*
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tất cả những người dân. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Việt phái nam đã tiến hành thành công chiến lược vaccine ‘đi sau - về trước’ cùng với chiến dịch tiêm chủng lớn số 1 từ trước cho tới nay, trở thành 1 trong các 6 nước bao gồm tỷ lệ bao che tiêm vaccine cao nhất trên núm giới.

Bạn đang xem: Tình hình tiêm chủng ở việt nam

Thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho thấy như vậy tại buổi lễ phát hễ Chiến dịch “Hành trình an toàn,” ra mắt ngày 7/3, vị Quỹ Nhi đồng liên hợp Quốc (UNICEF) phối phù hợp với Bộ Y tế và tổ chức Y tế nhân loại (WHO) phân phát động.

Đang phân tích triên khai tiêm mũi vaccine máy 4

Tại buổi lễ, thiết bị trưởng cỗ Y tế Đỗ Xuân Tuyên share về những nỗ lực của chủ yếu phủ việt nam trong việc đẩy nhanh vận tốc tiêm chủng vaccine chống COVID-19, góp phần hiệu quả trong việc thích ứng an toàn, linh hoạt với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đồ vật trưởng Tuyên, trong thời hạn tới, vn triển khai chiến lược tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ từ 5 mang lại 11 tuổi cùng đang nghiên cứu triên khai tiêm mũi vaccine sản phẩm 4. Mặc dù nhiên, dịch COVID-19 vẫn tiếp tục cốt truyện khó lường. Bộ Y tế ước muốn và kêu gọi mỗi cá nhân Việt Nam bình thường sức phòng, chống dịch COVID-19, bằng cách tham gia tiêm chủng vaccine chống COVID-19 đầy đủ theo đề xuất của ngành y tế và triển khai thật xuất sắc Thông điệp 5K, đặc biệt là sát khuẩn tay, treo khẩu trang, né tụ tập đông người.


*
Thứ trưởng cỗ Y tế Đỗ Xuân Tuyên. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tiến sỹ Kidong Park - Trưởng Đại diện WHO tại nước ta phân tích: “Số ca COVID-19 tăng nhanh hiện thời cho chúng ta thấy đại dịch vẫn chưa kết thúc. Chúng ta cần liên tục tuân thủ các biện pháp chống dịch, bao gồm việc bảo đảm an toàn tất cả được tiêm vaccine tương đối đầy đủ phòng COVID-19. Trải qua chiến dịch ‘Hành trình an toàn,’ cửa hàng chúng tôi tiếp tục cung cấp thông tin chính xác và an toàn và đáng tin cậy để góp phần quan trọng trong việc duy trì hành trình cứu vớt người, chống ngừa tình trạng căn bệnh nặng bắt buộc nhập viện cùng giúp mọi fan sống trẻ khỏe khi đại dịch bùng phát.”

Bà Rana Flowers - Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam, cho biết thêm cùng cùng với các đối tác doanh nghiệp ở bộ Y tế cùng WHO, UNICEF thừa nhận rằng việc tiêm chủng kết hợp với thực hành phòng dịch đã minh chứng thành công trong câu hỏi giảm đáng chú ý số ca tử vong, cũng giống như số ca dịch nặng. Chiến dịch "Hành trình an toàn" sẽ mang lại những thông tin đặc biệt tới mọi ngõ nghách của Việt Nam, quan trọng đặc biệt với đa số nhóm yếu vậy hơn, xây dựng ý thức vào sự bình yên của vắc xin chống COVID-19 so với mọi lứa tuổi nên tiêm chủng.

“Mục tiêu của cửa hàng chúng tôi là bảo vệ không ai bị lãng quên trong những nỗ lực này, theo thời gian, bao hàm cả trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của cơ quan chính phủ Australia, UNICEF sẽ thường xuyên phối hợp ngặt nghèo với bộ Y tế sẽ giúp đỡ điều này diễn ra,” bà Rana Flowers nhấn mạnh.

Việt nam đã gồm đã tất cả hơn 4,4 triệu con người mắc bệnh

Hai năm đại dịch COVID-19 đã tạo thành những thử thách chưa từng có, tác động ảnh hưởng nặng nề so với nền tài chính và thôn hội ngơi nghỉ Việt Nam cũng giống như trên toàn cầu.

Tính mang lại ngày 6/3, nước ta đã gồm đã tất cả hơn 4,4 triệu con người mắc bệnh, xếp trang bị 21 trong số 225 quốc gia và vùng lãnh thổ về số ca mắc với thứ 134 trong những 225 non sông và vùng lãnh thổ về số ca mắc bên trên một triệu dân; trong các số ấy 40.813 người bị bệnh đã tử vong.

Chiến dịch “Hành trình an toàn” được phát động nhằm nhấn táo bạo và củng cầm cố tầm quan trọng của việc tất cả mọi bạn cùng vâng lệnh các biện pháp thực hành phòng phòng dịch COVID-19, bao gồm cả tiêm vaccine chống COVID-19 sống Việt Nam.

Chiến dịch kêu gọi tất cả mọi người bảo trì các phương án phòng ngừa, như thông điệp 5K, khuyến khích việc tiêm chủng vắc xin chống COVID-19 cho toàn bộ các nhóm cư dân cần tiêm chủng nhằm góp phần công dụng ngăn chặn sự bùng nổ của dịch bệnh.

Ban tổ chức triển khai Chương trình cho hay được tiến hành trong sáu tháng, chiến dịch sẽ đóng góp thêm phần tích rất trong quá trình "Thích ứng an toàn, linh hoạt cùng kiểm soát tác dụng dịch COVID-19" mà việt nam đang tiến hành mạnh mẽ.

Các thông điệp truyền thông của chiến dịch sẽ tiến hành truyền tải thông qua các lịch trình trên đài truyền hình cùng đài phân phát thanh, các bài báo cùng các hoạt động trên mạng thôn hội, bảo đảm thông tin dễ được tiếp cận nhất gồm thể. Thông tin cũng khá được truyền cài bằng những ngôn ngữ dân tộc chính cũng như ngôn ngữ ký hiệu, để kịp thời đối phó với tình trạng đại dịch đang thay đổi nhanh chóng, chuyển động chiến dịch cùng nội dung media sẽ được xem như xét và kiểm soát và điều chỉnh phù hợp.

Với sự hỗ trợ của chính phủ nước nhà Australia, chiến dịch là một phần trong hoạt động hỗ trợ phòng phòng dịch COVID-19 ở Việt Nam, được triển khai thông qua UNICEF, bao gồm triển khai tiêm chủng vaccine, hỗ trợ các team yếu thế, truyền thông cộng đồng và hỗ trợ dây chuyền lạnh.

Xem thêm: Hợp Âm Về Đi Em Anh Còn Nợ Gia Đình, Hợp Âm Về Đi Em

TikTok nước ta sẽ góp phần hỗ trợ quan trọng giúp lan toả chiến dịch trên các kênh của mình. Không tính ra, những trang Facebook của UNICEF, bộ Y tế với WHO sẽ cùng chia sẻ thông điệp về chiến dịch tới tổng cộng hơn một triệu con người theo dõi. Một số nhóm cộng đồng khác về phòng phòng dịch COVID-19 cũng biến thành giúp lan toả những thông điệp của chiến dịch./.