dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa cái đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe mạnh
taothaotruyen.vn - Nga đã nghiên cứu tiến bộ hóa các hệ thống tên lửa hiện có và trở nên tân tiến các tổng hợp mới mang đến Lực lượng tên lửa Chiến lược, trong các số đó có dự án công trình mang mật danh “Kedr” - một một số loại tên lửa mới sẽ được đưa vào thiết bị từ vào cuối thập kỷ này.

Bạn đang xem: Việt nam tiến tới thành lập binh chủng tên lửa chiến lược


Thông tin ban đầu

Các thông tin đầu tiên liên quan lại đến dự án Kedr được chuyển ra hồi tháng 12/2020. Tư lệnh Lực lượng tên lửa kế hoạch Nga - Thượng tướng mạo Sergei Karakaev - mang đến biết, trong ngắn hạn và trung hạn, việc cải cách và phát triển các hệ thống tên lửa mới sẽ tiến hành triển khai. Các phương châm chính cùng tính năng rõ ràng của các hệ thống như vậy đã làm được xác định, mặc dù không có chi tiết liên quan làm sao được chỉ dẫn và tên của các hệ thống tên lửa mới cũng ko được công bố.


*

Công việc cải tiến và phát triển tổ thích hợp này sẽ ban đầu không sớm rộng năm 2023. Thừa trình biến đổi sang quy trình thiết kế-thử nghiệm được lên kế hoạch vào năm 2023-2024. Tất cả các nội dung công việc trong dự án, bao hàm các cuộc demo nghiệm, đang được xong xuôi vào vào cuối thập kỷ này. Đồng thời, tiến trình cuối thập kỷ 2020 - đầu 2030, những tên lửa Kedr đầu tiên sẽ được bàn giao cho những đơn vị. Vẫn chưa rõ cơ quan nhà trì dự án, nhưng lại TASS rộp đoán, sứ mệnh này sẽ do Viện chuyên môn Nhiệt Moscow đảm nhận.

Trong tháng 4, lần thứ nhất một số chi tiết kỹ thuật của dự án công trình đã được tiết lộ. Theo nguồn tin của TASS, tổng hợp Kedr sẽ áp dụng tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu rắn. Kedr có thiết kế để thực hiện từ những hầm phóng silo cùng bệ phóng di động. Mặt hàng mới toanh sẽ hoàn toàn có thể thay thế những tên lửa đạn đạo xuyên châu lục (ICBM) Yars hiện tại. Mặc dù nhiên, những tin tức này vẫn không được xác thực chính thức.

Tương lai

Trong trong thời điểm tới, tổ hợp Kedr đang trải qua giai đoạn nghiên cứu và phân tích sơ cỗ và ko muộn hơn năm 2024, một quá trình cách tân và phát triển chính thức dự kiến ​​sẽ bắt đầu, tiếp sau là chế tạo các nguyên mẫu tên lửa với thử nghiệm. Dự án công trình Kedr đã được tiến hành gắn cùng với các phương châm trung hạn và dài hạn.

Tiến độ của dự án công trình và câu hỏi đưa thương hiệu lửa thế hệ mới này vào đồ vật được xác định có tính đến kĩ năng của ngành công nghiệp, cũng giống như nhu cầu bây giờ và sau này của quân đội. Nói biện pháp khác, những tên lửa Kedr sẽ được sản xuất một loạt và đưa vào sử dụng đúng vào thời điểm mà Lực lượng thương hiệu lửa kế hoạch sẽ bắt buộc đến.

Hiện tại, Lực lượng thương hiệu lửa chiến lược Nga đang quản lý và vận hành một số loại ICBM dùng hộp động cơ đẩy áp dụng nhiên liệu rắn. Các loại cũ nhất là tổng hợp tên lửa “RT-2PM Topol”, được gửi vào trực chiến cuối trong những năm 80. Gần đây, báo chí truyền thông Nga đưa tin, vào thời điểm năm 2024 những tổ hợp sau cùng thuộc các loại này sẽ bị loại biên và được thay thế bằng những mẫu thương hiệu lửa hiện đại. Năm 2000, tổng hợp “Topol-M” tiến bộ hóa được thiết kế theo phong cách để áp dụng từ những silo lấn sân vào hoạt động.

Phiên bạn dạng Topol-M phóng từ những phương tiện cầm tay được chuyển vào máy muộn hơn. Theo những dữ liệu vẫn biết, vào đầu trong thời gian 2010, quân đội đã ngừng trang bị những ICBM Topol-M và ban đầu sản xuất quy mô mập các thành phầm RS-24 Yars new hơn, rất có thể phóng từ các silo và các phương luôn tiện cơ động. Việc chuyển giao Yars vẫn đang được tiếp tục, với hiện nay, phần lớn tên lửa này là giữa những trang bị chủ yếu của Lực lượng thương hiệu lửa kế hoạch Nga.


*

Theo đó, vào vào đầu thập kỷ tới, Lực lượng thương hiệu lửa kế hoạch sẽ hoàn toàn có thể từ bỏ trọn vẹn Topol-M vẫn lỗi thời và bắt đầu quá trình sửa chữa thay thế bằng các tên lửa Yars new nhất. Kết quả của những biện pháp này, Kedr mới nhất sẽ đổi mới tên lửa hạng nhẹ nòng cốt trong quân đội. Nó sẽ sở hữu những lợi thế, tối thiểu là mới, tiến bộ hơn, năng động hơn và bao gồm khả năng gia hạn hoạt rượu cồn trong vài ba thập kỷ sau đó.

Ngoài ra, vào thời điểm Kedr xuất hiện, các bước nghiên cứu vãn và cải tiến và phát triển tên lửa “Sarmat” sẽ được hoàn thành. Nhờ vào đó, các ICBM hạng nặng mới, có chức năng mang đầu đạn thông thường và những khối cất cánh siêu âm, sẽ bắt đầu được gửi vào trang bị đến Lực lượng tên lửa Chiến lược. Như vậy, trong tầm 15 - 20 năm tới, việc tái vũ trang phê chuẩn và quy mô lớn Lực lượng tên lửa kế hoạch bằng những mẫu hiện tại đại so với thời kỳ đó sẽ được thực hiện.

Triển vọng

Tin tức về bài toán khởi động nghiên cứu-phát triển một các loại tên lửa chiến lược thế hệ mới đương nhiên thu hút sự phấn khích bự tại nước Nga cũng sự quan lại tâm, để ý sâu dung nhan cả ở bên phía ngoài quốc gia này. Đã có nhiều nỗ lực để tham dự đoán về tính năng, điểm sáng và diện mạo khối hệ thống tên lửa mới do hiệu quả nghiên cứu vớt và cải cách và phát triển Kedr hiện tại và ý tưởng về sự phát triển tiếp theo đang rất được giữ kín.

Xem thêm: Tổng Hợp Truyện Np Hệ Thống Thịt Văn Np, Tổng Hợp Truyện Thịt Văn Cao H Np

Dự án này đã được triển khai với tầm chú ý về sau này xa. Hệ thống tên lửa new sẽ phải sẵn sàng chuẩn bị cho trọng trách chiến đấu từ trong năm 2030 và cho tới ít độc nhất vô nhị là giữa thế kỷ này. Điều đó đưa ra các yêu thương cầu đặc trưng đối cùng với dự án cũng tương tự đặt ra những nhiệm vụ phức hợp cho những công trình sư với cần không hề ít thời gian nhằm giải quyết. Những nỗ lực và kỳ vọng vì vậy là trọn vẹn chính đáng, và sự cải tiến và phát triển vũ khí vật dụng của Lực lượng thương hiệu lửa chiến lược nhằm thỏa mãn nhu cầu các yên cầu của chiến tranh tân tiến sẽ vẫn tiếp tục./.