậu quyết định rời tiệm trộn lê bởi cậu đã bao gồm đủ tiền tải một bầy đàn cừu mới, gấp hai số cừu cậu cung cấp đi hồi trước. Mặc dù vậy vì lúc thu dọn tư trang hành lý Santiago một đợt nữa nhìn thấy nhị hòn đá Urim cùng Thummim mà cậu cảm nhận từ vua xứ Salem, Santiago đưa ra quyết định không cài đặt một bé cừu nào cả mà thường xuyên con đường đi tìm kiếm kho tàng kín ở Kim trường đoản cú tháp Ai Cập.

*

Cậu dấn mình vào đoàn lữ hành cho một sa mạc vị trí gần những kim từ bỏ tháp. Vào đoàn người, Santiago chạm mặt một chàng trai người Anh – tín đồ đã tra cứu kiếm hầu như nhà trả kim chân chủ yếu suốt hai mươi năm qua. Đoàn bạn tiến dần về phía ốc đảo. Khi bạn Anh nọ demo quan liền kề sa mạc cùng học ngữ điệu sa mạc, thì Santigo đọc hầu hết cuốn sách của anh ý ta và học về thuật đưa kim. Khi chúng ta tới ốc đảo, đoàn lữ khách được chào đón, và được khuyên phải dừng bước vì có chiến tranh giữa những bộ tộc phía trước. Ở vị trí đây cậu đang giúp anh chàng người Anh tra cứu một nhà giả kim cùng cậu gặp được cô gái cậu yêu ngay từ dòng nhìn trước tiên – Fatima.

Trong thời gian ở ốc đảo, dựa vào dấu hiệu cơ mà Santigo đã rất có thể dự báo trước cùng giúp cỗ tộc tránh khỏi một cuộc tấn công đột ngột vào ốc đảo. Cậu được thưởng rất nhiều tiền vàng, cùng một lời ý kiến đề nghị trở thành fan cố vấn quan trọng đặc biệt cho trưởng tộc. Cũng chính lúc đó nhà đưa kim nghỉ ngơi ốc đảo phân biệt rằng ông đã tìm thấy một học tập trò xuất sắc – Santiago. Cậu không biết khi đề xuất rời ốc đảo vì tình cảm với Fatima.

Nhà giả kim nói cùng với cậu rằng trái tim cậu ở chỗ nào thì kho tàng cũng làm việc đó, tình yêu thật sự không bao giờ ngăn cản ai theo duổi vận mệnh của chính bản thân mình cả. Sau khi rỉ tai cùng Fatima – người thanh nữ sa mạc sẽ luôn luôn đợi mình, cậu đã rời ốc hòn đảo và lên đường đi tới kim từ bỏ tháp cùng nhà đưa kim. Cho tới một vùng sa mạc quản lý bởi những chiến binh hung dữ, và để được sống cậu đã “tặng” hết đi số tài sản của mình. Phần đa chuyện chưa hoàn thành ở đó vì để mang lại tự do, trong khoảng 3 ngày Santiago buộc phải trổ tài “biến thành gió”. Nhờ vào vào ngữ điệu của vũ trụ mà lại mình học được cậu đang trổ tài “biến thành gió” của chính mình cho những binh sỹ và nhận ra tự do.

*

Khi quãng mặt đường tới kim từ tháp không hề xa nữa, nhà giả kim giã biệt cậu. Trước lúc từ biệt cậu được tận mắt chứng kiến ông đổi thay chì thành vàng cùng nhận được một trong những phần 4 số vàng. Đến được kim trường đoản cú tháp, trong khi đang đào cat để kiếm tìm kiếm kho tàng, cậu đụng độ đều tên giật và bị chiếm mất số rubi cậu nhận được từ công ty giả kim. Hầu hết tên giật cười lớn khi nghe đến câu chuyện cậu đã vượt sa mạc để cho kho báu, một tên trong số đó nói rằng ngay tại chỗ này hắn cũng có thể có một niềm mơ ước về kho tàng tại một thánh địa ở Tây Ban Nha vào hai năm trước. Cuối cùng Santiago đã lấy được kho tàng, sinh hoạt ngay nơi mà cậu đã gồm giấc mơ về kho tàng.

*

Tóm tắt những bài học chính của tác phẩm

1. Nỗi sợ hãi là ngăn cản còn lớn hơn cả rào cản thực

Nói với trái tim bản thân rằng nỗi sợ đau đớn còn xấu đi chính nhức đớn. Và rằng không trái tim nào phải khổ ải tìm kiếm mọi giấc mơ, bởi mỗi một giây search kiếm là cuộc chạm chán gỡ Thượng đế cùng sự vĩnh cửu.

2. đạo lý không chết

Nếu điều họ tìm kiếm là thuần khiết, sẽ không lúc nào nó mất đi. Và chúng ta luôn có thể quay trở lại. Giả dụ điều chúng ta tìm kiếm chỉ là một chốc sáng, như vì sao băng thì bọn họ sẽ chẳng còn điều gì khác khi trở lại.

3. Trân trọng hiện nay tại

Tôi ko sống trong thừa khứ tuyệt tương lai, tôi chỉ xem xét hiện tại. Nếu bạn có thể sống trong hiện tại, bạn là 1 người hạnh phúc.

4. Điều gian sảo lớn độc nhất của cuộc sống

Chúng ta tin rằng: “Vào một cơ hội nào đó bọn họ sẽ ko thể làm chủ được cuộc đời của bản thân và cuộc đời của bọn họ sẽ do cuộc sống xô đẩy.” Đó đó là điều gian dối lớn độc nhất vô nhị của cuộc sống.

5. Khi chúng ta thật sự mong muốn một điều gì đó, cả vũ trụ vẫn hợp sức khiến cho bạn đạt được nó

6. Tình yêu không thể ngăn cản một người theo đuổi ước mơ của họ

*

4. Cảm nhận và nhận xét sách bên giả kim

“Nhà mang Kim” của Paulo Coelho là một trong cuốn sách rất thú vị và đáng trải nghiệm. Ko mất không ít thời gian để đọc nó nhưng bạn sẽ nhận được không ít bài học có giá trị. Nếu như khách hàng đang cân nhắc có đề xuất theo đuổi đam mê cùng hạnh phúc của chính mình hay không hoặc vẫn loay hoay lạc lối trên nhỏ đường chinh phục và theo đuổi mong mơ và ước mơ của riêng bản thân thì “Nhà mang Kim” là 1 trong những sự lựa chọn thích hợp bởi nó không chỉ mở lối cho mình mà nó còn là một tuyên ngôn, tiếp thêm mức độ mạnh cho mình để các bạn theo đuổi cầu mơ của mình.

Xem thêm: Mạng Vinaphone Gồm Những Đầu Số Của Vina Phone Mới Nhất 2021 Sau Khi Chuyển Đổi

Với văn phong giản dị, gần gụi kết phù hợp với một vài yếu tố thần thoại cổ xưa cổ tích thành quả càng thêm đam mê và thu hút độc giả. Một điểm cộng nữa của cuốn sách là thông điệp và bài học rất rõ ràng và ý nghĩa. Hãy luôn luôn luôn duy trì nhiệt ngày tiết để chinh phục ước mơ, ước mơ của mình.