Nhắc mang lại truyện cổ tích sẽ nhắc chúng ta nhớ về tuổi thơ, loại thuở còn nằm nôi. Từ ngàn xưa, ai trong chúng ta cũng được to lên theo lời ca giờ đồng hồ hát và những mẩu truyện cổ tích ở lòng của Ông Bà và cha Mẹ.

Bạn đang xem: Cổ tích thời hiện đại

Từ mẩu truyện cậu nhỏ bé Thánh Gióng to nhanh như thổi, đến mẩu truyện Cây tre trăm đốt với câu thần chú “khắc nhập” “khắc xuất”,…mà người nào cũng nhớ.

Dù thời hạn có trôi qua mau, dù bao nhiêu chuyện vui ai oán trong cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn mặt hàng ngày, từng giờ,… thì các câu chuyện cổ tích nghìn đời vẫn luôn luôn hằn sâu trong thâm tâm trí mỗi con người, chỉ hóng ai kia khơi lại mà thôi.

Hãy cùng Tôi ngược về chiếc ký ức tuổi thơ hồn nhiên và đáng yêu và dễ thương đó nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đọc cụ thể các câu truyện cổ tích Việt Nam thì vào web đọc phía trên nhé.https://hemradio.com/truyen-co-tich-viet-nam-nhieu-tac-gia/


Nội dung

20. CÂU CHUYỆN BÓ ĐŨA

1. THÁNH GIÓNG

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Truyện cổ tích mẩu chuyện bó đũa

Ngày xửa ngày xưa, một đơn vị nọ bao gồm ông cha sống thuộc 4 tín đồ con trai. Bốn đồng đội đều khỏe khoắn mạnh, thông minh, siêng chỉ. Tuy thế ông bố luôn cảm thấy buồn phiền bởi họ băn khoăn thương yêu, đùm quấn lẫn nhau, fan này xuất xắc nói xấu cùng chê bai fan kia và ngược lại.

Một hôm, ông tía gọi những con đến. Ông cố kỉnh một bó đũa trong tay cùng bảo những con: “Ai trong số con bẻ được bó đũa này gãy phụ thân sẽ thưởng cho” Nhưng không có ai trong bốn tín đồ con có thể bẻ được cả bó đũa khổng lồ này. Cụ là ông ba liền bóc ra từng chiếc đũa một với bẻ một biện pháp dễ dàng.

Bốn người con đông đảo phản đối bởi vì bẻ từng chiếc một thì quá đối chọi giản. Ông tía liền nói” Đúng thế! các con nói cực kỳ đúng, nếu phân tách lẻ ra thì rất giản đơn bị gãy, cơ mà nếu hợp sức lại thì không một ai có thể bẽ gãy được”.

Xem thêm:

Các con phải biết yêu thương, kết hợp và đùm bọc lẫn nhau, thì gia đình ta ngày một vững mạnh khỏe hơn nữa. Từ đó về sau, bốn tín đồ con của ông phần lớn nghe lời ba dạy, càng ngày càng đoàn kết.

 

Hy vong Top đôi mươi truyện cổ tích việt nam hay nhất đã giúp chúng ta nhớ về tuổi thơ, với đều kỷ niệm đẹp bên Ông Bà và cha Mẹ. Những bài học kinh nghiệm làm người mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhân văn sâu sắc, vẫn là khu vực nuôi dưỡng vai trung phong hồn con trẻ thơ thật bổ ích.