Khi nói về Chủ tịch hồ Chí Minh, trong lòng mỗi người con việt nam nói riêng cùng nhân dân nhân loại nói chung đều sở hữu chung một cảm xúc đó là sự trân trọng, mến phục. Một con người thật lớn lao, vĩ đại lại hết sức đỗi giản dị, sống động - Một con fan đã hi sinh cả đời mình cho tự do thoải mái dân tộc, cho niềm hạnh phúc đồng bào. Con fan ấy đang đi vào lịch sử, vào thơ văn không phải là một trong nhân đồ gia dụng văn học tập hư cấu, mà là một con người có thực, giản dị, thân thương nhưng cũng hết sức lớn lao, vĩ đại. Đã có tương đối nhiều người viết về chưng Hồ cùng với đủ số đông phong cách, tự truyện ngắn, thơ, tè thuyết, ký… cùng thật chưa hẳn dễ nhằm viết về chưng Hồ, bởi bạn viết phải làm thế nào thể hiện được con người vừa đơn giản và giản dị vừa lớn tưởng của chưng lại phải tránh để không trùng với người viết trước.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết cha và con


Bài giới thiệu sách:

Cuốn sách: thân phụ và con

Tác giả: hồ nước Phương

Kính thưa :các thầy giáo viên cùng toàn bộ các em học viên yêu quý!

Khi nói tới Chủ tịch hồ Chí Minh, trong lòng mọi cá nhân con việt nam nói riêng và nhân dân quả đât nói chung đều phải sở hữu chung một cảm xúc đó là sự việc trân trọng, mến phục. Một con người thật to lớn lao, béo bệu lại khôn xiết đỗi giản dị, chân thật - Một con bạn đã mất mát cả đời mình cho tự do dân tộc, cho niềm hạnh phúc đồng bào. Con bạn ấy đã đi đến lịch sử, vào thơ văn không phải là 1 trong những nhân đồ dùng văn học tập hư cấu, mà là 1 trong con người có thực, giản dị, thân thương nhưng cũng hết sức lớn lao, vĩ đại. Đã có nhiều người viết về bác bỏ Hồ cùng với đủ phần nhiều phong cách, trường đoản cú truyện ngắn, thơ, đái thuyết, ký… cùng thật chưa phải dễ nhằm viết về bác Hồ, bởi fan viết phải làm thế nào thể hiện nay được con fan vừa giản dị vừa đồ sộ của chưng lại nên tránh để không trùng với những người viết trước.

Và hôm nay Thư viện đơn vị trường xin trân trọng giới thiệu tới quý thầy cô và những em học viên một cuốn đái thuyết viết về bác bỏ Hồ bên dưới một góc độ trọn vẹn mới cùng với nhan đề “Cha cùng Con” ở trong nhà văn hồ nước Phương.

*

 

Đây là chiến thắng văn học thứ nhất viết về chưng nhưng lại dành đa số trang viết để miêu tả, xung khắc họa hình ảnh cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, người cha của quản trị Hồ Chí Minh.

Sách được ấn khổ 16 x 24 cm, dày 375 trang vày Nhà xuất bạn dạng Kim Đồng ấn hành năm 2012, của người sáng tác Hồ Phương. Sách in lần vật dụng 6. Bìa sách nổi bật với màu xanh lá cây nhã nhặn của nền trời, mặt biển trong xanh và màu xanh non thướt tha của thảm cỏ. Trông rất nổi bật trên nền xanh ấy là hình ảnh hai thân phụ con đang nhắm đến nơi xa xăm. Mặt sau của cuốn sách là lời đề từ bộc bạch tình cảm và lưu ý đến của đơn vị văn.

 “Cha cùng con” đã khắc họa chân dung chưng Hồ từ khi là cậu bé nhỏ 10 tuổi đến khi đưa ra quyết định ra đi kiếm đường cứu giúp nước. Không khí được không ngừng mở rộng từ xã Sen, làng chùa (Nam Đàn-Nghệ An), đế kinh Huế, Phan Thiết nơi cầm cố thân sinh của bác bỏ dạy học mang đến Sài Gòn, vị trí Nguyễn tất Thành thừa nhận thức được rằng “Muốn tấn công Pháp cần hiểu được Pháp” và căn nguyên tìm một tuyến phố giành lại chủ quyền tự bởi cho dân tộc.

Không ai trong bạn cũng có thể phủ thừa nhận một thực sự rằng thế Phó bảng Nguyễn Sinh dung nhan một nhà sĩ phu yêu thương nước, một người phụ vương đã đánh giá cho nhân cách hồ chí minh từ giải pháp sống, cách xem xét đến con phố cứu nước từ thuở Hồ chủ tịch còn thơ. Chính vì sự định hình này, mà chưng Hồ vươn lên là một hào kiệt của dân tộc, một danh nhân văn hóa truyền thống của nhân loại.

Tình cảm phụ vương con giữa ráng Nguyễn Sinh nhan sắc và chủ tịch Hồ Chí Minh còn là tình cảm của tín đồ cùng lý tưởng và chí phía hiếm có trong cuộc đời. Rất nhiều lời dạy bảo đầy yêu thương mà kiên trì lập trường “vì nước quên thân” của chũm đã tiếp thêm mức độ mạnh cho tất cả những người con trai trên tuyến đường cứu dân, cứu nước.

Chàng thiếu thốn niên trong cuốn sách thân phụ và bé được mô tả là một chú nhỏ bé hiếu động, lanh lợi như những đứa trẻ không giống thời bấy giờ. Bên văn hồ nước Phương trung tâm sự: “Tôi nỗ lực viết sao cho tất cả những người đọc không có cảm xúc Hồ chủ tịch là thần thánh từ khi còn trẻ thơ". Vào cuốn tiểu thuyết, công ty văn còn diễn tả tình bạn trong sáng giữa cậu học tập trò Nguyễn tất Thành cùng Phượng Quý, một nữ giới người Huế. Một đoạn đường gian khó trong rất nhiều gian cạnh tranh mà tín đồ đọc thấy được kia là con đường tất yếu ớt để cho được cùng với thành công.

Cuốn sách gồm 6 chương.

Chương 1: reviews về mái ấm gia đình và tuổi thơ của cậu bé xíu Côn (tên điện thoại tư vấn lúc nhỏ tuổi của quản trị Hồ Chí Minh).

Chương 2: Cậu nhỏ xíu Côn, anh Khiêm theo thân phụ đến Thanh Chương - nghệ an dạy học.

Chương 3: hành trình dài của ba phụ vương con quá đèo Ngang vào Huế nhận chức.

Chương 4: Kể cho người đọc tận mắt chứng kiến sự sụp đổ của triều đình Huế.

Chương 5: chặng đường chàng bạn trẻ Nguyễn vớ Thành trường đoản cú Quy Nhơn vào trong bình Khê nhằm từ giã cha, dấn thân vào một cuộc ra đi không hứa ngày về.

Chương 6: hành trình dài thầy giáo Nguyễn tất Thành dời Phan thiết vào sử dụng Gòn.

Đọc cuốn tè thuyết, bọn họ sẽ phát âm hơn về bé người, về quá trình tu dưỡng, rèn luyện cùng trau dồi tài năng, nhân bí quyết của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời thấy được tận tâm và tình cảm mến thương chân thành, trong sáng ở trong phòng văn giành riêng cho Chủ tịch hồ nước Chí Minh.

“Cha với con” không chỉ là một thành quả văn học mà còn trở thành một cái nhìn mới, cái nhìn về căn nguyên đó khiến cho một hcm vĩ đại cho tới tận ngày này và mai sau.

Xem thêm: Kỳ Ưng Diêm Và Lưu Ly - Dụ Tình: Lời Mời Của Boss Thần Bí

 

Thư viện công ty trường xin trân trọng kính mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tìm gọi cuốn tè thuyết phụ thân và bé của hồ Phương với mã màu quà tại thư viện công ty trường để hiểu sâu thêm về chưng Hồ mũm mĩm của bọn chúng ta.