Là trong những tác phẩm hay tốt nhất của người sáng tác Đồng Hoa, “Thời Niên Thiếu ko Thể quay lại Ấy” – vẫn là chiếc máy bay gửi bạn quay trở lại với số đông hồi ức thuở thiếu thốn thời, để chúng ta được một lần nhìn lại hồ hết thứ tưởng chừng đã biết thành chôn vùi theo năm tháng, giúp xem được bản thân đã cứng cáp ra sao, cùng để sinh sống lại quãng thời gian thanh xuân tươi sáng đã qua của mình.

Bạn đang xem: Thời thanh xuân không thể quay lại ấy

*

Nội dung “Thời Niên Thiếu ko Thể trở lại Ấy”

Một La Kỳ Kỳ luôn kiên trì, nỗ lực nỗ lực hết mình nhưng hình như vẫn tất cả chút tự ti, luôn khép mình vào chiếc vỏ ốc tuyệt đối do cô tạo nên liệu bao gồm thể gan dạ theo xua hình bóng sâu vào góc nhỏ trái tim cô không?

Một Trương Tuấn luôn luôn quậy phá để che khuất đi sự đơn độc của mình. Trong mắt số đông người, có thể cậu là con bạn ngỗ ngược gồm chút xấu xa, cậu không vồ cập vì cậu chỉ cần dịu dàng với đứa bạn Kỳ Kỳ của bản thân mình – cô gái duy nhất chỉ chiếm giữ trái tim của cậu cả 1 thời thanh xuân.

Một hứa Tiểu Ba luôn chín chắn, bình an ở bên Kỳ Kỳ, yêu thương và bịt chở, hỗ trợ cô giữa những lúc cô gặp gỡ khó khăn. Nuốm nhưng, đằng sau đó lại là cả một tình yêu được giấu bí mật trong lòng.

Hãy để cho thời niên thiếu thốn thật không nhiều nuối tiếc

“Năm năm mon tháng hoa còn đóTháng tháng năm năm khách đổi dời”

“Không phải tất cả mọi cam kết ức đều lắng đọng đẹp đẽ, với không phải ai cũng được ghi nhớ. Cái sông thời hạn chảy xiết, đa phần những con bạn và vấn đề đã qua hầu hết bị đẩy trôi một giải pháp vô tình, nhưng, tất cả những gì tương quan đến tuổi thanh xuân, gần như sẽ chìm sâu xuống dưới đáy sông, phát triển thành một miếng kí ức bắt buộc mai một.

Điều khiến bọn họ lưu luyến ko nỡ rời kia, có lẽ không phải là những người dân và vấn đề đó, cơ mà là ước mơ và cảm tình mãnh liệt sẽ qua của chúng ta.”

Không biết từ bao giờ, phần đa cuốn tiểu thuyết thanh xuân tình yêu thương lại khiến tôi có ấn tượng và hứng thú một phương pháp lạ kì. Chắc tất cả lẽ chính vì tôi đang ở tuổi niên thiếu, quả đât quan còn nhỏ tuổi bé. Tâm tư nguyện vọng lại khao khát nhìn ngắm nhân loại ngoài kia, chỉ hoàn toàn có thể tự soi mình vào hầu hết trang giấy đi cùng tháng năm, tìm kiếm lại thiết yếu mình. Tôi đã từng đọc tương đối nhiều sách, dù hầu như tình tiết trong các số đó đã quên ko ít, dẫu vậy tôi tin, bọn chúng đã trở thành một trong những phần trong con người tôi, từ từ đánh giá nên tính phương pháp này. Và cuốn sách khiến phiên bản thân tôi day xong mãi đó là bộ tè thuyết của Đồng Hoa, item “Thời niên thiếu ko thể trở lại ấy”.

Tác mang Đồng Hoa có lẽ rằng không còn xa lạ với chúng ta trẻ, cô là 1 trong “tứ đại thiên hậu” của loại tiểu thuyết ngôn tình, được phong là nhiên tình thiên hậu. Thành phầm này đã được xuất bản cách đây vài năm, mà lại lại chưa bao giờ lỗi thời. Vày tuổi thanh xuân, qua đi mà lại lại không khi nào rơi vào quên lãng.

Hoa trôi hữu ý, nước tan vô tình, thời gian đã trôi ngay thức thì một đi không trở lại. Tuổi xuân của họ tưởng lâu năm mãi mãi, chớp mắt liền vẫn tan biến, như cánh hoa ngoại trừ cửa, nay nở mai tàn, tuy vậy đã nở ra màu sắc hoa đẹp mắt nhất, dùng hết sức sống của mình để phô ra nét êm ả dịu dàng nhất. Họ cũng vậy, dẫu tuổi hoa rồi cũng qua, mà lại nhiệt huyết cùng tình yêu tuổi trẻ, ngay thức thì như kho tàng chôn chặt vào vào tim, vĩnh viễn lưu đọng.

Tôi đọc mẩu chuyện này vào mùa hè năm lớp 10, cuốn sách là món tiến thưởng được thầy tặng kèm khi tôi giành huy chương xoàn Olympic 30/4. Bạn dạng thân nghĩ đây chỉ đơn thuần là một cuốn đái thuyết, ngạc nhiên câu chuyện trong số ấy lại chân thật đến ám ảnh, nhức tận vai trung phong can, rõ ràng như thật. Đó là hồi ức của nhân vật bao gồm La Kì Kì, từ dịp tiểu học đến khi xong kì thi đại học. Cô ấy lúc bé dại là một cô bé xíu lầm lì, không nhiều nói, hơn thế nữa còn bị bao gồm cô giáo của bản thân làm tổn thương- Cô Triệu. Khoảng thời gian tiểu học ám muội ấy như đổi thay bóng black trong kí ức của cô.

Sau này, chạm chán được cô Cao, Trương Tuấn, cô đã tìm lại chủ yếu mình. Biến đổi một học viên chăm chỉ, còn phấn đấu giành giải nhì hội thi Toán thành phố, ko phụ sự kì vọng của cô. Cũng vào khoảng thời hạn ấy, cô gặp được tiểu Ba, fan đã chuyển đổi thời niên thiếu của mình, cũng chính là người khiến cô nhức nhất. Bao nhiêu tình tiết, cảnh quan lần lượt xuất hiện, nhưng mà thứ duy nhất khiến cho tôi ghi nhớ về cuốn sách này là cảm xúc nể phục cùng tiếc nuối.

*

Nể phục một La Kì Kì dám yêu, dám hận, dám cần sử dụng tuổi thanh xuân giữ người con trai của mình. Nể sợ một La Kì Kì độc lập, từ bỏ tin đánh lại Mã Lực, Tống Bằng, tôi hết sức thích lời nói này “Người bao gồm lý rất có thể đi không còn thiên hạ”. Trái thật ko sai! nể sợ một La Kì Kì cho dù bị Tiểu bố rời xa, cơ mà vẫn tự nguyện đứng dậy, bền chí học tập, biến đổi trạng nguyên của trường tốt nhất Trung, không phụ tin tưởng tưởng của học bá nai lưng Kình. Cảm hứng nể phục này, khiến tôi gọi lại bao nhiêu lần cũng không tự chủ được cơ mà rơi nước mắt, chắc rằng vì yêu mến cho cô gái bé nhỏ tuổi phải tự đại chiến trong quả đât này, hoặc nhìn các sự vất vả, những tâm tư tình cảm của cô nhưng mà thấy hình hình ảnh mình khi ấy.

Còn có cảm hứng khiến tôi nhớ tiếc nuối, tiếc nuối do tâm tình của các cô cậu này, bởi còn trẻ, còn kiêu ngạo, ngay thức thì tự cho doanh nghiệp là đúng, một chút ít cũng không chịu đựng nhún nhường. Nhớ tiếc nuối do chuyện tình đẹp mắt của Kì Kì và Trương Tuấn sau cùng cũng không có kết quả, vày những lần bao biện vã, hiểu nhầm của tuổi trẻ… thật như Đồng Hoa nói: “Tình yêu tuổi thanh xuân, nguyên nhân lại đơn thuần mà ngu ngốc, thật tâm mà sâu sắc như thế? lý do khi chúng ta còn chưa hiểu về tình yêu, lại yêu thương như không tồn tại gì nên giữ lại, còn khi bọn họ đã hiểu ra làm sao rồi, sẽ không còn thuận lợi cho đi nữa”. tình yêu của họ không hẳn không đủ lớn, mà là chưa đủ trưởng thành. Kì Kì vì hiểu lầm Trương Tuấn say đắm Quan Hà, nên hết lần này mang đến lần khác lắc đầu tình cảm của bản thân. Còn Trương Tuấn, bởi vì tự ti khi đứng trước Kì Kì, đề xuất nhiều năm tiếp theo mới phát hiện, cô ấy cũng từng trống mái yêu bản thân như vậy. Tôi nhớ có lần làm việc Thanh Đảo, cậu ấy muốn hôn Kì Kì, nhưng đã biết thành cô ấy tát cho một cái. Thời điểm đó tôi nghĩ, sao họ không chịu giải thích? Không chịu đựng lắng nghe nhau? trong tương lai tôi mới hiểu, độ tuổi đó… không hẳn là lứa tuổi dễ dàng nhún nhường. Kì Kì từng trọng điểm sự rằng: “Cảm ơn anh, đã chân tình tương ngộ cùng em; cảm ơn anh, đã giành riêng cho em lời hẹn thề tuyệt đẹp nhất đó.”

“Thời gian trôi qua, năm tháng già đi, sự tương ngộ thực tâm sẽ phân ly, lời hẹn thề rất đẹp đẽ cũng sẽ thay đổi, trên trái đất này có quá nhiều sự khiếm khuyết với nuối tiếc, tuy nhiên em nhớ, mãi sau nhớ rằng anh đã từng rất yêu thương em.” tích tắc đọc câu đó, tôi đã hiểu câu “thanh xuân là để quăng quật lỡ” rồi.

Tiếc nuối bởi Kì Kì nhằm vụt mất hứa hẹn Tiểu Ba, hai bạn không cùng nạm giới, cô chỉ rất có thể chọn một. Nội chổ chính giữa họ phong phú như vậy, các đau yêu thương như vậy, phù hợp cũng là tâm tư nguyện vọng của tuổi niên thiếu? Tôi không biết, nhưng có lẽ rằng tôi hiểu, tôi thấy khuôn mặt nặng nề hiểu của Trương Tuấn, thấy sự cố gắng của Kì Kì, cả nỗi nhức của tè Ba. Họ đầy đủ không sai, không đúng là thời gian, là thời niên thiếu, là tình cảm xốc nổi nhất thời. Sau này họ có vớ cả, chỉ là không có chúng ta…..

“Thời niên thiếu, vì trước đó chưa từng bị tổn thương, nên đắn đo thế như thế nào là nhân từ. Vì trước đó chưa từng sợ hãi, nên lưỡng lự thế làm sao là thoái nhượng.” Viết đến đây, mong muốn mọi người ai còn vẫn ở đái niên thiếu, sẽ dịu dàng chân thành cùng với người kề bên mình. Hi vọng thanh xuân của bọn chúng ta, sẽ ít điều nuối tiếc hơn.

Nguyễn Diễm/Trạm đánh giá Sách

Bài review số 2:

Chào những bạn, những tình nhân văn hoá đọc, yêu thương sách! Tôi cũng là 1 trong những người khá yêu văn hoá ấy, không đủ can đảm nói là mình yêu nhiều vì số lượng sách tôi gọi không nhiều, từng thể một số loại tôi gồm đọc một chút. Có khi là sách self-help, gồm khi là tiểu thuyết tình yêu, gồm khi lại là mọi cuốn tản văn thanh thanh về hồ hết điều vào cuộc sống… tuy tôi không phát âm nhiều, tuy nhiên tôi nhận thấy là mỗi lúc đọc sách, thì trung khu hồn mình được rộng mở hơn vô cùng nhiều. Chưa hẳn là rộng lớn mở vì gồm thêm loài kiến thức, nhưng mà chỉ đơn giản là rộng mở trái tim mình, khiến cho bạn thích sống lành mạnh và tích cực hơn. Cùng tất nhiên, cũng đều có những cuốn sách tôi rất thích, bao gồm cuốn đã tạo thành sự thay đổi trong con người tôi, với hôm nay, tôi ước ao được ra mắt về một trong số ấy.

Cuốn sách nhưng tôi muốn reviews ngay dưới đây tên là: “Thời niên thiếu không thể trở lại ấy” của tác giả Đồng Hoa. Tôi xin phép được trình làng qua một chút ít về người sáng tác này. Người sáng tác Đồng Hoa là một nhà văn thiếu nữ của Trung Quốc. Thể các loại mà chị ấy viết là văn học ngôn tình. Có một vài câu nói của chị ấy ấy khiến tôi siêu thích, ví dụ như: “Cuộc đời này cho dù mưa tuyệt nắng, dù bi quan hay vui, đều phải có những điều tỉ mỷ đáng để cho ta rung động”, tốt là: “Thay do tìm cho chính mình một người đàn ông tuyệt vời và hoàn hảo nhất để yêu thương thì tôi nguyện ý nỗ lực để trở thành một người tuyệt vời hơn, bởi vì khi một cô bé có thể vươn lên là đoá hoa xinh tươi nhất, thì còn sợ hãi gì ong bướm không bay đến”. Ừm, nói sao nhỉ, tôi có phân biệt là có tương đối nhiều người phát âm nói rằng họ không say mê văn học tập ngôn tình, tốt nhất là ngôn tình Trung Quốc, vì trong khi thế giới trong số đó mơ mộng quá, không thực tế, khiến cho các nàng trẻ lâm vào tình thế ảo tưởng của tình yêu mà quên đi thực tại. Có lẽ rằng điều ấy đúng một phần, vày thực sự bây giờ có không ít tác phẩm được viết trên các đại lý đó thật. Mặc dù nhiên, tôi nhận định rằng tình yêu luôn là đề tài được rất nhiều người hướng đến, bởi tình yêu ngoài ra là một trong những phần không thể thiếu hụt của cuộc sống. Ngày hôm trước lang thang trên mạng, tôi bao gồm đọc được một quãng đối thoại hết sức hay như thế này, tín đồ A nói: “Tôi thiếu tín nhiệm vào tình yêu.”, tín đồ B trả lời: “Đó không phải là chuyện của niềm tin. Mặc dầu bạn bao gồm tin hay không, tình yêu vẫn luôn luôn luôn tồn tại.”. Tôi viết phần nhiều dòng này vì ước muốn mọi người dân có cái nhìn thân mật hơn với mẫu văn học ngôn tình, vì có không ít tác phẩm của mẫu văn học này đựng đựng tương đối nhiều giá trị sâu sắc. Ví dụ như cuốn cơ mà tôi sẽ muốn reviews đây.

*

“Thời niên thiếu ko thể quay trở lại ấy”, cuốn sách này được xếp vào thể một số loại văn học ngôn tình. Tuy nhiên cá nhân tôi thì thấy nó hệt như một cuốn hồi kí của một cô bé hai mươi chín tuổi hơn. Cô bé ấy tên là La Kì Kì. Cuốn hồi kí ấy ban đầu từ lúc cô ấy còn là một trong cô bé nhỏ dại thiếu thốn tình yêu thương của phụ vương mẹ. Tìm đến đây thì các bạn có thể nghĩ là tía hay mẹ của cô ấy mất rồi ư? chưa hẳn ạ, cô ấy còn đủ cả bố mẹ, cơ mà cô ấy vẫn không được đầy đủ sự yêu thương thương, cảm xúc an toàn. Tôi tin là trong bọn họ cũng có những người như vậy, gồm người rất có thể vì cha mẹ bận bịu công việc mà không niềm nở đến cảm xúc của bé cái, bao gồm đứa trẻ con thì hết sức nhạy cảm, thêm vào đó việc bố mẹ vô tâm, không cân nhắc tâm lý của con em mình khiến bọn chúng trở nên không được đầy đủ tình yêu, bao hàm vết thương tâm lý từ lúc còn rất nhỏ, La Kì Kì đó là một người như vậy. Điều ấy vô hình dung chung khiến cho cô bé nhỏ ấy trở cần nhút nhát, thiếu thốn tự tin, thậm chí là là ko thể tin tưởng người khác, ngay cả khi kia là bố mẹ mình. Tất cả hai chi tiết trong phần đầu của câu chuyện biểu thị rất rõ điều ấy, một là cô nhỏ bé ấy sẽ trốn sau ghế sofa, rõ ràng biết cha mẹ đang tra cứu mình nhưng không hề lên tiếng, để phụ huynh phải chạy cả ra bên ngoài tìm kiếm lúc trời sẽ tối. Hai là chi tiết cô bé nhỏ ấy bị cô giáo nhà nhiệm phát vì nghi vấn lấy trộm bút máy của bạn, cô bé nhỏ ấy giãi tỏ không phải, nhưng cô giáo nhất mực không tin, còn vạc cô ấy trước lớp một phương pháp rất mất mặt. Trong cả đến bố mẹ cô bé nhỏ ấy cũng ko đặt tín nhiệm vào đàn bà mình. Mọi người luôn nghĩ trẻ em không hiểu ráng nào là mặt mũi, dẫu vậy không phải, trẻ con cũng xuất hiện mũi, thậm chí là chúng ý thức rất rõ về điều ấy. Và tín đồ lớn, nhiều khi là vô tình, có lúc lại là cầm cố ý đã làm mất mặt đứa con trẻ ấy, để cho chúng không thể niềm tin vào người lớn nữa.

Câu chuyện tiếp diễn trong số những năm học tiểu học và trung học của cô bé. Cô nhỏ nhắn ấy dần béo lên cùng với một cách biểu hiện bất cần, mặc dù sâu phía bên trong thật ra là sự việc nhút nhát, từ ti. Trong thời hạn học tiểu học, cô không tồn tại bạn bè, người bạn bè duy nhất của cô ý là cat Hiểu Phỉ, hai tín đồ từng học chung lớp, nghịch chung, nạp năng lượng cơm chung, ngủ chung với nhau. Nhưng về sau khi mèo Hiểu Phỉ xẩy ra biến cố gắng trong đời, bị bạn khác hãm hại, cát Hiểu Phỉ xa lánh cô ấy, hai cô bé ấy trong thời gian ngày chia tay sở hữu theo tương đối nhiều nỗi buồn, mang theo sự u ám và mờ mịt về tương lai, dẫu vậy cũng với theo niềm mong muốn rằng một ngày sẽ chạm chán lại nhau. Tuy vậy tới lúc kết truyện, tôi không còn thấy bóng hình Cát đọc Phỉ xuất hiện thêm thêm một lần làm sao nữa. Đó chắc rằng là tình các bạn đẹp nhất, tuy nhiên cũng bi ai nhất trong cuộc đời của La Kì Kì. Mỗi lúc đọc lại trong tâm tôi mọi thấy rất khó khăn chịu, nhân duyên không phải chỉ là từ bỏ để nói tới tình yêu phái nam nữ, hơn nữa để nói đến các mối quan hệ trong đời. Nhân duyên giữa đồng đội đứt đoạn cũng khiến cho những người ta rất xót xa…

Trong trong năm ấy, La Kì Kì tiếp tục gặp gỡ, quen hiểu thêm nhiều người quan trọng đặc biệt trong cuộc đời mình. Cô thân quen biết trần Kính, thằng bạn ngồi cùng bàn học rất giỏi, là 1 thần đồng. Cậu ấy tốt đến nỗi lên lớp không thèm nghe thầy cô giảng bài xích vì cảm thấy họ giảng bài xích nhàm chán quá, trong tương lai cậu ấy còn nhảy đầm cóc nhì lớp so với anh em đồng trang lứa. Nhờ thời gian này, La Kì Kì dần học được phương thức học tập của thằng bạn ấy, hiệu quả học tập tốt dần lên, dần xếp thứ hạng cao ở trong lớp. Cô quen biết quan liêu Hà, một cô bé xinh đẹp, tốt giang, được rất nhiều người yêu thương thích. Cô âm thầm ngưỡng mộ, cũng thầm ghen tỵ với quan liêu Hà, mặc dù nhiên bởi vì sự ganh tỵ ấy, cô hình như lại có thêm động lực rứa gắng, ngày 1 trở cần xuất nhan sắc hơn để không hề ghen tỵ cùng với người tài năng hơn mình nữa. Cô quen biết Trương Tuấn, một cậu học sinh bất cần, nghịch ngợm, cũng là mối tình đầu của cô. Gồm lẽ bọn họ đều đã có lần thích bạn khác giới từ lúc còn rất nhỏ, nên những lúc đọc cuốn này tôi thấy cảm xúc rất thật. Họ từng ưa thích một thằng bạn đẹp trai xuất xắc học giỏi, một cô bạn xinh đẹp mắt và đáng yêu và dễ thương nhưng không dám thể hiện ra, mang theo những cảm xúc non nớt đầu đời của các đứa con trẻ con, rụt rè mà lại trong sáng. Rồi cô thân quen biết với hẹn Tiểu Ba, một fan như anh trai, chiều chuộng, quan liêu tâm, đảm bảo an toàn cô không còn mực, là tín đồ hiểu cô nhất, cũng là tình nhân cô thì thầm lặng. Trong thời hạn tháng ấy, cô thiếu thốn tình thân thương của phụ vương mẹ, tuy vậy cô cũng thân quen biết được không ít người có ý nghĩa sâu sắc rất khủng với cuộc đời của mình. Có những người dân cho cô biết vượt qua trong học hành như trần Kính xuất xắc Quan Hà, có tín đồ cho cô sự ấm cúng của mái ấm gia đình như hứa Tiểu Ba, có tín đồ cho cô biết thế nào là tình yêu, là rung động đầu đời như Trương Tuấn, bù lại cho cô sự mất mát khi mất đi cat Hiểu Phỉ. Khoảng thời gian rất ngắn này cuộc sống cô vẫn sẽ bình yên.

Tiếp đến là lúc cô lên trung học tập phổ thông, cô càng ngày càng nỗ lực, càng ngày càng trở buộc phải xuất sắc. Nhưng cô cũng dần dần trải qua hầu hết mất đuối trong cuộc đời. Cô cùng Trương Tuấn, cả hai đều có tình cảm với địch thủ từ khi còn nhỏ, tuy nhiên cả nhì cũng đều là những người thiếu thốn tình cảm thương, lưỡng lự thể hiện tại tình cảm, tương tự như không đãi đằng tình cảm của mình. Mãi đến khi học lớp 10, tình yêu mới thật sự đơm hoa. Lúc đọc cho đây tôi thấy siêu ngọt ngào, cho dù nhân thiết bị tôi thiệt sự thích là hẹn Tiểu Ba, tất cả điều tình yêu của La Kì Kì là dành cho Trương Tuấn. Tôi tin lúc đọc item này, các chúng ta cũng có thể thấy bóng hình của mình, thấy tình thân đầu đời của mình trong ấy. Có lúc ngọt ngào, có những lúc bối rối, có những lúc căng thẳng, rồi lúc thì hờn dỗi, biện hộ nhau rồi lại có tác dụng lành, làm lành rồi lại biện hộ nhau, hoặc mang theo ước mơ về phần lớn điều tươi tắn xa xôi. Nhưng có lẽ như bạn ta vẫn nói, ngọn nguồn đẹp cơ mà hay dang dở. Hai tình nhân nhau, dẫu vậy cả hai phần nhiều tự ti, cũng hồ hết kiêu ngạo, thuộc với mọi hiểu lầm, hai người dần xa nhau. Tôi vẫn tiếc nuối khôn xiết nhiều, đã tự hỏi nguyên nhân họ ko nói với nhau về tình cảm của bản thân với đối phương, nguyên nhân không gạt loại bỏ đi cái tôi của mình để quay về bên nhau. Thời điểm đọc cuốn sách này tôi chưa chắc chắn yêu yêu cầu tôi không hiểu, về sau biết yêu rồi mới hiểu cuộc sống này vốn dĩ tương đối nhiều điều bất đắc dĩ, vốn dĩ không hề ít điều trớ trêu, và chỉ có tình yêu, thỉnh thoảng là không đủ.

Lại nói đến Hứa tiểu Ba, nhân vật nhưng mà tôi yêu mến nhất câu chuyện này. Tôi ham mê anh ấy, cũng yêu thương anh ấy. Anh ấy là một trong những người lương thiện, nhưng cuộc sống lại có quá nhiều bất công cùng với anh. Tía anh mất sớm, bà mẹ anh có vụ việc về thần kinh, trọng tâm thần. Anh phải đi làm từ cực kỳ sớm để lo cho người mẹ bị bệnh của mình. Anh tiếp xúc, bao gồm quan hệ với các nhóm làng mạc hội đen, dẫu vậy không chính vì thế mà anh tiến công mất đi thực chất của mình. Anh luôn cho rằng đó không hẳn là quả đât của mình, đến một ngày, nhất mực anh đã vươn tới một trái đất tươi sáng, là ngôi trường đại học, là khu vực đẹp đẽ, sinh hoạt đó gồm La Kì Kì, La Kì Kì chính là một điểm tươi sáng, xinh tươi nhất cuộc đời anh. Anh yêu đương cô, đọc cô, cũng yêu thương cô, nhưng tất cả đều thầm lặng. Anh rộng cô hai tuổi, lại quen biết từ khi còn nhỏ, cần tôi thấy tình yêu của hai fan còn đáng quý rộng tình yêu, cao hơn nữa tình yêu một bậc. Sau khi mất đi cát Hiểu Phỉ thì hẹn Tiểu Ba có thể nói là điểm tựa duy nhất của La Kì Kì. Nhưng cuộc đời vẫn lắm nỗi trớ trêu, anh bởi tình nghĩa, vì đồng đội đã hy sinh bản thân mình. Khi tôi đọc đến chi tiết nhà trường gọi tên những học viên bị kỷ luật: “Hứa đái Ba, chống chế xua đuổi học”, tôi sẽ khóc, khóc mang đến những nỗ lực cố gắng của anh, khóc cho việc lương thiện của anh, khóc vày tương lai anh ao ước đã vĩnh viễn khép lại. Sau đây khi La Kì Kì ngày một xuất sắc đẹp hơn, anh nhận định rằng anh và cô không bình thường đường, sợ hãi anh sẽ cản đường tương lai rực rỡ của cô buộc phải đã giảm đứt, không thể liên lạc với cô, tôi lại khóc, khóc cho tình cảm chân thành của họ, khóc cho việc hy sinh của anh, cũng khóc bởi vì đau lòng mang đến La Kì Kì. Cát Hiểu Phỉ và Hứa Tiểu ba là hai người chúng ta có chân thành và ý nghĩa nhất đối với cuộc đời cô, cô đã mất đi hiểu Phỉ, giờ đồng hồ lại thiếu tính thêm tiểu Ba. Mong ước của cô rằng cô, phát âm Phỉ, đái Ba, bố người đang học chung một ngôi trường đại học, trường thọ là người một nhà, ao ước ấy đã ngừng khi anh nói câu: “Kì Kì, họ cắt đứt quan tiền hệ”.

Câu chuyện còn liên tiếp khi La Kì Kì đạt thành tựu xuất sắc trong kì thi đại học, là một trong những người đứng đầu của một trong những trường đh danh giá duy nhất ở Bắc Kinh. Cô ý muốn thông đưa tin cho tè Ba, mong muốn anh thấy cô đã nắm anh triển khai ước mơ của tất cả cô với anh, nhưng mà anh vẫn không xuất hiện, anh thiệt sự muốn cắt đứt quan hệ tình dục với cô. Cô bước đi cô đơn lạc lõng bên dưới ánh chiều tàn ở cổng trường, chỗ thông báo kết quả thi đại học. Người người ngưỡng mộ cô, tuy vậy chỉ có cô hiểu, những điều quan trọng đối cùng với cô đa số đã thiếu tính cả rồi…

Mười năm sau, đa số thứ mọi đã biến hóa rất nhiều, cô về bên từ Mỹ, lúc này cô vẫn hai mươi chín tuổi. Quan Hà vẫn kết hôn, sinh con, từ bây giờ Quan Hà xác định chính mình lúc xưa cũng từng rất ghen tỵ với La Kì Kì, thậm chí còn còn tác động một số việc dẫn đến việc chia tay của La Kì Kì và Trương Tuấn, dẫn tới việc xa cách của nhị người. La Kì Kì ngạc nhiên, cũng có một cảm xúc khó tả trong lòng, nhờ cất hộ lại một tin nhắn rằng thiết yếu cô cũng từng tị tỵ, đố kỵ với quan lại Hà. Chắc rằng vài người rất có thể sẽ thấy được bản thân mình trong ấy, chúng ta từng chơi thân cùng với một fan bạn, nhưng chúng ta cũng bao gồm sự ích kỷ, đố kỵ của riêng mình dẫn tới bài toán tình các bạn ấy xa bí quyết dần. Để mãi sau này mới cảm thán nhận ra, đó đó là sự tiếc nuối của tuổi trẻ.

Lúc này La Kì Kì quay trở lại quê hương, quay trở lại trường học của mình. Cô phát hiển thị một tiệm cà phê sách, là của tiểu Ba, cô gắn thêm ghép tin tức mình đã có được và biết chắc chắn là anh nghỉ ngơi đó. Cô vướng lại giấy hứa hẹn cho nhân viên nói muốn gặp mặt anh, cô sẽ đợi anh, không gặp gỡ không về.

Câu chuyện hoàn thành với cảnh cô ngồi mặt bờ sông, Trương Tuấn cũng sống đó. Mấy năm này anh cũng đã tán tỉnh và hẹn hò với những người, nhưng mà La Kì Kì là hình bóng mà lại anh chưa lúc nào quên. Chỉ với anh bao gồm còn dũng khí để đương đầu với cô, hai người có còn rất có thể quay lại cùng cả nhà hay không?

Tiểu tía cũng muốn gặp cô, cơ mà anh hại đã các năm như vậy, cô đã cất cánh cao cất cánh xa tới các chân trời mới, có vô số thứ vẫn đổi thay, anh vẫn đồng ý cho rằng bản thân không xứng đáng với cô. Anh chần chừ, ko quyết đoán, muốn chạm chán cô cơ mà cũng lại ko muốn chạm mặt cô. Anh vẫn mang lại nơi hẹn, tất cả điều chỉ nên anh bao gồm quyết định gặp mặt cô hay không thì tôi cũng ko biết, vì chưng câu chuyện ngừng rồi.

Trương Tuấn, tốt Tiểu Ba, cả hai fan tôi đầy đủ thích, và có lẽ chính tác giả cũng khá khó xử lần khần nên nhằm La Kì Kì gặp lại với ai trước, sẽ đến bên ai, đề xuất chị ấy sẽ viết ra một xong xuôi mở. Xong là nằm ở trong lòng của mỗi người.

Xem thêm: Làm Sao Để Mở Khóa Iphone Khi Quên Mật Khẩu Iphone Đơn Giản Nhất

Ừm, để nói về giá trị của cuốn sách này, thì so với tôi mà lại nói là nhìn thấy chủ yếu thời niên thiếu của chính bản thân mình trong ấy. Gồm phải họ từng chép bài hát vào trong vở, từng yêu thương thích một đội nhóm nhạc, từng thích hay ghét một giáo viên nào đó, từng kì thị, bị kì thị hay thậm chí còn là ăn hiếp hoặc bị bắt nạt vị trí học đường. Từng có những người bằng hữu rất thân thiết, nhưng vì lí vị nào đó bắt buộc xa nhau, từng đố kỵ, ghen tỵ với người khác, đó bao gồm thể chính là bạn mình, kinh nghiệm qua tình yêu tuổi trẻ, có ngọt ngào, cũng đều có trỗng rỗng. Gồm trải qua mọi mất mát, mất đi đều mối quan liêu hệ đặc biệt trong cuộc đời. Nhưng họ cũng từng nỗ lực, từng nỗ lực vì mục tiêu của mình. Chiến bại lại bò lên, chinh phục đỉnh núi của chính mình. Tuổi trẻ tất cả khao khát, tất cả ước mơ, có hoài bão, cũng đều có đau thương, có xót xa, mất mát. Tuy thế đó đó là tuổi trẻ, tuổi trẻ chẳng thể quay lại, tuy vậy có đi qua thì chúng ta mới hiểu cụ nào hotline là trân trọng.