Theo nghiên cứu của các nhà kỹ thuật Mỹ, ở tiến độ đầu lây nhiễm virus SARS-CoV-2, xét nghiệm nước bọt nhạy hơn nhiều so với dịch mũi họng, tốt nhất là trước lúc có triệu chứng.
*

Một nghiên cứu và phân tích được ra mắt ngày 21/3 trên tập san Microbiology Spectrum của tổ chức triển khai Vi sinh đồ dùng học của Mỹ cho biết xét nghiệm gene qua nước bọt bong bóng phát hiện virus SARS-CoV-2 cấp tốc hơn xét nghiệm dịch mũi họng.

Bạn đang xem: Test pcr lấy dịch ở mũi hay họng

Đồng tác giả nghiên cứu, gs Donald K. Milton nằm trong Viện Y tế môi trường thiên nhiên ứng dụng của Đại học tập Y tế cộng đồng bang Maryland (Mỹ), cho biết: "Kết quả nghiên cứu trên rất quan trọng đặc biệt vì hồ hết người rất có thể lây truyền virus trước lúc biết rằng mình đã nhiễm virus. Phát hiện tại virus sớm hơn có thể giúp giảm tốc độ lây lan của dịch bệnh."

phân tích trên xuất phát từ thực tế vào thời hạn đầu đại dịch COVID-19, nhu cầu xét nghiệm khẩn cấp tăng thêm nhưng thiếu nguồn cung cấp phương một thể xét nghiệm, độc nhất vô nhị là que lấy mẫu xét nghiệm dịch mũi họng khi ấy là phương thức tiêu chuẩn chỉnh để lấy mẫu xét nghiệm.

Để khẳng định người mắc COVID-19, từ thời điểm tháng 5/2020, team nghiên cứu bắt đầu tiến hành những xét nghiệm mẫu nước bọt bong bóng định kỳ hằng tuần cho các tình nguyện viên khỏe khoắn và tiếp tục trong 2 năm tiếp theo.

trong các các tự nguyện viên không tồn tại triệu hội chứng mắc COVID-19 tuy thế có công dụng xét nghiệm dương tính, gs Milton và các cộng sự nhận biết những người này sẽ sở hữu được các triệu chứng điển hình 1 hoặc 2 ngày sau đó đó.

Giáo sư Milton đến biết: "Điều đó khiến shop chúng tôi tự hỏi liệu xét nghiệm nước bọt gồm phát hiện nay được ca truyền nhiễm trước khi lộ diện triệu chứng xuất sắc hơn xét nghiệm dịch mũi họng tuyệt không."

Nhóm phân tích đã sử dụng dữ liệu từ một nghiên cứu và phân tích khác về những người dân có xúc tiếp gần với người nhiễm.

Trong nghiên cứu, họ đã tích lũy các mẫu nước bọt và dịch mũi họng của tín đồ nghi lây lan trong thời gian cách ly, tần suất 2-3 ngày/lần. Phần nhiều các mẫu mã được xét nghiệm bằng phản ứng chuỗi PCR nhằm phát hiện virus và đo tải lượng virus vào mẫu.

Sau đó, nhóm nghiên cứu và phân tích phân tích kết quả biến hóa thế nào một trong những ngày trước và sau thời điểm các triệu hội chứng xuất hiện. Theo gs Milton, nghiên cứu cho thấy ở quy trình đầu lây nhiễm virus, xét nghiệm nước bọt nhạy hơn các so cùng với dịch mũi họng, độc nhất là trước khi có triệu chứng.

Nhóm nghiên cứu và phân tích của gs Milton cũng để ý rằng nhiều nghiên cứu và phân tích trước đó đã cho thấy thêm việc truyền virus trước lúc có triệu bệnh đóng vai trò đặc trưng hơn việc truyền virus khi đã có triệu chứng.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng, Ếch Nấu Cháo Gì Cho Bé

Phát hiện nay trên đã hỗ trợ tăng số người đồng ý đi xét nghiệm, giảm túi tiền và tăng nút đảm bảo bình yên cho nhân viên cấp dưới y tế triển khai xét nghiệm vày tránh tiếp xúc ngay gần giữa bọn họ với bệnh nhân hơn đối với xét nghiệm bởi dịch mũi họng, đồng thời tránh vấn đề bệnh nhân ho hoặc hắt hơi khi đang lấy mẫu mã xét nghiệm./.