《Tru Tiên 2》 được biết đến là hậu truyện của cục truyện khét tiếng 《Tru Tiên》 , được phạt hành vào khoảng thời gian 2012, hiện đang xuất bản được 4 quyển – 124 chương. Mẩu chuyện được trường tồn trên bối cảnh Thanh Vân Môn sau họa kiếp Thú Thần và Quỷ Vương, triệu tập xung xung quanh nhân vật chủ yếu Vương Tông Cảnh – đệ tử thế kỷ mới của Thanh Vân Môn, cùng các nhân đồ gia dụng cũ thân quen đã từng xuất hiện trong 《Tru Tiên》

Ảnh 《Tru Tiên 2》 rao chào bán trên taobao
《TRU TIÊN 2》 được công nhận là sự tiếp nối của 《TRU TIÊN 》 và vẫn sẽ tồn tại. Có 3 vì sao để xác định điều này.

Bạn đang xem:


Dưới đây là trích dẫn xuất phát từ một bài báo trình làng 《Tru Tiên 2》, trong bài bác báo có một số câu trả lời phỏng vấn của Tiêu Đỉnh. Bài xích báo này được đăng tải trên không ít trang báo mạng đáng tin tưởng như sohu, chinanews,…, câu chữ của nó còn được thực hiện trong trang thông tin bách khoa Baike baidu 《Tru Tiên 2》 .
*** Trang thông tin bách khoa baike baidu về bộ sách 《Tru Tiên 2》, đấy là một trang giống như wiki của riêng Trung Quốc, được kiểm duyệt chặt chẽ nội dung, thậm chí còn chặt rộng wiki vị có đặc điểm là chưa phải bất kỳ ai ai cũng có thể sửa thay đổi và cập nhật nó:

Theo như bài bác báo trên, người sáng tác đã tuyên bố: “《Tru Tiên 2》 lần này chân chính thông liền câu chuyện của cục thứ nhất. Trương tè Phàm, Lục Tuyết Kỳ, Bích Dao và những nhân vật kinh điển khác của Thanh Vân sẽ cùng gặp gỡ lại độc giả. Khôn xiết nhiều bí ẩn còn lại trong 《Tru Tiên 》 sẽ tiến hành giải đáp vào tác phẩm bắt đầu này. Bên trên cơ bạn dạng nó là sự việc tiếp nối trái đất của bộ 《Tru Tiên》 lắp thêm nhất.”

Bài báo trình làng 《Tru Tiên 2》 có trích dẫn vấn đáp của Tiêu Đỉnh
Bên cạnh đó, trang tin tức bách khoa Baike baidu của 《Tru Tiên 2》 còn trình làng rằng : “Tiểu thuyết đề cập lại quãng thời gian phía sau 《Tru Tiên 》, kết hạ mẩu truyện của Trương tiểu Phàm cùng Lục Tuyết Kỳ, 《Tru Tiên 2》 là một câu chuyện mới, nhân đồ gia dụng chính hoàn toàn mới, bối cảnh giống nhau, thời gian khác biệt, từ đó triển khai một tình tiết hoàn toàn mới.”
Ngoài ra, để hiểu biết thêm chi tiết, đây là link dịch full chất vấn của người sáng tác về 《Tru Tiên 2》 , dịch do dịch giả Tru Tiên – Đào Bạch Liên : http://daobachlien.com/2012/04/giao…
Suốt quy trình bán bản quyền, xuất bản, 《Tru Tiên 2》luôn được người sáng tác Tiêu Đỉnh update trên weibo, biểu hiện sự hài lòng, hạnh phúc của phiên bản thân.
Sau lúc 《Tru Tiên 2》 xuất phiên bản thành sách, tác giả Tiêu Đỉnh khôn xiết hào hứng đánh giá độc giả, thậm chí là còn từng kể đến những tập sau này của 《Tru Tiên 2》
Trích weibo Tiêu Đỉnh “Đợi tôi xong tập 5 chúng ta nhất định vẫn chấn đụng !”
(Ghi chú: 《Tru Tiên 2》 mới ra ngang tập 4)
Tác đưa Tiêu Đình hào hứng nói đến tập 5 của 《Tru Tiên 2》
LÝ vày THỨ HAI: TÁC GIẢ CHỈ MỚI TUYÊN BỐ ‘‘TẠM NGƯNG” CHỨ KHÔNG “HỦY BỎ“
《Tru Tiên 2》 vẫn viết nửa chừng thì được tuyên cha “tạm dừng” để người sáng tác tập trung bút lực đến một bộ truyện khác là 《Lục Tiên》. Và cho đến hiện trên vẫn chỉ cần “tạm dừng”, tác giả không còn có tuyên bố công khai nào về vấn đề rút lại cùng hủy bỏ toàn cục nội dung của nó.
Trong lúc đó, chuyện lại khác đối với 《Luân Hồi》– một cỗ truyện khác ra khoảng hơn 20 vạn chữ bị Tiêu Đỉnh “hủy bỏ”. Khi đưa ra quyết định hủy bỏ và phủ nhận nó, Tiêu Đỉnh đã đưa ra tuyên bố ví dụ công khai, được đăng trên cả Weibo cá thể lẫn chính bài xích báo phân phát hành rộng thoải mái trên.
Trong bài xích báo có ghi “ người sáng tác Tiêu Đỉnh phát hiện cuốn sách càng dịp càng cách xa ước nguyện ban đầu của mình, trong thời điểm tháng 11 năm 2011, quyết định rút lại “ 《Tru Tiên – Luân Hồi》 ”, đem trăng tròn vạn chữ vẫn viết trọn vẹn hủy quăng quật ”.
Quyết định tịch thu “Luân Hồi”
Ngoài ra trong liên kết dịch vấn đáp của blog Đào Bạch Liên ở trên, tác giả cũng đều có nhắc tới câu hỏi hủy bỏ cỗ truyện 《Luân Hồi》
Và thêm một lần trên weibo, tác giả Tiêu Đỉnh thường xuyên nhấn mạnh việc hủy bỏ cỗ truyện 《Luân Hồi》 và xác minh 《Tru Tiên 2》 là câu chuyện tiếp sau của 《Tru Tiên》
Quyết định loại bỏ đi 《Luân Hồi》 và trình làng 《Tru Tiên 2》 trên weibo tác giả
=> Điều này đến thấy, nếu như gồm ý định hủy quăng quật và khước từ bộ truyện nào, Tiêu Đỉnh hầu hết sẽ giới thiệu tuyên cha chính thức, chưa tới lượt độc giả phủ dìm thay. Cho đến tận bây giờ, tuyên cha chính thức duy nhất liên quan đến 《Tru Tiên 2》 vẫn chỉ nên “TẠM DỪNG” nhưng thôi.
Trích weibo Tiêu Đỉnh : “Thật xin lỗi, 《Tru Tiên 2》 năng lực TẠM DỪNG rồi. Vì sao chủ yếu là do tôi, đích thực xin lỗi. Thời hạn này, vừa vì lý do nuôi sinh sống gia đình, vừa bởi vì hoàn nợ chữ đến một đồng đội lâu năm, tôi vẫn ở tung hoành (1 trang web) kiến thiết một cuốn sách new – 《Lục Tiên》. Một lần tiếp nữa xin lỗi.”
Thông báo tạm dừng Tru Tiên 2
Và tại sao dừng bởi vì ngay kế tiếp ông tập trung viết mang lại 《Lục Tiên》. Toàn bộ những tại sao như bị tín đồ phản đối giỏi chiều lòng fan hâm mộ đều là hỏng cấu và ảo mộng sức mạnh, tác giả ngay từ lúc viết 《Tru Tiên 2》 đã được hỏi bao gồm tự tin làm ưa chuộng đại đa số độc trả không với đã thẳng thắng vấn đáp rằng: “Tôi dụng trung khu viết sách, là tự bản thân suy tư, là hy vọng có thể viết ra được câu chuyện theo cảm giác của bao gồm mình, kế bên như vậy ra thì không có suy xét thêm gì nhiều nữa
Tiêu Đỉnh vấn đáp cho câu hỏi có nỗ lực để hài lòng người theo dõi hay không
Như vậy, rõ ràng mọi sự tủ nhận《Tru Tiên 2》 đầy đủ là xuyên tạc, bóp méo sự việc. Tương lai 《Tru Tiên 2》 ra sao thì không đến lượt ai quyết, CHỈ CÓ LỜI NÓI CỦA TÁC GIẢ MỚI CÓ GIÁ TRỊ. Chuyện lúc này hãy chỉ bàn nghỉ ngơi thực tại cơ mà thôi.
Nếu nhiều tín đồ cho rằng 《Tru Tiên 2》chưa kết thúc, hiện thời tác giả tạm dừng nhưng về sau tác giả hoàn toàn có thể sẽ bỏ bỏ, thì đây, sự xuất hiện thêm của 《Lục Tiên》 đã bảo đảm cho chuyện kia khó hoàn toàn có thể xảy ra.
Bởi trong 《Lục Tiên》, đã có rất nhiều nhân đồ gia dụng 《Tru Tiên》 lẫn 《Tru Tiên 2》 được kể đến, thậm chí xuất hiện. Tiêu biểu chính là nhân vật dụng Trương tiểu Đỉnh – một nhân vật bắt đầu xuất hiện nay từ 《Tru Tiên 2》 – con trai của Trương tè Phàm cùng Lục Tuyết Kỳ. Đây đó là bằng chứng cho biết mạch truyện 《Tru Tiên 2》 đã trọn vẹn được người sáng tác công dìm vào mạch chính thời hạn của cái nhân loại mà ông đã dùng làm xây dựng 《Tru Tiên》 – 《Tru Tiên 2》, và cũng dùng nó để kết nối với những mẩu truyện khác.
KẾT LUẬN: 《Tru Tiên 2》 là một trong tác phẩm hoàn toàn có giá bán trị, được khẳng định và công nhận bởi vì chính người sáng tác cùng sản phẩm ngàn người hâm mộ từ Trung sang trọng Việt. Nó là câu chuyện tiếp sau của 《Tru Tiên》, trừ người sáng tác ra ko ai rất có thể phủ nhận. Ai ai cũng có quyền giữ mang đến mình một cái kết mà mình ưng ý, tuy vậy hãy giữ trong lòng cho riêng mình, đừng đưa theo rêu rao, công khai minh bạch như chuyện đúng rồi, chỉ để fan khác cười vào mặt mà thôi. Đừng do sự vị kỷ của phiên bản thân mà lại xuyên tạc cho nguyên tác, lắc đầu một cửa nhà !!! Là một fan hâm mộ nguyên tác, một fan hâm mộ của Tiêu Đỉnh, công ty chúng tôi không lúc nào chấp nhấn để ai giày đạp lên bốn tưởng và đậy nhận sức lực của Tiêu Đỉnh.
Cuối cùng, xin được kể đến việc lời tựa của người sáng tác Tiêu Đỉnh trên bìa sách Thiên Ảnh ( đó là lí bởi mà một số trong những bạn khẳng định bản thân tất cả quyền không đồng ý 《Tru Tiên 2》 ? ) thật ra tôi cũng không thích phải đối chiếu điều này, cơ mà quả thực chúng ta đang vô cùng quá đáng, chống từ giành lý một câu nói không còn liên quan đến 《Tru Tiên 2》 để từ chối 《Tru Tiên 2》 rồi suy diễn thêm tám trăm câu chuyện, thêu dệt thêm mặt hàng tá lí vị để bào chữa cho xem xét ích kỉ của mình, thật sự làm tín đồ khác phẫn nộ.
Trích nguyên văn đề tựa của người sáng tác Tiêu Đỉnh: 蛮荒行完结了,诛仙在十年前早就完结了。这个故事,或者还有,或许再也不会有,谁知道呢?我自己也不知道。 V-Trans: Man Hoang Hành vẫn kết thúc, Tru Tiên cũng đã xong xuôi 10 năm kia đây. Câu chuyện có lẽ sẽ tiếp tục, hoặc không. Ai mà lại biết được! Tôi cũng ko biết!
Ở đây tác giả nhắc tới sự việc 《Tru Tiên》 đã kết thúc từ 10 năm trước. Vậy 《Tru Tiên》 là ám chỉ cỗ truyện nào? 《Tru Tiên》 đó là bộ truyện lâu năm 258 chương đã nổi loạn 10 năm trước, mẩu chuyện mà trong các số ấy nhân vật đó là Trương tiểu Phàm, 《Tru Tiên》 này đích thực đang kết thúc.
Còn 《Tru Tiên 2》, đó là câu chuyện về sống thọ này, cùng với nhân vật đó là Vương Tông Cảnh, trên nền toàn cảnh là tương lai của 《Tru Tiên》. Trong đó, các nhân vật dụng cũ trong 《Tru Tiên》 vẫn xuất hiện thêm nhưng chỉ có tác dụng nền để cung cấp cho nhân vật chủ yếu Vương Tông Cảnh.
Mời hiểu lại phần “Lý bởi vì thứ nhất” và những trích dẫn Weibo của tác giả, ngay từ đầu tác trả đã phân minh 《Tru Tiên》 chính là để chỉ bộ thứ nhất, 《Tru Tiên 2》 mới là cỗ thứ hai. Vậy nên câu nói 《Tru Tiên》 đã xong xuôi chẳng có gì xích míc với 《Tru Tiên 2》cả. 《Tru Tiên》 sẽ kết thúc, tuy thế 《Tru Tiên 2》 thì vẫn vẫn tiếp tục. Chỉ đơn giản và dễ dàng là hai mẩu truyện xảy ra ở hai thời điểm khác nhau trên thuộc một thế giới mà thôi.
Để dễ hình dung, hãy thúc đẩy bộ 3 《Tru Tiên》- 《Tru Tiên 2》 – 《Lục Tiên》 với Xạ Điêu tam cỗ khúc: Xạ Điêu – Thần Điêu – Ỷ Thiên của Kim lão. Lúc một người nói Xạ Điêu sẽ kết thúc, các bạn có nghĩ câu này có nghĩa là phủ nhận nội dung của Thần Điêu cùng Ỷ Thiên không?
Tóm lại, đây chỉ nên lời trình làng một bộ truyện bắt đầu của Tiêu Đỉnh, ông nói 2 bộ truyện Man Hoang Hành với Tru Tiên vẫn kết thúc, đơn giản là để ra mắt một cỗ truyện khác, một mẩu truyện mới đến người hâm mộ của mình.
Ngay cả fanpage facebook Bích Dao khi đăng tải hầu hết lời reviews sách này cũng chỉ nói “Đó là tùy theo cân nhắc của những bạn”. Bởi fan viết bài nhận thức được lời nói này hoàn toàn không đủ căn cứ để phủ nhận một cỗ truyện đã xuất bản được 4 tập mà người sáng tác thì hoàn toàn không tất cả ý bỏ bỏ.
Để trả lời thắc mắc trên, một lần tiếp nữa mời hiểu lại “Lý bởi vì thứ nhất”. Xin được nói lại, lời viết tựa bên trên Thiên Ảnh của Tiêu Đỉnh hoàn toàn không chút liên quan nào đến 《Tru Tiên 2》 chứ đừng kể tới chuyện phủ nhận. Nước ngoài trừ tác giả ra, tín đồ nào đi nữa cũng KHÔNG CÓ QUYỀN PHỦ NHẬN câu chữ của nó, chỉ có QUYỀN MẶC KỆ NÓ cùng phủ nhận nó trong thế giới quan của riêng biệt mình nhưng thôi.
Đáng tiếc có khá nhiều bạn lại ko chịu dễ dàng và đơn giản mà có tác dụng vậy, chắc rằng những các bạn đó chưa từng cầm cuốn truyện 《Tru Tiên》 lên phát âm một bí quyết tử tế bao giờ, hoặc là đọc mà chấp niệm thừa sâu, không biết cách tự thỏa mãn nhu cầu mình, đem lời nói thiếu địa thế căn cứ này đi khắp nơi phủ thừa nhận 《Tru Tiên 2》mặc dù lời nói này chẳng kể gì cho 《Tru Tiên 2》 cả. Và đáng bi quan là không tự dấn thức được luận cứ mình mang theo nó ước ao manh dễ dàng vỡ tới cả nào.

Xem thêm: Mô Hình Lều Trại Đẹp - Top 16 Mẫu Trang Trí Lều Trại Đẹp Nhất


Lời cuối xin được nhắn nhủ với tất cả, từng người đều có thế giới quan của riêng rẽ mình, và bao gồm quyền chắt lọc đặt vật dụng gì vào đó, đồ vật gì không. Nhưng lại đừng bao giờ đi áp đặt quả đât quan của chính bản thân mình lên người khác, và đừng nỗ lực tìm phương pháp để bẻ cong sự thật. Vày trái đất sẽ không còn vì chúng ta mà ngừng quay, thực sự khách quan sẽ không còn vì đa số ý niệm công ty quan của công ty mà cố đổi. Hãy biết tự tìm kiếm cách khiến cho cho cuộc sống của phiên bản thân thêm hạnh phúc và vui vẻ.
“Gia nhập Thanh Vân, hãy nuốm tôi chớp thời cơ tìm một quyển sách, bất luận ai nói nó vẫn đứt đoạn, các bạn đều tránh việc tin, tôi biết hắn nhất thiết sẽ viết hoàn” “Quyển sách đó, tên là 《Tru Tiên 2》”