Nghệ thuật bong bóng xà phòng

Lê Tấn Tài
Bạn đang xem: Thổi bong bóng xà phòng nghệ thuật

bong bóng xà chống là một màng rất mỏng gồm 2 lớp xà chống xen giữa là lớp nước. Bất kể hình dạng ban đầu ra sao, sạn bong bóng có xu hướng tạo thành những hình cầu với mặt kế bên óng ánh nhiều màu. Sạn bong bóng xà phòng thường chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó tự vỡ tung hoặc vì va chạm với những vật khác. Thổi sạn bong bóng xà phòng là một trò chơi của trẻ con - hình ảnh những em nhỏ nô đùa mặt những khủng hoảng bong bóng nhỏ lơ lửng gợi cho chúng ta ký ức khó khăn quên về sự hồn nhiên, thơ ngây của thuở còn thơ. Hiện nay thổi khủng hoảng bong bóng xà chống được nâng lên thành một nghệ thuật trình diễn vày chúng cũng tất cả thể làm nhỏ người hứng thú với phấn khích nhờ sự "ảo diệu" của những quả bóng màu sắc sắc đẹp đẹp trong không khí. Vẻ thuần khiết cùng rực rỡ của những khủng hoảng bong bóng xà phòng sở hữu lại một cảm giác kỳ diệu. Chúng đẹp tao nhã và có muôn hình vạn trạng qua những thí nghiệm khoa học sáng sủa tạo cùng dễ làm. * Trẻ em bao gồm thể thực hiện với xà phòng tự chế bằng cách sử dụng nước trộn cùng xà chống rửa tay, dầu gội đầu, thậm chí là đường... Sạn bong bóng được thổi ra, tạo thành những hình thù thú vị trên lớp sạn bong bóng và biến hóa kỳ diệu đến mức cạnh tranh tin.
*
* Nghệ nhân thường tạo hình những loại bong bóng như một trò ảo thuật - bong bóng dạ quang (Glowing bubble)Trong lõi cây bút dạ quang tất cả chứa pyranine - một chất vạc quang. Chất này ưa nước nên hòa tan nhanh, dưới tia đèn UV sẽ tạo ra color sắc đặc trưng cho bong bóng dạ quang. - bong bóng đá thô (Dry ice bubble)Đá thô chứa CO2 ở nhiệt độ cực thấp (-78,5oC). Lúc gặp nước ấm, đá này hóa hơi thành khí thoát ra theo ống, gặp hỗn hợp nước xà phòng sinh ra bong bóng chứa khói bên trong. Sau khoản thời gian đặt khối đá khô (đá CO2) vào đánh thủy tinh thì đổ nước ấm vào, rồi sử dụng một dây vải có nhúng Glycerin quét ngang mặt khối khí CO2. Chờ khoảng vài ba giây chúng ta sẽ thấy những hiện tượng đẹp mắt. - sạn bong bóng khổng lồ (Giant bubble)Công thức pha chế được áp dụng với số lượng lớn, dầu thoa trơn cùng xà phòng được phân phối nhằm tăng tính bền vững mang đến cấu trúc khủng hoảng bong bóng với tính kỵ nước mạnh. Nhờ vậy khủng hoảng bong bóng khổng lồ được tạo ra dễ dàng. * Lấy nguyên liệu đó là bong nhẵn xà phòng, nhiếp ảnh gia người Scotland - Jane Thomas đã thử nghiệm với ống kính macro (cận cảnh) để tạo ra những hình ảnh thú vị
*
* Nghệ sĩ Nicholas Hanna còn muốn chơi bong bóng xà phòng hầm hố hơn. Ông đã tạo ra một sản phẩm công nghệ thổi bong bóng xà chống khổng lồ, được gọi là "Thiết bị dành riêng cho bong trơn # 2". Sáng sủa chế của ông đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật ở Đài Bắc. Chúng ta hãy cùng xem kích thước khổng lồ của quả bong bóng mà chiếc máy này còn có thể thổi ra qua ảnh sau đây
*
* khủng hoảng bong bóng xà phòng đóng băng phản chiếu những tinh thể giống hệt bông tuyết trong thiên nhiên được nhiếp ảnh Michelle Lynn Fritz ở Pennsylvania, Mỹ, ghi lại. Fritz nói: “Chụp khủng hoảng bong bóng rất phức tạp, điều kiện tiên quyết là trời phải lặng gió cùng nhiệt độ phải đạt âm độ C. Nếu trời tất cả gió, khủng hoảng bong bóng có thể vỡ ngay. Nếu may mắn gió nhẹ hơn chút và sạn bong bóng không vỡ, những tinh thể tuyệt đẹp tựa như hoa tuyết hình thành phía bên trong thành sạn bong bóng ấy”.
*
* Gia đình nghệ nhân tín đồ Yang ko thích có tác dụng vỡ những quả sạn bong bóng xà chống lơ lửng bên trên không mà lại muốn kéo dãn dài thêm sự tồn tại của chúng qua những cuộc biểu diễn cuốn hút khán giảCác khủng hoảng bong bóng nổi trong bầu không khí là biểu tượng của sự ngắn ngủi cuộc sống, kể cả hạnh phúc, là một cái gì đó rất mong manh, phù du mà chúng ta cần phải nhận ra. Khi họ còn là một đứa trẻ thơ ngây đuổi theo một khủng hoảng bong bóng nào đó với coi đó như là một niềm vui. Tuổi thơ là những mon ngày ngập tràn ánh nắng, là quá trình tự lớn lên giữa đất trời nhiều năm rộng và có theo những ao ước bước vào cuộc đời. Rồi thời gian trôi đi ... Dần dần toàn bộ tuổi thơ của bọn chúng ta, kể cả những ký kết ức thuở xa xưa, trở thành một khoảng lặng và bị mài giũa bởi vạn sự đời. Tuổi thơ của ai cũng vậy, đều bao gồm những tháng ngày không vết nứt, đến khi lớn lên lại chất chứa trong trái tim bao nỗi niềm trăn trở, hằn lên những vết thương hòa lẫn với nỗi đau cùng nước mắt.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Số Imei Của Iphone

Và chính lúc già nua nầy, chúng ta mới chợt thấy cuộc hành trình rượt đuổi những sạn bong bóng trong cuộc đời trở thành một mục đích vô vọng mệt mỏi mà lại không nắm bắt được một chút gì hơn là những sạn bong bóng mỏng manh vừa đụng vào là đã vỡ toang.