Minh từng là nhân viên cấp dưới tại một cửa hàng tẩm quất nghỉ ngơi Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội. Theo lời Minh, đại lý tẩm quất chị làm việc cũng rất đầy đủ tất cả những dịch vụ từ "A cho Z".
theo dõi và quan sát trên
*

LTS: vì nhiều lý do, ko ít cô nàng trẻ bước chân vào tuyến đường làm gái phân phối hoa. Sống cuộc sống tủi nhục, gặp gỡ nguy hiểm về tính chất mạng, sức khỏe, chúng ta tìm phương pháp để quay trở lại cuộc sống đời thường bình thường. Tuy thế đường về của mình liệu bao gồm dễ dàng?

Những cô gái ở quán massage

Lê Thị Minh (SN 1980, Phú Thọ) bước đầu công vấn đề buôn phấn buôn bán hương từ khi mới đôi mươi tuổi.

Bạn đang xem: Tẩm quất từ a đến z

Sau một thời hạn làm ở tiệm karaoke, trong thời hạn gần đây, người thiếu phụ này gửi về một đại lý tẩm quất ngơi nghỉ Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo lời Minh, như những quán tẩm quất khác, các đại lý tẩm quất chị thao tác cũng đầy đủ tất cả những dịch vụ từ bỏ "A đến Z". 

"Tôi mang đến chỗ làm vào khoảng 12 giờ trưa với kết thúc quá trình vào 1, 2 giờ sáng. Giờ làm của shop chúng tôi khác với những người dân lao động bình thường, liên tiếp "ngủ ngày, cày đêm".

Sau lúc tới quán, những cô bé trang điểm, thay áo xống chờ khách. Gồm ngày khách ít, có ngày khách hàng nhiều. Những năm vào nghề, chúng tôi cũng có những mối khách quen.

Nếu hôm làm sao vắng khách, cửa hàng chúng tôi ngồi chơi hoặc buôn chuyện cùng nhau nhằm giết thời gian", Minh nói.

Ảnh: Lê Anh Dũng

“Giá xoa bóp là 150 ngàn đồng/giờ/khách. Vào đó các chị em được tận hưởng 50 nghìn. Số tiền sót lại thuộc về quản lý. Sau khoản thời gian tẩm quất, nếu như khách mong muốn “vui vẻ” công ty chúng tôi di chuyển mang đến một nhà nghỉ dân gian gần đó.

Giá cho từng lần "tàu nhanh" là 300 ngàn đồng, nếu như qua tối thì lại sở hữu một mức giá khác. Số tiền này shop chúng tôi được vắt và chưa phải chia cho quản lý”, người phụ nữ này tiếp tục chia sẻ về quá trình của mình.

Trung bình hàng tháng Minh tìm kiếm được khoảng 10 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi bỏ ra trả tiền nhà, tiền ăn uống, nuôi con… Minh chẳng còn là một bao.

Bên cạnh đó, theo Minh, công việc này ẩn chứa được nhiều rủi ro. “Nếu gặp phải phần lớn khách không tử tế công ty chúng tôi bị giật tiền, bị đánh đập chưa nói tới vấn đề tác động đến sức khỏe khi mắc những bệnh truyền nhiễm quan con đường tình dục”, người thiếu nữ này chia sẻ.

Để bằng chứng cho lời nói của mình, Minh nhắc về phần lớn vị khách đáng sợ, theo cách gọi của chị. Đó là những người lũ ông ko chịu sử dụng bao cao su, đòi quan hệ giới tính trực tiếp. Đó là trường hợp sau thời điểm “vui vẻ” thì trắng trợn bảo: “Không có tiền”…

Minh cũng đề cập cho cửa hàng chúng tôi một tai nạn công việc và nghề nghiệp mà nhiều cô bé làm trong tiệm tẩm quất như chị mắc phải. Đó là một trong những lần, sau khoản thời gian tẩm quất, chị được khách hàng yêu cầu “qua đêm” trên một công ty nghỉ. Đến sáng, bạn khách ngọt nhạt bảo chị vào vệ sinh rửa tiếp nối đi bữa sáng cùng anh ta.

Nhân dịp chị vào trong nhà tắm, anh ta khóa trái cửa, mang hết số tiền mà chị với theo rồi bỏ trốn. “Bình thường các cô gái như công ty chúng tôi đi làm cho không lúc nào đưa tiền theo người. Mà lại hôm kia tôi có câu hỏi nên nhằm số tiền là 2 triệu vnd trong ví, cuối cùng lại bị anh ta giật sạch”, Minh kể.

Bởi vậy, sau cùng chị đưa ra quyết định chuyển sang một quá trình khác và không tồn tại ý định quay lại những tháng ngày cũ. Tuy nhiên không phải cô gái nào cũng như mong muốn như Minh.

Theo lời Minh, cầu mơ về một cuộc sống thường ngày giản dị với các thiếu nữ làm nghề phân phối dâm là điều vô cùng nặng nề khăn.

Một người các bạn của chị Minh là Nguyễn Thị p (SN 1985), sau 4 năm có tác dụng ở tiệm tẩm quất, đang tiết kiệm, góp nhặt được rộng 300 triệu đồng. Bạn này hào hứng về quê để mong bắt đầu một cuộc sống mới. Ngày p. Về, người nào cũng mừng mang đến chị.

Khi đặt chân về quê nhà, p dùng số chi phí xây 1 căn nhà cung cấp 4 nhỏ trên nền căn nhà đã dột nát của gia đình. Số tiền còn lại P. Cất giữ để lấy vốn làm ăn.

Sau bao sóng gió, p yêu với lấy một người lũ ông sinh hoạt xã mặt cạnh. Chị mơ về một cuộc sống yên ấm tuy vậy một mau chóng mai tỉnh dậy, p hoảng hốt phát hiện nay người lũ ông ở bên cạnh mình thuộc số tiền tiết kiệm chi phí biến mất. 

Chán nản, bế tắc, p lại xuống Hà Nội, bước chân về con phố cũ. Tiếng ai nói về ăn hỏi hay cuộc sống thường ngày gia đình, p. Cũng mọi lắc đầu…

Câu hỏi của một đứa trẻ

Trong cuộc chat chit với người viết, Lê Thị Xuyên (31 tuổi, quê Thái Bình) và Bùi Thị Trà (Kim Bảng, Hà Nam), hai cô gái bán hoa khác, cũng giãi tỏ sự lo lắng về tương lai. 

Nhiều cô gái bán hoa giãi bày sự ai oán về tương lai. Ảnh: nam giới Phương

Xuyên vốn là cô bé có nhan sắc với học thức. 18 tuổi, Xuyên thi đỗ đại học và lên Hà Nội. Ở Hà Nội, Xuyên yêu đề nghị một gã sở khanh nghiện cờ bạc. Họ sống thử với nhau một năm thì anh ta gán Xuyên cho ông chủ nỗ lực đồ.

Ông chủ này ép Xuyên cần chiều bản thân một thời hạn rồi lại chuyền tay mang lại kẻ khác. Trường đoản cú đó, Xuyên trượt dài….

Cũng như Xuyên, bởi nhiều lý do, Bùi Thị Trà đến với các bước này khi còn rất trẻ. Ở thời điểm đứng tuổi, Trà cùng Xuyên những lần ước ao hoàn lương nhưng cuộc đời lại quá hà khắc với họ.

“4 năm trước, sau khi tích lũy đầy đủ tiền, Xuyên tới trường rồi mở tiệm giảm tóc gội đầu. Tôi vẫn nhớ, trước ngày khai trương, cô ấy bảo tôi từ ni Xuyên đã kiếm chi phí một bí quyết đường đường bao gồm chính”, Trà đề cập về mẩu chuyện của Xuyên.

Thế nhưng, đúng buổi sáng thành lập khai trương của Xuyên, một người bầy bà (sau này Xuyên bắt đầu biết là chủ một tiệm spa) đã nâng theo nhóm thanh niên hung ác đến đập phá, đánh ghen.

Bà ta mang đến rằng, Xuyên sẽ ngoại tình với ông xã của mình. Thực ra, Xuyên ko nhớ người đàn ông này. Ông ta chỉ là 1 trong trong số phần nhiều vị khách hàng Xuyên sẽ từng chạm mặt ở tiệm karaoke.

Sau đó, cứ dăm bữa nửa tháng, quán cắt tóc của Xuyên lại bị quấy rối khiến cho chị phải đóng cửa.

“Xuyên chuyển shop đến một chỗ khác nhưng chuyển mang đến đâu, Xuyên bị người ta phá mang đến đó. Đáng buồn hơn, con của Xuyên đi học cũng bị phân biệt đối xử. Những phụ huynh cấm bé chơi với nhỏ Xuyên khiến đứa nhỏ bé cứ ngờ ngạc hỏi mẹ về lý do", Trà vẫn liên tục câu chuyện.

Chính vày nỗi uất ức đó, các lần Xuyên đã tất cả ý định cho con nghỉ học. Tuy nhiên nghĩ mang đến tương lai mù mịt nhưng mà đứa trẻ con sẽ đề xuất sống nếu không được học hành, Xuyên lại khắc phục bằng cách chuyển trường đến con. Thế tuy vậy với Xuyên hành động này chỉ giải được bài toán tình thế.

Xem thêm: Thuốc Và Thực Phẩm Chức Năng, : Phân Biệt Để Sử Dụng Hiệu Quả

“Cái tôi đang nhắm đến là làm thế nào quên được quá khứ nhằm sống im phận trong tương lai. Nhưng có lẽ rằng để làm cho được bài toán này, tôi bắt buộc chuyển mang lại một nơi hoàn toàn xa lạ, nghỉ ngơi đó không có bất kì ai biết đến chị em con tôi", Xuyên công bố khi người các bạn cùng phòng nói đến đứa nhỏ của mình.