người dân từ bỏ 50 tuổi trở lên và người từ 18 tuổi trở lên gồm tình trạng suy sút miễn dịch từ thể vừa cho nặng và fan thuộc nhóm nguy cơ tiềm ẩn cao phơi nhiễm với COVID-19 là những đối tượng được ưu tiên.
*
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tất cả những người lớn tuổi bên trên xe lưu lại động. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân thành phố hồ chí minh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức tiêm vaccine chống COVID-19 liều nói lại lần 2 (mũi 4) cho những người dân ở trên địa bàn thành phố nhằm bảo vệ tỷ lệ bao trùm vaccine COVID-19, sản xuất miễn dịch bền vững.

Bạn đang xem: Tiêm chủng hồ chí minh

Theo kế hoạch, tín đồ dân từ bỏ 50 tuổi trở lên và người từ 18 tuổi trở lên bao gồm tình trạng suy giảm miễn dịch trường đoản cú thể vừa mang lại nặng và fan thuộc nhóm nguy cơ tiềm ẩn cao phơi lan truyền với COVID-19 (cán bộ y tế, cán cỗ tuyến đầu phòng dịch, công nhân, người thao tác làm việc tại những khu công nghiệp) là những đối tượng người tiêu dùng được ưu tiên tiêm liều nhắc lại lần 2.

Khoảng biện pháp tiêm mũi 4 tối thiểu là 4 tháng sau khoản thời gian tiêm mũi 3. Riêng bạn đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi 3 đề xuất trì hoãn tiêm chủng 3 tháng tính từ lúc ngày mắc bệnh. Tp sẽ xúc tiến tiêm mũi 4 ngay trong lúc được Bộ Y tế cung ứng vaccine theo nguyên tắc đơn vị chức năng nào chuẩn bị sẵn sàng và bảo đảm an ninh tiêm chủng thì triển khai.

<Đẩy nhanh quá trình tiêm vaccine chống COVID-19 mang lại trẻ trường đoản cú 5 mang đến 11 tuổi>

Về vị trí tiêm chủng, tp hcm sẽ tổ chức các điểm tiêm lưu hễ trên từng địa bàn. Đối với những người dân lao động đang làm việc hoặc đang chữa bệnh nội trú tại đơn vị sẽ được tổ chức triển khai tiêm tại bệnh viện. Riêng đa số trường hợp di chuyển khó khăn hoặc không thể di chuyển đến các điểm tiêm sẽ được hỗ trợ tiêm tại nhà.

Ủy ban Nhân dân tp giao cho các đơn vị, địa phương phụ trách lập danh sách người đủ đk tiêm vaccine chống COVID-19 mũi 4; dự trù số lượng vaccine nên sử dụng; thực hiện tiếp nhận nguồn vaccine từ bộ Y tế và bảo quản đúng quy định, yêu cầu trình độ chuyên môn để tổ chức tiêm an toàn, chất lượng, đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, những địa phương cần tổ chức triển khai nhiều hiệ tượng tiêm chủng thỏa mãn nhu cầu nhu mong của tín đồ dân, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Các điểm tiêm chủng cần bảo vệ quy trình tiêm chủng, chuẩn bị các cách thực hiện xử lý sự nuốm sau tiêm chủng, bố trí các đội cấp cứu chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, xử trí lúc đầu các trường hòa hợp tai vươn lên là nặng sau tiêm vaccine.

Xem thêm:

Song tuy vậy với việc tiến hành tiêm vaccine mũi 4, Ủy ban Nhân dân tp.hồ chí minh cũng chỉ huy các đơn vị liên quan tiếp tục "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và thực thi ký chứng thực "Hộ chiếu vaccine;" đồng thời, tăng mạnh truyền thông rộng rãi đến fan dân về tiêm vaccine chống COVID-19 mũi 4, hướng dẫn lịch tiêm, cách thức đăng cam kết và các điểm thực hiện tiêm…./.