Việc khẳng định hồi thiết bị 9 về lai lịchĐường Tăng là vì Chu Đỉnh Thần tăng té không khiến cho hồi truyện ấy hết quái lạ.
Bạn đang xem: Tây du ký ngô thừa ân

Ngược lại, bí ẩn xung quanh nó càng tăng lên. Nếu như gạt vứt hồi sản phẩm công nghệ 9 khỏi toàn diện câu chuyện, thì lai định kỳ Đường Tăng một đợt nữa bị khuyết.

Lai định kỳ Đường Tăng bị khuyết nghĩa là 4 nạn trước tiên trong số 81 nạn của thầy trò Đường Tăng cũng ko có. Mẩu truyện Tây du trở cần không toàn vẹn. Một câu hỏi lớn được để ra: Tây du ký có hồi truyện nào nhắc xuất thân của Đường Tăng xuất xắc không?

*

Nhân vật lịch sử vẻ vang Huyền Trang tách ghế lúc được cha là è Tuệ dạy dỗ. Tranh Nhật phiên bản thời Kamakura


Nguồn nơi bắt đầu chuyện đề cập về Đường Tăng

Tây du ký kết thường được cho là lấy cảm hứng từ hành trình dài thỉnh kinh tất cả thật của nhà sư Huyền Trang thời Đường. Nhưng lai định kỳ của Đường Tam Tạng đái thuyết với Huyền Trang định kỳ sử trọn vẹn không giống nhau. Tứ nạn thứ nhất trong đái thuyết Tây du ký mở ra lần đầu trong tạp kịch của Dương Cảnh nhân hậu thời bên Nguyên. Tạp kịch gồm 6 bổn, từng bổn 4 tiết. Lai kế hoạch Đường Tăng phía trong bổn đầu tiên. Bốn tiết của bổn ấy khớp ứng với 4 nạn đầu vào danh sách.

Chuyện nói rằng ngã Phật Như Lai mong muốn truyền Đại tạng kim gớm sang Đông Thổ, đề nghị đã chọn Tì Lư Già tôn mang thác sinh làm bé của trần Quang Nhị ở thị xã Hoằng Nông trực thuộc Hải Châu, để trong tương lai sang Tây Thiên lấy kinh. è cổ Quang Nhị lấy vợ họ Ân - phụ nữ của đại tướng mạo Ân Khai Sơn, thi một lần đã đỗ, được cử làm cho Tri che Hồng Châu. Lúc xuất phát nhậm chức thì phu nhân gồm mang 8 tháng. Giữa đường Trần quang quẻ Nhị bị lưu Hồng đẩy xuống nước, rồi giữ Hồng bắt nghiền Ân phu nhân đề nghị theo mình đi Hồng Châu, giả làm cho Trần quang Nhị để nhậm chức. Long vương vãi từng được trần Quang Nhị cứu, lại nhận được pháp chỉ của quan liêu Âm đề xuất đã cứu giúp Trần quang Nhị, mang đến ở thủy phủ. Ân phu nhân sinh con vào trong ngày 15 tháng 10 năm Trinh quán thứ ba. Lưu Hồng ép cần bỏ đứa con trẻ xuống sông. Chính vì thế Ân phu nhân viết một lá máu thư, giắt cây thoa vàng, thả đứa trẻ em trôi theo loại nước. Cơ hội đó vì chưa có tên yêu cầu trong máu thư tạm call là Giang Lưu. Đứa con trẻ được Đan Hà thiền sư ở miếu Kim Sơn thừa nhận nuôi. Đến lúc 18 tuổi, Đan Hà bắt đầu cho Giang lưu biết ngọn ngành. Giang Lưu đi tìm mẹ, rồi tới chỗ ông nước ngoài báo tin, dẫn quân cho tới bắt giữ Hồng. Long vương vãi trả trần Quang Nhị, anh chị em đoàn viên.

Có thể thấy bài bác thơ sinh hoạt hồi lắp thêm 12 của Tây du ký, hồi thứ 9 hàng nhái và phần tăng bổ lai định kỳ Đường Tăng của Chu Đỉnh Thần gần như nương theo cấu tạo truyện của Dương Cảnh Hiền, cho dù có không giống nhau ở vài chi tiết. Tư tiết kịch của Dương Cảnh hiền khô gồm: Nhậm chức gặp gỡ cướp, Ép bà bầu bỏ con, Giang Lưu dấn thân, Bắt giặc rửa thù; rất có thể xem là tương ứng với 4 nạn đầu. Bao gồm khác chăng là ở phần kiếp nàn đầu là của è cổ Quang Nhị, không hẳn “Kim Thiền bị đuổi”. Vào tạp kịch, Tì Lư Già tôn đưa được chọn mà không tồn tại lý bởi vì rõ ràng.

Ngô thừa Ân có kể riêng lai định kỳ Đường Tăng ko ?

Về vụ việc này, ý kiến của những nhà nghiên cứu và phân tích không thống độc nhất vô nhị nhau. Bao gồm quan điểm cho rằng Tây du ký kết vốn không tồn tại hồi truyện dành riêng về lai kế hoạch của Đường Tăng. Xét dung tích các quyển trong bản rút gọn của Chu Đỉnh Thần thì mỗi quyển khớp ứng với khoảng tầm 2 - 3 hồi truyện trong đái thuyết Tây du ký. Lai lịch Đường Tam Tạng ở bản họ Chu được đề cập trong một quyển, đúng ra phải sở hữu tới 2 - 3 hồi. Năng lực nguyên tác tiểu thuyết bị mất mang lại 2 - 3 hồi rồi được tổ chức lại là rất khó xảy ra.


Quan điểm máy hai nhận định rằng trong nguyên tác Tây du ký vốn có nói về lai kế hoạch Đường Tăng, dẫu vậy từ phiên bản cổ duy nhất hiện tồn là bản Thế Đức con đường trở về sau đã biết thành thất lạc phần truyện ấy. Tây du ký kết dùng 7 hồi đầu miêu tả lai kế hoạch của Tôn Ngộ Không, mang đến hồi vật dụng 8 khi Quan Âm bồ Tát đi thanh lịch Đông Thổ, trên tuyến đường đi cũng lần lượt gặp mặt Sa Tăng, bát Giới và Ngộ Không.

Sa Tăng và chén bát Giới rất nhiều lần lượt kể rõ lai kế hoạch của mình. Ko lý nào riêng Đường Tam Tạng lại không có đoạn truyện nào nhắc rõ, mà chỉ được bắt lược trong một bài xích thơ. Nguyên nhân thứ hai ở phía trong danh sách 81 kiếp nạn đã nói ở vị trí trước. Lai lịch của Đường Tăng đó là 4 nạn thứ nhất trong số 81 nạn. Ko lý làm sao lại quăng quật 4 nạn đầu mà lại chỉ nhắc 77 nàn sau. Nhà phân tích Lý Thời Nhân bảo rằng “cố sự về việc Đường Tăng ra đời đối với việc đề đạt trọn vẹn tư tưởng và tính giải pháp của Đường Tăng nhưng mà nói là luôn luôn phải có được”.

Từ đó tất cả quan điểm nhận định rằng phần tăng ngã của Chu Đỉnh Thần trên thực tiễn là phần bị mất của Tây du ký. Nhưng vấn đề này không thuyết phục, do lai lịch Đường Tăng trong đó thực tiễn chỉ có 3 nạn chứ không phải 4 nạn. Nạn đồ vật hai “đầy tháng quăng sông” đã bị viết thành Nam rất Tinh Quân trở thành hòa thượng chùa Kim Sơn, tới gặp mặt Ân tè thư với nhận mang đứa trẻ, mang đến chùa Kim Sơn. Làm những gì có chuyện quăng sông!

Dù nói nuốm nào đi nữa, lai kế hoạch Đường Tăng là phần truyện rất là quan trọng, vì sao cuối cùng lại ko thấy có?

(còn tiếp)


#Tây du cam kết #Ngô vượt Ân #Trần quang quẻ Nhị #Giang giữ #Lưu Hồng #Đường Tăng #Đông Thổ #Chùa Kim sơn #Đan Hà #Lai lịch #Long vương


Xem thêm: Ltph - Em Là Tất Cả Tập 2

Meyhomes Capital Crystal thành phố hé lộ Innovation Hub 2.500 m² trên Phú Quốc

Sunshine Group và Umee Homes ký phối hợp tác với 12 cửa hàng đại lý chiến lược

Lượng khách tăng đột nhiên biến, hàng không nhảy tăng doanh thu, roi 6 tháng

ThS-BS hồ nước Cao Vũ cho thấy thêm ‘Vì sao cần chụp MRI nhũ nâng cao sau nâng ngực?’

9h ngày 10.8 - Dynasty Warriors: Overlords chấp nhận ra mắt

Chuỗi siêu thị nhà hàng mỹ phẩm gửi sang chào bán rau và mẩu chuyện trách nhiệm cộng đồng

Dự án bđs trị liệu ‘hâm nóng’ thị phần địa ốc Đà Nẵng