dinh dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa cái đẹp - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe
taothaotruyen.vn - văn phòng và công sở Hoàng gia đất nước thái lan đã có thông báo chính thức về việc đổi tên của hà thành nước này từ bỏ Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon. Tuy nhiên, thương hiệu cũ vẫn được dùng song song.

Bạn đang xem: Thủ đô bangkok thái lan


Nội các Thái Lan hôm 15/2 đã thông qua dự thảo thông báo của Văn bảo vệ tướng về việc update tên của những quốc gia, vùng lãnh thổ, quần thể hành chính và thành phố hà nội theo khuyến cáo của văn phòng Hoàng gia. Theo đó, tên mới ưng thuận của hà nội thủ đô Bangkok đã là Krung Thep Maha Nakhon. Thương hiệu cũ Bangkok sẽ được đặt trong ngoặc đối chọi để hầu hết người hoàn toàn có thể dễ dấn biết.


*

Thủ đô Bangkok. Ảnh: Asean Travel.Phó phạt ngôn viên cơ quan chính phủ Thái Lan Ratchada Dhanadirek ngày 16/2 cho biết, sẽ không có gì thay đổi trong câu hỏi đặt thương hiệu thủ đô. Thực chất, tên mới của hà nội Bangkok vẫn tồn trên từ lâu tuy nhiên việc nó quá dài cũng khiến chạm mặt nhiều bất tiện.

Trong giờ Thái, hà nội luôn được gọi là Krung Thep Maha Nakhon, nhưng vẻ ngoài này cũng được viết tắt, bởi vì tên đầy đủ của thành phố bao hàm hơn 40 yếu ớt tố gồm ý nghĩa đơn nhất và là tên hà nội dài độc nhất vô nhị trên cố gắng giới.

Trên trang facebook của mình, văn phòng công sở Hoàng gia vương quốc nụ cười cũng đăng thông báo rằng cả hai tên thường gọi đều có thể sử dụng. Tuy nhiên, sau thông tin về việc đổi tên này đã có không ít sự chỉ trích tự công chúng.

Xem thêm:

Tên bangkok chính thức được gửi vào sử dụng từ tháng 11/2001 theo một thông tin của văn phòng Hoàng gia. Tên bangkok đã được sử dụng thịnh hành một thời hạn dài do bắt nguồn từ một khu vực cũ của thành phố này, với sự cách tân và phát triển Bangkok là trong số những thành phố lớn số 1 tại khu vực với khoảng tầm 15 triệu số lượng dân sinh sống./.


PV/taothaotruyen.vn-Bangkok
Tag: hà nội thủ đô của thailand Thái Lan thay đổi tên tp hà nội Bangkok Krung Thep Maha Nakhon


Thái Lan: hà nội thủ đô Bangkok diệt các hoạt động đón năm mới tết đến taothaotruyen.vn - run sợ về sự ngày càng tăng của những trường hợp trở nên thể Omicron, tòa thị chính bangkok thái lan đã ra quyết định hủy vứt các chuyển động đếm ngược đón năm mới vốn đã có lên planer từ trước.Thái Lan: thủ đô Bangkok hủy các vận động đón năm mới tết đến

taothaotruyen.vn - sốt ruột về sự gia tăng của các trường hợp phát triển thành thể Omicron, tòa thị chính thủ đô bangkok thái lan đã quyết định hủy vứt các vận động đếm ngược đón năm mới vốn đã được lên planer từ trước.


*

Toàn cảnh bộ đội cứu hỏa đất nước thái lan “gô cổ” chú trăn giữa thành phố hà nội Bangkok taothaotruyen.vn - Ở thái lan nói tầm thường và bangkok nói riêng có tương đối nhiều vụ trăn bò tự do. Với trong một vụ bài toán như vậy vào ngày hè 2021 này, quân nhân cứu hỏa đã nên ra tay để bắt một chú trăn đang bò trên cành lá gần các tòa nhà.


*

Toàn cảnh lính cứu hỏa đất nước xinh đẹp thái lan “gô cổ” chú trăn giữa thủ đô Bangkok

taothaotruyen.vn - Ở thailand nói thông thường và bangkok nói riêng có nhiều vụ trăn bò tự do. Cùng trong một vụ bài toán như vậy vào mùa hè 2021 này, quân nhân cứu hỏa đã đề nghị ra tay để bắt một chú trăn đang bò trên cây cỏ gần các tòa nhà.


hà nội Bangkok ngập nặng bởi triều cường taothaotruyen.vn - fan dân sống tại khu vực ven sông Chao Phraya tại hà nội thủ đô Bangkok đang cần hứng chịu cộng đồng lụt sẽ phải sẵn sàng thêm ý thức để đón lần triều cường không giống khiến cuộc sống thường ngày trở đề nghị càng khó khăn hơn.


thủ đô hà nội Bangkok ngập nặng do triều cường

taothaotruyen.vn - fan dân sinh sống tại khu vực ven sông Chao Phraya tại thủ đô hà nội Bangkok đang bắt buộc hứng chịu cộng đồng lụt vẫn phải chuẩn bị thêm niềm tin để đón đợt triều cường không giống khiến cuộc sống trở đề xuất càng khó khăn hơn.


trường bay Bangkok nhộn nhịp trong ngày đầu xuất hiện đón khách nước ngoài taothaotruyen.vn - thủ đô bangkok đang đón làn sóng du khách quốc tế đầu tiên sau 18 tháng, với hàng ngàn khách nước ngoài đã được tiêm chống dự kiến mang đến với thủ đô của vương quốc nụ cười trong ngày hôm nay (1/11).


sân bay Bangkok sống động trong ngày đầu mở cửa đón khách quốc tế

taothaotruyen.vn - bangkok thái lan đang đón làn sóng khác nước ngoài quốc tế đầu tiên sau 18 tháng, với hàng trăm ngàn khách nước ngoài đã được tiêm phòng dự kiến đến với tp. Hà nội của thái lan trong ngày bây giờ (1/11).


bangkok sẽ ham 1.000 đoàn du ngoạn MICE dịp cuối năm taothaotruyen.vn - Dự con kiến lượng khách tăng nhanh ngay khi mở cửa vào 1/11 tới, thủ đô bangkok (Thái Lan) đã tích cực chuẩn bị về cơ sở hạ tầng cũng như sắp xếp các quần thể xét nghiệm phía bên ngoài sân cất cánh để kiêng tắc nghẽn.


bangkok thái lan sẽ ham mê 1.000 đoàn phượt MICE dịp cuối năm

taothaotruyen.vn - Dự loài kiến lượng khách tăng nhanh ngay khi open vào 1/11 tới, thủ đô bangkok (Thái Lan) đã tích cực sẵn sàng về hạ tầng cũng như sắp xếp các khu xét nghiệm bên phía ngoài sân cất cánh để kiêng tắc nghẽn.