Con người chúng ta được sinh ra chưa phải để cô đơn. Chính vì thế vào suốt hàng chục ngàn năm tiến hóa con fan dần đính thêm chặt cùng với nhau, hình thành quan hệ cộng đồng, từ số đông mối quan liêu hệ xã hội sản hình thành nhiều một số loại tình cảm khác nhau, tuy nhiên chắc chắc hẳn rằng không thứ cảm tình nào khiến con bạn say mê và cuồng đần độn như tình yêu. 


Nếu như tình cảm của Romeo & Juliet trong công trình cùng thương hiệu của đại văn hào người Anh William Shakespeare có đậm sự lãng mạn với nồng cháy khiến bọn họ đam mê với đều hình ảnh và ngôn từ tuyệt đẹp xen lẫn sự nuối tiếc chiếc kết chưa tồn tại hậu về mọt tình của tất cả hai con fan ấy. Thì Đồi Gió Hú – cuốn tiểu thuyết duy nhất của thiếu nữ nhà văn bạn Anh Emily Bronte, diễn tả tình yêu thương dưới ánh mắt của sự chân thật, trần trụi, hận thù với đầy ám ảnh. Tác phẩm tạo ra một cảm giác về máy tình yêu rất riêng, khôn xiết khác biệt. Đó là tình yêu thừa qua phần đa giá trị chuẩn chỉnh mực về ý niệm đạo đức, bỏ qua mất những lề thói định kiến, vươn tới đỉnh cao trong văn học và cũng tương tự chạm tới đa số chiều sâu đen tối của lòng người. Chính điều đó đã giúp thành tựu trở thành trong số những tiểu thuyết béo tròn nhất, bi thương nhất nhưng con bạn từng viết về việc đam mê tình yêu bùng cháy.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết đồi gió hú

*
*
*
*

Sự khác biệt giữa 1 tác phẩm kinh khủng và 1 tác phẩm mang ý nghĩa giải trí khác biệt ở vị trí một khi vẫn đọc, chúng ta chỉ hy vọng đọc tiếp, để rồi sau khi kết thúc dư âm của truyện vẫn còn đó lẩn quẩn nơi nào đó trong đầu bạn.

” Đồi gió hú” là 1 trong những tác phẩm kinh khủng như vậy. Một chuyện tình được gói gọn gàng trong cánh đồng hoang trực thuộc vùng miền bắc bộ nước Anh nhưng không hề thua kém phần dữ dội. Mặc dù rằng truyện quá u ám và mờ mịt vì chỉ xoay quanh chuyện trả thù của 2 gia đình, tuy thế khi thấu hiểu tận tường về tình yêu fan hâm mộ sẽ lại mê say cái u ám và sầm uất này cho kì lạ. Heathcliff cùng Catherine là 1 trong cặp trời sinh, tình thương họ giành cho nhau quá mãnh liệt và tất cả chút nào đó hoang dã. Tuy nhiên, Catherine sau này lại lựa chọn Edgar làm chồng, một sự gạn lọc đầy lí trí, vày đó là tình nhân cô thiệt sự và đến cô phần đông thứ cô cần, 1 nửa vai trung phong hồn còn lại của cô lại giành cho Heathcliff, chính điều này đã dẫn mang lại tấn thảm kịch không chỉ cho cả 3 bạn mà còn cho cả con con cháu họ sau này. Tình thương của Heathcliff với Catherine đáng lẽ ra phải trở nên tuyệt vời và hoàn hảo nhất giá như cả hai chịu thấu hiểu cho nhau với chịu hy sinh cho nhau. Tuy nhiên nếu do đó “ Đồi gió hú” cũng chỉ là 1 tiểu thuyết viết về tình yêu thông thường chứ bắt buộc nào vươn lên để vươn lên là một giỏi tác văn học được. Vẫn chẳng có “giá như” nào cả khi ko kể kia vạn vật thiên nhiên chẳng trọn vẹn, khi chẳng có tình yêu như thế nào mãi mãi là color hồng, vì chúng ta đâu ai hoàn hảo. Với tình yêu vừa đủ đầy ấp sự hoàn hảo nhất thì đâu còn gì là tình yêu.

Một cuốn sách kinh khủng về tình yêu, hận thù và hơn hết đó là sự đau đớn, bi kịch của lứa đôi. Một xong có hậu nhưng mà vẫn luôn luôn ám hình ảnh trong lòng fan đọc một giải pháp dai dẳn. Trong từng trang sách fan đọc rất có thể nhận thấy sự bức bách ngột ngạt và khó thở trong từng bé chữ giữa đồng quê Yorkshire hoang vu trống trải, các nhân vật dụng càng trở yêu cầu đáng mến hơn bao giờ hết. “Đồi gió hú” luôn là một câu chuyện hay và tuyệt vời về tình yêu. Đồi gió hú- Quyển tiểu thuyết dẫn fan hâm mộ đến nghìn điều new và các cung bậc cảm giác đa dạng. Vị tình yêu, fan ta sẵn sàng chuẩn bị hi sinh, sẵn sàng chạy theo đa số ý nghĩ về cuồng si của sự đam mê rồi gieo vào lòng sự hận thù dẻo dẳng.

Xem thêm: Huyền Huyễn : Nhân Vật Phản Diện Đại Kiêu Hùng, Nhân Vật Phản Diện Đại Kiêu Hùng (Dịch)

Lòng hận thù đến ta được gì đây? Hay có chăng là phần đông thứ cảm xúc huyễn hoặc, mơ hồ rồi lại đắm chìm vào nhân loại cô độc cùng bế tắc. Hãy đọc, cảm thấy và trôi theo loại chảy cuồn cuộn và vô tận của thời gian.