*

Tiểu thuyết tình yêu xuất hiện ở vn vào phần đa năm thời điểm đầu thế kỷ 20 là một trong luồng gió mới cho tự do cá nhân đối với tầng lớp thanh nhiên cơ hội bấy giờ. Sau khá nhiều năm, làng hội có không ít biến gửi nhưng hầu hết cuốn sách này cùng với là nổi bật cho lối văn phong rất đẹp đẽ, chuẩn chỉnh mực và tinh thần đẹp đẽ, lý tưởng của rất nhiều nhà văn thời đại trước.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết tình cảm hay nhất việt nam

#9. Chùa bầy – Nguyễn Tuân

“Chùa đàn” không hẳn là một đái thuyết tình yêu tuy nhiên tình yêu vẫn đóng vai tròng đặc biệt quan trọng trong cuốn tiểu thuyết tuyệt xuất xắc này. Tình thân trong truyện được nhắc tới như ký ức gian khổ của phân chia xa, lồng ghép với tình cảm nghệ thuật, yêu mẫu đẹp.


*


#8.Lan Hữu – Nhượng Tống


Cuốn đái thuyết có vẻ như đẹp ngữ điệu và cảm xúc trong trẻo, hay mộng đè của tình ái đầu. Cuốn đái thuyết không lôi cuốn bởi tình tiết mà do giọng văn chau chuốt, đẹp tươi mô tả gần như rung cảm vi tế của trung khu hồn.


*

#7.Đôi chúng ta – tuyệt nhất Linh


Những ai phù hợp mô tuýp chàng nuôi chí hải hồ tuy nhiên vẫn đam mê trong tình yêu đôi lứa thì cuốn sách này là sàng lọc hoàn hảo. Cuốn sách cho thấy những mâu thuẫn tư tưởng giữa tình thân (vốn mang ý nghĩa cá nhân) cùng lý tưởng (vốn mang ý nghĩa cộng đồng).


*

#6. Dung dịch mê – rạm Tâm

Đây là một trong những cuốn tè thuyết khôi hài cùng nhuốm màu sắc “huyền ảo”. Mẩu truyện kể về một buôn bản mà trong các số ấy những cô bé phải áp dụng bùa bẫy để mồi chài lũ ông trong vòng 25 ngày, tuy vậy sau 25 ngày, chỉ số đông ai còn trinh tiết bắt đầu được mang chồng. Trong tình huống éo le của phong tục quái lạ đó, tình yêu, tình bè bạn, tình người mẹ con đang trở thành điểm sáng.


*

#5.Hai người điên giữa tởm thành hà nội thủ đô – Nguyễn Bính


Đây là cuốn tè thuyết kể về khát khao đi tìm tình yêu hài lòng của hai nam nhi trai tuy nhiên luôn gặp gỡ phải thất bại. Cuốn truyện thể hiện tương đối nhiều các cách nhìn về tình yêu, được viết cùng với lối nói vừa hóm hỉnh, vừa nhức đời, vừa lãng mạn của nhà thơ tình lừng danh Nguyễn Bính.


*

#4. Bướm trắng – duy nhất Linh


Cuốn đái thuyết này vô cùng thích phù hợp với những ai ưa thích những yếu tố lãng mạn và tin vào sức khỏe kỳ diệu của tình yêu. Trong cuốn sách này, chàng trai ốm yếu tên Trương đang ôm ấp tình yêu tuyệt vọng, vừa muốn dấn thân lại vừa tự ti, sợ hãi, nhằm rồi niềm hạnh phúc lại chờ đón anh ở khu vực mà thiết yếu anh không ngờ tới.

*

#3.Đêm hội Long Trì – Nguyễn Huy Tưởng

Đây là tè thuyết dã sử hiếm hoi trong trong thời hạn đầu cụ kỷ. Tè thuyết lấy bối cảnh cuối thời Lê – Trịnh để kể về côn trùng tình xấu số của quận chúa Quỳnh Hoa và thân phận của thiếu phụ trước những đổi thay cố kế hoạch sử.

*

#2.Đoạn giỏi – tuyệt nhất Linh

Cuốn sách đề cập về ái tình của cô nàng tên Loan, một cô bé tân thời khát khao tự do thoải mái và mối tình bất thành của cô. Cô cần lấy một người ông xã khác và chịu đựng đựng cuộc sống hành hạ của gia đình nhà chồng. Bao gồm lẽ, tế bào tuýp nhỏ dâu bất hạnh đang được yêu thương thích bây giờ đến từ bỏ cuốn tiểu thuyết này.

Xem thêm: Dương Dương, Triệu Lộ Tư Yêu Hận Đan Xen Trong Phim Thả Thí Thiên Hạ Review


*

#1.Hồn bướm mơ tiên – Khái Hưng


Những ai say đắm mô tuýp câu chuyện tình cảm vượt qua ngăn cản của tôn giáo hay bạn tu vướng lụy, hẳn sẽ thích “Hồn bướm mơ tiên” của Khái Hưng. Sách được xuất bạn dạng năm 1933 và thay đổi tác phẩm xuất sắc tuyệt nhất của văn chương 30-45.


*

Cáo thành phố hà nội (foxspirit.info)


----------------------------

Hợp Tác thuộc taothaotruyen.vn media Miễn chi phí - Trả giá tiền Theo Yêu cầu tại http://bit.ly/taothaotruyen.vn-Partnership